Ẩm Thực

Cách làm trà thái xanh, trà thái đỏ ngon tại nhà

Học cách làm trà Thái đơn giản dưới đây để có ngay những ly trà Thái mát lạnh để thưởng thức tại nhà chỉ với gói trà Thái bán sẵn cùng 3 công thức pha chế chuẩn đảm bảo hương vị thơm ngon.

Đúng như tên gọi, trà Thái (trà sữa Thái) xanh hay đỏ là thức uống có nguồn gốc từ Thái Lan, du nhập vào Việt Nam và được giới trẻ rất yêu thích. Hiện nay, có nhiều cách làm trà Thái khác nhau, bạn có thể dùng trà Thái túi lọc, bột sữa xanh, đỏ hay bột matcha để tạo màu và hương vị thơm ngon đặc trưng cho trà Thái. Học cách làm trà Thái đơn giản dưới đây để có ngay những ly trà mát lạnh để thưởng thức tại nhà.

Cách làm trà thái xanh

Cho trà Thái xanh đã chuẩn bị vào túi lọc trà, đun 3,5 lít nước trên bếp cho sôi.

gói trà thái
Bạn dễ dàng mua được trà Thái ở các siêu thị, cửa hàng bán nguyên vật liệu pha chế

Khi nước sôi, bạn tắt bếp rồi cho trà vào ủ từ 15 – 20 phút. Lưu ý không được đảo trà mạnh tay, trà sẽ có vị chát xấu. Sau thời gian quy định, bạn lấy bã trà ra, để riêng 500ml trà vừa ủ để làm thạch dùng kèm trà Thái.

Xem Thêm :  Phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài và những điều cần biết

ủ trà thái
Ủ trà Thái từ 15 – 20 phút để chất trà ra hết

Đặt nồi 3 lít trà còn lại lên bếp, bật lửa vừa, thêm vào 100g đường cát trắng, tiếp đến là 50g bột sữa Indo, 250ml sữa đặc rồi khuấy cho tan.

Vừa khuấy bạn vừa quan sát bếp, hỗn hợp trà Thái xanh ấm lên đủ để tan hết đường, bột sữa, sữa đặc là tắt bếp, tuyệt đối không được nấu sôi sùng sục.

Khi các nguyên liệu đã hoà tan, bạn để trà nguội, thêm đá là có thể dùng được. Trà Thái xanh ngon nhất khi dùng lạnh.

Nếu muốn thưởng thức trà Thái với thạch thì bạn thực hiện bước bên dưới.

Làm thạch dùng kèm trà Thái

Nguyên liệu

  • Bột rau câu dẻo: 1 gói (12 – 15g)
  • Đường cát: 100g
  • Nước: 1 lít
  • Trà Thái xanh đã ủ ở bước trên: 500ml

Trộn gói bột rau câu đã chuẩn bị với 100g đường cát.

Đun sôi 1 lít nước cùng với 500ml trà Thái xanh đã chuẩn bị với nhau. Khi nước sôi thì cho hỗn hợp bột rau câu và đường vào, khuấy trên lửa lớn đến khi thạch trong và không còn mùi tanh của rong biển là được.

Đổ thạch vào khuôn, đợi nguội khoảng 70% rồi đặt vào tủ lạnh trong 2 – 3 giờ. Sau đó, bạn lấy ra và cắt thạch thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

món trà thái thạch rau câu
Món trà Thái thêm vui miệng khi có thạch dùng kèm

Với cách làm trà thái này, bạn có thể thay trà Thái xanh bằng trà Thái đỏ là có ngay món trà Thái đỏ, không cần đổi công thức. Tiếp sau đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà Thái đỏ bằng trà xanh Thái Nguyên của Việt Nam để bạn có thêm lựa chọn.

Xem Thêm :  Hướng dẫn 3 cách nấu lagu gà thơm ngon ai cũng thích


Cách nấu Trà Sữa Thái béo thơm và đơn giản tại nhà


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm Thực

Related Articles

Back to top button