Ẩm Thực

Thịt vịt nấu gì ngon

Vịt là một loại gia cầm ở nước ta, được tiêu dùng để chế biến nhiều món ngon từ vịt và quyến rũ. Để tư vấn thắc mắc thịt vịt nấu gì ngon nhất, sau đây Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu xin tổng hợp và san sớt những món ngon từ vịt giúp bạn mang nhiều sự lựa chọn hơn cho thực đơn món ngon mỗi ngày của mình.


Vịt được tiêu dùng chế biến nên nhiều món ăn. Ảnh: Internet

Bạn đang xem: Thịt vịt nấu gì ngon

Video đang HOT: https://www.youtube.com/watch?v=cqzKjKGuBH4

Trị giá dinh dưỡng của thịt vịt

Thịt vịt là thực phẩm mang trị giá dinh dưỡng cao. Trong 100g thịt vịt mang khoảng 25g Protein nhiều hơn so với thịt bò, heo, dê, cá và trứng. Hàm lượng những chất như Canxi, Phốt Pho, Sắt, Vitamin (B1, B2, A, D, E), Acide Nicotic, … cũng rất cao mang tác dụng bồi bổ thân thể và tăng cường sức khỏe.

Thịt vịt tương trợ chữa bệnh gì?

Vào những ngày thời tiết mùa hè nóng nực, thịt vịt luôn là nguồn Protein được ưu tiên hàng đầu vì tính mát, dễ ăn. Những món ngon từ vịt mang khả năng phòng chống, tương trợ chữa những bệnh như sau:

  • Người bị thiếu máu, suy nhược thân thể
  • Đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, phù nề tiểu ít
  • Tăng huyết áp, bị mất ngủ hay quên
  • Hen suyễn, thiếu máu

Lương y Vũ Quốc Trung cho biết thêm: “Ăn thịt vịt mang tác dụng tốt trong việc tương trợ chữa bệnh tim mạch, tương trợ điều trị lao phổi và ung thư, ngay cả trong quá trình hóa trị, xạ trị”.

Tổng hợp những món ngon từ vịt

Vịt om sấu

Bằng vị chua thanh của sấu, béo của thịt vịt, bùi của khoai sọ, cách làm vịt om sấu khoai sọ đã làm biết bao nhiêu người từng thưởng thức qua phải mê mẩn và tìm kiếm công thức chế biến với mong muốn thực hiện ngay tại nhà.


Vịt om sấu khoai sọ làm nhiều người mê mẩn. Ảnh: Internet

Vịt om sấu là một món ăn ngon, chi tiết vật liệu và cách làm bạn mang thể tham khảo trong bài viết Hướng dẫn làm món vịt om sấu thơm ngon cho ngày hè do Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu san sớt.

Vịt kho sả

Bữa cơm sẽ trở nên thật đầm ấm với cách làm vịt kho sả thơm ngon quyến rũ. Với vị cay cay thơm nồng từ sả, ớt sẽ làm vị giác của bạn trở nên thú vị hơn lúc tiêu dùng món ăn này trong những bữa cơm gia đình.


Vịt kho sả là món ăn rất thân thuộc trong những bữa cơm gia đình. Ảnh: Internet

Cà ri vịt xiêm

Cà ri vịt xiêm là một món ăn ngon, mang nguồn gốc từ Ấn Độ. Với sự kết hợp của vị ngọt thanh từ khoai tây, vị nồng thơm của hành tây quyện với thịt vịt đằm thắm, nước dừa béo ngậy và mùi thơm của cà ri, sả sẽ tạo nên một món ăn rất quyến rũ và lạ mồm.


Cà ri vịt xiêm quyến rũ và lạ mồm. Ảnh: Internet

Vịt hầm bia

Ko quá đơn điệu như những món vịt luộc, hấp, quay… vịt hầm bia là một biến tấu mới lạ và quyến rũ hơn hẳn. Cách làm vịt hầm bia ko quá cầu kỳ nhưng đòi hỏi một tẹo khéo léo và thời kì. Để món ăn được thơm ngon mà ko mang mùi tanh thì khâu sơ chế đòi hỏi người nấu phải hết sức tỉ mỉ và kỹ lưỡng.


Vịt hầm bia là món ngon dễ chế biến. Ảnh: Internet

Vịt xào cay

Để thực hiện món ăn này, thịt vịt cần quay sẵn trước rồi mới đem về chế biến. Chỉ với vài thao tác thuần tuý, bạn sẽ mang ngay một món vịt xào cay vô cùng quyến rũ và thơm ngon. Vị ngọt của thịt vịt hòa quyện với vị cay nồng của ớt cùng hương thơm đặc trưng của nước xốt dầu hào vững chắc sẽ làm bạn phải mê mẩn.


Món vịt xào cay làm người nào cũng phải mê mẩn. Ảnh: Internet

Vịt xốt vang

Thịt vịt luôn mang mùi tanh đặc trưng rất khó để khử sạch, cách chế biến hợp lý nhất chính là tiêu dùng những gia vị mang vị cay nồng đặc thù để lấn lướt mùi. Độc đáo và lạ mồm nhất phải kể tới xốt vang. Vịt xốt vang béo ngậy, thịt mềm, ngọt nước, hòa quyện cùng phần xốt sánh đặc, màu vàng nâu quyến rũ, thơm nức thuận lợi hạ gục bất kỳ người nào.


Vịt xốt vang thơm nức, quyến rũ. Ảnh: Internet

Vịt nướng chao

Vịt nướng vốn dĩ là một món ăn bồi bổ và vô cùng ngon mồm. Lúc cho thêm chút chao vào ướp và rưới lên lúc nướng, miếng thịt vịt lại càng trở nên quyến rũ hơn.

Vịt quay Bắc Kinh

Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn đặc sản nổi tiếng từ Đông Bắc – Trung Quốc với đặc trưng là da vịt mỏng, giòn, màu vàng sậm thơm ngon, quyến rũ. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích.


Vịt quay Bắc Kinh được rất nhiều người yêu thích. Ảnh: Internet

Vịt nướng riềng mẻ

Vịt nướng riềng mẻ là một món ăn mang hương vị rất đặc thù. Nếu được nếm thử món ăn này, vững chắc bạn sẽ rất bất thần bởi vật liệu giản dị, ko hề cầu kỳ nhưng món ăn lại rất thơm ngon và quyến rũ.


Vịt nướng riềng mẻ quyến rũ dễ làm. Ảnh: Internet

Vịt kho gừng

Đĩa vịt kho gừng sốt dẻo, phần thịt chín mềm thoang thoảng vị cay nồng của gừng sẽ làm bạn thích mê lúc thưởng thức.


Vịt kho gừng thơm ngon quyến rũ. Ảnh: Internet

Chi tiết vật liệu và cách làm bạn mang thể tham khảo trong bài viết: Hướng dẫn làm vịt kho gừng

Vịt rô ti nước dừa

Vịt rô ti nước dừa là món ăn rất quyến rũ và đưa cơm. Với cách làm thuần tuý chỉ cần xử lý sạch mùi hôi của thịt vịt rồi ướp cùng hỗn hợp gia vị và xốt tạo mùi thơm quyến rũ, sau đó rán sơ cho thịt săn lại rồi rót thêm nước dừa, đun tới cạn là bạn đã mang ngay một món ăn vô cùng thơm ngon, khó cưỡng.


Đổi gió với món vịt rô ti nước dừa thơm nức, béo ngậy. Ảnh: Internet

Thịt vịt đút lò

Thịt vịt trước lúc đút lò đã được rán rán nên lớp da vịt săn lại rất ngon. Sau đó đem nướng trong lò làm phần thịt mềm, ngậy và thơm nức hương vị của những loại gia vị đi kèm. Cách làm thịt vịt đút lò này vững chắc sẽ tạo điều kiện cho thực đơn của bạn thêm phổ biến, ko kém phần quyến rũ và lạ mồm.


Món vịt đút lò lạ mồm và quyến rũ. Ảnh: Internet

Măng nhồi thịt vịt

Món măng nhồi thịt vịt mang sự kết hợp kết hợp giữa những vật liệu tạo nên nét độc đáo đặc trưng của món ăn. Vị chua của măng, vị ngọt của vịt, vị cay của ớt, vị nồng của rau… Cả toàn cầu ẩm thực như hòa quyện trong món ăn kích thích vị giác của người thưởng thức.


Món măng nhồi thịt vịt kích thích vị giác người thưởng thức. Ảnh: Internet

Vịt kho măng

Vịt kho măng là món ăn kết hợp kết hợp giữa vị ngọt của thịt vịt và vị chua nhẹ của măng. Món ăn tạo cho người tiêu dùng cảm giác thật thú vị lúc thưởng thức.


Vịt kho măng đằm thắm đưa cơm. Ảnh: Internet

Vịt nấu chao

Vịt nấu chao là món ăn mang nguồn gốc từ miền Tây. Món ăn này thường được chế biến vào những dịp cuối tuần gia đình, bạn bè sum họp. Nếu đã từng thưởng thức qua, chắc hẳn bạn sẽ khó lòng quên được hương thơm đặc trưng của chao hòa cùng vị bùi của khoai môn và vị béo ngậy của từng miếng thịt vịt. Món ăn này thường được tiêu dùng kèm với cơm nóng hoặc bún và những loại rau sống ăn kèm tùy theo thị hiếu tư nhân.


Vịt nấu chao là món ăn mang nguồn gốc từ miền Tây. Ảnh: Internet

Vịt nấu giả cầy

Giả cầy là món ăn đặc sản của người dân miền Bắc, thường được tiêu dùng phổ biến trong mùa đông hay những ngày thời tiết mưa lạnh. Giả cầy được nấu từ nhiều vật liệu: thịt heo, thịt ngan, thịt vịt… kết hợp với những gia vị đặc trưng mang tính nóng như: gừng, riềng, tỏi… đặc thù ko thể thiếu mẻ và mắm tôm.


Vịt giả cầy là món ăn rất thích hợp cho những ngày thời tiết lạnh. Ảnh: Internet

Bạn mang thể tham khảo bài viết: Lạ mồm món vịt nấu giả cầy của người nam Bắc do DTBTAAu san sớt để nắm rõ hơn phần vật liệu và chi tiết từng bước làm.

Cháo vịt

Cháo vịt là món ăn Việt thân thuộc được bày bán ở nhiều nơi từ những quán vỉa hè bình dân tới hàng quán sang trọng. Cách nấu cháo vịt cỏ ngon tương đối thuần tuý tuy nhiên cần sự tỉ mỉ của người nấu để đem tới hương vị thơm ngon cho người thưởng thức. Đồng thời, bạn cần nắm một số điểm lưu ý quan yếu để mang món ăn ngon, bồi bổ ngay tại nhà.


Cháo vịt là một món ăn thân thuộc ở Việt Nam. Ảnh: Internet

Cháo vịt là món ăn rất phổ biến, tuy nhiên để biết cách nấu cháo vịt ngon nhất, bạn hay tham khảo bài viết: Cách nấu cháo vịt cỏ qua 5 bước thuần tuý do DTBTAAu san sớt nhé!

Bún vịt măng tươi

Bún măng vịt là món ăn thuần tuý trong cách chế biến nhưng lại được yêu chuộng tại nhiều vùng miền của nước ta. Chút béo ngậy của thịt vịt hòa quyện cùng nước lèo ngọt thanh và vị sừn sựt của măng sẽ mang tới cho bạn một món ăn ngon tới khó cưỡng.


Bún vịt măng tươi ngon ko thể từ chối. Ảnh: Internet

Bún vịt măng tươi là một món ăn ngon, chi tiết vật liệu và cách làm bạn mang thể tham khảo trong bài viết: Trổ tài cùng cách nấu món bún măng vịt tại nhà do DTBTAAu san sớt.

Những người nào ko nên ăn thịt vịt

Tuy thịt vịt mang khá nhiều chất dinh dưỡng, nhưng vẫn cấm kỵ với một số đối tượng vì lúc ăn sẽ mang lại tác hại xấu. Theo như đông y, thịt vịt mang tính hàn, tác dụng tư âm, dưỡng vị, lợi thủy tiêu thũng, giải độc. Tuy nhiên những người sau đây cần nên tránh thịt vịt, gồm:

  • Người bị cảm: Theo y khoa cựu truyền, thịt vịt mang tính hàn, vị ngọt, mang thể bồi bổ thân thể, bổ hư, lợi tiểu,…vnhưng bởi mang tính hàn nên người đang cảm tuyệt đối ko được ăn vì nó sẽ làm bệnh trở nên nặng hơn.
  • Người bệnh gout: Thịt vịt mang chứa lượng purin cao làm tăng axit uric trong thân thể, cho nên người bệnh gout tuyệt đối ko được ăn loại thịt này.
  • Người mới phẫu thuật xong: Thịt vịt mang chất tanh làm vết thương lâu lành, cho nên người mới phẫu thuật xong nên kiêng thịt vịt.
  • Người mang hệ tiêu hóa kém: Theo đông y, vì thịt vịt mang tính hàn (lạnh) nên những người mang hệ tuần hoàn kém lâu ngày làm suy yếu những cơ quan khác như hệ tiêu hóa, thận, hệ thống miễn nhiễm… cũng ko nên ăn nhiều nếu ko muốn thân thể càng dễ bị nhiễm lạnh hơn. Ngoài ra thịt vịt cũng làm người mang thể trạng hàn dễ bị những bệnh về cơ – xương – khớp.

Tương tự, bài viết trên đã giúp những bạn biết được những món ngon từ vịt, đồng thời giúp bạn mang thêm tri thức về dinh dưỡng cũng như nhận mặt được đối tượng nào ko nên ăn thịt vịt. Để học thêm nhiều công thức nấu món ăn ngon được chế biến từ vịt hay những loại gia cầm khác. Bạn mang thể điền vào form bên dưới đăng ký hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước goi) để được Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu tư vấn miễn phí.


Cách Làm Vịt Kho Sả Gừng Thơm Ngon Ấm Bụng Bắt Cơm Vô Cùng | Ăn Gì Đây


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm Thực
Xem Thêm :  Khổ qua nhồi thịt món canh qua khổ của người miền nam

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button