Ẩm Thực

Cách kho tôm ngon nhất

Bạn đang xem: Cách kho tôm ngon nhất Tại Website saigonmetromall.com.vn

Tôm rang là một trong những món ăn không thể thiếu trong thực đơn của người Việt Nam bên cạnh các món kho quen thuộc. Hôm nay, Điện máy XANH sẽ chỉ cho bạn 3 cách rang tôm dễ làm, ngon đậm đà hao cơm. Hãy cùng vào bếp ngay nhé!
Tôm rang tỏi
Nguyên liệu món ăn 3 cách rang tôm

Dụng cụ thực hiện

Bếp, chảo chống dính, sạn lỗ inox, rổ đựng,….

Bếp, chảo chống dính, sạn lỗ inox, rổ đựng,….

Bạn đang xem: cách kho tôm ngon nhất”>Cách kho tôm ngon nhất

Sơ chế nguyên liệu

Tôm cắt bớt râu và phần ngạnh cứng ở đầu, rút chỉ đen ở lưng, sau đó rửa sạch tôm. Sau đó ướp tôm với hạt nêm, 1 chút dầu ăn, xóc đều lên, để 5 phút cho ngấm.Hành, tỏi rửa sạch, băm nhỏ.

Rang tôm

Đặt chảo lên bếp, sau đó cho vào 1 chút dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào và phi tỏi đến vàng thơm thì cho tôm vào xào, vặn lửa lớn, xào 5 phút tôm chín thì tắt bếp để nguội bớt và bóc bỏ vỏ tôm.Tiếp đến bạn dùng chảo sạch đặt lên lên bếp với 1 chút dầu ăn. Đun đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, cho tôm đã bóc vỏ vào đảo đều, vặn nhỏ lửa, nêm nước mắm, đường, 1 xíu muối. Nếm xem độ mặn ngọt vừa như ý rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Cho tôm rang tỏi ra đĩa, rắc một chút hành hoa,ớt và một chút tiêu lên mặt tôm cho thêm phần đẹp mắt. Tôm rang tỏi ngon sẽ có vị mặn ngọt hài hoà, mùi thơm lừng của tỏi. Món ăn này sẽ khiến gia đình bạn phải hao khá nhiều cơm đấy.
Mẹo:Để món ăn ngon ngọt tự nhiên, bạn cần chọn tôm tươi, chắc thịt và có độ đàn hồi cao.Trong quá trình rang tôm, bạn cần đảo đều để tôm không bị cháy và gia vị được thấm đều vào thịt tôm giúp món ăn đậm vị và ngon hơn.

Nguyên liệu làm Tôm rang mặn ngọt Cho 2 người

Tôm 400 gr Hành lá 5 gr Tỏi 10 gr Nước mắm 1 muỗng canh Đường 1 muỗng canh Hạt nêm 1 muỗng cà phê Hành khô 5 gr Tiêu 5 gr

Sơ chế nguyên liệu

Tôm mua về rửa sạch sẽ, để cho ráo nước sau đó dùng kéo cắt bỏ phần dâu và đầu nhọn của tôm. Cho tôm vào bát to cùng với chút muối, bột nêm, tiêu rồi đảo đều, ướp tôm 15 phút cho ngấm gia vị.Hành khô, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, nếu thích ăn cay bạn có thể thêm vài lát ớt

Rang tôm

Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm. Hành tỏi bắt đầu ngả màu hơi vàng thì cho tôm vào đảo đều, rang cho tôm chuyển màuTiếp theo bạn thêm đường, nước mắm rồi rim ở lửa to, trong khi rim tôm bạn đảo đều để tôm ngấm đều gia vị, tôm sẽ giòn ngon và đậm đà. Khi tôm vừa cạn nước bạn dùng đũa đảo đều lại một lần nữa rồi tắt bếp.

Xem Thêm :  2 cách kho cá ngon mê ly ai cũng thèm

Thành phẩm

Cho tôm rang mặn ngọt ra đĩa, rắc thêm một chút tiêu, hành lên trên bề mặt tôm cho thêm phần đẹp mắt.Tôm giòn ngon, đậm đà, vàng ươm rất bắt mắt lại có vị mằn mặn ngòn ngọt, thơm thơm. Món ăn này sẽ khiến gia đình bạn phải xuýt xoa tấm tắc khen ngon đấy.

Tôm cắt bớt râu và phần ngạnh cứng ở đầu, rút chỉ đen ở lưng, sau đó rửa sạch tôm. Sau đó ướp tôm với hạt nêm, 1 chút dầu ăn, xóc đều lên, để 5 phút cho ngấm.Hành, tỏi rửa sạch, băm nhỏ.Đặt chảo lên bếp, sau đó cho vào 1 chút dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào và phi tỏi đến vàng thơm thì cho tôm vào xào, vặn lửa lớn, xào 5 phút tôm chín thì tắt bếp để nguội bớt và bóc bỏ vỏ tôm.Tiếp đến bạn dùng chảo sạch đặt lên lên bếp với 1 chút dầu ăn. Đun đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, cho tôm đã bóc vỏ vào đảo đều, vặn nhỏ lửa, nêm nước mắm, đường, 1 xíu muối. Nếm xem độ mặn ngọt vừa như ý rồi tắt bếp.Cho tôm rang tỏi ra đĩa, rắc một chút hành hoa,ớt và một chút tiêu lên mặt tôm cho thêm phần đẹp mắt. Tôm rang tỏi ngon sẽ có vị mặn ngọt hài hoà, mùi thơm lừng của tỏi. Món ăn này sẽ khiến gia đình bạn phải hao khá nhiều cơm đấy.Để món ăn ngon ngọt tự nhiên, bạn cần chọn tôm tươi, chắc thịt và có độ đàn hồi cao.Trong quá trình rang tôm, bạn cần đảo đều để tôm không bị cháy và gia vị được thấm đều vào thịt tôm giúp món ăn đậm vị và ngon hơn.Tôm 400 gr Hành lá 5 gr Tỏi 10 gr Nước mắm 1 muỗng canh Đường 1 muỗng canh Hạt nêm 1 muỗng cà phê Hành khô 5 gr Tiêu 5 grTôm mua về rửa sạch sẽ, để cho ráo nước sau đó dùng kéo cắt bỏ phần dâu và đầu nhọn của tôm. Cho tôm vào bát to cùng với chút muối, bột nêm, tiêu rồi đảo đều, ướp tôm 15 phút cho ngấm gia vị.Hành khô, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, nếu thích ăn cay bạn có thể thêm vài lát ớtĐặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm. Hành tỏi bắt đầu ngả màu hơi vàng thì cho tôm vào đảo đều, rang cho tôm chuyển màuTiếp theo bạn thêm đường, nước mắm rồi rim ở lửa to, trong khi rim tôm bạn đảo đều để tôm ngấm đều gia vị, tôm sẽ giòn ngon và đậm đà. Khi tôm vừa cạn nước bạn dùng đũa đảo đều lại một lần nữa rồi tắt bếp.Cho tôm rang mặn ngọt ra đĩa, rắc thêm một chút tiêu, hành lên trên bề mặt tôm cho thêm phần đẹp mắt.Tôm giòn ngon, đậm đà, vàng ươm rất bắt mắt lại có vị mằn mặn ngòn ngọt, thơm thơm. Món ăn này sẽ khiến gia đình bạn phải xuýt xoa tấm tắc khen ngon đấy.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Chó Hấp Ngon Đúng Chuẩn, Cách Làm Thịt Chó Hấp Ngon Ơi Là Ngon

Mẹo:Lựa chọn tôm tươi, ngon, chắc thịt và có độ đàn hồi cao sẽ giúp cho món ăn của bạn có vị ngọt tự nhiên.Để thêm màu hấp dẫn cho món tôm rang, bạn có thể thắng một chút đường trước khi cho tôm vào rang nhé.

Xem Thêm :  Công thức làm bánh bông lan truyền thống đơn giản, bánh bông lan truyền thống

Nguyên liệu làm Tôm rang me Cho 2 người

Tôm 300 gr Tỏi 5 gr Hành lá 10 gr Ớt 2 trái Nước cốt me 50 ml Hạt điều 5 gr (tạo màu)

Sơ chế nguyên liệu

Tôm tươi cắt bỏ đầu, râu, chân và đuôi, rửa sạch, để ráo. Sau đó, bạn ướp tôm với một chút hạt nêm và tỏi băm khoảng 5 phút.Các nguyên liệu khác, bạn sơ chế như sau:Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.Ớt rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.Hành lá, ngò bỏ rễ và rửa sạch với nước, để ráo sau đó xắt nhỏ.Và để chiết nước me ra một cách tốt nhất, bạn cần chuẩn bị một chén nước ấm. Sau đó dằm me với nước ấm cho thịt me tan ra, rồi bạn dùng rây lọc bỏ xác me chỉ giữ lại phần nước cốt me.

Làm dầu điều

Để tạo màu cho món ăn, bạn chuẩn bị một ít hạt điều vào một cái chén. Tiếp đến, bạn đun nóng một chút dầu ăn đến khi dầu chín, rồi hãy rưới dầu lên chén điều đã chuẩn bị. Cuối cùng bạn chỉ cần rây hỗn hợp này là bạn đã thu được dầu điều.

Rang tôm

Bật bếp để độ lửa vừa phải, cho chảo lên bếp, để nóng chảo sau đó cho 1 muỗng dầu ăn tráng đều chảo. Khi dầu sôi sủi tăm, cho 1 muỗng tỏi đã đập dập vào phi thơm.Tiếp đến, bạn cho tôm vào đảo đều tay cùng 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1 chút xíu nước mắm.Khi thịt tôm săn lại, bạn cho nước cốt me vào khuấy đều liên tục với lửa nhỏ. Khi nào thấy nước me sánh đặc lại, có độ sệt dính quanh thân tôm thì bạn tắt bếp. Cuối cùng bạn hãy cho thêm vào một ít hành ngò và tiêu xay, trộn đều để giúp món ăn dậy mùi.

Thành phẩm

Tôm rang me chua ngọt ngon sẽ có vị chua ngọt hài hoà, mùi thơm cuốn hút và có màu vàng cam đẹp mắt. Không chỉ bổ dưỡng cho gia đình bạn mà còn giúp đa dạng thực đơn gia đình bạn đấy. Để đảm bảo được mùi vị thơm ngon, bạn nên dùng lúc còn nóng.
Mẹo làm tôm rang thành công:Bạn cần lựa chọn tôm tươi, chắc thịt. Không nên chọn tôm ươn hoặc đông lạnh vì nó sẽ khiến cho món ăn của bạn không giữ được vị ngọt của tôm.Khi rang tôm, bạn cần rang với lửa nhỏ để giúp tôm thấm vị và ngon hơn.Tuỳ theo khẩu vị gia đình của bạn mà điều chỉnh gia vị sao cho vừa miệng hơn.
Trên đây là 3 cách rang tôm dễ làm, ngon đậm đà hao cơm giúp thực đơn của bạn trở nên đa dạng hơn. Chúc bạn thành công nhé!
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: cách rang tôm ngon, làm tôm rang me, làm tôm rang tỏi, làm tôm rang mặn ngọt, làm tôm rang me, vào bếp

Xem Thêm :  20 công thức nấu các món canh thơm ngon, thanh mát siêu đơn giản ~ ẩm thực thông thái

Lựa chọn tôm tươi, ngon, chắc thịt và có độ đàn hồi cao sẽ giúp cho món ăn của bạn có vị ngọt tự nhiên.Để thêm màu hấp dẫn cho món tôm rang, bạn có thể thắng một chút đường trước khi cho tôm vào rang nhé.Tôm 300 gr Tỏi 5 gr Hành lá 10 gr Ớt 2 trái Nước cốt me 50 ml Hạt điều 5 gr (tạo màu)Tôm tươi cắt bỏ đầu, râu, chân và đuôi, rửa sạch, để ráo. Sau đó, bạn ướp tôm với một chút hạt nêm và tỏi băm khoảng 5 phút.Các nguyên liệu khác, bạn sơ chế như sau:Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.Ớt rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.Hành lá, ngò bỏ rễ và rửa sạch với nước, để ráo sau đó xắt nhỏ.Và để chiết nước me ra một cách tốt nhất, bạn cần chuẩn bị một chén nước ấm. Sau đó dằm me với nước ấm cho thịt me tan ra, rồi bạn dùng rây lọc bỏ xác me chỉ giữ lại phần nước cốt me.Để tạo màu cho món ăn, bạn chuẩn bị một ít hạt điều vào một cái chén. Tiếp đến, bạn đun nóng một chút dầu ăn đến khi dầu chín, rồi hãy rưới dầu lên chén điều đã chuẩn bị. Cuối cùng bạn chỉ cần rây hỗn hợp này là bạn đã thu được dầu điều.Bật bếp để độ lửa vừa phải, cho chảo lên bếp, để nóng chảo sau đó cho 1 muỗng dầu ăn tráng đều chảo. Khi dầu sôi sủi tăm, cho 1 muỗng tỏi đã đập dập vào phi thơm.Tiếp đến, bạn cho tôm vào đảo đều tay cùng 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1 chút xíu nước mắm.Khi thịt tôm săn lại, bạn cho nước cốt me vào khuấy đều liên tục với lửa nhỏ. Khi nào thấy nước me sánh đặc lại, có độ sệt dính quanh thân tôm thì bạn tắt bếp. Cuối cùng bạn hãy cho thêm vào một ít hành ngò và tiêu xay, trộn đều để giúp món ăn dậy mùi.Tôm rang me chua ngọt ngon sẽ có vị chua ngọt hài hoà, mùi thơm cuốn hút và có màu vàng cam đẹp mắt. Không chỉ bổ dưỡng cho gia đình bạn mà còn giúp đa dạng thực đơn gia đình bạn đấy. Để đảm bảo được mùi vị thơm ngon, bạn nên dùng lúc còn nóng.Bạn cần lựa chọn tôm tươi, chắc thịt. Không nên chọn tôm ươn hoặc đông lạnh vì nó sẽ khiến cho món ăn của bạn không giữ được vị ngọt của tôm.Khi rang tôm, bạn cần rang với lửa nhỏ để giúp tôm thấm vị và ngon hơn.Tuỳ theo khẩu vị gia đình của bạn mà điều chỉnh gia vị sao cho vừa miệng hơn.Trên đây là 3 cách rang tôm dễ làm, ngon đậm đà hao cơm giúp thực đơn của bạn trở nên đa dạng hơn. Chúc bạn thành công nhé!Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gìcách rang tôm ngon, làm tôm rang me, làm tôm rang tỏi, làm tôm rang mặn ngọt, làm tôm rang me, vào bếpXem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm Thực

Related Articles

Back to top button