Kiến Thức Chung

Trồng cây hoa giấy trước nhà có tốt không, 7 kinh nghiệm khi chăm sóc

Trồng cây hoa giấy trước nhà có tốt không là điều được rất nhiều người đặt ra câu hỏi và rất cần câu trả lời. Như chúng ta đều biết về cây hoa giấy là loài cây có vẻ đẹp thú vị, độc đáo, vậy trồng cây hoa giấy trước nhà có tốt không và cây hoa giấy khi trồng trước nhà có mang đến nhiều may mắn không

Để có thể trả lời cho câu hỏi này hãy cùng nongnghiepvn tìm hiểu trồng hoa giấy trước cửa nhà có tốt không nhé.

1.Có nên trồng hoa giấy trước cổng nhà

cây hoa giấy hay thường gọi là cây bông giấy, cây hoa móc diều, là giống cây khá đẹp,cây có tên khoa học Bougainvillea spectabilis, tên tiếng Anh Bougainvillea, có nguồn gốc từ Brazil.

Cây hoa giấy là giống cây thân gỗ nhỏ, thân bụi leo thường bò trườn, thân cây phân thành nhiều cành nhánh, trên thân cây có nhiều gai nhỏ.

có nên trồng cây hoa giấy trước cửa nhà

Câu trả lời; cây hoa giấy nên trồng trước nhà và thường được trồng trước nhà làm cảnh.

Khi trồng những cây hoa giấy trước nhà sẽ tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn trở nên đặc biệt hơn, khi cây ra hoa sẽ làm cho ngôi nhà của bạn ấn tượng với tất cả mọi người khi ngăm nhìn ngôi nhà.

2.Trồng cây hoa giấy trước nhà có tốt không

Cây hoa giấy có đặc điểm là leo giàn nên khi trồng cây hoa giấy trước nhà sẽ làm cho cảnh quan của ngôi nhà trở nên khác biệt hơn, nên thơ hơn. Khi những ngôi nhà trồng những cây hoa giấy trước nhà sẽ làm cho ngôi nhà trở nên sạch hơn, bầu không khí trong lành hơn.

Những nhà ai ở gần đường, thường xuyên có xe lớn chạy qua, trong không khí có nhiều bụi thì nên trồng những cây hoa giấy trước nhà. Khi trồng cây hoa giấy trước nhà sẽ có tác dụng làm cho không khí sạch hơn, thoáng mát hơn, hạn chế bụi bám vào nhà.

Xem Thêm :   Nuôi tôm sú nước ngọt: được, nhưng nên chăng?

Xem Thêm :  Hướng dẫn chi tiết cách cố định hàng trong excel, cố định cột trong excel

Ngoài ra cây hoa giấy còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt. lá cây hoa giấy có tác dụng kháng viêm. Hoa giấy được cho là có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, nhiễm trùng đường hô hấp.

ở Ấn độ thường lấy lá cây hoa giấy trị tiêu chảy, làm giảm độ axit có trong dạ dày.

ở Panama cây hoa giấy được sử dụng để điều trị huyết áp thấp.

Hoa giấy cũng được sử dụng để chữa ho, đau vọng và viêm gan

Bài thuốc chứa bệnh từ khóa giấy

Bệnh mạch vành: lấy 10gr hoa giấy khô sắc tới 4 ly nước để uống trong ngày.

Bệnh viêm gan: Lấy 10g cành khô sắc với 4 ly nước để uống trong ngày.

Trị ho và đau họng: Hoa giấy khô cho vào cốc hãm như trà, thêm vào một miếng quế, mật ong để uống.

có nên trồng hoa giấy trước cổng nhà

3.Tổng hợp 7 kinh nghiệm trồng cây hoa giấy

Cây hoa giấy là dòng cây thân leo, cây phát triển nhanh, nhiều cành nhánh vì vậy khi lựa chọn vị trí trồng khá quan trọng, ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây về sau này. Cây thường ra hoa theo từng chùm ngắn.

Cây dễ trồng và chăm sóc, cây thích hợp với khí hậu nhiệt đới, cây nhân giống chủ yếu bằng cành giâm và mùa xuân.

3.1.Địa điểm trồng cây hoa giấy

Cây hoa giấy nên trồng ở những vị trí có nhiều ánh nắng, cây phát triển rất tốt trong thời tiết nắng nóng và khô vì vậy lựa chọn vị trí trồng rất quan trọng.

Xem Thêm :   Kinh nghiệm trồng và cách kích lan cattleya ra hoa

Xem Thêm :  Hình tượng lê lợi trong văn chương của nguyễn trãi

Nhiệt độ phù hợp cho cây phát triển tốt là từ 12-38 độ C, ngoài ra cây còn có thể trồng ở những nơi điều kiện ánh sáng yếu, tuy nhiên khi trồng ở những vị trí có điều kiện ánh sáng yếu cây sẽ kém phát triển, ra hoa ít

3.2.Đất trồng cây hoa giấy

Cây hoa giấy không cần đất nhiều chất dinh dưỡng, cây phát triển trên nhiều vùng đất khác nhau, tuy nhiên để cây sinh trưởng phát triển tốt cần trồng ở những nơi có nhiều chất dinh dưỡng giúp cây sinh trưởng tốt hơn và đất có khả năng thoát nước tốt.

Thêm cát, than bùn rêu, đá trân châu hoặc Vermiculite vào đất.

Trồng cây trên sườn dốc hoặc đất có độ thoải.

Thêm đá vôi vào đất để tăng độ pH hoặc lưu huỳnh để giảm độ pH khi cần thiết. Cây sẽ phát triển tốt nhất với đất có độ pH từ 5.5 đến 6.0.

3.3.Phân bón cho cây hoa giấy

Ở thời kỳ cây hoa giấy sinh trưởng mạnh cần liên tục bổ sung phân bón cho cây, trung bình 1 tháng/ lần giúp cây giữ được sự phát triển ổn định. Khi thấy cây phát triển quá nhanh thì nên ngừng bón phân một thời gian cho cây ổn định lại.

Lưu ý khi bón phân:

Không dùng phân đạm nhiều, nên bón các loại phân tan chậm, phân hữu cơ

Đảm bảo bón phân ít nhất từ 1-2 lần/ năm cho cây phát triển khỏe mạnh và ra nhiều hoa.

Những vấn đề thường gặp khi trồng cây hoa giấy

trồng hoa giấy trước cửa nhà có tốt không

3.4.Cây hoa giấy bị úng nước

Cây hoa giấy bị ngập úng thường xuyên thì nên tiến hành xử lý vùng đất xung quanh gốc cây, khơi thông cống rảnh giúp cây thoát nước tốt hơn. Hạn chế tình trạng cây bị ngập úng thường xuyên điều này sẽ làm giảm khả năng sinh trưởng của cây. Đổ thêm đất vào xung quanh gốc cây, đôn gốc cây cao lên.

Xem Thêm :   Trang Trí Nhà Bằng Những Chậu Cây Không Tốn Kém

Xem Thêm :  W88 | Link vào w88 mới nhất 2021 thưởng 100% tại w88hn.vip

3.5.Cây hoa giấy bị xoăn lá

cây hoa giấy bị xoăn lá cần kiểm tra xem cây có bị sâu bệnh tấn công không, thông thường khi cây hoa giấy bị xoăn lá sẽ là do nhện đỏ gây ra, ngoài ra còn có thêm các bệnh như rỉ sắt và sâu quấn lá.

Khi thấy cây có những dấu hiệu bị bệnh xoắn lá cần tiến hành cắt tỉa cành lá trong khu vườn, tiến hành doạn quang khu vườn, tạo độ thông thoáng cho khu vườn. Nếu cây bị nặng có thể sử dụng các loại thuốc trừ sâu như : Supracide 40EC

3.6.Cây hoa giấy bị mục thân

cây hoa giấy bị sâu đục thân, nếu là những cây còn nhỏ có thể cắt bỏ thân để tạo lại dáng cây, còn đối với những cây lâu năm thì tiến hành xử lý, có thể sử dụng các loại thuốc đơn giản như: giấm, ướt để phun vào chỗ sâu đục thân nằm, hoặc lấy dao sắc dọc xung quanh thân để tìm sâu đục thân và loại bỏ.những cành nhỏ bị sâu đục thân thì nên loại bỏ vì cành sẽ kém phát triển hơn những cành khác.

3.7.Cây hoa giấy bị héo

cây hoa giấy bị héo lá có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do nguồn nước cung cấp bị thiếu trong thời gian dài, khi thấy cây bị thiếu nước cần bổ sung nước cho cây phát triển lại.

Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân như sâu đục thân, cây bị thừa nước, cây bị sâu ăn rễ, bộ rễ kém phát triển dẩn tới cây bị héo lá.

Trồng cây hoa giấy trước nhà có tốt không

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button