Kiến Thức Chung

Giá Gà Ta Hôm Nay Bao Nhiêu Trên Thị Trường [ Cập Nhật ]

TỔNG HỢP GIÁ GÀ TA HÔM NAY TRÊN THỊ TRƯỜNG

Giá gà ta bao nhiêu? Để mua được gà ta ngon với tầm giá hợp lý không phải mẹ nào cũng biết cách, bạn cần tìm hiểu kỹ về các loại gà ta. Ở Việt Nam hiện tại, thịt gà là loại thực phẩm không thể thiếu trong mâm cỗ cũng như bưa ăn của từng gia đình. Tuy nhiên, giá thịt gà ta sạch trên thị trường bao nhiêu không phải ai cũng biết. Nội dung này sẽ phân phối toàn bộ những thông tin về giá 1kg thịt gà tươi sạch trên thị trường cũng như địa chỉ bán thịt gà uy tín và những kinh nghiệm về chọn thịt gà tươi ngon.

Thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu thông tin về giá gà thịt hiện tại trên thị trường và giá gà ta bao nhiêu hiện tại thuocgavip xin được phân phối bảng giá gà ta để các mẹ có thể tham khảo.

Giá gà ta hôm nay bao nhiêu?

Gà ta thả vườn hiện tại có giá bán sỉ khá cao từ 100.000đ/1kg – 110.000đ/1 kg trong các ngày thường, và có giá từ 130.000đ/1kg – 150.000đ/1kg vào những ngày rằm mùng 1 hay tết nguyên đán.

giá gà ta bán lẻ hiện tại có thể lên tới 130.000đ/1kg so với thường ngày , và có giá từ 150.000đ/1kg – 170.000đ/1kg vào những ngày lễ tết
Giá gà ta bán sỉ.

Giá bán sỉ hiện tại có giá từ 90.000đ cho lái buôn, những ngày lễ tết hay các ngày rằm mùng , tết nguyên đán giá gà có thể giao động từ 110.000đ/1 kg – 150.000đ/1 kg

Tham khảo thêm giá các loại gà khác:

Giá gà ta thả vườn: Bán sỉ trung bình từ 90.000đ – 110.000đ/kg. Gà thịt sẵn sẽ khoảng 120.000đ – 130.000đ/kg. Nếu mua lẻ thì cộng thêm khoảng 20.000đ cho mỗi kg.

Giá gà thả vườn tại các siêu thị làm sẵn: Có giá từ 160.000 đồng đến 240.000 đồng/kg.

Giá gà thịt công nghiệp: Ở mức 42.000đ – 45.000đ/kg. Gà thịt sẵn 50.000đ – 60.000đ/kg tuỳ từng chợ.

Giá gà chọi lai: Ổn định ở mức 140.000đ – 150.000đ/kg ăn dân dã.

Giá gà Đông tảo: khoảng từ 200.000đ – 300.000đ/kg. Đây là gà lai F3 nuôi lấy thịt. Bởi những chú gà giống người ta không lúc nào đem thịt.

Xem Thêm :  Đôi nét về tác giả cố tây tước và truyện ngôn tình cố tây tước

Gà mía thả vườn: Có giá 110.000 VNĐ- 120.000 VNĐ/ con gà thịt. Nếu mua buôn tầm giá rẻ hơn.

Nguyên nhân thay đổi giá gà thịt?

Có thể nhận thấy rõ giá gà thịt có sự thay đổi về giống gà, phương pháp nuôi và cả giới tính nữa. Vậy những yếu tố nào có thể tác động tới giá gà ta thả vườn hoặc những loại gà khác?

Giống gà

Từng giống gà sẽ có tầm giá gà khác nhau. Có những giống gà phẩm chất thịt tốt với chất thịt ngon và trái lại. Hoặc cũng có những giống phẩm chất thịt tốt, tốn thời gian nuôi hơn các loại gà khác. Giống gà nào càng có nhiều ưu thế về chăn nuôi, chất lượng thì có tầm giá càng cao. Dưới đây là bảng xếp giá thịt gà của từng giống gà xếp theo tiêu chuẩn chủ quan của chúng tôi.

Có thể nhận thấy rõ giá gà lai chọi thịt hoặc gà chọi thịt có mức giá mắc nhất. Đơn giản vì chất lượng thịt của chúng được nhiều người đánh giá mắc. Hơn nữa số lượng nguồn cung gà chọi, gà chọi lai thịt không nhiều.

Gà ta là loại gà có chất lượng thịt ngon thứ 2 sau gà chọi. Tất nhiên sẽ có những người xếp thịt gà ta trên gà chọi nhưng không sao. Thịt gà ta rắn chắc, nhiều thịt và thơm ngon, ngọt. Vì thế tầm giá gà ta thịt luôn ở mức khoảng từ 90.000đ – 110.000đ/kg. Đặc biệt vào những dịp lễ, tết thì tầm giá có thể lên tới 130.000 – 150.000đ/kg với những con gà đẹp.

Gà Đông Tảo được biết là loại gà quý, gà tiến vua nên tầm giá của chúng cao. Chất lượng thịt thì cũng rất tốt nhưng với tầm giá tầm 300.000đ/kg. Tuy chất lượng đảm bảo, lạ mắt nhưng hơi kén người tiêu dùng vì tầm giá.
Các dòng gà Mía, Lương Phượng… tùy thuộc hình thức chăn nuôi mà tầm giá từ 40.000đ – 45.000đ cho tới 60.000đ – 80.000đ/kg.

Mô hình chăn nuôi

Ngoài việc giá gà thịt phụ thuộc vào từng giống gà thì phương pháp chăn nuôi cũng khiến giá của chúng thay đổi. Có 2 hình thức chăn nuôi chính là gà thả vườn hoặc gà nuôi công nghiệp.

Xem Thêm :  Local brand là gì? điều đặc biệt làm nên local brand là gì? top local brand việt nam cho bạn

Giá gà thả vườn phối hợp với hình thức cho ăn tự nhiên hoặc bán công nghiệp sẽ có mức giá mắc hơn. Đơn giản gà thả vườn có không gian vận động tốt nên chất lượng thịt sẽ cao hơn. Chúng không bị mềm và bủng như gà công nghiệp. Ngoài ra lượng thức ăn để tăng được 1kg thể trọng cũng sẽ cao hơn. Do vận động nhiều nên gà không tích trữ được nhiều năng lượng để tăng trọng lượng thể xác. Tầm giá gà ta thả vườn thường rơi vào khoảng từ 90.000 – 110.000đ/kg.

Tùy thuộc vào từng giống gà cụ thể nhưng tầm giá này khá ổn định vì số lượng người mua tốt.
Giá gà thịt công nghiệp có tầm giá rẻ hơn. Do được nuôi bằng hình thức công nghiệp ít vận động và thức ăn tổng hợp nên chất lượng thịt không cao. Thịt gà mềm và bủng không so sánh được với gà nuôi thả vườn. Vì vậy mà giá gà công nghiệp ở khoảng từ 40.000đ – 50.000đ/kg.

Gà trống hay Gà mái

Một yếu tố cuối cùng tác động tới giá gà thịt hôm nay đó chính là giới tính của gà. Thông thường gà trống sẽ có giá mắc hơn so với gà thịt mái. Đơn giản chất lượng thịt tốt hơn gà mái do được vận động nhiều. Xu hướng con đực lúc nào cũng cơ bắp hơn so với con cái nên điều này là khá dễ hiểu. Hơn nữa gà trống còn có thể dùng trong các nghi thức lễ nghi, cúng bái nên tầm giá sẽ cao hơn.

Giá gà thịt của con trống thường cao hơn từ 10.000đ – 20.000đ/kg so với con mái.

Mua lẻ hay bán sỉ?

Dễ dàng nhận thấy nếu mua buôn thì giá gà ta thịt thả vườn hoặc công nghiệp đều có tầm giá thấp hơn so với mua lẻ. Vì người mua sẽ không được quyền chọn từng cá thể gà. Thay vào đó là mua hết số lượng bất kể xấu đẹp. Ngoài ra mua buôn giá thấp hơn mua lẻ cũng để giúp cho người mua kinh doanh có lời hơn. Đây là số vốn chi trả công sức của họ khi đem gà tới tận tay từng người tiêu dùng.

Trái lại nếu mua lẻ thì giá gà sẽ cao hơn. Đơn giản vì người mua được quyền chọn lọc từng con gà trống, gà mái hoặc giống gà mà mình cảm thấy thích. Dần dần những con gà xấu sẽ không được chọn và phải bán với tầm giá thấp hơn. Những con gà bán trước hết đều có mức giá mắc nhất và bù đắp vào những con gà xấu còn lại.

Xem Thêm :  Hướng dẫn 3 cách đánh số trang trong excel đơn giản, dễ làm

Tình trạng của gà

Yếu tố cuối cùng quyết định gà thịt giá bao nhiêu hôm nay đó chính tình trạng của gà như vậy nào? Chúng đã được làm sẵn hay vẫn ở dạng hơi còn sống. Với các loại gà thịt sẵn thì giá có thể tăng từ 10.000đ – 20.000đ/con do tính vào công vặt lông, làm thịt. Nếu muốn mua giá gà rẻ hơn thì có thể chọn mua gà còn sống và về tự tay sơ chế.

Tham khảo thêm: màu lông gà chọi đẹp

Giá thịt gà ở siêu thị

Loại gà 3 không, đó là không đầu, không nội tạng và không chân này cũng có mặt tại hệ thống Big C, bán dạng tươi sống, quay và cả luộc. Trong số đó, thì giá thịt gà trong siêu thị là 43.500 đồng/kg.

Theo đại diện Big C, thì gà dai Hàn Quốc bán ở hệ thống siêu thị này do 1 nhà sản xuất đã nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc. Chúng có đầy đủ giấy tờ chứng thực xuất xứ, hồ sơ hải quan và cả giấy kiểm dịch nhập khẩu. Trên mỗi sản phẩm đều có tem phụ ghi đã rõ xuất xứ Hàn Quốc để người tiêu dùng nhận thấy.

Hệ thống siêu thị bán loại thịt gà này từ nhiều năm nay, xuất phát từ nhu cầu người tiêu dùng Việt Nam. Ngoại trừ 1 thời gian ngắn năm 2017 Big C tạm ngưng kinh doanh gà dai do nhà sản xuất đứt hàng, còn lại vẫn bán bình thường.

Tổng kết

Trên là những chia sẻ thông tin của thuocgavip, thông tin này luôn được chỉnh sửa và update hằng ngày giúp bà con chăn nuôi và mọi người có thể nắm bắt giá gà hôm nay tốt nhất. Xin chân tình cám ơn!

Cám ơn anh em luôn ủng hộ thuocgavip.com

Cám ơn anh em luôn ủng hộ thuocgavip.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem Thêm :   Cần Thơ: Mít không hạt Ba Láng giá tiền triệu vẫn cháy hàng

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button