Kiến Thức Chung

Nhu Cầu Nước Uống Cho Thỏ Nuôi Thỏ Có Cho Uống Nước Không, Cách Cho Thỏ Uống Nước

Nhiều người thắc mắc thỏ có uống nước không? Việc cho thỏ uống nước có phải là nguyên nhân khiến chúng chết sớm? Thực hư vấn để này có đúng như vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể về việc thỏ có uống nước không. Nếu có thì phải cho thỏ uống bằng cách nào tốt nhất và những lưu ý trọng yếu.

Bạn đang xem: Nuôi thỏ có cho uống nước không

Thực hư việc thỏ có uống nước không và chết nếu uống nước

“Không có lửa sao có khói”. Vì thế xuất hiện nghi vấn thỏ có uống nước không cũng không phải là điều lạ. Có nhiều trường hợp, thỏ chết khi uống nước. Thế nhưng, thỏ cũng là động vật, sao thể sống thiếu nguồn nước. Phải chăng nguồn nước phân phối cho thỏ không sạch hoặc có hoá chất?

*

Thực hư việc thỏ có uống nước không

Hiện tại, nhiều người buôn thỏ cảnh hay thỏ “mini” có tình trạng kinh doanh thỏ non. Họ thường bỏ đói, bỏ khát để kìm hãm sự phát triển của thỏ chỉ vì lợi nhuận. Thông thường, thỏ phải trên 2 tháng tuổi mới có thể xuất chuồng, nhưng các thương nhân này lại bán chúng quá sớm.

Khi thỏ không được ăn uống đầy đủ sẽ dẫn tới việc chết hàng loạt. Lúc chủ mới đón chúng về, chúng đang trong tình trạng thiếu nước, thiếu thức ăn. Chúng sẽ cảm thấy mệt mỏi và cần nạp năng lượng. Tuy nhiên, chủ mới lại hơi “mờ mịt” nên cho thỏ ăn rất nhiều. Điều này vô tình gây rối loạn tiêu hoá. Thậm chí, người chủ mới còn tưởng rằng việc thỏ chết là do thỏ không uống được nước.

Xem Thêm :   Rắn biển, tác dụng chữa bệnh của Rắn biển

Xem Thêm :  Kế toán doanh nghiệp là gì? và một số vấn đề liên quan

Thỏ có uống nước không?

Tưởng chừng thắc mắc “Thỏ có uống nước không?” đơn giản, nhưng có nhiều người lại không hề biết này khi chăm sóc thỏ. Tương tự như các loài động vật khác, thỏ cũng cần nguồn sống chính là nước uống, thức ăn và không khí.

Nước có tác dụng giúp cho thỏ trao đổi chất hàng ngày. Tuy nhiên, vì thỏ đi vệ sinh theo cơ chế cô đặc, nên chúng sẽ cần bổ sung một lượng nước vừa phải. Trong quá trình nuôi dưỡng, người chủ cần đảm bảo một lượng nước vừa đủ, tránh cho thỏ uống quá nhiều có thể kéo theo những trường hợp rủi ro.

Mỗi ngày, thỏ cần nạp lượng nước trung bình từ 50-200ml nước. Nguồn nước cho thỏ uống phải đảm bảo sạch. Nếu không giải quyết được yêu cầu này, hệ tiêu hoá của thỏ sẽ phản ứng lại. Chúng có thể bị đau bụng, tiêu chảy… Thậm chí, thỏ có thể bị sưng bụng và chết.

Các loại nước có thể cho thỏ uống như nước tinh khiết, nước khoáng, nước cất… Bạn tuyệt đối không được để thỏ uống nước máy vì nó có thể chứa những ký sinh trùng và vi khuẩn gây hại cho đường ruột của thỏ.

*

Hướng dẫn cho thỏ uống nước đúng cách

Liệu thỏ có uống nước không

Tuỳ thuộc vào chính sách ăn của thỏ hàng ngày để điều chỉnh lượng nước cho chúng thích hợp. Nhiệt độ không khó và hàm lượng vật chất khô ở thức ăn thúc đẩy lớn đến nhu cầu nước của chúng. Thỏ có uống nước không – Chắc rằng có để nước giúp chúng tiêu hoá thức ăn và trợ giúp các hoạt động sống.

Xem Thêm :   Mẹ trẻ chi mạnh tay thiết kế Vườn Rau Quả, Nuôi Gà Trồng Nấm trên sân thượng

Xem Thêm :  Ức gà làm gì ngon? 5 các món ngon từ ức gà làm món gì ngon mà không bị khô?

Khi cho thỏ ăn thức ăn thô xanh, có tinh bột thì lượng nước cần đảm bảo là từ 60-80% nhu cầu nước trong thể xác. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm đã có hàm lượng nước sẵn thì chúng ta nên tiết chế lượng nước lại.

*

Thỏ cần chính sách uống nước đúng cách

Nếu lượng nước trong thức ăn nhiều, thì chúng ta nên giảm bớt lượng nước bên ngoài đi. Trong trường hợp thỏ tiếp nhận lượng nước quá nhiều sẽ cảm thấy hệ tiêu hoá và dạ dày khó chịu. 

Vào mùa hè, thỏ cần nhiều thức ăn thô. Vì thế, chúng nên được phân phối lượng nước nhiều gấp 3 lần so với nhu cầu bình thường. Nếu thỏ có vóc dáng trung bình thì mỗi ngày cần khoảng 0,4-0,6 lít nước. Với các lứa tuổi khác nhau, thỏ có những nhu cầu tương ứng. Mùa đông sẽ uống ít nước hơn so với mùa hè.

Thông thường, chúng ta nên cho thỏ uống nước sạch bằng cách lấy van nước dạng bi lăn. Việc sử dụng theo phương pháp này sẽ giúp hạn chế lượng nước mang vào thể xác thỏ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể kiểm tra lượng nước tốt.

*

Thỏ có uống nước không và những lưu ý trọng yếu

Kiểm tra lượng nước tốt khi cho thỏ uống

Sau thời điểm đã giải đáp thắc mắc “thỏ có uống nước không”, chúng ta nên nhớ một số lưu ý trọng yếu như sau:

Xem Thêm :   Quy trình kinh tế kĩ thuật trồng cây đậu tương

Xem Thêm :  Cách tách lấy tim sen khỏi hạt nhanh và gọn

Khi cho thỏ tắm, cần hạn chế hết sức lượng nước vào thể xác chúng. Chỉ khi thật sự thiết yếu mới nên tắm cho thỏ. Vì khi thỏ tiếp xúc và nạp vào thể xác quá nhiều nước sẽ tác động nghiêm trọng tới sức khoẻ.

Xem thêm: Thuốc Bổ Não Cho Trẻ Chậm Phát Triển : Có Nên Dùng Hay Không?

Khi cảm thấy thỏ quá khát mới nên cho uống nước. Nhiều người chăn nuôi, họ cho thỏ ăn các loại rau củ có chứa nhiều nước sẽ thay thế việc uống nước từ bên ngoài và cũng đảm bảo an toàn hơn. Tuy nhiên, việc cho thỏ uống nước tinh khiết và sạch sẽ mang đến cho thỏ sức khoẻ và tăng trọng.

*

Lưu ý trọng yếu khi cho thỏ uống nước

Trên đây là những lời giải đáp về việc thỏ có uống nước không mà tntaydu.vn đã phân phối. Kì vọng bạn đã sở hữu cách chăm sóc thỏ đúng cách giúp chúng mạnh khoẻ và phát triển. Khi chọn mua thỏ, bạn cũng nên lựa những nền tảng uy tín, chất lượng thỏ đảm bảo để không gặp các trường hợp rủi ro nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button