Thủ Thuật

8 mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập lôi cuốn – cách viết lời mở đầu

Bạn đang xem: 8 mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập lôi cuốn – cách viết lời mở đầu Tại Website saigonmetromall.com.vn

Lời mở đầu báo cáo thực tập hấp dẫn và lôi cuốn giúp tạo ấn tượng tốt với người chấm. Tuy nhiên, làm sao để viết lời mở đầu vừa đảm bảo tiêu chí ngắn gọn, vừa truyền tải đầy đủ nội dung? Cùng Best4team tìm hiểu cách viết lời mở đầu trong báo cáo thực tập hay nhất và những mẫu lời mở đầu ấn tượng nhé!

1. Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành dược

Trước sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của xã hội, nhu cầu bảo vệ sức khỏe của con người ngày càng được nâng cao. Chính vì vậy mà sinh viên ngành dược ngày càng phải cố gắng, bên cạnh việc nắm vững những kiến thức được học thì việc nghiên cứu và ứng dụng thực tế cũng là vấn đề vô cùng quan trọng và có ý nghĩa to lớn.

Chính vì vậy, trong chương trình học hơn 4 năm tại Đại học …, nhờ có sự giúp đỡ nhiệt tình của quý thầy cô trong khoa… cũng như Ban giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện cho em được thực tập, có sát và nhìn nhận thực tế ngành nghề mình đang theo học tại nhà thuốc …

Trong suốt thời gian thực tập. bản thân em đã hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của ngành y tế nói chung và các nhà thuốc, người bán thuốc nói riêng. Hơn hết là tầm quan trọng của thuốc đối với đời sống xã hội hiện đại. Chính vì vậy mà em quyết định lựa chọn chủ đề: “Vai trò của thuốc và đề xuất giải pháp hạn chế việc sử dụng thuốc trong xã hội hiện nay” làm đề tài cho bài báo cáo thực tập của mình.

2. Lời mở đầu báo cáo thực tập quản trị kinh doanh

Trong xã hội hiện nay, để tăng sức ảnh hưởng và sự cạnh trên thị trường, rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã chuyển hướng chú trọng, đầu tư phát triển nguồn nhân lực. Việc quản trị nguồn nhân lực tại các đơn vị ngày càng trở nên quan trọng và đóng vai trò to lớn. Đặc biệt là đối với các công ty về kinh tế, thương mại.

Việc xây dựng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp không những giúp các hoạt động của công ty đạt hiệu quả cao mà còn đưa công ty phát triển theo một hệ thống khoa học, đảm bảo năng suất, tối đa hóa lợi nhuận. Nắm bắt được điều đó, Ban lãnh đạo công ty… đã liên tục thực hiện, tổ chức các chương trình đào tạo, khóa học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực của các cán bộ, công nhân viên tại công ty thường kỳ mỗi năm.

Trải qua khoảng thời gian hơn … tháng học tập và thực tập tại công ty …, được tiếp xúc và tìm hiểu rất nhiều về quy trình đào tạo lao động tại đây nên em đã quyết định lựa chọn đề tài “Hoàn thiện công tác đào tạo nhân sự tại công ty …” làm kết quả cho bài báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình.

loi mo dau bao cao thuc tap 2

3. Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành marketing

Xã hội ngày càng hiện đại, nhu cầu và nhận thức của con người ngày một nâng cao, chính vì vậy mà thị trường cạnh tranh ngày cũng ngày càng trở nên gay gắt. Trong bối cạnh đó, nếu khách hàng có rất sự lựa chọn thì vấn đề đặt ra đối với các tổ chức, doanh nghiệp là bằng cách nào để khách hàng có thể chú ý và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của mình.

Xem Thêm :  Cách in 2 mặt trong excel 2007, 2010, 2013 hiệu quả nhất

Để có thể làm được điều đó thì bắt buộc các đơn vị phải đẩy mạnh, phát triển hoạt động marketing. Tuy nhiên, để hoạt động marketing đạt được hiệu quả thì cần có sự đầu tư đúng mức, các vị trí nhân sự cần được tuyển chọn, đào tạo kỹ lưỡng, hệ thống cơ sở vật chất phải được xây dựng, cung cấp đầy đủ và cuối cùng là hình thành chiến lược, kế hoạch phù hợp với tình hình thị trường.

Xuất phát bởi những lý do trên mà trong quá trình thực tập tại công ty …, cá nhân em đã lựa chọn “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động marketing tại công ty …” làm đề tài cho bài báo cáo thực tập của mình.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình viết báo cáo thực tập, hãy để đội ngũ chuyên viên Best4Team là các cựu sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, các giảng viên đại học giúp đỡ. Để nhận được sự tư vấn, báo giá chi tiết truy cập ngay dịch vụ viết báo cáo thực tập để được hỗ trợ thông tin một cách nhanh chóng nhất.

4. Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành kế toán

Trong những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam có sự chuyển mình và thu được những thành tựu vô cùng to lớn. Song, bên cạnh đó cũng tồn tại rất nhiều những vấn đề khó khăn. Việc này đòi hỏi những nhà lãnh đạo cần phải linh hoạt, nhạy bén nắm bắt tình hình và điều chỉnh chiến lược phát triển cho phù hợp.

Kế toán là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng trong bộ máy hoạt động của bất kỳ doanh nghiệp kinh tế nào. Hoạt động kế toán hiệu quả sẽ giúp nâng cao chất lượng quản lý, uy tín của đơn vị. Kế toán được chia làm rất nhiều khâu, bộ phận nhỏ khác nhau, mỗi bộ phận lại có những nhiệm vụ không giống nhau. Do vậy, người làm kế toán cần phải có kiến thức, trình độ chuyên môn và tư duy nhạy bén, xử lý và cập nhập số liệu nhanh, chính xác.

Trải quá trình thực tập tại công ty …, bằng sự nỗ lực của bản thân và sự giúp đỡ của rất nhiều quý thầy cô, anh chị, đồng nghiệp, em đã có thể hoàn thành đề tài báo cáo thực tập “Một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động kế toán tại công ty…”. Nội dung bài báo cáo bao gồm 3 chương chính:

 • Chương 1: …

 • Chương 2: …

 • Chương 3: …

loi mo dau bao cao thuc tap 3

5. Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành luật

Trong những năm gần đây, ở Việt Nam, mạng lưới phân phối ma túy đã đi vào từng ngõ hẻm, đường phố, trường học, công viên, các nơi vui chơi giải trí… ở thành thị và đang lan dần tới cả những vùng nông thôn. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, tình hình ma túy đang diễn ra rất phức tạp, số lượng người nghiện ngày càng gia tăng đặc biệt là người nghiện ma túy không có nơi cư trú ổn định.

Vì vậy, qua thực tiễn thực tiễn điều tra, truy tố, xét xử tại Quận Hải Châu thì thấy rằng các tội về ma túy trong đó có tội MBTPCMT có tỉ lệ cao trong tổng số tội phạm hình sự. Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách nhằm đẩy lùi tiến tới xóa bỏ tội phạm ma túy. Các hành vi trái pháp luật liên quan đến ma túy đều bị xử lý bằng hình phạt nghiêm khắc, cùng với cả nước Quận Hải Châu,TP- Đà Nẵng đã yêu cầu, các cấp, các ngành nâng cao năng lực, hiệu quả công tác phòng chống ma túy.

Trong quá trình thực tập tại Tòa án nhân dân Quận Hải Châu tôi chọn đề tài là. Tập trung làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn xử lý tội phạm về ma túy. Chính nhờ thực tiễn đấu tranh chống tội phạm cho thấy những hạn chế, vướng mắc cần phải được hoàn thiện về nhiều mặt trong đó có cả mặt pháp luật, cũng như hướng áp dụng về tội MBTPCMT bằng pháp luật hình sự.

Ngoài phần mở đầu và phần kết luận, chuyên đề gồm có hai chương như sau:

Xem Thêm :  Xanh dương là màu gì? khám phá ý nghĩa của màu xanh dương

Chương 1. Những vấn đề cơ bản và pháp luật về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Chương 2. Thực trạng xét xử tội mua bán trái phép chất ma túy tại Tòa án nhân dân Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng và giải pháp hoàn thiện.

loi mo dau bao cao thuc tap 4

6. Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành du lịch

Từ cuối năm 80 của thế kỷ XX nhờ có chính sách cải cách và mở cửa của nhà nước, du lịch Việt Nam đã phát triển mạnh, gặt hái được nhiều thành công. Song bên cạnh đó, du lịch Việt Nam cũng mang đến nhiều tác động đối với môi trường tự nhiên và môi trường văn hóa xã hội của nhân dân địa phương. Du lịch càng phát triển thì vấn đề bảo vệ môi trường du lịch và phát triển bền vững càng được quan tâm và chú trọng hơn bao giờ hết.

Nằm trong vùng du lịch Nam Trung Bộ và Nam Bộ, Bình Thuận là tỉnh giàu tiềm năng du lịch. Trong đó, Khu du lịch Quốc gia Mũi Né là một điểm đến có thể gọi là tiêu biểu khi nhắc đến Bình Thuận. Tuy nhiên, khi muốn phát triển du lịch theo chiều sâu thì làm sao để phát triển bền vững là bài toán quan trọng mà các cấp cần quan tâm.

Xuất phát từ những vấn đề trên thì việc nghiên cứu phát triển du lịch bền vững tại địa phương là rất cấp bách và mang tính thực tiễn cao. Từ đó có cái nhìn tổng quan về thực trạng hiện tại và có một số giải pháp cơ bản để thực hiện mục tiêu phát triển du lịch bền vững tại Mũi Né, góp phần nhỏ vào nền tảng lý luận chung về cơ sở và bài học kinh nghiệm trong phát triển du lịch bền vững. Đó là lý do mà trong quá trình thực tập tại KDL Mũi Né, em quyết định lựa chọn đề tài “Thực trạng môi trường du lịch và phát triển bền vững tại KDL Quốc gia Mũi Né (Phan Thiết – Bình Thuận)” để làm kết quả cho bài báo cáo thực tập.

loi mo dau bao cao thuc tap 5

7. Lời mở đầu báo cáo thực tập nhà hàng

Trên thực tế, xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu của con người cũng tăng theo, mỗi người khác nhau lại có nhưng mong muốn và nhu cầu không giống nhau. Do đó, bên cạnh việc chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất- kỹ thuật, cơ sở hạ tầng, nâng cao trình độ chuyên môn,… thì vấn đề nắm bắt được tâm lý của du khách khi lựa chọn và sử dụng dịch vụ tại nhà hàng không chỉ còn là vấn đề của các nhà kinh doanh dịch vụ ẩm thực mà còn là vấn đề đặt ra cho các công ty lữ hành, các nhà kinh doanh du lịch,…

Việc nắm bắt và hiểu rõ tâm lý khách hàng đóng vai trò quan trọng không chỉ với công tác quản lý du lịch mà còn là yếu tố không thể thiếu trong việc thiết kế sản phẩm, nghiên cứu thị trường và tổ chức các hoạt động phục vụ cho du khách. Từ đó mà đưa ra phương hướng chiến lược, kế hoạch, phương án phù hợp đáp ứng nhu cầu ngày một cao của từng đối tượng du khách. Đặc biệt là trong hoạt động kinh doanh nhà hàng, tâm lý khách hàng là cơ sở để phát triển và hoàn thiện, đem lại những trải nghiệm thoải mái nhất, tốt đẹp nhất cho du khách.

Chính vì những điều trên mà trong quá trình thực tập tại nhà hàng ABC, em đã hướng đến và lựa chọn đề tài . 

8. Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành sư phạm

Giáo dục Trung học cơ sở là một bậc học có ý nghĩa vô cùng quan trọng, mang tính chất quyết định và ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của các bạn học sinh. Chính vì vậy mà những người mang trên vai trách nhiệm giảng dạy cần phải đáp ứng tốt cả trình độ chuyên môn lẫn tư duy, đạo đức. Người giáo viên luôn phải cố gắng, nỗ lực hết mình cho thế hệ tương lai của nước nhà.

Nhờ có sự hỗ trợ tận tình của các giảng viên trong Kho… cùng toàn thể Ban giám hiệu trường Đại học Sư phạm …. đã tạo điều kiện tốt nhất cho em có cơ hội được thực tập tại trường THCS …. Trong suốt khoảng thời gian thực tập, em đã tích lũy thêm được rất nhiều kinh nghiệm thực tế qua công tác giảng dạy, tiếp xúc trực tiếp với học sinh. Cũng qua đó, bản thân em nhìn nhận được những mặt tốt và chưa tốt cần khắc phục để hoàn thiện hơn công việc trong tương lai.

Xem Thêm :  Khắc chế renekton ❤️top tướng, cách đánh renekton tốc chiến

Bài báo cáo này chính là minh chứng cho quá trình hơn … tháng em thực tập, làm việc tại trường… Mặc dù đã rất cố gắng nhưng kiến thức chuyên môn của bản thân còn rất hạn hẹp. Em rất mong sẽ nhận được sự góp ý từ phía thầy cô để em có thể hoàn thành tốt hơn những nhiệm vụ sau này.

loi mo dau bao cao thuc tap 6

9. Hướng dẫn viết lời mở đầu cho báo cáo thực tập

Trên thực tế, phần mở đầu không có nhiệm vụ phân tích hay giải quyết các vấn đề được đặt ra trong báo cáo. Nội dung phần này sẽ tập trung khái quát một cách ngắn gọn cơ sở lựa chọn đề tài và các luận điểm nghiên cứu cụ thể của nghiên cứu. 

Để thực hiện một lời mở đầu hoàn chỉnh, người viết cần trả lời những câu hỏi: Cái gì? Tại sao? Như thế nào? Vấn đề nghiên cứu cụ thể là gì? Tính cấp thiết của vấn đề? Cách thức chứng minh vấn đề?

9.1. Cấu trúc lời mở đầu báo cáo thực tập

Cách viết lời mở đầu cho báo cáo thực tập chuẩn chỉnh yêu cầu cấu trúc nội dung sau đây:

 1. Lý do chọn đề tài nghiên cứu hay tính cấp thiết của đề tài

 2. Mục đích, mục tiêu hướng đến của đề tài

 3. Đối tượng, phạm vi nghiên cứu cụ thể của đề tài

 4. Phương pháp áp dụng để phục vụ cho hoạt động nghiên cứu

 5. Cấu trúc, nội dung chính của bài báo cáo thực tập (các luận điểm hoặc các chương của báo cáo)

Nội dung trên được trình bày theo thứ tự cố định, đảm bảo tính khoa học và dễ hiểu cho báo cáo. Lời mở đầu đảm bảo tiêu chí súc tích về mặt nội dung và mạch lạc về mặt trình bày sẽ tạo được sức hấp dẫn và ấn tượng. 

9.2. Cách viết lời mở đầu cho báo cáo thực tập

Lời mở đầu báo cáo có độ dài khoảng 1-2 trang giấy. Vì vậy người viết phải biết cách viết lời mở đầu báo cáo thực tập đảm bảo đầy đủ nội dung và lôi cuốn người đọc. 

Để xây dựng lời mở đầu lôi cuốn, hấp dẫn người đọc tìm hiểu đến cuối báo cáo, bạn nên:

 • Đặt ra các ví dụ thực tế, cho thấy tính thực tiễn của đề tài

 • Sử dụng câu đề ấn tượng, ngôn ngữ có tính hàm súc, học thuật cao

 • Hình thành cơ sở nghiên cứu đề tài, vấn đề lý luận chung để đảm bảo đề tài xuất phát dựa trên nền tảng vững chắc, không sáo rỗng, mơ hồ

 • Hệ thống toàn bộ cấu trúc của bài báo cáo

 • Đưa ra quan điểm thể hiện cái nhìn độc đáo, sáng tạo của cá nhân về vấn đề, đặc biệt chú trọng đến tính tranh luận

 • Sử dụng hiệu quả ngôn ngữ, câu văn có tính liên kết đối với nội dung đoạn văn tiếp theo.

9.3. Lưu ý khi viết lời mở đầu báo cáo thực tập

Một số lưu ý khi viết lời mở đầu bao gồm:

 • Đảm bảo dung lượng ngắn gọn và nội dung súc tích

 • Tránh các câu văn dài dòng, tối nghĩa, gây khó hiểu

 • Không viết lời mở đầu chung chung, không thể hiện nội dung nghiên cứu cụ thể, rõ ràng

 • Tránh thông báo trực tiếp mục đích nghiên cứu của báo cáo

Cách viết và các mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập Best4Team cung cấp ở trên được rút ra từ kinh nghiệm hoạt động dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập trong suốt 10 năm. Hy vọng chia sẻ của Best4Team sẽ giúp ích cho nghiên cứu của bạn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tổng đài 24/7 0915521220 hoặc hòm thư: best4team.com@gmail.com

Tham khảo thêm các bài viết khác:

5/5

(2 Reviews)


Hướng dẫn viết khóa luận tốt nghiệp- Phần mở đầu


Clip này hướng dẫn SV viết phần mở đầu bao gồm các mục:
1. Lý do lựa chọn đề tài
2. Mục tiêu nghiên cứu
3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
4. Phương pháp nghiên cứu
5. Bố cục đề tài

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button