Kiến Thức Chung

Kỹ Thuật Nuôi Ngỗng Đẻ Trứng ? 6 Tháng, 7 Tháng Hay 8 Tháng Kỹ Thuật Nuôi Ngỗng Xám Sinh Sản

(Thế Giới Gia Cầm) – Ngỗng lại là loại hết sức nhanh hao bự, đặc trưng rộng là mang về hiệu quả tài chính cao đề nghị được rất nhiều tín đồ áp dụng nuôi tận nhà.

Chuồng trại

cũng có thể được làm bởi phần lớn nguyên vật liệu dễ tìm như tre, nứa.

Bạn đang xem: Kỹ thuật nuôi ngỗng đẻ trứng

– Tường bao không đề xuất vượt kín đáo nhằm tiện nghi việc chuyển vận của ngỗng, thuận tiện dọn dẹp và sắp xếp cùng đảm bảo sự thông loáng. – Nền chuồng có tác dụng bằng gạch hoặc láng xi măng để dễ quét dọn, nền nên bao gồm độ dốc. – Nên có diện tích S phương diện nước trước chuồng làm cho ngỗng rửa ráy với bơi lội. – Quây bao phủ bởi dây thnghiền sợi vững chắc tách ngỗng bay với chạy nhảy đầm ra phía bên ngoài. *

Con giống

Việc tuyển chọn được ngỗng hậu bị giỏi đã ra quyết định tới việc thành bại của bầy ngỗng tạo thành. Có hai cách để gây kiểu như hậu bị: Cách 1: Tự gột ngỗng từ là một ngày tuổi cùng chọn giữ lại ngỗng mái. Ðối vỡi ngỗng đực lựa chọn hồ hết con gồm tại các cơ sở sản xuất uy tín, gồm các tiêu chuẩn kiểu như của ngỗng ba về tốc độ sinh trưởng, color lông đề xuất đặc trưng mang đến như thể, đầu khổng lồ đôi mắt sáng sủa, dáng vẻ hùng dũng. Cách 2: Mua ngỗng dò cơ hội 77 ngày tuổi hoặc ngỗng hậu bị dịp 180 ngày tuổi. Cách này vận dụng cho những người chưa xuất hiện kinh nghiệm tay nghề gột ngỗng 1 ngày tuổi, nếu như thực hiện Theo phong cách này thì cần có chiến lược dự trù số lượng ngỗng tương tự bắt buộc sở hữu từ những cơ sở kiểu như. Sau khi đã làm được chọn được ngỗng như là ngơi nghỉ tiến độ hậu bị, fan nuôi bắt buộc triển khai tinh lọc lần cuối trước lúc vào đẻ. Giữ lại số đông con như thể đạt kinh nghiệm sau: – Con mái: Khỏe bạo gan, dáng tkhô cứng, đạt cân nặng 3,6 – 3,8 kg/nhỏ, lỗ huyệt ướt, xương chậu nsinh hoạt, bao gồm thể hiện yêu thích đi thuộc ngỗng trống. – Con trống: Khỏe mạnh bạo, dáng kiêu hùng, đạt cân nặng 4 – 4,5 kg/bé, sợi giao hợp phát triển ví dụ.

Dinc dưỡng

Ngỗng có thể ăn tận cội cây cỏ, cả phần củ rễ. Ngoài thức nạp năng lượng xanh thì ngỗng cũng ăn uống ngô, thóc, cám công nghiệp, gạo… Hình như cũng cần phải bổ sung cập nhật thêm vitamin nhằm chúng tăng sức đề kháng.

Chăm sóc

Thời gian chăn uống thả ngỗng: Sáng 8 – 11 giờ; Chiều 2 – 5 giờ; Buổi trưa đến ngỗng về nhà hoặc tránh nắng đưới những gốc cây, bổ sung cập nhật 50 g thóc hoặc ngô/con/ngày. Buổi buổi tối lúc ngỗng về đơn vị cho ăn nốt số thức ăn uống sót lại 100 – 150 g/con/ngày. Tỷ lệ trống: mái là 1:4 hoặc 1:5. Chuẩn bị ổ đẻ: Làm vách ngăn cao hơn nữa nền chuồng khoảng tầm trăng tròn cm để ngỗng đỡ làm cho không sạch trứng, bên dưới tất cả rơm rạ sạch mát để lót ổ.

Xem Thêm :   Hướng Dẫn Trồng Cây Cảnh Mini Hình Trái Tim từ Hạt Thanh Long

Xem Thêm :  10 bộ phim võ thuật hong kong hay nhất mọi thời đại

– Tường bao không đề xuất vượt kín đáo nhằm tiện nghi việc chuyển vận của ngỗng, thuận tiện dọn dẹp và sắp xếp cùng đảm bảo sự thông loáng. – Nền chuồng có tác dụng bằng gạch hoặc láng xi măng để dễ quét dọn, nền nên bao gồm độ dốc. – Nên có diện tích S phương diện nước trước chuồng làm cho ngỗng rửa ráy với bơi lội. – Quây bao phủ bởi dây thnghiền sợi vững chắc tách ngỗng bay với chạy nhảy đầm ra phía bên ngoài.Việc tuyển chọn được ngỗng hậu bị giỏi đã ra quyết định tới việc thành bại của bầy ngỗng tạo thành. Có hai cách để gây kiểu như hậu bị: Cách 1: Tự gột ngỗng từ là một ngày tuổi cùng chọn giữ lại ngỗng mái. Ðối vỡi ngỗng đực lựa chọn hồ hết con gồm tại các cơ sở sản xuất uy tín, gồm các tiêu chuẩn kiểu như của ngỗng ba về tốc độ sinh trưởng, color lông đề xuất đặc trưng mang đến như thể, đầu khổng lồ đôi mắt sáng sủa, dáng vẻ hùng dũng. Cách 2: Mua ngỗng dò cơ hội 77 ngày tuổi hoặc ngỗng hậu bị dịp 180 ngày tuổi. Cách này vận dụng cho những người chưa xuất hiện kinh nghiệm tay nghề gột ngỗng 1 ngày tuổi, nếu như thực hiện Theo phong cách này thì cần có chiến lược dự trù số lượng ngỗng tương tự bắt buộc sở hữu từ những cơ sở kiểu như. Sau khi đã làm được chọn được ngỗng như là ngơi nghỉ tiến độ hậu bị, fan nuôi bắt buộc triển khai tinh lọc lần cuối trước lúc vào đẻ. Giữ lại số đông con như thể đạt kinh nghiệm sau: – Con mái: Khỏe bạo gan, dáng tkhô cứng, đạt cân nặng 3,6 – 3,8 kg/nhỏ, lỗ huyệt ướt, xương chậu nsinh hoạt, bao gồm thể hiện yêu thích đi thuộc ngỗng trống. – Con trống: Khỏe mạnh bạo, dáng kiêu hùng, đạt cân nặng 4 – 4,5 kg/bé, sợi giao hợp phát triển ví dụ.Ngỗng có thể ăn tận cội cây cỏ, cả phần củ rễ. Ngoài thức nạp năng lượng xanh thì ngỗng cũng ăn uống ngô, thóc, cám công nghiệp, gạo… Hình như cũng cần phải bổ sung cập nhật thêm vitamin nhằm chúng tăng sức đề kháng.Thời gian chăn uống thả ngỗng: Sáng 8 – 11 giờ; Chiều 2 – 5 giờ; Buổi trưa đến ngỗng về nhà hoặc tránh nắng đưới những gốc cây, bổ sung cập nhật 50 g thóc hoặc ngô/con/ngày. Buổi buổi tối lúc ngỗng về đơn vị cho ăn nốt số thức ăn uống sót lại 100 – 150 g/con/ngày. Tỷ lệ trống: mái là 1:4 hoặc 1:5. Chuẩn bị ổ đẻ: Làm vách ngăn cao hơn nữa nền chuồng khoảng tầm trăng tròn cm để ngỗng đỡ làm cho không sạch trứng, bên dưới tất cả rơm rạ sạch mát để lót ổ.

Xem Thêm :  Nghệ sĩ ưu tú thanh kim huệ và hơn 45 năm tâm huyết với nghệ thuật cải lương

Xem thêm: Đại Lý Brixton Tại Việt Nam, Đại Lý Brixton Ủy Nhiệm Tại Việt Nam

Cứ 2 – 3 ngỗng cần 1 ổ đẻ.

Thời kỳ sinh sản

Tại thời kỳ này ngỗng cỏ, ngỗng sư tử hay đẻ làm cho 3 dịp, lần đầu thường xuyên kéo dài thêm hơn. bởi vậy, không hẳn tổng thể ngỗng cái phần đông thuộc đẻ hàng loạt giống hệt, cơ mà bao gồm bé đẻ trước có bé đẻ sau. Dẫn đến trứng ngỗng xác suất có phôi không cao cùng nếu không tồn tại cách làm chủ nuôi chăm sóc thì tất cả Khi Phần Trăm phôi khôn xiết tốt. Muốn nâng cao tỷ lệ trứng ngỗng bao gồm phôi rất cần được có tác dụng nhỏng sau: Cho ngỗng đực nạp năng lượng thêm thức ăn uống bổ sung. Vào trước vụ để tách riêng ngỗng đực cho nạp năng lượng thêm khoảng 15 ngày. Ngỗng đực được ăn tốt vẫn mang đến phẩm chất tinh dịch xuất sắc. Thức ăn bổ sung là lúa ủ mầm mới nhú, cũng hoàn toàn có thể mang đến ăn thêm thức nạp năng lượng tất cả hổn hợp bao gồm bột cá, cám trộn cùng với rau xanh xanh… Lúc Thành lập đàn nên xem xét phần trăm ngỗng ngơi nghỉ những lứa tuổi không giống nhau. Ðàn ngỗng cha mẹ hoàn toàn có thể thực hiện mang lại 5 năm, vào lũ buộc phải tất cả 10% ngỗng một năm tuổi, 20% ngỗng 2 năm tuổi, 35% ngỗng 3 năm tuổi, 25% ngỗng 4 năm tuổi cùng 10% ngỗng 5 năm tuổi. Thường ngỗng tốt giao pân hận vào buổi sáng sớm nhanh chóng sau thời điểm thả ra khỏi chuồng, vì vậy Khi thả ngỗng phải lùa chúng xuống ao Ao nước không bẩn và sâu để chúng giao păn năn được thuận tiện. Buổi chiều lùa ngỗng về nếu như thấy ngỗng còn đói thì cần cho ăn thêm. Ngỗng đẻ được nạp năng lượng no sẽ đẻ số đông cùng có chức năng Chịu đựng đực xuất sắc hơn.

Xem Thêm :   Chống thấm sàn ,,,Vườn rau trên sân thượng | Khoa Hien 80

Thời kỳ ấp trứng

Trước hết nên chuẩn bị giỏi ổ đẻ đến ngỗng. Ổ đẻ rất có thể làm bình thường quanh tường vào chuồng, khoét nền chuồng thành quyết lòng chảo tất cả 2 lần bán kính 40 centimet, sâu 20 cm, lấy rơm vò mượt rồi lót lên ổ một lớp dày 15 centimet, rất có thể đổ thêm trấu vào ổ. Giữa những ổ nên tất cả vách ngnạp năng lượng nhằm tránh tình trạng ngỗng tma lanh nhau ổ đẻ và đánh tráo trứng ấp của nhau. Khi ngỗng ấp bắt buộc san trứng trong những ổ mang lại hầu như, không nhằm bé có khá nhiều trứng vượt, bé ít trứng vượt. Ngỗng loại say mê ấp, chỉ thỉnh thoảng bọn chúng mới đi ra bên ngoài, vì thế cần để thức ăn uống và đồ uống sẵn vào chuồng.

Thời kỳ ngưng đẻ

Thời kỳ này kéo dài tự cuối tháng 4 – 8. Trong thời hạn này chưa phải mang lại ngỗng ăn thêm gì, vày ngỗng không tồn tại kiến thức siêng nhỏ, ngỗng bé hay được nuôi riêng rẽ. Nếu được chăn thả xuất sắc, ngỗng phụ huynh được đầy đủ thì chúng đã vậy lông hối hả, hồi sinh được sức mạnh với tích trữ được các chất bồi bổ để phát triển trứng non và sẵn sàng mang lại vụ đẻ sau.

Xem Thêm :  Top 7 cuốn truyện hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Cứ 2 – 3 ngỗng cần 1 ổ đẻ.Tại thời kỳ này ngỗng cỏ, ngỗng sư tử hay đẻ làm cho 3 dịp, lần đầu thường xuyên kéo dài thêm hơn. bởi vậy, không hẳn tổng thể ngỗng cái phần đông thuộc đẻ hàng loạt giống hệt, cơ mà bao gồm bé đẻ trước có bé đẻ sau. Dẫn đến trứng ngỗng xác suất có phôi không cao cùng nếu không tồn tại cách làm chủ nuôi chăm sóc thì tất cả Khi Phần Trăm phôi khôn xiết tốt. Muốn nâng cao tỷ lệ trứng ngỗng bao gồm phôi rất cần được có tác dụng nhỏng sau: Cho ngỗng đực nạp năng lượng thêm thức ăn uống bổ sung. Vào trước vụ để tách riêng ngỗng đực cho nạp năng lượng thêm khoảng 15 ngày. Ngỗng đực được ăn tốt vẫn mang đến phẩm chất tinh dịch xuất sắc. Thức ăn bổ sung là lúa ủ mầm mới nhú, cũng hoàn toàn có thể mang đến ăn thêm thức nạp năng lượng tất cả hổn hợp bao gồm bột cá, cám trộn cùng với rau xanh xanh… Lúc Thành lập đàn nên xem xét phần trăm ngỗng ngơi nghỉ những lứa tuổi không giống nhau. Ðàn ngỗng cha mẹ hoàn toàn có thể thực hiện mang lại 5 năm, vào lũ buộc phải tất cả 10% ngỗng một năm tuổi, 20% ngỗng 2 năm tuổi, 35% ngỗng 3 năm tuổi, 25% ngỗng 4 năm tuổi cùng 10% ngỗng 5 năm tuổi. Thường ngỗng tốt giao pân hận vào buổi sáng sớm nhanh chóng sau thời điểm thả ra khỏi chuồng, vì vậy Khi thả ngỗng phải lùa chúng xuống ao Ao nước không bẩn và sâu để chúng giao păn năn được thuận tiện. Buổi chiều lùa ngỗng về nếu như thấy ngỗng còn đói thì cần cho ăn thêm. Ngỗng đẻ được nạp năng lượng no sẽ đẻ số đông cùng có chức năng Chịu đựng đực xuất sắc hơn.Trước hết nên chuẩn bị giỏi ổ đẻ đến ngỗng. Ổ đẻ rất có thể làm bình thường quanh tường vào chuồng, khoét nền chuồng thành quyết lòng chảo tất cả 2 lần bán kính 40 centimet, sâu 20 cm, lấy rơm vò mượt rồi lót lên ổ một lớp dày 15 centimet, rất có thể đổ thêm trấu vào ổ. Giữa những ổ nên tất cả vách ngnạp năng lượng nhằm tránh tình trạng ngỗng tma lanh nhau ổ đẻ và đánh tráo trứng ấp của nhau. Khi ngỗng ấp bắt buộc san trứng trong những ổ mang lại hầu như, không nhằm bé có khá nhiều trứng vượt, bé ít trứng vượt. Ngỗng loại say mê ấp, chỉ thỉnh thoảng bọn chúng mới đi ra bên ngoài, vì thế cần để thức ăn uống và đồ uống sẵn vào chuồng.Thời kỳ này kéo dài tự cuối tháng 4 – 8. Trong thời hạn này chưa phải mang lại ngỗng ăn thêm gì, vày ngỗng không tồn tại kiến thức siêng nhỏ, ngỗng bé hay được nuôi riêng rẽ. Nếu được chăn thả xuất sắc, ngỗng phụ huynh được đầy đủ thì chúng đã vậy lông hối hả, hồi sinh được sức mạnh với tích trữ được các chất bồi bổ để phát triển trứng non và sẵn sàng mang lại vụ đẻ sau.

Xem Thêm :   Cách trồng để cây ra hoa quanh năm

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button