Kiến Thức Chung

Top 10 Tựa Sách Hay Đáng Đọc Nhất Năm 2021

Đọc sách là một trong những con đường nạp tri thức tốt nhất khi có rất nhiều giá trị đẹp được các tác giả tóm gọn trong nội dung. Sách ngày càng phong phú và phong phú hơn về đề tài, từ các chuyên nghề cụ thể đến sách tuyệt kỹ đời sống, … Chọn được một quyển sách hay tương tự như bạn có được một người gắn bó tốt. Và dưới đây là những tựa sách luôn được săn đón từ người xem mà bạn nhất định phải đọc 1 lần trong đời.

1. Sách Đắc nhân tâm – Tác giả: Dale Carnegie

Có thể nói Đắc nhân tâm là một trong những quyển sách hay nhất mọi thời kì khi nội dung của quyển sách chứa đựng những bài học về tâm lý vô cùng sâu sắc. Những bài học giá trị này đã minh chứng được hiệu quả vượt thời gian khi cho đến hiện tại rất nhiều người xem vẫn sở hữu quyển sách bên mình. Hay thậm chí có thể đọc đi đọc lại nhiều lần.

Sách Đắc nhân tâm – Tác giả: Dale Carnegie

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Những bài học đối nhân xử thế chắc cú thiết yếu cho bất kỳ ai. Và với Đắc nhân tâm người đọc có thể ứng dụng bất kỳ ở đâu và bất kỳ khi nào. Giá trị cốt lõi được truyền tải trong quyển sách chính là về việc bạn phải thấu hiểu chính bản thân mình, thấu hiểu người khác mới có thể cùng hòa nhập và phát triển. Kèm theo đó, chính là chữ “nhẫn” trong mọi việc để luôn có một cái nhìn thấu đáo hơn, mới mẻ hơn trước mọi sự việc trong cuộc sống.

Xem thêm: Review sách: Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

2. Sách Nhà giả kim – Tác giả Paulo Coelho

Một trong những điều mà toàn bộ tất cả chúng ta không thể thiếu trong cuộc sống để thành công đó chính là ước mong. Tác giả Paulo Coelho đã tái hiện lại những lý thuyết, những châm ngôn đắt giá nhất có thể giúp người đọc tìm lại định hướng của chính cuộc sống mình. Nhất là so với những bạn trẻ vẫn còn mông lung hoặc chưa biết đâu là con đường mình chọn.

Cuốn sách Nhà Giả Kim của nhà văn nổi tiếng Paulo Coelho người Brasil

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bạn sẽ không tìm thấy những cốt truyện gây cấn hồi hộp như những quyển sách đề tài trinh thám, hãy những câu ngôn tình thắm thiết như những quyển sách tình cảm. Thay vào đó chính là những triết lý nhẹ nhõm, ngắn gọn và xúc tích. Nhưng từ đó, bạn sẽ nhận thấy phương hướng của chính mình, đâu là con đường là giấc mơ mà bản thân cần phải thực hiện. Nếu bạn đang chán nản hay mất định hướng, Nhà giả kim là một quyển sách bạn cần đọc ngay nhanh chóng.

Xem Thêm :  Tìm hiểu giá trị di tích lịch sử Hoàng Thành Thăng Long

Xem thêm: Nhà Giả Kim – Quyển sách gối đầu giường của triệu người trên toàn cầu

3. Sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Tác giả Roise Nguyễn

Tuổi trẻ vẫy vùng thỉnh thoảng bạn bỏ lỡ mất những thời cơ, thăng trầm với công việc, không kiên định với những ước mong của bản thân, … nhưng cho dù bạn chọn làm gì, thì người quyết định cuộc sống bạn cũng chính là bạn. Với 3 nội dung trọng tâm “Học, Làm, Đi”, quyển sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu sẽ giúp bạn mở ra một chân trời mới.

Xem Thêm :   Một số câu nói nịnh hót và nịnh nọt bằng tiếng Trung | Từ vựng tiếng Trung

Sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tại đó, bạn sẽ biết phương pháp để viết nên những hành trình của cuộc sống, những ước mong còn đang dang dở và nhắm tới thành công. Tuổi trẻ hãy một hoặc nhiều lần đọc quyển sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu để có thêm động lực và sức mạnh thôi thúc bản thân mình thực hiện những điều bản thân muốn.

Xem thêm: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

4. Sách Đời thay đổi khi tất cả chúng ta thay đổi – Tác giả Andrew Matthews

Đời thay đổi khi tất cả chúng ta thay đổi là một trong những quyển sách được viết với văn phong vô cùng thú vị và chân thực. Quyển sách tái hiện những hình ảnh thực tiễn nhất về những mẩu chuyện tình huống xung quanh tất cả chúng ta. Thông qua đó, bạn có thể nhìn thấy chính bản thân mình từ những mẩu chuyện thực tiễn này.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Hãy đọc ngay quyển sách để tìm thấy những mẩu chuyện đối nhân xử thế hay ho nhất. Vận dụng thành công những bài học này, bạn đã sở hữu thể thay đổi cuộc sống của chính mình.

Xem thêm: Review sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

5. Sách Dạy con làm giàu – Tác giả Robert Kiyosaki

Làm giàu là một muốn của hầu hết toàn bộ mọi người, nhưng không thể ai cũng có thể thành công một cách nhanh chóng. Để khởi đầu cải tổ tài chính và chinh phục con đường làm giàu, đọc quyển sách Dạy con làm giàu chắc cú là một trong những việc bạn cần làm trước tiên.

Sách dạy con làm giàu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Những bài học về tài chính, về thị trường và về Tiếp thị được thông qua một mẩu chuyện từ người cha dành cho con sẽ giúp bạn ghi thu được nhiều giá trị đắc giá. Bạn sẽ hiểu rằng làm thế nào để thay đổi tư duy của bản thân về tiền tệ. Từ đó bạn mới có thể sinh ra đồng tiền. Với cách trổ tài nội udng đơn giản, dễ hiểu nhất bạn dễ dàng nắm bắt được những nội dung trong quyển sách và ứng dụng được trong thực tiễn cuộc sống.

Xem thêm: Review sách Cha giàu cha nghèo – Cách thức để trở nên sung túc

6. Sách Những tấm lòng cao thượng – Tác giả Emondo De Amicis

Dù trong cuộc sống có nhiều mục đích cần nhắm tới, nhưng bạn hãy luôn nhớ đến việc nuôi dưỡng cho mình một tâm hồn đẹp. Quyển sách Những tấm lòng cao thượng được ra đời mang theo thông điệp này với những mẩu chuyện được tái hiện dù nhỏ nhặt nhưng có rất nhiều ý nghĩa.

Xem Thêm :   TỔNG HỢP 300 CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM ATLAT ĐỊA LÝ VIỆT NAM TRỌNG TÂM NHẤT (CÓ ĐÁP ÁN)

Xem Thêm :  Kinh nghiệm chữa bệnh cho gà bằng thuốc nam

Sách Những tấm lòng cao cả - Tác giả Emondo De Amicis

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nhân vật chính của quyển sách chỉ là một cậu bé, có một cuộc sống dung dị bình thường. Nhưng chính những hành động nhỏ nhặt của cậu dành cho các thành viên trong gia đình, cho đồng bọn đã trổ tài được những ý nghĩa có tính nhân văn sâu sắc. Hãy biết trân trọng mọi người xung quanh để góp phần tô điểm cho cuộc sống này ngày càng tươi đẹp hơn.

Xem thêm: Những Cuốn Sách Hay Nhất Của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

7. Sách Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ – Tác giả Nguyễn Nhật Ánh

Không cần phải tranh cãi gì thêm khi Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ được xem là quyển sách đáng đọc nhất năm 2021. Bởi từng nhân vật, từng tính cách được tác giả Nguyễn Nhật Ánh được khắc họa trong quyển sách đều mang một màu sắc đặc trưng riêng/ Nhưng chính từ những nhân vật ấy tạo thành những mẩu chuyện giúp tất cả chúng ta có mọt hồi tưởng tốt đẹp nhất về thời tuổi thơ của mình.

Sách cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Hẳn trong tất cả chúng ta ai cũng từng trải qua một giai đoạn hồn nhiên, ngây ngô và sống hết mình với đồng bọn, với gia đình một cách thuần khiết nhất. Nếu bạn muốn hoài niệm về một thời tuổi thơ oanh  liệt, bạn chắc cú có thể tìm thấy trong Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ. Thậm chí bạn sẽ phải cười mãn nguyện với những tình tiết được khắc họa mà bạn được nhìn thấy chính mình trong đó.

Xem thêm: Những Cuốn Sách Giúp Bạn Làm Chủ Cảm Xúc

8. Sách Muôn kiếp nhân sinh

Quyển sách “Muôn kiếp nhân sinh” là một tác phẩm của tác giả Nguyễn Phong. Quyển sách ghi lại những mẩu chuyện, trải nghiệm tiền kiếp kỳ lạ từ nhiều kiếp sống của người bạn tâm giao lâu năm của tác giả là ông Thomas một nhà kinh doanh tài chính nổi tiếng ở New York. Với các độc giả có hứng thú về đề tài tâm linh, luân hồi, nhân quả hãy trải nghiệm ngay nội dung mê hoặc trong quyển sách để cùng xem những thông điệp quý báu mà tác giả muốn truyền tải. 

“Muôn kiếp nhân sinh” sẽ phân phối cho bạn những tri thức mới mẻ về quá khứ, hiện tại và tương lai, từ đó dẫn dắt ta chiệm nghiệm về quy luật vẫn luôn luôn tồn tại trong cuộc sống là luật luân hồi và luật nhân quả, cũng như nhắc nhở cho ta quy luật tự nhiên của đời người không thể thay đổi sinh – lão – bệnh – tử. 

Quyển sách Muôn kiếp nhân sinh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Qua quyển sách “Muôn kiếp nhân sinh” này, độc giả sẽ thấy rõ ràng về sự hiện hữu của Luật Nhân quả, những việc ta đã làm đó là cái nhân và đến một ngày ta sẽ thu được cái quả không ở kiếp này thì cũng phải nhận ở kiếp khác. Nhận thức của ta ở hiện tại cũng từ kiếp trước mà thành nhưng trong quá trình tiến hóa, có người giác ngộ, có người vẫn cứ u mê không học được gì.

Xem Thêm :   Khái niệm câu rút gọn là gì? cách sử dụng câu rút gọn

Xem Thêm :  Soạn văn bài: luyện tập viết bản tin

Các chúng ta nên đọc quyển sách này để sống chậm lại một tí và chiêm nghiệm, để bạn có ý thức hơn về những việc bạn sẽ làm, về giá trị của tình yêu thương bạn sẽ có thế muốn sống khác đi một tí để yêu thương nhiều hơn, và biết đâu nó sẽ giúp bạn có thêm động lực mạnh mẽ để thay đổi số phận của bản thân.

Xem thêm: Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh – Nguyên Phong

9. Sách Cà phê cùng Tony

Nếu Tony buổi sách có một thời vang danh lừng lẫy và được đón đọc khắp nơi, thì một nội dung hoàn toàn mới được ra đời là Cà phê cùng Tony cũng không kém phần mê hoặc. Từng mẩu chuyện được tác giả khắc họa một cách lôi cuốn đầy hứng thú khiến người đọc không thể rời mắt. Nhiều điều hay ho và thú vị có trong nội dung sẽ là những động lực để bạn hoàn thiện chính bản thân mình sau khoảng thời gian đọc xong quyển sách.

Sách Cà Phê Cùng Tony - Tony Buổi Sáng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nhất là so với các bạn trẻ, quyển sách này sẽ là một người bạn gắn bó quý giá để bạn học được nhiều bài học từ các mẩu chuyện. Đó là những mẩu chuyện được kể đầy thú vị, không có phép tắc nào. Nhưng bạn sẽ có một cái nhìn mới mẻ hơn và đặc sắc hơn về cuộc sống.

Xem thêm: Top 10 Những Cuốn Sách Nên Đọc Khi Còn Trẻ

10. Sách Lối sống tối giản của người Nhật

Lối sống tối giản của người Nhật của tác giả Sasaki Fumio là quyển sách rất đặc biệt truyền cảm xúc sống tối giản bằng cách sắp xếp, sắp xếp không gian sống và sau này là cuộc sống của chính mình. Từ đó, ta có thể để tâm nhiều hơn tới hạnh phúc, đó chính là đề tài của quyển sách này.

Sách Lối sống tối giản của người Nhật

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Mang theo những đồ dùng hơn mức thiết yếu sẽ lấy hết thời gian, năng lượng của bạn. Khi bạn nhận thấy được điều đó, tức là bạn đã khởi đầu trở thành một người sống tối giản. Những người sống tối giản luôn cảm thấy vui vẻ, mới lạ mỗi ngày. Cảm tưởng ấy chắc hẳn ai cũng có thể hiểu được, có thể cảm nhận và yêu cảm nhận ấy.

  Trau dồi tri thức thông qua việc đọc sách là một tuyệt kỹ vô cùng trọng yếu. Top 10 quyển sách hay đáng đọc nhất năm 2021 nêu trên sẽ là những lựa chọn tuyệt vời nếu bạn chưa tìm được thể loại sách muốn. Hãy cho mình thêm những bài học bằng cách đọc sách ngay từ hôm nay để mở rộng thêm tầm nhìn hay thậm chí là thay đổi cuộc sống, thay đổi hoàn cảnh hiện tại của bản thân.

   

  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

  Related Articles

  Check Also
  Close
  Back to top button