Kiến Thức Chung

Chill là gì? chill mang ý nghĩa như thế nào? chill la gi

chill là gì? Lý do nào mà từ chill lại được các bạn trẻ sử dụng nhiều đến như vậy? Chill có cách sử dụng như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin chính xác về từ tiếng Anh này. Hãy theo dõi bài viết để có được câu trả lời chính xác cho mình nhé.

Bạn đã biết chill là gì chưa?

Chắc chắn bạn sẽ có thắc mắc cho câu hỏi chill là gì? Khi từ này có độ lan tỏa rộng rãi. Trong tiếng Anh thì có thể hiểu từ chill theo một cách đơn giản đó là cảm giác lạnh lẽo và không được thoải mái. Mát mẻ được hiểu như cảm giác không được thích thú đến mức run cả người. Đôi khi cảm giác này còn mang đến cho người ta sự sợ hãi.

Ngoài ra thì tư chill còn được hiểu là sự thờ ơ, lạnh nhạt, sự vô cảm trong sự việc hiện tượng nào đó. Hoặc bạn cũng có thể hiểu theo một cách đơn giản thì nó giống như sự bỏ mặc, bơ đi mà sống. So với nghĩa gốc thì từ chill đã được mở rộng hơn rất nhiều. Cụm từ này được sử dụng rất hiệu quả cho dù ở trường hợp nào đi nữa.

chill-la-gi-2

Một số từ được đi cùng với chill

Calm down = Chill out

Khi bạn đang rất tức giận và muốn phát hỏa. Ngay lúc đó có người bạn đến vỗ vai bạn và nói: Hey man/girl! Chill out!”, tức là người đó đang muốn bạn bình tĩnh lại. “Nguội” bớt  nóng lại đi đấy.

Nghĩa của cụm từ này là: Bình tĩnh nào! Mọi chuyện sẽ ổn cả thôi.

Let’s hang out =  Let’s chill!

Bạn sẽ nói như thế nào nếu như muốn rủ người bạn của mình ra ngoài chơi? Rất dễ đó là bạn thay thế câu hỏi cổ điển Let’s hang out!. Bằng câu hỏi Guys! Let’s chill! ( nghĩa là đi chơi đi)

I’m relaxing =  I’m chillin’

Nếu như bạn đang dạo chơi, đọc báo, lướt facebook …… và không có việc gì quan trọng.Hoặc thông qua các công việc giải trí bình thường để có thể thoải mái đầu óc. Tóm lại là không có vấn đề gì quá đặc biệt bạn có thể sử dụng câu trần thuật để gói gọn bằng I’m just chillin’. 

Xem Thêm :  Cách làm cá diếc kho nhừ ngon miệng đậm đà cho bữa cơm gia đình

Nghĩa của cụm từ này là “ tôi đang thư giãn”

Tại sao lại nói là chillin’ mà không phải nói rằng chilling? Câu trả lời chính là vì người ta muốn có phong cách trong ngôn ngữ lóng nên người ta bỏ bớt chữ g. Hay cũng theo như ngôn ngữ của giới trẻ được gọi là “ cool”

chill-la-gi-8

He is cool = He is chill

Thông thường khi người ta gặp anh chàng có cá tính “cool”( rất phong cách, rất ngầu). Thì người ta có thể nói He is chill!. Nghĩa là trông cậu ấy thật phong cách.

Đó là một số ý nghĩa của chill là gì thường được sử dụng nhiều nhất. Vẫn còn một số ít từ khác được sử dụng nữa, tuy nhiên thì nó rất ít.

Chill có nguồn gốc từ đâu?

Nguồn gốc của Chill là một từ lóng bắt nguồn bởi cụm từ Chilly được giới trẻ sáng tạo thành. Cụm từ này đã được áp dụng dưới nhiều trường hợp khác nhau ngay từ khi xuất hiện. Ở mỗi một bối cảnh đều mang một ý nghĩa riêng.

Ngoài ra thì tiếng lóng Chill đồng nghĩa với sự thư thái hoặc là thư giãn, thoải mái. Chilling là từ dùng cho giải trí tuy nhiên thì hiện tại đã được giới trẻ bỏ cho gọn. Mang phong cách mới mẻ hơn nhưng vẫn không bị đổi về mặt ý nghĩa.

Hiện nay một trong những trào lưu tiếng lóng đang được giới trẻ sử dụng phổ biến đó là trào lưu chill. Đặc biệt nhất thì đây là được xem là khởi nguồn của Đen Vâu với bài hát Chill phết. Do đó mà có rất nhiều người biết đến cụm từ này. Bởi cảm giác phong cách cũng như thuận tai hơn khi nghe. Chính vì vậy mà trào lưu Chill đang được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu đến.

chill-la-gi-4

Bạn đã biết cụm từ Chill có ý nghĩa gì chưa?

Có rất nhiều các ý nghĩa khác nhau cho cụm từ Chill. Dưới đây sẽ là từng trường hợp được tương ứng đối với ý nghĩa cụ thể mà bạn có thể tham khảo như sau:

Trong game thì chill là gì?

Bảo người khác có thể giữ bình tĩnh là ý nghĩa của từ Chill trong game Chill out/Chill. Khi họ đang nóng tính hoặc nổi giận thì dùng cụm từ này. Trong lúc người khác đang nóng giận mà sử dụng đến các câu Chill mang tính động viên, giảm sự nóng giận. Chứ không phải mang tính chọc tức hay là bôi nhọ đối với người khác.

chill-la-gi-5

Trong đời thường Chill là gì?

Tùy theo từng tình huống  mà từ Chill có thể sử dụng nhiều nghĩa khác nhau. Ví dụ như: Con người đi chung với từ Chill  thì có nghĩa là ngầu nhưng ít nói( giống kiểu lạnh nhạt nhưng vẫn cuốn hút). Hoặc có thể hiểu theo ý tốt là anh ấy thật lạnh lùng. Tương tự như câu nói Cool Boy nhưng lại lạnh hơn nữa.

Trên  Facebook thì chill là gì?

Một trong những nơi  cụm từ Chill được sử dụng nhiều nhất đó là mạng xã hội Facebook. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những comment hay status điển hình như: “ Đang cảm thấy chill”, “ Dân chill đây rồi”, “ Bài hát này chill thật”…..

Xem Thêm :  15 bộ phim hay nhất của “chú Yêu Tinh đẹp trai” Gong Yoo

Ở dòng trạng thái “ Đang cảm thấy Chill “ Có nghĩa là gì? I’m relaxing, là cụm từ đồng nghĩa đối với cụm từ này, và có có nghĩa rằng tôi đang thư giãn. Tương tự thì “chil thật” là từ dùng để nhận xét video, hình ảnh, hay cũng có thể là bản nhạc bạn mới thưởng thức xong. Còn cụm từ “ bùa chill” mang ý nghĩa ám chỉ điều nào đó đã mang cảm giác thư giãn đến cho bạn.

Vậy còn “dân chill” có nghĩa là gì? Cụm từ này trong tiếng Anh “he/she is chill” nghĩa là cô ấy rất lạnh lùng. Do đó mà cụm từ dân chill ám chỉ những người thu hút người khác bằng sự lạnh lùng.

Chillout trong âm nhạc là gì?

Chillout được biết đến là một hình thức âm nhạc phổ biến. Âm nhạc thư giãn, tâm trạng thoải mái chính là một trong những đặc trưng của phong cách âm nhạc Chillout. Đây là dòng âm nhạc đã được phát triển từ rất lâu, với rất nhiều chủ đề khác nhau.

Đây là thể loại âm nhạc mang tính hiện đại. Với âm điệu chậm rãi tâm trạng thoải mái, cũng sự khích lệ có trong câu từ bài hát nên nó đang được rất nhiều người trẻ đặc biệt ưa chuộng. Đây cũng là một trong những lý do ó luôn được người nghe quan tâm, cho dù là dòng nhạc Châu Âu hay Châu Á thì các tác phẩm này đều có những vị trí không thay đổi.

Khi nghe cảm xúc thật sự mà người ta nhận được  sẽ cảm thấy ổn hơn, thư thái hơn. Tâm trạng của họ sẽ lắng đọng lại nghĩ nhiều đến bản thân mình hơn, vui tươi hơn và yêu đời hơn.

chill-la-gi-6

Những ý nghĩa của cụm từ Chill hiện nay đang được giới trẻ sử dụng nhiều nhất

Chill out

Chill out tương tự theo nghĩa của từ chill. Tuy nhiên thì cụ thể hơn sẽ là giảm nhiệt độ hoặc sự hạ nhiệt là sự thể hiện của Chill out. Khi khuyên ai đó giảm sự nóng nảy thì của mình xuống thường sử dụng Chill out. Hoặc khi nói Chill out cũng có thể dùng cho bản thân mình kiềm chế xuống.

Ngoài ra thì có thể sử dụng Chill out  để có thể giảm đi sự vượt bậc của người khác. Có thể là người thân hoặc là bạn bè.

Đi Chill

Khi bạn đi xả stress của chính bản thân thì từ này được dùng để ám chỉ. Có thể là đi đâu đó giả trí, đi chơi, hay đi bar. Tóm lại có nghĩa là đang nói về vấn đề học sẽ làm những gì mà mình thích. 

Bỏ qua sự lo toan, mệt mỏi cũng như công việc được gạt bỏ để nghỉ ngơi hoặc là đi chơi. Có thể là việc đi dạo xung quanh bãi biển, đi tụ tập ăn uống, rủ nhau làm vài chai, hoặc đi xung quanh đây đó,đơn giản chỉ là tìm nơi yên tĩnh để hưởng thụ.

Xem Thêm :  Top 10 mạng xã hội trung quốc hay dùng và hướng dẫn cách sử dụng

Tuy nhiên thì giới trẻ lại nghĩ Chill là gì? Nghĩa là đi bar, đi quẩy, đi hát hò hoặc đi nhảy đến những nơi sôi động…. Tóm lại là có thể hiểu là Chill dùng để chỉ những hành động để bạn có thể thoải mái cả về thể xác cũng như tinh thần.

Netflix and chill

Khác hoàn toàn so với Chill là gì? Netflix and chill mang ý nghĩa không được lành mạnh cho lắm. Đó là cụm từ chỉ hành động làm tình ở 2 người khác giới. Chính vì vậy bạn cần phải tùy vào người nói chuyện cũng như  trường hợp. Để sử dụng từ ngữ cho phù hợp và đúng nhất.
Ở câu hỏi chill là gì? netflix and chill là gì? Mà đang được rất nhiều người quan tâm. Những ý nghĩa của nó trong âm nhạc cũng đang được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Chill được dùng cho thể loại nhạc nào? Và có ý nghĩa như thế nào trong rap? Do đó mà mỗi hoàn cảnh thì từ chill mang ý nghĩa khác nhau. Nên tùy vào từng hoàn cảnh, trường hợp mà có thể hiểu Chill theo ý nghĩa của nó.

chill-la-gi-7

Chill đã được Đen Vâu mang đến sự phổ biến ở giới trẻ bằng cách nào?

Ý nghĩa của bài hát ” Bài này chill phết”

Thời gian gần đây thì Rapper Đen Vâu cùng nữ ca sĩ Min đã cho ra một bài hát mới. Với cái tên rất mộc mạc” Bài này Chill phết”. Đã đạt được vài triệu view chỉ trong mấy ngày. Trong bài hát này thì cụm từ chill có nghĩa kêu gọi người nhân vật nữ hãy xả stress, xả hơi sau thời gian dài mệt mỏi vất vả trong công việc. Với phong cách thoải mái và thú vị.

Trong bài hát đã xuất hiện rất nhiều từ chill. Nhờ đó mà người nghe sẽ cảm thấy yêu đời và lạc quan hơn cứ bơ đi mà sống. Đây cũng chính là lý do làm cho bài hát trở nên chất hơn rất nhiều.

Chill trở nên phổ biến đối với giới trẻ

Chill đã trở thành trào lưu mới của giới trẻ trong bài hát này, và ở giới trẻ được phổ biến rộng rãi hơn. Hiện nay thì mọi người không chỉ nghĩ đến những nơi ồn ào, đông đúc hay các quán bar khi nhắc đến từ chill. Mà cụm từ này còn thể hiện thái độ sống cá tính riêng của từng người, sống hết mình đi, cứ chill đi. Cho dù cuộc sống có những lo toan hay áp lực sẽ qua. Nếu như bạn cố gắng vượt qua thì chắc chắn bạn sẽ thành công. 

Với tất cả những thông tin mà bài viết chia sẻ bạn đã hiểu được chill là gì rồi phải không nào? Hãy sử dụng đúng với địa điểm để có thể bắt kịp với xu hướng của giới trẻ ngày nay nhé.Bạn có thể truy cập vào Web https://idt.edu.vn/ Để tìm hiểu thêm nhé.

 


Chill


Chill dịch sát theo nghĩa tiếng Anh là \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button