Kiến Thức Chung

Các trường Đại học khối D ở Thành Phố Hồ Chí Minh

Lựa chọn các trường đại học cho chuyên ngành mình theo học chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với các bạn sĩ tử đặc biệt là các bạn theo khối D. Bởi lẽ đây là một khối ngành hot và có tỉ lệ cạnh tranh khá cao. Nhằm tiết kiệm thời gian và công sức cho các bạn sĩ tử và phụ huynh chuyên mục Tuyển Sinh hôm nay chúng tôi cung cấp những thông tin hữu ích liên quan đến các trường đại học khối D TpHCM.

Nhằm phù hợp với học lực của sĩ tử mình sẽ giới thiệu đến các bạn hai nhóm trường tuyển sinh khối D chủ yếu: Nhóm ngành có ngưỡng điểm tuyển cao và nhóm ngành có ngưỡng điểm thấp hơn.

Trường đại học khối D tp.Hồ Chí Minh

Một số trường Đại học khối D ở Tp. Hồ Chí Minh

Giới thiệu các trường đại học khối D TPHCM

Các trường đại học điểm tuyển sinh khối D cao Hồ Chí Minh

Đại học Quốc gia

Đại học Quốc Gia Hồ Chí Minh là ngôi trường có lịch sử hình thành lâu đời và tên tuổi trong nền giáo dục quốc gia. Hiện nay, trực thuộc trường Đại học Quốc Gia Hồ Chí Minh có 7 đơn vị đào tạo Trường ĐH Bách Khoa, Trường ĐH KHTN, Trường ĐH KHXH&NV, Trường ĐH Quốc Tế, Trường ĐH CNTT, Trường ĐH Kinh tế – Luật, Viện Môi trường – Tài nguyên. Và nhiều các cơ sở đào tạo nghiên cứu khoa học, đơn vị công tác quản lí. Với quy hoạch tổng thể và sự kết hợp đồng bộ, thống nhất trong các đơn vị đã làm nên sức mạnh tổng thể, nâng tầm sứ mệnh và vị thế cạnh tranh của trường Đại học Quốc Gia Hồ Chí Minh trong sự nghiệp giáo dục quốc gia và trên thế giới. Tên tuổi và chất lượng giáo dục của trường được đánh giá và chứng minh qua nhiều thế hệ đào tạo của thầy và trò nhà trường. Cũng giống như bao trường đại học khác, trường đã đổi từ đào tạo niên chế sang đào tạo tín chỉ vơi mức học phí là khá rẻ so với các trường đại học khác trong cùng khu vực. Hiện nay hầu hết các trường Đại học trực thuộc Đại học Quốc gia đều có tuyển sinh khối D với mức điểm ở ngưỡng khá trở lên. Bạn đọc tham khảo thông tin tuyển sinh của trường trên trang web: http://tuyensinh.vnuhcm.edu.vn/index.php?route=catalog/diemchuan

Xem Thêm :  Hướng dẫn cách làm bò bít tết đơn giản thơm ngon

Hoặc địa chỉ chính thức: Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Đại học Luật Tp Hồ Chí Minh

Cùng với Đại học Luật Hà Nội, Đại học Luật Hồ Chí Minh hiện đang là một trong những ngành đào tạo Pháp lí nổi tiếng và uy tín tại Việt Nam. Có chút khác biệt trong phân ngành đào tạo, trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo Luật với 5 chuyên ngành chính: Luật; Luật thương mại Quốc tế; Quản trị- Luật; Ngôn Ngữ Anh; và Quản trị Kinh doanh. Điểm thấp nhất khối D vào trường những năm gần đây là 19 điểm và cao nhất là 22 điểm (dành cho khu vực số 1). Những bạn am hiểu và ưa thích đối với nhóm ngành pháp lý tại khu vực phía Nam thì lựa chọn Đại học Luật Tp Hồ Chí Minh là lựa chọn hoàn hảo.

CƠ SỞ ĐÀO TẠO

Trụ sở: Số 02, Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2: Số 123 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Cơ sở 3: Phường Long Phước, quận 9, Tp. Hồ Chí Minh

Website: http://www.hcmulaw.edu.vn/

Đại học An Ninh Nhân Dân

Đại học An Ninh Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh là cơ sở đào tạo phía Nam của chuyên ngành an ninh. Cùng với trường Đại học An Ninh Nhân Dân tại khu vực phía bắc, trường trực thuộc và chịu sự quản lí trực tiếp Bộ công an. Môi trường giáo dục nghiêm ngặt, khắt khe, cùng sự ổn định con đường tương lai là niềm ao ước và đích đến của không ít các bạn trẻ. Tuy nhiên chỉ tiêu tuyển sinh của trường khá ít, khoảng 150-180 chỉ tiêu mỗi năm, trong đó nữ chỉ chiếm khoảng 17 người cho tất cả các khối thi. Do đó sức cạnh tranh và tỉ lệ chọi vào trường khá cao. Đối với Nam điểm tuyển sinh khối D đạt ngưỡng vào trường khoảng 22 điểm, đối với nữ là khoảng 24 điểm.

Tên trường: TRƯỜNG ĐẠI HỌC AN NINH NHÂN DÂN

Ký hiệu: ANS

Địa chỉ: Km 18 xa lộ Hà Nội đi Biên Hòa; phường Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028.38963884

Xem Thêm :  Hình ảnh đáng yêu nhất ❤️ top 1001 ảnh cute đáng yêu

Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại Thương được xem là trường đại học trọng điểm đào tạo về Kinh tế và Ngoại ngữ tại khu vực Phía Nam. Nằm trong hệ thống tổ chức trường Đại học Ngoại Thương, cơ sở 2 không ngừng nỗ lực rèn luyện, đào tạo, ứng dụng công nghệ chuyển giao tri thức, tạo ra điều kiện học tập năng động, sáng tạo, hiện đại, đáp ứng nhu cầu thực tiễn cho học viên nhà trường. Chú trọng đào tạo về Ngoại giao và Ngoại thương đất nước, nhà trưởng tuyển sinh khối D với tất cả các nhóm ngành. Mức điểm đầu vào tại trường là từ 23 điểm trở lên. Hãy cùng với nhà trường hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp Việt Nam trong xu hướng hội nhập và cạnh tranh toàn cầu bằng cách trở thành FTUer tài năng nhé. Tham khảo trực tiếp qua:

http://cs2.ftu.edu.vn/

Các trường đại học khối D TpHCM có điểm thấp hơn

Nếu bạn có lực học yếu hơn một chút thì đừng vội thất vọng bởi cánh cửa đại học Khối D vẫn đang dang tay đón chờ bạn với một số trường đại học ở top sau. Điển hình như:

Đại học tài chính Marketting

Với mức điểm khối D khoảng 18 điểm nhưng trường đại học tài chính Marketting được đánh giá là trường đào tạo nguồn nhân lực theo tiêu chuẩn quốc gia và khu vực. Hiên nay, trường ứng dụng chuyển giao những thành tựu khoa học về kinh doanh và quản lý; tham gia hoạch định chiến lược và chính sách cho ngành Tài chính, các doanh nghiệp và tổ chức xã hội. Trong quy hoạch và kế hoạch phát triển trường đề ra đến năm 2030, trường sẽ trở thành một trường đại học đa ngành, đa cấp độ, và là một trung tâm tư vấn về kinh doanh và quản lý đạt đẳng cấp quốc gia và khu vực.

Trụ sở chính: Số 2/4 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028. 38726789 – 38726699

Fax: 028. 3772 0403

Email: [email protected]

Đại học Ngân hàng TP. HCM

Tuy có tên là Đại học Ngân hàng nhưng trường có rất nhiều chuyên ngành đào tạo, phục vụ cho lĩnh vực kinh tế. Các chuyên ngành đào tạo tại trường gồm có: Tài chính- Ngân hàng; Kế Toán; Quản trị kinh doanh; Kinh tế Quốc tế; Luật Kinh tế; Hệ thống thông tin quản lí. Tuy nhiên khác so với các trường đào tạo về kinh tế, thì bên cạnh những khía cạnh đào tạo chung các chuyên ngành này sẽ hướng sâu hơn trong hoạt động và chức năng ngân hàng, phục vụ cho công việc sau này. Điểm chuẩn khối D vào trường năm 2018 thấp nhất là 18 điểm và cao nhất là 20 điểm.

Xem Thêm :  Học lỏm cách luộc hột vịt lộn ngon nhất ăn hoài không ngán

TRỤ SỞ CHÍNH

36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

(028) 38 291901 FAX: (028)38 212584

Hotline tuyển sinh: (028) 38 212 430

[email protected]

CƠ SỞ HÀM NGHI

39 Hàm Nghi, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

CƠ SỞ HOÀNG DIỆU

Hoàng Diệu II, Q.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

Đại học Công nghiệp Hồ Chí Minh

Với trên 500 giảng đường rộng rãi, 350 phòng thí nghiệm khoa học cùng hàng nghìn các thiết bị giảng dạy tân tiến, hệ thống thư viện điện tử, nội trú cùng hàng trăm các đầu sách khoa học phục vụ cho công tác giảng dạy, trường Đại học Công nghiệp TP. HCM mang đến cho giảng viên và sinh viên môi trường đào tạo lý tưởng, hiện đại và hiệu quả. Hàng năm nhà trường Cung cấp nguồn nhân lực dồi dào có trình độ chuyên môn cao, có kỹ năng nghề nghiệp phục vụ thiết thực cho sự nghiệp phát triển vững bền kinh tế – xã hội của ngành Công Thương. Trường dành nhiều tuyển sinh khối D cho các nhóm ngành Luật; dệt may; công nghệ thông tin; điện tử Viễn thông; công nghệ hóa học; công nghệ thực phẩm; quản trị du lịch và lữ hành;… với mức điểm thấp nhất chỉ từ 18 điểm.

LIÊN HỆ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HCM

Địa chỉ : Số 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4,

Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0283.8940 390

Fax: 0283.9940 954

Email: [email protected]

Đón đọc:

Các trường đại học dân lập ở TPHCM.

Các trường đại học ở Thủ Đức và Quận 9

Các trường đại học ở Nha Trang

Các ngành khối C dễ kiếm việc làm.

Bài viết đưa ra môt vài thông tin gợi ý cho các bạn sĩ tử khối D tiếp cận với tuyển sinh của các trường. Các trường đại học khối D ở TPHCM đều có thế mạnh và một quy chế tuyển sinh riêng biệt. Các bạn hãy cập nhật đầy đủ để chuẩn bị tâm thế kĩ càng cho ngưỡng cửa tương lai.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Xem Thêm :   “Đoàn thuyền đánh cá” sự chuyển biến trong phong cách thơ Huy Cận

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button