Thủ Thuật

Uid là gì? hướng dẫn cách sử dụng uid chuẩn không cần chỉnh!!!

Bạn đang xem: uid là gì? hướng dẫn cách sử dụng uid chuẩn không cần chỉnh!!! Tại Website saigonmetromall.com.vn

Từ khi Facebook ra đời đã mở ra hàng nghìn cơ hội cho các bạn kinh doanh online. Nổi bật nhất chính là hình thức kinh doanh qua Group được tạo nên từ Fanpage Facebook.

Tuy nhiên không phải ai khi mở Group cũng có thể tiếp cận đến được những khách hàng mục tiêu. Vì thế cách đơn giản nhất cho bạn chính là Get UID.

Vậy UID là gì ? UID Facebook có lợi thế gì? Và làm cách nào để check UID cũng như chuyển UID hiệu quả?

uid-la-gi

UID là gì?

UID là một thuật ngữ chuyên dụng khá quen thuộc với người dùng Facebook và dân quảng cáo. UID thực tế là viết tắt từ User ID. Mỗi hình ảnh, mỗi một bài viết hay mỗi,…cũng đều có UID riêng và duy nhất.

giai-dap-cau-hoi-uid-la-gi

Hay nói một cách dễ hiểu hơn UID là gì? Đây là một mã số dài được Facebook sử dụng riêng để định dạng tài khoản Facebook/Group/Fanpage.

Giống như ngoài xã hội cũng vậy mỗi người có 1 CMND không trùng ai thì tài khoản Facebook cũng vậy.  Và để bạn có cái nhìn chân thực hơn dưới đây là phân tích cụ thể.

Ví dụ: Đường link dẫn đến Facebook sẽ là “https://www.facebook.com/100034495459465. Lúc này địa chỉ UID của mình bao gồm dãy số phía sau. Và đó là 100034495459465.

Lợi ích của UID Facebook

Có thể khẳng định rằng UID ra đời có thể giải quyết cho người dùng Facebook nhiều vấn đề. Nhất là đối với những ai đã và đang thực hiện chiến dịch kinh doanh online.

Bởi lẽ UID Facebook có thể mang đến nhiều lợi ích đặc biệt khi sử dụng. Vậy cụ thể bạn đã nắm rõ được những lợi ích của UID là gì hay không? Tiêu biểu trong đó chẳng hạn như:

uid-co-the-trich-xuat-email-hoac-sdt

Lợi ích đầu tiên của UID là có thể tìm kiếm được số điện thoại cũng như email dùng đăng ký Facebook.

Thông qua các thao tác đơn giản kết hợp cùng các bước sử dụng công cụ chuyên nghiệp bạn dễ dàng đổi được UID thành SĐT hoặc là Email.  Bạn có thể sử dụng chính email và SĐT để tăng tỉ lệ chốt đơn hàng của mình.

Mặt khác bạn cũng có thể dùng UID để chạy quảng cáo tới chính đối tượng UID này. Như vậy bạn việc quảng cáo trở nên chính xác hơn và hiệu quả hơn do với quảng cáo thông thường.

Trong chạy quảng cáo Facebook thì sức mạnh của UID vô cùng quan trọng nghiên cứu tìm kiếm khách hàng tiềm năng & target đối tượng hiệu quả.

Lợi ích của UID là gì? Đáp án cho bạn chính là nghiên cứu khách hàng mục tiêu. Đây được xem là một trong những lợi ích nổi bật nhất của UID dành cho việc kinh doanh online. Thông qua UID bạn có thể hiểu rõ khách hàng hơn.

Xem Thêm :  Mách bạn 7 cách xóa file cứng đầu trên máy tính windows hiệu quả nhất

Bởi lẽ từ UID của một tài khoản bạn sẽ xem được nhiều thông tin bổ ích. Bao gồm như mối quan hệ, hành vi, sở thích, video, những gì họ đã like và comment. Và ngay cả các từ khóa mà họ tìm kiếm trên Facebook.

Dựa vào những dữ liệu bạn có bạn sẽ dễ dàng xác định được đó có phải là khách hàng tiềm năng không.

Khi sử dụng UID Facebook bạn còn có thể xem danh sách người like Fanpage bất kỳ. Hoặc trong một nhóm bán hàng bạn cũng có thể tìm được những người đang tham gia nhóm.

Dựa trên thao tác thực hiện quét UID những người like và tham gia Fanpage nào đó rồi mời họ tham gia fanpage của bạn.

su-dung-uid-xem-nhung-nguoi-like-va-tham-gia-fanpage-nao-do

Kết nối với khách hàng chính là câu trả lời không nào thể thiếu cho câu hỏi lợi ích của UID là gì. Với lợi ích này bạn có thể sử dụng chính Facebook cá nhân của mình để kinh doanh.

Bạn hãy “kết bạn” hết với những khách hàng mục tiêu, càng nhiều càng tốt. Một khi có đầy đủ danh sách bạn bè bạn dễ dàng tiếp cận được với nhiều người dùng hơn. Chỉ cần thông qua UID Facebook tất cả không có gì là không thể.

Công dụng của UID là gì? Đáp án tiếp theo cho bạn chính là hỗ trợ chạy quảng cáo facebook. Một khi bạn đã có tệp UID khách hàng mục tiêu, bạn có thể chạy quảng cáo nhắm tới các đối tượng ấy.

Bạn chỉ cần sử dụng các phần mềm lọc ra UID khách hàng tiềm năng. Đồng thời tạo quảng cáo từ tệp UID để man đến hiệu quả cao hơn.

Cách lấy UID Facebook người dùng, bài viết, Group & Fanpage đơn giản

Chính vì những lợi thế ưu việt như trên nên hiện nay việc sử dụng UID trở nên vô cùng phổ biến. Tuy nhiên đối với những ai lần đầu tiếp cận với UID Facebook lại rất khó để sử dụng.

Vì vậy để giúp bạn dễ dàng hơn dưới đây sẽ là hướng dẫn cách check UID Facebook. Đây là bước khởi động đơn giản để bạn có được mã UID Facebook của khách hàng tiềm năng.

su-dung-phan-mem-mien-phi-check-uid-facebook

Nhìn chung để thực hiện lấy UID Facebook của ai đó bạn cần sử dụng phần mềm hỗ trợ. Và phần mềm thông dụng nhất bạn có thể sử dụng đó chính là Lookup–id.com.

Đây là phần mềm miễn phí rất dễ sử dụng. Cụ thể cách lấy UID như sau:

copy-link-facebook-hoac-fanpage-bat-ky-dan-vao-website-lay-uid

Đầu tiên bạn hãy vào một trang cá nhân facebook, một nhóm hay Page mà bạn cần lấy UID.

Sau đó bạn di chuyển chuột lên link trang và copy lấy phần link.

Tiếp đó bạn mở tab mới và truy cập vào website: https://lookup-id.com/.

Tại giao diện của website bạn hãy dán link Facebook, Group, Fanpage lúc nãy bạn vừa copy vào ô Lookup.

Cuối cùng bạn chỉ cần click chuột vào ô Lookup là sẽ có được UID của đối tượng bạn cần lấy.

Xem Thêm :  Đăng nhập gmail mới trên máy tính, điện thoại

nhan-chon-lookup-va-lay-uid

Cách lấy id bài viết facebook

Đối với cách lấy UID link bài viết thì bạn chỉ cần chọn ngày đăng của bài viết. Sau đó một đường link sẽ hiển thị trên màn hình. UID bài viết ở đây chính là dãy số cuối trong link hoặc là phần sau mã Fbid.

Ví dụ như ttps://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=143722166471755&id=103494667161172&__xts__[0]… Lúc này mã UID bài viết sẽ là 43722166471755.

Ngoài phần mềm miễn phí https://lookup-id.com/ bạn cũng có thể sử dụng https://findmyfbid.com/. Đây là 2 phần mềm tương tự nhau nên bạn có thể dùng cái nào cũng được.

Cách lấy UID bằng phần mềm miễn phí trên quả thực sử dụng rất dễ. Tuy nhiên nhược điểm của nó là chỉ get được 1 UID đồng thời. Nếu bạn muốn lấy UID tiếp theo phải lặp lại thao tác tương tự rất mất thời gian.

Vì thế phần mềm hỗ trợ quét UID hàng loạt đã ra đời. Và phần mềm bạn có thể tham khảo cho mình là VFP Pro. Cụ thể cách quét UID facebook như sau:

Đầu tiên bạn vào tab “lấy thành viên nhóm” bạn click vào tab “FB UID AP1”. Sau đó bạn di chuyển chuột và tìm mục “lấy thành viên nhóm”.

Bây giờ bạn điền link nhóm đã copy vào ô quy định. Nếu bạn muốn lấy thành viên có đăng bài trong nhóm thì tích vào ô vuông bên cạnh. Cuối cùng bạn click “lấy UID”  rồi xuất UID để lưu lại trên máy tính là xong.

cac-buoc-quet-uid-thanh-vien-nhom

Bạn vào menu facebook. Sau đó bạn vào phần mềm chọn “FB UID AP1”. Lúc này phần mềm sẽ nạp trạng thái ních FB. Khi đã nạp xong bạn click chuột vào “ lấy UID Fanpage, nhóm và bài viết”.

Sau đó bạn cho link nhóm hoặc điền cú pháp GroupID:123 vào ô quy định. Bạn nhớ tích luôn vào ô chọn kiểu tương tác. Cuối cùng bạn nhấn chọn lấy UID và xuất UID là được.

Ngoài ra với VFP Pro bạn còn có thể quét được nhiều thông tin khác nữa. Ví dụ như quét UID tương tác với bài viết, quét UID bạn bè của cá nhân, quét UID từ SĐT hoặc Email,…

Hơn nữa bên cạnh phần mềm VFP Rro còn có nhiều phần mềm hỗ trợ khác. Ví dụ như phần mềm Alo UID, phần mềm FinUID,…

Mỗi phần mềm sở hữu trong mình những lợi thế riêng đáp ứng nhu cầu khách hàng. Chi phí của các phần mềm cũng có sự khác biệt. Vì thế bạn hãy cân nhắc cẩn thận nhu cầu tài chính của mình trước khi sử dụng.

Gợi ý một số phần mềm chuyển UID sang Email và số điện thoại

Để gia tăng hiệu ứng Marketing trên Facebook tối ưu nhất bạn nên liên hệ với khách hàng tiềm năng. Và thông qua UID Facebook bạn cũng có thể làm được điều này.

Chỉ cần bạn dùng phần mềm chuyển UID sang Email hoặc SĐT để trao đổi trực tiếp với khách hàng. Trong đó bạn có thể tham khảo một số phần mềm gợi ý sau:

su-dung-phan-mem-chuyen-doi-uid-sang-email-hoac-sdt-giup-tiep-can-khach-hang

VFP Pro quả thực rất quen thuộc với các bạn làm SEO. Bởi phần mềm chủ yếu phục vụ tìm kiếm và đi link diễn đàn, Blog.

Xem Thêm :  Đặt biệt danh cho con gái hay, dễ nghe, dễ gọi năm 2021

Tuy nhiên với nhu cầu thị trường VFP Pro đã được cải tiến phục vụ cho các tính năng Facebook. Và VFP Pro chính là phần mềm với nhiều tính năng ưu việt.

Thế nhưng phần mềm VFP Pro lại chỉ hỗ trợ chuyển UID sang SĐT thông qua Big Data. Riêng tính năng chuyển UID sang Email phần mềm không hỗ trợ. Và giá thành sản phẩm khoảng 200.000 đồng/tháng (mua tối thiểu 2 tháng).

Đặc biệt nếu bạn mua 1 năm chi phí dự kiến là 1 triệu 800 nghìn đồng. Thế nhưng bạn lại nhận được quà tặng là phần mềm Zalo Marketing.

Viking Facebook là phần mềm được sản xuất bởi Công ty phần mềm Viking Việt Nam. Đây là phần mềm có khả năng chuyển UID sang email cũng như SĐT mà không quy định số lượng  UID.  Chi phí cho phần mềm khi sử dụng là khoảng 950.000 đồng/năm.

Tương đương mỗi một tháng bạn chỉ cần chi trả khoảng 79.000 đồng. Tuy nhiên phần mềm này còn hạn chế khá nhiều tính năng khi sử dụng bán hàng, marketing trên Facebook. Vì thế bạn hãy cân nhắc khi sử dụng.

phan-mem-viking-facebook

UID FB là ứng dụng có thể chạy trực tiếp trên trình duyệt. Ứng dụng chủ yếu phục vụ trong công tác chuyển đổi uid sang số điện thoại và Email để chạy quảng cáo.

Đây được xem là ứng dụng tiện lợi vì có thể kết nối với trình quản lý quảng cáo của Facebook. Hơn nữa mức chi phí chi trả cũng không phải là cao nên nhiều người dùng rất tin tưởng sử dụng.

Đây là phần mềm của một công ty phần mềm tại Malaysia sản xuất. Phần mềm giúp hỗ trợ Marketing và Facebook Ads được xem là bùng nổ nhất.

Hiện nay Simpel Audiens 4.2 Pro là phiên bản vừa cập nhật của phần mềm hỗ trợ bán hàng.

Cụ thể phần mềm được tin dùng bởi hơn 3000 Marketers trên toàn thế. Phần mềm có khả năng tùy chỉnh tệp khách hàng giúp người dùng tối ưu hóa quảng cáo.

Đặc biệt bạn có thể sử dụng miễn phí với nhiều tính năng hấp dẫn mà không cần phải lo lắng về giá thành.

Vậy UID là gì? Lợi ích khi sử dụng UID Facebook ra sao? Bài viết trên đây vừa làm sáng tỏ những thắc mắc liên quan về chủ đề này. KDIGIMIND mong rằng qua đó bạn sẽ bỏ túi được cho mình những kiến thức thật bổ ích. Và đừng quên ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về digital marketing nhé.


UID Facebook là gì ?


UID Facebook là gì ?
Hướng dẫn lấy UID Facebook để chạy quảng cáo: https://thanhthinhbui.com/uidfacebook/
► Đăng ký kênh Youtube của mình để xem video bổ ích MIỄN PHÍ: https://thanhthinhbui.com/subyoutube
—————
Tác giả: Blogger Thanh Thịnh Bùi
Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/thanhthinhbuicom
Fanpage: https://www.facebook.com/thanhthinhbuidotcom
Xem thêm kiến thức về Online Marketing tại https://thanhthinhbui.com
HÃY ĐỂ LẠI THẮC MẮC CỦA BẠN Ở KHUNG BÌNH LUẬN, MÌNH SẼ GIẢI ĐÁP TRONG 24 GIỜ.
thanhthinhbui uidfacebook

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button