Du Lịch

Trình quản lý quảng cáo facebook là gì?

Trình quản lý quảng cáo Facebook là gì?

Nếu như bạn là một người chuyên chạy quảng cáo thì có vẻ “trình quản lý quảng cáo Facebook” đã không còn xa lạ.

Và nếu,

  • Bạn là  một người mới hoàn toàn?
  • Đang có ý định tìm hiểu quảng cáo Facebook?
  • Muốn thành thạo các kiế thức cơ bản đầu tiên?

Chính xác bài viết này là dành cho bạn!

Bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn biết tất cả những kiên thức cơ bản về trình quản lý quảng cáo facebook. Đủ để bạn có thể khởi tạo, quản lý. Theo dõi các chiến dịch, chỉ số mà quảng cáo Facebook mang lại.

Và như thường lệ, sau khi đọc xong bài viết bạn vẫn còn thắc mắc. Có thể để lại một cái bình luận bên dưới. Mình sẽ nhanh chóng tổng hợp và gửi đến bạn câu trả lời chi tiết. Trong thời gian sớm nhất nhé!

Nào, bây giờ hãy cùng theo dõi nội dung hôm nay trong phần nội dung chính nhé!

Hướng dẫn sử dụng trình quản lý quảng cáo Facebook

Trình quản lý quảng cáo Facebook là gì?

Trình quản lý quảng cáo Facebook có thể hiểu là một phương tiện. Để quản lý tất cả chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

Bạn có thể tạo, theo dõi, thêm, xóa, tùy chỉnh. Bất cứ một quảng cáo chiến dịch nào với phương tiện quản lý quảng cáo này.

Mình nghĩ, nếu bạn đã muốn tìm hiểu về quảng cáo Facebook. Bạn cần nắm vững những kiến thức,kỹ thuật. Và các thao tác đối với trình quản lý quản cáo Facebook.

Trình quản lý quảng cáo Facebook có thể xem là một mảng nhỏ trong trình quản lý doanh nghiệp (BM). Với mỗi cá nhân có một tài khoản Facebook, có thể dễ dàng tạo mới hoặc thêm nhiều BM.

Bạn có thể sử dụng trình quản lý quảng cáo Facebook cá nhân để tạo và quản lý chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, mình khuyên trong khoảng thời gian Facebook làm gắt tại Việt Nam. Bạn phải sử dụng tài khoản BM cứng để chạy quảng cáo.

Như vậy, sẽ có thể chiến dịch quảng cáo của bạn chạy êm, mượt. Ít bị hạn chế quảng cáo hơn so với tài khoản quảng cáo cá nhân.

Chức năng của trình quản lý quảng cáo?

Như mình đã chia sẻ ở phần trên, chức năng chính của trình quản lý quảng cáo Facebook. Là tạo, theo dõi, quản lý những chiến dịch quảng cáo trên nền tảng Facebook.

Ngoài ra, trình quản lý quảng cáo Facebook dạng BM còn có một số chức năng vượt trội khác. Và đó cũng chính là lý do mình khuyên bạn phải sử dụng BM. Để chạy quảng cáo hơn là sử dụng tài khoản cá nhân.

Một số tính năng vượt trội mà mình đề cập là gì?. Mình nghĩ bạn cần quan tâm đến phần này.

Mình nghĩ đây là một tính năng có lợi cho người chạy quảng cáo trong thời kỳ bão táp như hiện nay.

Thật sự nếu bạn chạy bằng tài khoản cá nhân, lên camp một phát, camp chết. Không lẽ bạn lại phải đi tạo một tài khoản cá nhân khác?

Với trình quản lý quảng cáo Facebook mẫu doanh nghiệp (BM) bạn có thể dễ dàng tạo thêm nhiều tài khoản cao. Tùy vào loại tài khoản BM có thể tạo tối đa đến vài chục tài khoản con.

Lợi ích ở đây là nếu tài khoản con này lên camp chết, tạm thời hạn chế. Bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản con khác để tiếp tục lên camp.

Ngoài ra, nếu quảng cáo hiệu quả bạn có thể sử dụng tài khoản con khác lên một chiến dịch quảng cáo y hệt. Để làm gì? Là một cách nâng cao ngân sách làm Facebook. Không quá chú ý đế tài khoản quảng cáo của bạn.

Tạo tệp khách hàng tùy chỉnh

Đối tượng khách hàng luôn là một yếu tố quan trọng trong hàng loạt các yếu tố. Quyết định xem  quảng cáo của bạn có hiệu quả hay không.

Và mình nghĩ tính năng tạo tệp khách hàng tùy chỉnh này khá thú vị nếu bạn có một lượng dữ liệu đủ lớn.

Bạn có thể dễ dàng tải lên file email hoặc số điện thoại khách hàng tiềm năng để tạo đối tượng tùy chỉnh. Sau đó thì, chạy quảng cáo thôi nào!

Nhận chia sẻ tệp khách hàng

Phương thức chạy quảng cáo lookalike chắc hẳn không còn xa lạ với các bạn thành thạo quảng cáo.

Tuy nhiên, mình sẽ nói lại về khái niệm này một chút.

Đơn giản bạn dựa vào sở thích, hành vi của tệp khách hàng cũ, từ đó thiết lập quảng cáo cho Facebook. Facebook sẽ tự động tìm kiếm các “đối tượng tương tự với khách hàng của bạn”.

Bạn có thể tạo tệp đối tượng từ chính page đang muốn chạy quảng cáo. Hoặc nhận chia sẻ tệp khách hàng từ một page khác mà bạn cũng là người quản lý.

Quá là lợi ích đúng không nào?

Nếu biết tận dụng và phân tích chính xác tệp khách hàng này. Chắn chắn hiệu quả về quảng cáo sẽ hơn cả những gì bạn mong muốn.

Facebook sẽ ưu tiên những quảng cáo từ tài khoản BM

Chơi trên sân nhà nào phải tuân theo luật của nhà đó, và trường hợp này cũng không ngoại lệ. Thực tế, Facebook luôn ưu tiên những quảng cáo từ tài khoản BM hơn tài khoản cá nhân. Ngoài ra, về phần hỗ trợ quảng cáo, Facebook cũng ưu tiên tài khoản BM tốt.

Sử dụng pixel liên kết

Mã pixel đóng vai trò như một sợi dây liên kết giữa website và facebook. Nghĩa là khách hàng truy cập vào website thì pixel sẽ thu thập tất cả thông tin. Và gửi đến trình quản lý pixel tại Facebook.

Bằng phương pháp này, bạn có thể dễ dàng tạo quảng cáo tiếp thị lại khi có khách hàng online trên Facebook. Một cách khá hay để gia tăng tỉ lệ nhận biết thương hiệu. Cũng như lượt chọn hàng đúng không nào?

Truy cập vào trình quản lý quảng cáo Facebook

Đối với giao diện máy tính

Bạn phải cập vào đường link https://business.facebook.com/overview/

Truy cập trình quản lý quảng cáo trên giao diện máy tính

Thiết lập thông tin

Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Facebook Business Trình Quản Lý Kinh Doanh

Giao diện quản lý

Giao diện của trình quản lý quảng cáo Facebook

Đối với điện thoại

Để linh hoạt hơn trong việc quản lý những chiến dịch quảng cáo. Bạn có thể tải app trình quản lý quảng cáo Facebook về điện thoại.

  • Đối voiwsthieets bị IOS: Nhấp vào Tại đây để tải
  • Đối với thiết bị Android: Nhấp vào Tại đây để tải

Tuy nhiên, với một việc bạn phải lưu ý

Mình khuyến khích các bạn tạo chiến dịch quảng cáo tại giao diện máy tính.

Sử dụng app di động để theo dõi chiến dịch.

Khi thiết lập chiến dịch quảng cáo trên giao diện máy tính bạn sẽ dễ dàng tiếp cận. Và theo dõi được các chỉ số phỏng đoán từ máy học Facebook.

Nếu tạo chiến dịch trực tiếp từ app điện thoại, khi xảy ra một số lỗi. Nảy sinh bạn khó có thể kiểm soát và khắc phục ngay lập tức được.

Tóm lại

Bài viết này mình chỉ giới thiệu chủ yếu các chức năng chính của trình quản lý quảng cáo Facebook. Trong bài viết tiếp theo thuộc series Facebook Ads. Mình sẽ chia sẻ kỹ hơn về cách tạo chiến dịch cũng như tạo các tệp đối tượng tùy chỉnh trong chiến dịch quảng cáo.

Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin dành cho bạn.

Hẹn gặp các bạn trong viết tiếp theo.

Quay lại trang


Làm quen với trình quản lý quảng cáo Facebook cho người mới | Quý Tộc


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Du Lịch
Xem Thêm :  Tiki trading là gì? đặt hàng online trên tiki trading có tốt không?

Related Articles

Back to top button