Du Lịch

Kẹo nougat là gì? các cách làm kẹo nougat đơn giản nhất đãi khách ngày tết

kẹo nougat là gì? các cách làm kẹo nougat đơn giản nhất đãi khách ngày tết

Thời gian gần đây, Kẹo nougat như là một xu hướng được mọi người đón nhận rộng rãi. Kẹo này được biết đến như một loại kẹo vừa để nhâm nhi, lại cực kỳ tốt cho sức khỏe bởi các loại hạt và trái cây được dùng để làm ra món kẹo này. Và trong bài viết này, anny sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về món kẹo nougat này, về nguồn gốc, ý nghĩa, giá trị dinh dưỡng, và các cách làm kẹo nougat nhé!

1. Kẹo Nougat là gì?

– Kẹo Nougat hay còn được gọi là Kẹo hạnh phúc một loại kẹo rất quen thuộc với người dân nhiều nước trên thế giới như Đài Loan, Pháp, Tây ban nha,… vào những dịp lễ lớn như Tết, Giáng Sinh,… Nó là một loại kẹo thơm ngon được làm từ các nguyên liệu chính như sữa, bơ và các loại hạt dinh dưỡng như: Hạnh nhân, Điều, Óc chó, Nho,…

– Khi thưởng thức chiếc kẹo này bạn sẽ cảm nhận được ngay hương vị dẻo dẻo, ngòn ngọt, béo bùi, ngọt ngậy của vị sữa và các loại hạt thơm ngon và vô cùng bôt dưỡng. Cũng chính vì vậy mà Chiếc kẹo Nougat được mệnh danh là hương vị của tình yêu và hạnh phúc.

– Ở các nước khác, các chị em thường tận dụng những loại hạt thừa sau lễ Tết để làm kẹo Nougat cho cả gia đình. Tuy nhiên tới Việt Nam, chiếc kẹo này đã trở thành một món kẹo thơm ngon và được ưa chuộng và sử dụng trong các dịp lễ Tết Nguyên Đán. Như một món kẹo Tết lạ miệng dành cho nhà giàu

2. Nguồn gốc và ý nghĩa của kẹo Nougat

A. Nguyên gốc của kẹo Nougat

– Đây là một loại kẹo có nguồn gốc lâu đời, xuất hiện thừ thế kỷ thứ XVI, với nhiều tên gọi khác nhau. Nougat là tên gọi có xuất xứ từ Pháp, còn ở Italia thì được gọi là Torrone, ở Tây Ban Nha gọi là Turron, nhưng hiện nay, vẫn chưa có thông tin chính xác về loại kẹo này. Nhiều chuyên gia cho rằng nguồn gốc của kẹo Nougat là thời La Mã cổ đại. Cũng có một số nguồn thông tin khác cho rằng Kẹo này được làm từ mật ong, hạnh nhân và trứng với mục đích là để dâng lên chúa trời. Tuy nhiên, đến thế khỷ thứ XVII, tại Pháo có 14 nhà máy chuyển sản xuất kẹo Nougat, và đây được coi như là một đặc sản địa phương tại xứ Pháp. Nên tại Việt Nam, ngày nay người ta thường gọi chiếc kẹo này là khẹo Nougat giống với tên gọi của Pháp.

– Nhìn chung, kẹo nougat tại các nơi đều có chung một kết cấu cơ bản, được làm từ đường hoặc mật ong và các loại hạt cứng như quả hạnh nhân, quả hồ trăn hoặc quả phỉ. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại Kẹo Nougat đã được sáng tạo hơn nhiều nhờ các loại hạt, quả được thêm vào đa dạng hơn. Các công đoạn làm kẹo cũng không quá dài, chỉ cần cân đo đong đếm đúng tỉ lệ để kẹo có độ mềm vừa ăn và không quá cứng là được.

Xem Thêm :  Cách bỏ chặn trên zalo trên điện thoại đơn giản nhất, cách xóa danh sách chặn trên zalo

B. Ý nghĩa của kẹo Nougat

– Không chỉ là một loại kẹo, Nougat còn được gọi là kẹo tình yêu, kẹo hạnh phúc. Sỡ dĩ nó có những cái tên như vậy vì Kẹo được kết hợp bởi nhiều nguyên liệu khác nhau, tượng trưng cho nhưng cảm xúc thăng hoa trong tình yêu. Vị ngọt chính là sự tình yêu vô bờ bến, cấu trức mềm dẻo tựa như sự ân cần, chăm sóc không muốn chia xa, màu trắng tinh khiết của kẹo tượng trung cho một tình yêu không vụ lợi, một tình yêu thuần khiết, một lòng chung thủy sắc son.

Đãi khách bằng món kẹo Nougat quá tuyệt vời đúng không cả nhà

– Ở các nước phương Tây, kẹo nougat luôn xuất hiện trong các buổi lễ thành hôn, với thông điệp như một lời chúc phúc cho lứa đôi. Vì theo như văn hoá phương Tây, các loại hạt trong kẹo tượng trưng cho những lời chúc phúc. Tại Châu Á, kẹo Nougat thường được làm vào dịp Tết, bởi hình dạng vuông vức và chúng được đựng trong các loại bao bì đẹp mắt, tượng trưng cho sự đủ đầy, hy vọng 1 năm mới ấm no.

3. Cách làm kẹo nougat đơn giản nhất

A. Cách làm kẹo sữa nougat trắng 

– Nguyên liệu cần chuẩn bị

Marshmallow 240g;

Hạt óc chó 80g;

Nho khô 50g;

Hạnh nhân hạt 80g;

Hạt bí 50g;

Mứt nam việt quất 50g;

Sữa bột 160g;

Bơ lạt 80g.

– Dụng cụ cần chuẩn bị

+ Chảo chống dính;

Phới dẹt;

Giấy nến;

Cây lăn bột;

Khuôn làm kẹo nougat (không bắt buộc);…

– Các bước làm kẹo nougat trắng

+ Bước 1: Bạn cho chảo lên bếp làm nóng, rồi cho bơ vào để bơ tan ra sau đó cho 240 g marshmallow vào và đảo theo vòng tròn với lửa nhỏ để hỗn hợp hòa tan vào nhau.

+ Bước 2: Khi hỗn hợp đã quyện lại với nhau, bạn cho sữa bột vào. Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp đến khi các nguyên liệu hòa quyện.

+ Bước 3: Bạn mở lửa nhỏ riu riu và cho hạt óc chó, hạnh nhân, hạt bí, nho khô, dứa khô, mứt nam việt quất và đảo đều hỗn hợp sau đó tắt bếp.

+ Bước 4: Sau đó, cho hỗn hợp ra khay không dính, để đảm bảo tuyệt đối bạn có thể lót giấy nến lên trên khay rồi mới cho hỗn hợp kẹo ra khay. Dùng muỗng dàn đều hỗn hợp ra toàn bộ khay, tiếp theo lót thêm một lớp giấy nến lên mặt kẹo và dùng tay miết để mặt kẹo được phẳng hơn và dùng cây lăn phẳng bề mặt kẹo.

+ Bước 5: Bạn có thể cho khay kẹo vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1 tiếng cho cứng lại rồi lấy ra cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc bạn không thích ăn cứng bạn có thể cắt ngay kẹo vẫn còn độ dẻo.

cach-lam-keo-nougatCách làm kẹo Nougat

Tết này làm sẵn 1 hũ kẹo Nougat để sẵn trong nhà, vừa sạch, an toàn lại đủ chất. Cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều thích đấy nhé. Kẹo nougat trắng có độ giòn nhẹ, dẻo dai, mềm mại vừa phải. Các loại hạt béo bùi xem kẻ với nho khô chua chua ngọt ngọt làm cho món kẹo của mình trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn. Chắc chắn đây là một món kẹo làm siêu lòng cả gia đình bạn từ trẻ nhé cho đến người lớn đấy!

>> Công thức làm kẹo nougat trắng từ marshmallow tại đây!

B. Kẹo nougat vị trà xanh

Nếu đã quá nhàm chán với món kẹo nougat truyền thống, thì bạn hãy biến tấu cho món kẹo của mình thêm phong phú và hấp dẫn hơn với cách bổ sung nguyên liệu trà xanh. Những chiếc kẹo với màu xanh tươi mát cùng hương thơm đặc trưng của trà. Kẹo có độ mềm dẻo, thơm béo của bơ sữa, đắng nhẹ của trả xanh và các loại hạt bùi bùi. Thưởng thức cùng một tách trà nóng thì còn gì bằng nhỉ!

Xem Thêm :  Top 10 phần mềm quản lý phòng gym phổ biến nhất năm 2021

>> Công thức làm kẹo nougat vị trà xanh tại đây!

C. Kẹo nougat vị Sữa dừa cà phê

Vị Sữa dừa cà phê vốn là hương vị khá quen thuộc và cực kỳ được ưa chuộng với đa sống nhiều bạn trẻ. Chiếc kẹo nougat với màu nâu nhạt cùng hương vị đặc trưng của cà phê. Khi cắn thử một miếng bạn sẽ cảm nhận được vị đắng của cà phê, xen kẽ là vị béo của hạnh nhân, cùng các sợi cơm dừa ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn. Đảm bảo bạn sẽ mê mẩn món kẹo nougat có vị sữa dừa cà phê này đấy!

>> Công thức làm kẹo nougat vị Sữa dừa cà phê tại đây!

D. Kẹo nougat vị dừa chanh

Nếu bạn đang tìm một loại bánh, kẹo dùng để ăn vặt nhưng lại ngại hương vị béo nồng của bơ sữa hay vị ngọt gắt của kẹo thì hãy thử qua món kẹo nougat dừa chanh này. Chắc chắn sẽ khiến bạn thích ngay bở độ dẻo mềm vừa phải, mùi bơ sữa thơm nhè nhẹ, và đặc biệt hơn với kết hợp cùng dừa non và các loại hạt rang cùng vỏ chanh bào chua, chát nhẹ lại càng giúp cho món kẹo trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Còn chừng chờ gì mà không bắt tay vào bếp nhỉ!

>> Công thức làm kẹo nougat vị dừa chanh tại đây!

E. Kẹo nougat vị Dâu

Dâu vốn dĩ là một loại trái cây tượng trưng cho tình yêu, mà còn kết hợp để làm nên một chiếc kẹo nougat có vô vàng ý nghĩa nữa thì còn gì bằng nhỉ. Chiếc kẹo được cắt vuông, nhỏ gọn có màu hồng sữa vô cùng đẹp mắt, xen kẽ là lớp bánh quy và hạt dẻ cười bùi bùi béo béo, dâu tây thì vừa chua vừa ngọt, làm cho món kẹo ăn mãi cũng chẳng ngán là đây!. hãy thử ngay nhé!

>> Công thức làm kẹo nougat vị dâu tại đây!

F. Kẹo nougat trắng từ lòng trắng trứng

Ngoài các sản phẩm kẹo nougat được làm từ marshmallow, kẹo nougat truyền thống này được làm từ mạch nha, đường,  cát trắng, lòng trắng trứng, bơ, … cho ra những thanh kẹo nougat trắng tinh với hương thơm nhè nhẹ của lòng trắng trứng, bơ. Loại kẹo này giòn tan ăn cùng đủ các loại hạt béo bùi, khi ăn tạo ra âm thanh “rôm rốp” vô cùng hấp dẫn. Hãy vào bếp ngay hôm nay để làm thử món kẹo ngày ngay thôi!

>> Công thức làm kẹo nougat trắng từ lòng trắng trứng tại đây!

4. Những lưu ý khi làm kẹo nougat

Dưới đây là những lưu ý khi làm kẹo nougat mà anny tự tổng hợp được sau những lần mày mò. Bạn hãy chịu khó tham khảo một chút để làm kẹo thành công ngay từ lần đầu nhé:

– Bật lửa nhỏ và đun bơ tan chảy hết rồi mới cho kẹo dẻo marshmallow vào. Khi đẻo kẹo phải để lửa nhỏ và chỉ đảo trong vòng 6 – 7 phút là hỗn hợp kẹo đã quyện vào nhau rồi. (nếu chảo nóng quá, lửa quá to sẽ làm marshmallow không tan chảy hết và bị cháy xém và ngả màu vàng)

– Nếu thích ăn cứng thì hãy bỏ kẹo vào ngăn mát tủ lạnh và cho thêm đường vào để cải thiệu độ giòn và cứng của kẹo. Còn nếu muốn ăn dẻo và mềm thì bạn nên để nguội kẹo ở ngoài.

– Đối với những trường hợp không có kẹo marshmallow thì bạn có thể áp dụng cách làm kẹo nougat bằng lòng trắng trứng kết hợp với mạch nha nhé!

5. Cách bảo quản kẹo nougat

Bạn tạo ra những viên kẹo nougat nhưng không biết cách bảo quản kẹo để sử dụng được lâu hơn. Dưới đây sẽ là khoảng thời gian bạn có thể bảo quản kẹo nougat cũng như trả lời cho câu hỏi kẹo nougat có thể để được bao lâu sẽ không bị hư và dùng được.

– Bảo quản kẹo Nouagt bằng cách bỏ khay kẹo trong tủ lạnh, ăn tới đâu cắt tới đó. Ngoài ra, bạn có thể cắt giấy nến, giấy bọc kẹo, gói kẹo lại thành từng viên vừa ăn và bảo quản trong lọ kín.

Xem Thêm :  Cách đăng ký bán hàng trên grab food, đăng ký làm đối tác nhà hàng của grabfood

– Đối với những bạn muốn ăn dẻo, thì bạn nên dùng trong khoảng 5 – 8 tiếng sau khi hoàn thành. Để kẹo ở nơi thoáng mat sẽ dùng được 9 – 10 ngày. Tuy nhiên bạn nên bảo quản kẹo trong ngăn mát tủ lạnh thì sẽ giữ được 3 – 4 tuần mà không cần chất bảo quản.

– Hoặc bạn có thể lăn viên kẹo qua ít đường và bảo quản trong lọ. Để chắc chắn hơn bạn có thể để lọ kẹo tron ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức dần nhé!

Và để kẹo vừa đẹp về hình thức bên ngoài vừa được bảo quản lâu hơn, hãy cùng anny tham khảo một số sản phẩm bao bì đựng bánh kẹo vô cùng đẹp mắt dưới đây nhé!

tui dung keo nougatvo-keo-nougat-chu-wishes

Và còn rất nhiều sản phẩm vỏ kẹo nougat khác đã có mặt tại anny.

6. Các sản phẩm khuôn kẹo Nougat phổ biến nhất hiện nay

Để công cuộc làm kẹo trở nên đơn giản hơn, bạn hãy sử dụng khuôn làm kẹo nougat để những viên kẹo được vuông vức và đẹp mắt hơn. Tại anny có bán khuôn làm kẹo nougat 60 viên và khuôn làm kẹo nougat 112 viên cho bạn thoải mái lựa chọn. Và dưới đây là sản phẩm khuôn làm kẹo nougat nhà anny:

Khuôn kẹo nougat nhựa 60 viên

– Xuất xứ: Việt Nam

– Chất liệu: Khuôn và tấm lót làm từ nhựa PP và thanh cán bằng gỗ cao cấp.

– Bộ sản phẩm gồm 5 chi tiết:

+ Khung nhựa định hình: 18.5 × 24 × 2.5cm

+ Khay chia ô: 17.5 × 23cm

+ Tấm silicon phủ mặt: 18.5 × 27cm

+ Thanh gỗ vuông dài: 1.6 × 23cm

+ Thanh gỗ tròn: 2.5 × 16cm

>> Xem chi tiết sản phẩm tại đây

khuon-keo-Nougat-60vienKhuôn kẹo Nougat 60 viên

Khuôn kẹo nougat inox 60 viên

– Xuất xứ: Việt Nam

– Chất liệu: Inox, silicon và gỗ.

– Bộ bao gồm 4 chi tiết :

+ Khuôn Inox cao cấp chống dính, kích thước : 21 x 24,8cm , 60 chiếc kẹo:: 3,9 x x2cm.

+ Đế rời giúp lấy kẹo ra khỏi khuôn dễ dàng, 60 chiếc kẹo: 3,9 x2cm

+ Cán gỗ: đường kính 2,5cm, dài 19cm

+ Tấm silicon dùng lót cán kẹo: 20 x 18,5cm

Khuôn kẹo Nougat inox 60 viên

Khuôn kẹo nougat nhựa 112 viên

– Xuất xứ: Việt Nam

– Chất liệu:

+ Khuôn và các tấm lót kẹo được làm từ nhựa PP và silicon cao cấp.

+ Các thanh dài cán kẹo được làm từ loại gỗ chất lượng tốt.

– Mô tả sản phẩm: Khuôn kẹo Nougat 112 viên là một bộ dụng cụ gồm 5 chi tiết rất tiện dụng:

+ Khung nhựa định hình: 28 x 28cm

+ Khay chia ô: chia vạch kích thước sẵn với mỗi ô 3.8 x 1.6cm, chia thành 112 viên kẹo.

+ Tấm silicon phủ lên mặt kẹo: 18.5 × 27 cm

+ Thanh gỗ vuông dài: dùng để cắt kẹo, dài 27cm.

+ Thanh gỗ tròn: dùng để cán phẳng mặt kẹo để trải ra khuôn, dài 27cm.

>> Xem chi tiết sản phẩm tại đây

Khuôn kẹo nougat 112 viên – Bộ dụng cụ 5 chi tiết

Nên mua nguyên liệu và dụng cụ làm kẹo nougat ở đâu?

Nếu bạn đang lăn tăn tìm mua Nguyên liệu và Dụng cụ làm kẹo Nougat ở đâu cho chất lượng, giá tốt, thì hãy liên hệ Anny – Nguyên liệu & Dụng cụ làm bánh Đà Nẵng! Các sản phẩm này đang rất hot trong danh mục nguyên liệu và dụng cụ làm bánh tại Anny Shop, nhanh tay inbox để đặt đơn và giao hàng nhé mọi người!

Anny Shop đảm bảo cung cấp đầy đủ các mẫu mã Đồ làm bánh phù hợp với nhu cầu của mọi khách hàng. Không chỉ riêng về dụng cụ làm bánh mà còn cả đa dạng các loại nguyên liệu làm bánh có chất lượng và xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Anny lấy chất lượng, uy tín và nhu cầu của khách hàng làm trọng điểm, trọng tâm để phát triển!!


Cách làm kẹo Nougat siêu ngon và không quá ngọt | Kẹo sữa hạt | Kẹo hạnh phúc


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Du Lịch

Related Articles

Back to top button