Du Lịch

Cách edit video tiktok trên điện thoại “xịn” như tiktoker

Một trong những ứng dụng thu hút giới trẻ hiện nay nhất là TikTok, vậy làm sao để làm cho video của mình vừa thu hút, bắt trend mà không cần sử dụng app điện thoại nào khác, theo dõi bài viết này để học cách edit video tiktok “ xịn” như Tiktoker, dành cho cả điện thoại Android và iOS.

TikTok là gì?

TikTok là mạng xã hội video âm nhạc nổi tiếng và thu hút hàng triệu người dùng của Trung Quốc có tên gốc là Douyin (TikTok Trung Quốc) hay Vibrato được phát minh năm 2017. Ứng dụng này càng ngày thu hút càng lớn lượng người sử dụng nhờ các tính năng hấp dẫn như: khả năng chỉnh sửa độc đáo cùng với nền tảng âm thanh để người dùng có thể ra sức sáng tạo và tạo ra những video ngắn ấn tượng.

TikTok là gì

Để sử dụng TikTok trên điện thoại hệ điều hành Android hay iPhone bạn có thể tải:

Ngoài ra để tải TikTok về laptop bạn cần phải cài đặt các phần mềm giả lập Android như BlueStack, NoxPlayer,… Bạn có thể xem chi tiết cách thực hiện trong bài viết sau: Cách Tải Và Cài Đặt Tik Tok Trên Win 7/10, Macbook Cực Đơn Giản.

TikTok hoạt động như thế nào? 

Chức năng cơ bản của TikTok là người dùng có thể quay video hát nhép, nhảy hoặc diễn xuất các bản phác thảo. Video TikTok có thể dài tối đa 15 giây, nhưng chúng cũng có thể kết nối nhiều clip với tổng thời lượng ghi lên đến 60 giây. Gần đây, TikTok đã mở rộng giới hạn thời gian lên ba phút cho hầu hết người dùng. Người dùng cũng có thể tải lên các video dài hơn đã được quay bên ngoài ứng dụng.

Xem Thêm :  Cả chục công đoạn làm ra món "cơm" dừa trắng ngần ngọt lịm đặc sản bến tre

TikTok cũng có các công cụ chỉnh sửa và tùy chỉnh video. Người dùng có quyền truy cập vào thư viện bài hát, hiệu ứng, bộ lọc và âm thanh để thêm vào video của họ. Họ cũng có thể “song ca” với ai đó bằng cách trả lời video, tạo ra một màn hình chia nhỏ và phản ứng vô tận.  

TikTok hoạt động như thế nào

Nhiều bạn cần tải video TikTok không có watermark hay ID người dùng, tất cả các bước đều có trong bài viết: Cách Tải Video TikTok Không Logo hoặc Cách Chuyển Video TikTok Sang MP4 Online.

Tại sao cần edit video trên TikTok? 

Video TikTok được đầu tư nội dung lẫn về mặt hình ảnh thì càng thu hút nhiều người xem hơn. Từ đó bạn có thể thấy tốc độ tăng tim TikTok lên cao và dễ dàng đưa video trên trending.

Hướng dẫn edit video TikTok trên điện thoại “xịn” như Tiktoker

Thông thường các bạn thường phải sử dụng app điện thoại như capcut để edit video TikTok, nhưng không cần app chỉ cần dùng điện thoại cũng có thể biến một video TikTok trở nên “xịn” như Tiktoker chuyên nghiệp rồi.

1. Hướng dẫn nhanh cách edit video TikTok trên điện thoại  

Mở ứng dụng TikTok > Chọn biểu tượng dấu cộng “+”  ở phía chính giữa phía dưới màn hình > Bấm chọn tải lên, sau đó ấn chọn video bạn muốn edit > Chọn các công cụ chỉnh sửa: cắt ngắn, xoay hoặc thay đổi tốc độ… video > Ấn Tiếp > Tiếp tục chọn các công cụ bạn muốn sử dụng > Cuối cùng chọn Đăng.

Xem Thêm :  Tìm địa chỉ email qua số điện thoại cực đơn giản, email khôi phục

2. Hướng dẫn edit video TikTok chi tiết theo từng bước

 • Bước 1:

  Mở ứng dụng TikTok chọn biểu tượng dấu cộng ở phía chính giữa phía dưới màn hình và lựa chọn độ dài cho video.

Hướng dẫn edit video TikTok chi tiết theo từng bước

 • Bước 2:

  Bấm chọn upload (tải lên), hệ thống sẽ hiện ra danh sách các video bạn có trong máy, sau đó ấn chọn video bạn muốn edit.

Bấm chọn upload để tải video lên TikTok

 • Bước 3:

  Chọn các công cụ chỉnh sửa: cắt ngắn, xoay hoặc thay đổi tốc độ .. video rồi ấn Tiếp.

 • Bước 4:

  Lựa chọn thêm công cụ mà bạn muốn sử dụng cho video chuyên nghiệp hơn rồi chọn Tiếp.

Theo tùy chọn, truy cập các tính năng video được liệt kê theo chiều dọc bên phải màn hình. Chạm vào Fip (Lật ) để lật điểm thuận lợi của máy ảnh, chạm vào Speed (Tốc độ) để tăng tốc độ quay xong của bạn và chạm vào Beauty ( Làm đẹp )để bật Chế độ làm đẹp.

Nhấn vào Filter (Bộ lọc) sẽ hiển thị nhiều bộ lọc khác nhau để bạn lựa chọn như chân dung, phong cảnh, ẩm thực, cảm xúc… sau đó nhấn để chọn một trong những bộ lọc bạn muốn.

Nhấn vào Adjust clips (Điều chỉnh clip) để chỉnh sửa độ dài và nội dung video theo mong muốn của bạn.

Nhấn vào Voice effects (Hiệu ứng giọng nói) để thay đổi âm thanh của bất kỳ giọng nói nào đã ghi. Hiệu ứng sẽ áp dụng cho ghi âm và âm thanh trên video của bạn.

Nhấn vào Voice over ( lồng tiếng) để lồng tiếng cho  video của bạn.

Xem Thêm :  Các xu hướng mới nhất trong quản lý chuỗi cung ứng

Nhấn vào Sounds (Âm thanh) để chọn một đoạn âm thanh là bài hát hay bất kỳ âm thanh nào bạn yêu thích từ thư viện tích hợp của TikTok.

Nhấn vào Effects (Hiệu ứng) để áp dụng hiệu ứng hình ảnh và các loại hiệu ứng sáng tạo khác.

Nhấn vào Text (Văn bản) để nhập nội dung nào đó lên video của bạn bằng màu sắc và phông chữ bạn chọn.

Nhấn vào Sticker ( Hình dán ) để áp dụng đồ họa vui nhộn, bao gồm cả những đồ họa tương tác như cuộc thăm dò ý kiến lên video TikTok.

 • Bước 5:

  Hoàn thành chọn Post (Đăng)

Nhấn vào Tiếp theo khi bạn hài lòng với video của mình. Nhập chú thích, thêm thẻ bắt đầu bằng # tùy chọn, tùy chỉnh cài đặt quyền riêng tư, cho phép nhận xét và chọn các mạng xã hội khác để chia sẻ video của bạn. Nhấn vào Đăng khi bạn đã sẵn sàng đăng video của mình.

 

Cách edit video bằng ứng dụng CapCut

Bước 1: Tải app CapCut về điện thoại

Tải CapCut cho Android | iOS

Cách edit video bằng ứng dụng CapCut

Bước 2: Bạn nhấn vào Dự án mới có dấu cộng trên màn hình > Nhấn chọn các video bạn muốn edit, chỉnh sửa rồi nhấn Thêm.

Bước 3: Cách edit video TikTok bằng CapCut

Để chỉnh sửa hiệu ứng bạn nhấn vào Bộ lọc, CapCut có hơn 100 bộ lọc video với nhiều phong cách khác nhau ẩm thực, cổ điển, đến các màu cực kì trendy.

Chức năng Chỉnh sửa này cho phép bạn edit video TikTok theo độ dài, tốc độ tuỳ thích.

Chức năng Chỉnh sửa này cho phép bạn edit video TikTok theo độ dài, tốc độ tuỳ thích.


Cách Làm Video TikTok Ảnh Nhảy Theo Nhạc Bằng APP Capcut | Hướng Dẫn Bắt Beat Nhanh Nhất


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Du Lịch

Related Articles

Back to top button