Kiến Thức Chung

TOP 7 cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Cách thức sắm sửa

TOP 7 quyển sách hay nhất mọi thời kì

Con người ta có thể lớn lên và trưởng thành theo nhiều cách khác nhau và đọc sách là một trong những cách dễ dàng nhất. Mỗi quyển sách dù là Non – fiction hay fiction đều mang đến cho tất cả chúng ta những cái nhìn khác hơn về cuộc sống. Những triết lý mà các nhà lãnh đạo nổi tiếng toàn cầu tóm gọn lại qua hàng chục năm sống và cống hiến. Hay những nhân vật mà các nhà văn xây dựng từ trải nghiệm và cách nhìn của họ, đều mang đến cho người đọc một luồng gió mới, nhận thức mới, tri thức mới.. Và những quyển sách mà biquyetcongai sắp giới thiệu sau đây, là TOP 7 quyển sách hay nhất mọi thời kì. Nói hay nhất mọi thời kì, là bởi từ lúc quyển sách được ra đời cho đến thời điểm hiện tại những giá trị mà quyển sách mang lại vẫn còn vẹn nguyên giá trị của nó. Nào, sẵn sàng chưa? Tất cả chúng ta khởi đầu nhé!

TOP 7 cuốn sách hay nhất mọi thời đại 1

Nội dung liên quan: Top 5 máy đọc sách tốt nhất giá dưới 5 triệu năm 2019

TOP 7 quyển sách hay nhất mọi thời kì

Những quyển sách hay nhất mọi thời kì thể loại Non – fiction

1. 7 Thói Quen Để Thành Đạt

Đây là một trong những quyển sách phát triển bản thân bán chạy nhất trên toàn toàn cầu của Stephen Covey. Quyển sách được mệnh danh là hay nhất mọi thời kì do mô hình 7 thới quen mà tác giả đề cập trong quyển sách đã được nhiều doanh nghiệp ứng dụng trong hoạt động thường ngày của doanh nghiệp họ.

Có nhiều phương pháp để trở thành một người thành công, nhưng con đường thay đổi vững bền và lâu dài nhất vẫn phải là “thay đổi bên trong”. Và việc này đến từ 7 thói quen mà Stephen đã đề cập trong quyển sách.

“Gieo tư duy, gặt hành động

Gieo hành động, gặt thói quen

Gieo thói quen, gặt tính cách

Gieo tính cách, gặt số phận”

Ưu Điểm:

– Các chương của quyển sách được thiết kế rất logic và dễ hiểu bởi những ví dụ từ thực tiễn.

Xem Thêm :  List ngôn tình đã được dịch sang tiếng Anh =))

– Có thể đọc nhiều lần, không theo thứ tự. Mỗi chương là một thói quen tách biệt. Bạn có thể tìm hiểu sâu về một thói quen bất kỳ lúc nào.

– Mang lại cho bạn những tri thức và những cái nhìn mới mẻ hơn, để từ đó có cách hoàn thiện bản thân mỗi ngày

Xem Thêm :   Đây Là Những Gì Xảy Ra Trên Phố Trần Duy Hưng Có Gì, Đường Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Khuyết Điểm:

Sách sẽ hơi khó đọc so với những bạn đã quen đọc thể loại “fiction” như tiểu thuyết, ngôn tình..

2. Think and grow rich

Quyển sách được viết từ năm 1937, trải qua gần 100 năm nhưng những giá trị mà nó mang lại vẫn còn vẹn nguyên. Nội dung quyển sách được sắp xếp rất logic gồm 13 phép tắc nghĩ giàu và làm giàu.

Ngoài mẩu truyện thành công của bản thân, Napoleon Hill cũng kể những mẩu truyện cá nhân của những người khác để giúp người đọc hiểu sâu và rõ ràng hơn luận điểm của mình. Quyển sách có thể giúp bạn thay đổi tư duy, lỗi tư duy của mình để làm giàu. Thêm vào đó, Think and Grow Rich còn giúp bạn xây dựng plan tài chính hiệu quả cho cuộc sống hiện đại ngày nay.

Ưu Điểm:

Sách không cần đọc 1 lần, theo thứ tự. Bạn có thể đọc bất kể chương nào mình muốn và thích hợp với hiện tại.

Sách dễ đọc hơn với bố cục và luận điểm rõ ràng.

Khuyết Điểm:

Sẽ rất khó đọc so với những bạn thích sách “fiction”

3. Sức mạnh của sự tĩnh lặng

Quyển sách này cũng được mệnh danh là quyển sách hay nhất mọi thời kì của Eckhart Tolle. Một quyển sách “non-fiction” đáng đọc, mang hơi hướng của một nhà triết học. Quyển sách đã nêu ra những lợi nhuận to lớn của sự tĩnh lặng và phương pháp để ứng dụng nó vào cuộc sống riêng của mỗi người. Thêm vào đó, sách này thích hợp cho những ai đang đi tìm lại con người bên trong. Tìm tòi bản chất sâu lắng, trong sáng của bản thân mình.

Nội dung quyển sách được sắp xếp rất logic và hợp lý. Người đọc có thể đọc bất kể trang nào. Có thể ứng dụng nội dung quyển sách vào các hoạt động hằng ngày một cách từ từ, sau đó đọc tiếp và ứng dụng ngay.

Ưu Điểm:

Sách không cần đọc 1 lần, theo thứ tự. Bạn có thể đọc bất kể chương nào mình muốn và thích hợp với hiện tại.

Sách dễ đọc hơn với bố cục và luận điểm rõ ràng.

Xem Thêm :  Top 3 cách đặt câu hỏi trong tiếng anh

Mang đến cho người đọc tư duy và tầm nhìn mới với toàn cầu.

Gía sách khá rẻ

Khuyết Điểm:

Sách sẽ hơi khó đọc so với những bạn đã quen đọc thể loại “fiction” như tiểu thuyết, ngôn tình..

Xem Thêm :   10 cuốn sách hay cho trẻ em được nhiều cha mẹ tìm kiếm

Xem thêm: Top 7 khóa học yoga – thiền tận nhà hiệu quả nhất trên Unica

Những quyển sách hay nhất mọi thời kì thể loại Fiction

1. Nhà giả kim

Đây là quyển sách nổi tiếng nhất của Paulo Coelho – một nhà văn tại Brazil. Sách của ông có hơi hướng triết học, mang đến cho người đọc những đạo lý và bài học quý giá. Mẩu chuyện kể về một chàng trai chăn cừu, luôn mong ước đi tìm kho tàng cho chính bản thân mình. Cậu đã bỏ qua hết những chuẩn mực xã hội đương thời để lên đường sống cuộc sống ý nghĩa của mình. Nhà giả kim ra đời năm 1988, đến nay quyển sách này vẫn được đông đảo công chúng đón nhận. Quả không hỗ danh là quyển sách hay nhất mọi thời kì.

“Nhà giả kim” tuy không phải thuộc thể loại “non- fiction” nhưng cũng khá kén người đọc. Đâu đó có nói, mỗi quyển sách mà độc giả đều là quyển sách đúng thời điểm. Và quyển sách này chính là như vậy. Đọc một lần có thể vẫn chưa hiểu, nhưng đến lần thứ 2 hoặc thứ 3 có thể bạn sẽ ngộ ra rất nhiều thứ.

Ưu Điểm:

Sách thuộc dạng fiction, mỗi bài học đều ẩn sau những mẩu truyện rất dễ hiểu.

Sách không quá dày nên thời gian đọc sẽ được rút ngắn.

Khuyết Điểm:

Thể loại khá kén người đọc, do mang tính triết học trong từng ngôn từ

2. Hoàng tử bé

“Hoàng tử bé” xứng đáng là một trong những quyển sách hay nhất mọi thời kì. Mẩu chuyện kể về chàng hoàng tử ở tiểu tinh cầu B612 đem long yêu một đóa hòa hồng tự xưng là độc nhất vô nhị trong giống loài của mình. Nhưng khi đặt chân tới Trái Đất, Hoàng Tử Bé ngỡ ngàng đứng trước một vườn hồng có tới hàng nghìn đóa hoa giống hệt bông hồng của cậu. Cậu đau khổ và cảm thấy bị lừa dối..

Từng mẩu truyện trong sách được kể lại và nhìn nhận qua lăng kính của một đứa trẻ. Qua đó, người đọc có thể rút ra cho mình những bài học. Tư duy người lớn như cách của một đứa trẻ tò mò. Sách khá dễ đọc do có hình ảnh rõ ràng, đẹp mắt. Tuy nhiên giá sách có thể hơi cao so với mặt bằng chung

Xem Thêm :  Top 10 quán cơm gà nha trang thơm ngon giá bình dân nổi tiếng nhất

Ưu Điểm:

Dễ đọc, có nhiều hình ảnh minh họa

Xem Thêm :   Một số mẫu câu hội thoại tiếng Trung cơ bản | Phần 2

Truyện trẻ con dành cho người lớn đọc.

Những triết lý trong cuộc sống đều được

Khuyết Điểm:

Giá sách hơi cao so với mặt bằng chung

Kiểu người đọc không thích fiction, sẽ có một tí khó khăn.

3. Hành trình về Phương Đông

Không thể không tự hào khi nói quyển sách này là một trong những cuốn hay nhất mọi thời đai. Đây là quyển sách khá nổi tiếng được Nguyên Phong phóng tác từ tác phẩm của Blair T.Spalding. Mẩu chuyện kể về chuyến hành trình của các nhà khoa học từ phương Tây, đến phương Đông để tìm hiểu về một số vấn đề tâm linh. Trong quá trình đó, dần dần hé lộ cách mà toàn cầu đang vận hành, hàng vạn thắc mắc vì sao về tâm linh sẽ được hé mở dần trong từng trang sách.

sách hay nhất mọi thời đại

Ưu Điểm:

Cách kể chuyện lôi cuốn, dễ đọc, dễ hiểu

Bố cục sách được trình bày khá hợp lý và Logic.

Đây là quyển sách bạn có thể đọc nhiều lần, từng chương.

Khuyết Điểm:

Tính xác thực về những mẩu truyện trong quyển sách này vẫn chưa được chứng thực.

4. Rừng Na-uy

Cuốn này là một tiểu thuyết Nhật Bản của tác giả nổi  tiếng Haruki Murakami. Quyển sách này là một trong những quyển sách hay nhất mọi thời kì, đã đi qua bao nhiêu thế hệ nhưng vẫn còn giữ nguyên giá trị của nó.

Toàn bộ mẩu truyện xoay quanh một chàng trai trẻ tuổi cùng với những người bạn xung quanh mình. Mỗi nhân vật có những tính cách, những nỗi niềm khác nhau về tuổi trẻ, về cuộc sống nhưng họ hầu như đều có một cách chết giống nhau. Đọc hết quyển sách, tất cả chúng ta sẽ có cái nhìn khác hơn về một Nhật Bản lung linh. Cuộc sống ngày càng hiện đại, tâm lý con người cũng diễn biến ngày càng phức tạp và khó hiểu. Cùng đọc để thưởng thức và cảm nhận con người Nhật Bản ở những năm 80 của thế kỉ trước nhé.

Ưu Điểm:

Sách đọc lôi cuốn. Đoạn này tiếp nối đoạn kia, rất dễ để theo dõi.

Nội dung mẩu truyện có tính nhân văn sâu sắc.

Khuyết Điểm:

Nội dung sách có chứa các đoạn 18+. Do đó, người dùng nên suy xét trước khi cho con trẻ đọc

Sách mang hơi hướng trầm buồn và nặng nề

TOP 7 cuốn sách hay nhất mọi thời đại 2

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button