Kiến Thức Chung

Kinh doanh nhà hàng trong bình thường mới

Các lệnh giãn cách xã hội nới lỏng trong bình thường mới mở ra cơ hội phục hồi tích cực cho các chuỗi nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

F&B sôi nổi trở lại sau giãn cách

Theo báo cáo giữa năm của Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia của Mỹ, ngành công nghiệp dịch vụ nói chung, đặc biệt là chuỗi nhà hàng ăn uống, cho thấy sự phục hồi đáng kể bất chấp đại dịch toàn cầu vẫn đang kéo dài. Sự phục hồi của ngành này chủ yếu đến từ việc nới lỏng các hạn chế và lệnh giãn cách xã hội.

Cụ thể, đến tháng 6/2021, cả nước Mỹ có 39 tiểu bang và đặc khu Columbia đã mở cửa trở lại với 100% công suất ăn uống trong nhà; 11 bang và Puerto Rico mở cửa với công suất dao động 50-80%. Qua đó, các chuyên gia dự đoán doanh thu bán thực phẩm và đồ uống tại Mỹ năm 2021 có thể đạt mức 789 tỷ USD, tăng gần 20% so với năm 2020.

Tại Việt Nam, một số tỉnh, thành trên cả nước đã được nới lỏng các hạn chế, cho phép dùng tại chỗ theo quy định. Cụ thể, Hà Nội chính thức mở cửa lại các nhà hàng, dịch vụ ăn uống, được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ và phải đảm bảo phòng dịch như có vách ngăn, tấm chắn, nhân viên tiêm đủ hai mũi vaccine Covid-19, áp dụng từ 14/10.

Hệ thống nhà hàng Golden Gate sử dụng vách ngăn và tuân thủ quy định giãn cách. Ảnh: Golden Gate

TP HCM cũng dần mở cửa trở lại với hình thức bán mang về và giao hàng tận nơi. Sau 4 tháng giãn cách xã hội kéo dài, tạm ngưng dịch vụ giao đồ ăn, thức uống; hoạt động kinh doanh nhà hàng có dấu hiệu sôi nổi trở lại, đáp ứng nhu cầu thực khách Sài Gòn.

Xem Thêm :  SUGA tự cao tự đại & ảo tưởng bậc nhất?

Thích nghi với bình thường mới để phát triển bền vững

Để sớm thích nghi với trạng thái bình thường mới, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống, kinh doanh nhà hàng đã có những giải pháp kịp thời, mở cửa lại theo chỉ thị từng khu vực.

Là một trong những thương hiệu F&B lớn nhất Việt Nam, Golden Gate Restaurant Group với chuỗi nhà hàng GoGi House, Manwah, Kichi – Kichi, iSushi, Cowboy Jack’s… sớm có những giải pháp ứng phó với diễn biến thời dịch, đồng thời sẵn sàng thích nghi với bình thường mới.

Với kinh nghiệm chứng kiến làn sóng tiêu dùng của khách hàng sau khi gỡ bỏ giãn cách, đại diện Golden Gate Restaurant Group cho biết đã có kế hoạch mở cửa vận hành ngay lập tức sau khi Hà Nội cho phép các dịch vụ ăn uống tại chỗ hoạt động trở lại. Song nhiều chi nhánh vẫn phải từ chối lượng lớn nhu cầu đặt bàn và sử dụng dịch vụ tại nhà hàng.

Sẵn sàng để hoạt động kinh doanh quay trở lại mức tăng trưởng trước đây, Golden Gate đã đề ra năm mục tiêu cần đạt được trong thời gian tới, gồm: tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế; điều chỉnh quy trình phục vụ và thực đơn để đạt hiệu quả cao nhất; đẩy mạnh chuyển đổi số; thúc đẩy kênh bán hàng online G-Delivery; tối ưu hiệu suất nhân lực đồng thời đảm bảo an toàn và duy trì tinh thần lạc quan cho đội ngũ nhân sự.

Bên cạnh đó, chiến lược chuyển đổi số trong hai năm qua đã giúp Golden Gate linh hoạt ứng phó với tình hình dịch Covid-19, phát triển hệ sinh thái các mô hình bán hàng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Thực khách có thể dùng trực tiếp tại nhà hàng, mua hàng Icook khi đi siêu thị hay đơn giản là đặt đồ ăn giao về nhà qua G-Delivery.

Xem Thêm :  Chả ram tôm đất bình định, đặc sản xứ nẫu

Trong đó, Icook là tập hợp các sản phẩm mang thương hiệu nhà hàng Golden Gate được cấp đông và đóng gói, đảm bảo hương vị ngon và tính tiện lợi. Khách hàng có thể mua tại các cửa hàng tiện lợi trong khu dân sinh, hệ thống siêu thị, sàn thương mại điện tử để phục vụ cho các bữa ăn hàng ngày. G-Delivery là dịch vụ giao đồ ăn tại nhà của các nhà hàng Golden Gate, dành cho những thực khách ngại ra ngoài và khu vực chỉ áp dụng hình thức bán mang đi.

Dịch vụ giao đồ ăn tại nhà G-Delivery được Golden Gate chú trọng nhằm đáp ứng nhu cầu ăn ngon như nhà hàng tại nhà. Ảnh: Golden Gate

Sắp tới, Golden Gate triển khai thêm hình thức tiếp thị liên kết, tận dụng đội ngũ nhân viên quảng bá hình ảnh về những bữa ăn chất lượng, tiện lợi. Đây là một điểm chạm mới trong hành trình trải nghiệm mà Golden Gate muốn mang tới cho khách hàng. Bên cạnh đó, để tránh tình trạng khan hiếm nguồn cung có thể xảy ra khi mở cửa trở lại, đại diện Golden Gate cho biết vẫn đảm bảo lượng thực phẩm tươi ngon cho các bữa ăn bằng việc duy trì hệ thống nhà cung cấp bền chặt và chính sách dự trữ nguồn hàng hợp lý.

Bảo đảm an toàn cho nhân viên và khách hàng là ưu tiên hàng đầu

Hiện nay, Golden Gate đã mở nhà hàng với số lượng khách ổn định tại các tỉnh, thành cho phép dùng tại chỗ. Đại diện công ty cho biết: “Sự an toàn, sức khỏe của khách hàng và nhân viên luôn được công ty đặt lên hàng đầu trong mọi quyết định”

Tại các nhà hàng thuộc hệ thống, Golden Gate cam kết đảm bảo các quy định giãn cách như sử dụng tấm vách ngăn và giãn cách theo bàn; thực hiện quét mã QR và sát khuẩn tay cho thực khách; tất cả các công cụ, dụng cụ, bàn ghế, cửa ra vào được sát khuẩn thường xuyên trước và sau khi sử dụng; 100% nhân viên đều phải kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang y tế suốt quá trình làm việc.

Xem Thêm :  Top 22 soái ca và những câu nói đã trở thành thương hiệu được yêu thích nhất

Khách hàng gọi món tại kiosk iPho, hạn chế tiếp xúc với nhân viên. Ảnh: Golden Gate

Đặc biệt, các nhà hàng đều áp dụng công nghệ như hệ thống đặt bàn online giúp nhà hàng kiểm soát lượng khách trong các khung giờ, gọi món bằng máy tính bảng hoặc kiosk, khuyến khích thanh toán không tiền mặt qua các ứng dụng, ví điện tử… nhằm giảm thiểu tiếp xúc giữa nhân viên và khách hàng.

Ngoài ra, chính sách tiêm chủng của Golden Gate cũng góp phần mang lại lợi thế lớn về nguồn nhân lực khi 100% các nhân viên khối nhà hàng và khối văn phòng đều đã được tiêm vaccine đầy đủ. Đơn vị cũng tiến hành xét nghiệm PCR cho nhân viên đủ điều kiện hai mũi vaccine trên 14 ngày, đồng thời test nhanh định kỳ theo quy định chính phủ.

Ngành dịch vụ, nhà hàng mở cửa trở lại được xem như tín hiệu khởi động của cuộc sống bình thường mới. Đây cũng là một trong những bước đi đầu tiên của tiến trình phục hồi kinh tế – xã hội, đặc biệt khi ngành dịch vụ bước vào mùa cao điểm cuối năm.

Nguyệt Di


Nhạc Không Lời Sôi Động, Vui Tươi, Nhạc Party, Nhạc Lễ Hội


Nhạc Không Lời Sôi Động, Vui Tươi, Nhạc Party, Nhạc Lễ Hội
►Download Mp3: https://licklink.net/mGh2Y
Đăng ký kênh: https://goo.gl/hqPKTL
Fanpage: https://www.facebook.com/traoloiyeu
Chúc Bạn Nghe Nhạc Vui Vẻ!
Like, Share, Comment, Subscribe để chia sẽ cảm nhận của các bạn cũng như ủng hộ kênh nhé !
nhacthugian nhacsoidong nhacparty

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button