Kiến Thức Chung

Mình Đã Học Cách Viết Bài Review Sách Xuất Sắc Nhất, TiếNg Anh K12

Viết content là công việc cốt lõi của SEO mà những ai làm SEO đều phải biết. Nhưng viết hay và được nhiều người tìm đọc thì cần cả 1 quá trình huấn luyện cũng như kinh nghiệm. Nếu bạn đang làm SEO và cần những tri thức về việc viết content thì hôm nay giaithuongtinhnguyen.vn sẽ hướng dẫn cách viết bài review sách hay và thu hút người đọc nhé.

Bạn đang xem: Cách viết bài review sách

MỘT BÀI REVIEW CẦN NHỮNG GÌ?

Thực ra vốn dĩ review chỉ là một dạng nội dung cảm nhận, nên mình cho rằng việc đặt ra quy chuẩn cho nó cũng không thiết yếu cho lắm. Nếu bạn cảm thấy chỉ muốn lưu giữ lại cảm nhận ngay một khi đọc xong một quyển sách thì cứ yêu thích gì viết đó, chẳng có rắc rối gì cả. Tuy vậy nếu bạn viết để phối hợp với việc tập luyện, thì có vẻ một vài sử dụng thử riêng phía dưới sẽ giúp bạn.

Nêu nội dung tổng quan/rút gọn/giới thiệu về đối tượng viết bài cảm nhận: trước tiên, hãy để độc giả hiểu bạn đang viết về cái gì. Một số câu giới thiệu truyện hoặc quyển sách mà bạn sẽ nêu nhận thấy là điều thiết yếu.

Nêu các ưu – điểm không tốt mà bạn thấy trong tác phẩm: hai việc làm này có thể đi song song với nhau để sở hữu sự khách quan chắc nịch trong bài cảm nhận. Việc ghi lại các ưu – điểm không tốt mà bạn thấy cũng có thể giúp bạn xem lại và ứng dụng kinh nghiệm vào trong mẩu chuyện của mình vượt trội hơn.

Nêu cảm nhận các cụ thể hoặc tình tiết ấn tượng: Một bài nhận thấy nên có những điểm sáng chắc nịch, việc nêu các cụ thể ấn tượng ra và ghi vài dòng cảm nghĩ về nó cũng làm cho bài review của bạn phong phú hơn.

Xem Thêm :   Các Trường Phái Triết Học Hy Lạp cổ đại, cuộc đời và cái chết của triết gia Socrate. :: HOA LINH THOAI ::

Xem Thêm :  2001 mệnh gì, tuổi gì, hợp màu gì, hợp tuổi nào, hướng nào?

*

Nên review quyển sách ưng ý

Cách viết bài phê bình sách

Mới tiếp tục viết review, hãy chọn một quyển sách mà bạn tâm đắc nhất nhé. Không cần là một quyển sách vang bóng một thời đâu, tối ưu có thể là quyển để lại ấn tượng nhất với bạn.

Đừng cố buộc mình phải viết review một tên gọi bán chạy nhất khi trong đầu của bạn tri thức về nó chỉ là con số 0.

Cho có thể mình nhất định luôn, để có một khởi đầu thuận buồm xuôi gió, hãy viết quyển sách mà bạn tận tâm nhất. (Đương nhiên khi đã lên tay thì có thể lần sân sang sách của nhiều ngành nghề khác nhau).

Chụp 1 vài bức ảnh “so deep”

*

Mình đã học cách viết review sách & ứng dụng nó thành công

Bài review sẽ nhạt nhẽo biết mấy nếu như thiếu hình ảnh minh họa & phương thức review mình thấy ấn tượng là để lại những bức hình chụp thực tiễn về quyển sách mà bạn review.

Việc làm này giúp người đọc có nhận thấy chân thực, khơi gợi cảm nhận chân thực & không ngán ngẫm nội dung.

Xem thêm: Lời Bài Hát Giá Như Anh Lặng Im | Onlyc Ft. Lou Hoàng Ft. Quang Hùng

Tham gia những buổi offline sách

Bạn cần phải nuôi dưỡng tình yêu sách bằng việc tham gia các buổi offline. Đây là thời dịp để những ai yêu sách gặp mặt, giao tiếp và trao dồi năng lực viết lách.

Mình đã từng tham gia một buổi offline và mỗi thành viên đều phải mang theo 1 quyển sách, đính kèm với lời nhắn nhủ đến người được nhận.

Phương thức này giúp người tham gia thu được một quyển sách mới, giúp bạn có nhiều mối quan hệ mới với những người thích thú.

Lúc này đừng quên đính kèm blog của bạn vào giấy note để recommend nó cho người bạn mới này nhé!

Xem Thêm :  Giá vé Vinpearl (Vinwonder) Land Nam Hội An 2021 khuyến mãi

Vận dụng kỹ thuật “cá nhân hóa”

Vận dụng kỹ thuật “cá nhân hóa”

Vận dụng kỹ thuật “cá nhân hóa”

Xem Thêm :   Soạn bài Cách làm bài nghị luận về một sự việc, hiện tượng đời sống

Kỹ thuật “cá nhân hóa” thực sự vô cùng trọng yếu ở thời điểm hiện tại. Mình học được tuyệt kỹ này thông qua khóa học ứng dụng mánh Storytelling.

Vì sao bài review sách không được bỏ lỡ kỹ thuật này? Mình sẽ giải thích ngay sau đây nhé!

Bạn có tán thành với bản thân mình rằng, khi tìm kiếm review một quyển sách, bạn luôn muốn tìm được những lời hướng dẫn từ một con người thực, có tri thức và kinh nghiệm, nhất là những bài học họ đã tìm được & vận dụng nó thành công vào hoạt động.

Bạn có thể ứng dụng kỹ thuật này vào nội dung của mình bằng các phương thức như sau:

– Xác nhận tone giọng, giọng điệu thân thiện: có thể sử dụng phong thái đối thoai để người đọc dễ cảm, dễ hình dung hơn là sử dụng ngôn ngữ diễn thuyết cứng nhắc.

– Bài học cụ thể: Mình thấy các bài review sách trên mạng thường rất chung chung, chỉ nói về cảm nhận, thông tin tổng quan chứ ít thấy người viết mang rõ ra luận điểm của họ.

Rồi mình tự hỏi, nếu bạn cứ đi theo lối mòn như vậy thì liệu bài đăng của bạn có gì sai biệt & đặc sắc nhỉ? Nên để người đọc đi theo dòng cảm nhận của họ, hấp dẫn họ vào bài review bằng cách list ra các chương tâm đắc, bài học kinh nghiệm mà bạn đã ứng dụng thành công nhờ quyển sách đó.

Khởi đầu bằng một đoạn tóm tắt ngắn gọn nội dung quyển sách

*

Muốn review sách nhưng không biết xuất phát điểm từ đâu

Mang rõ ra cục diện chung của mẩu chuyện có vẻ là phương thức tốt nhất để mở màn bất kỳ một review nào. Nhưng đừng bàn sâu vào cụ thể vội. Chỉ phải một cú click chuột là ra ngay những dòng giới thiệu của nhà xuất bản, vậy có thể bạn hãy để đoạn tóm tắt ngắn gọn và mê hoặc hết mức có thể!

Xem Thêm :   Toán 12: Viết phương trình mặt phẳng dùng điều kiện khoảng cách

Xem Thêm :  Bài Tập Xác Định Phong Cách Ngôn Ngữ Chính Luận, Xác Định Phong Cách Ngôn Ngữ Của Văn Bản Sau

Chọn ra những điểm nổi trội nhất của quyển sách

Cá nhân tôi thường lưu tâm đến các nhân vật, cách tạo ra cục diện, đề tài và cốt truyện. Tuy nhiên không hề có một chuẩn xác nào cả, toàn bộ còn phụ thuộc vào từng đầu sách, từng thể loại và gu đọc của bạn. Hãy dành một đoạn để thảo luận về những nội dung trọng tâm và phương thức tác giả dẫn dắt độc giả đến từng khía cạnh trọng yếu của quyển sách. Cũng đừng quên mang rõ ra những điểm bạn yêu thích hoặc chưa ưng ý.

Thêm vào những trích dẫn hay

Trích dẫn các câu văn hay trong sách luôn là một phương thức hữu hiệu để minh họa cho những gì bạn viết. Ví dụ như khi mà bạn viết review về một nhân vật rất hài hước, việc trích một câu thoại dí dỏm sẽ giúp độc giả hình dung chuẩn xác sự hài hước của nhân vật mà bạn nhắc đến. Tuy vậy những đoạn trích dẫn quá dài hay quá là nhiều trích dẫn sẽ chiếm hết sự lưu ý của người đọc và làm lu mờ bài review của bạn. Vì vậy, để độc giả Note vào những nhận thấy của bạn về quyển sách thì tốt nhất là chúng ta nên chọn những câu trích dẫn ngắn thôi.

Giới thiệu những quyển sách tương tự

*

Giới thiệu những quyển sách tương tự

Một cách hay để dừng lại bài review là mang rõ ra những đầu sách có một sự tương quan với cuốn bạn vừa nhận xét. Ví dụ như: “Nếu là fan hâm mộ của sách X thì bạn đảm bảo không thể bỏ qua cuốn sách này!”. Bạn cũng có khả năng đi nâng cao, mang ra những điểm chung cụ thể của hai quyển sách, ví dụ như như: “Nếu bạn yêu thích nhân vật siêu anh hùng trong sách X thì bạn sẽ thích nhân vật chính trong cuốn sách này.”

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button