Kiến Thức Chung

Cách bảo quản bánh bông lan trứng muối đúng chuẩn để được lâu

Cách gìn giữ bánh bông lan trứng muối đúng chuẩn cần được thực hiện theo một quy trình rõ ràng để lưu trữ giúp giữ mùi vị bánh thơm ngon nhất trong thời gian cho phép. Vậy, bánh bông lan trứng muối để được bao lâu? Giữ gìn bánh ở nhiệt độ thường bên ngoài được không? Nếu gìn giữ bánh trứng muối trong tủ lạnh thì thực hiện thế nào? Hâm nóng bán

Cách gìn giữ bánh bông lan trứng muối đúng chuẩn cần được thực hiện theo một quy trình rõ ràng để lưu trữ giúp giữ mùi vị bánh thơm ngon nhất trong thời gian cho phép. Vậy, bánh bông lan trứng muối để được bao lâu? Giữ gìn bánh ở nhiệt độ thường bên ngoài được không? Nếu gìn giữ bánh trứng muối trong tủ lạnh thì thực hiện thế nào? Hâm nóng bánh để thưởng thức làm sao cho mềm mịn như ban đầu? Tất tần tật những thắc mắc này sẽ được Học làm bánh Việt hướng dẫn cụ thể ngay sau đây.

1. Bánh bông lan trứng muối để được bao lâu?

 

Để biết cách gìn giữ bánh bông lan trứng muối đúng chuẩn, bạn cần tìm hiểu món bánh này có thể để được bao lâu. Theo đó, bánh bông lan nướng có khả năng gìn giữ dùng lâu hơn bánh bông lan hấp các loại. Ở nhiệt độ môi trường, các loại bánh bông lan chỉ lưu trữ được ngay trong ngày. Còn nếu gìn giữ trong tủ lạnh (ngăn mát) thì thời gian lưu trữ mùi vị bánh lâu hơn – tối đa 5 ngày.

bảo quản bông lan hình 1

Phép tắc gìn giữ bánh bông lan trứng muối ở nhiệt độ môi trường

 

Bạn chỉ có thể gìn giữ bánh ở nhiệt độ môi trường trong trường hợp vừa nướng bánh xong trong tối nay, muốn dùng vào ngay ngày hôm sau. Khi này, hãy cho bánh vào một cái hộp nhựa kín, hoặc bao lại bằng màng bọc thực phẩm. Cách làm bánh bông lan trứng muối sử dụng nguyên liệu tươi (chà bông, trứng,…) nên chỉ gìn giữ tối đa 12 tiếng ở nhiệt độ môi trường thôi nhé!

Xem Thêm :   Cách làm CỐM DẸP TRỘN DỪA siêu nhanh thơm ngon khó cưỡng | Bếp Của Vợ

Xem Thêm :  Top 10 băng vệ sinh hàng ngày tốt và an toàn dành cho chị em phụ nữ

bảo quản bông lan hình 2

Quy trình gìn giữ bánh bông lan trứng muối trong tủ lạnh

Nếu gìn giữ bánh bông lan trong tủ lạnh, dưới điều kiện nhiệt độ tiêu chuẩn ( 2 – 8 độ C – nhiệt độ đóng băng), bánh có thể giữ được tối đa trong 5 ngày. Sau thời gian này, các loại vi khuẩn có hại nhiều khả năng xâm nhập làm hư hỏng bánh. Để bảo vệ bánh với mùi vị ngon nhất có thể, bạn cần thực hiện theo quy trình sau.

Xác nhận loại bánh bông lan cần gìn giữ

Bước trước tiên, bạn cần xác nhận loại bánh mình cần gìn giữ này có dấu hiệu gì. Bởi vì, cách làm bánh bông lan trứng muối rất phong phú. Trong số đó, mỗi cách làm sốt bánh bông lan trứng muối khác nhau đã tạo ra mùi vị bánh tách biệt. Nếu bánh được sơ chế từ thành phần nguyên liệu không có chất béo thì quá trình đóng băng bánh sẽ diễn ra khó khăn hơn. Ví dụ, nếu làm bánh bông lan trứng muối chà bông thì bạn không cần cho vào ngăn đông. Tuy nhiên, với cách làm bánh bông lan trứng muối sốt phô mai thì gìn giữ ngăn đông sẽ cực tốt luôn đấy!

bảo quản bông lan hình 3

Hơn nữa, mỗi người sẽ có công thức làm bánh bông lan nướng riêng của mình. Nếu bạn tự làm bánh bông lan trứng muối ở nhà, bạn sẽ chỉnh sửa được liều lượng nguyên liệu. Nhưng nếu bạn mua bánh bông lan trứng muối bán ở đâu có sẵn bên ngoài, bạn không biết chắc được thành phần nguyên liệu là gì, bánh có chất gìn giữ hay không,…Khi xác nhận xong bước này, bạn chọn cách gìn giữ bánh bông lan trứng muối bằng vật dụng bọc kín ở giai đoạn tiếp theo.

Bọc kín bánh bông lan trứng muối

Hãy để bánh thật nguội trước khi dùng vật dụng gói kín lại. Theo đó, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm vật liệu nilon hoặc giấy bạc bọc toàn bộ phần bánh của mình lại. Cách gìn giữ bánh bông lan trứng muối này giúp bảo vệ bánh khỏi sự ngưng tụ trong suốt quá trình đóng băng trong tủ lạnh.

Xem Thêm :   RESTOCK Noel Giáng Sinh | Babykopo Home Tour Tiếp theo ở đâu?

Xem Thêm :  Chiến tranh Việt Nam

 

Màng bọc nhựa nilon: Loại vật dụng này khá bền, dễ bọc thức ăn. Nhưng để hút ẩm tốt nhất, chúng ta nên bọc nhiều lớp màng nilon quanh bánh.

bảo quản bông lan hình 4

Giấy bạc bọc thực phẩm: Đây có vẻ là một trong những vật dụng màng bọc có khả năng che đậy thực phẩm cực tốt. Không chỉ hút ẩm tuyệt vời, giấy bạc còn có khả năng chống ánh sáng, sự xâm nhập của vi khuẩn. Một điểm bất lợi của giấy bạc là nó dễ rách, dễ bong. Tùy điều kiện, vật dụng sẵn có, hãy chọn cách gìn giữ bánh tốt nhất nhé.

bảo quản bông lan hình 5

Giữ gìn bánh bông lan trong ngăn đá

Nghe có vẻ lạ, nhưng cách gìn giữ bánh bông lan trứng muối tốt nhất là đặt vào ngăn đá tủ lạnh. Bạn cần lưu ý bọc kín bánh, không để khoảng hở không khí nào bên trong. Hơn nữa, không gian đặt bánh trong ngăn đá phải vừa đủ, không ở gần các loại thực phẩm bốc mùi (hải sản, thịt sống,…). Nếu có ý định kinh doanh nhỏ, chúng ta nên vệ sinh ngăn tủ lạnh dự trữ bánh thật sạch. Mẹo này sẽ giúp bánh của bạn ít bị “hôi mùi” và giữ được mùi vị tốt nhất.

Nếu gìn giữ trong ngăn đông đúng cách, một chiếc bánh bông lan có thể để được vài tháng! Thật tuyệt, phải không nào! Tuy nhiên, nếu để bánh đông lạnh quá lâu sẽ dễ dẫn theo tình trạng mặt bánh khô. Thế nên, bạn cần phải sử dụng đến mẹo rã đông/ hâm nóng lại bánh ở phần tiếp theo đây.

bảo quản bông lan hình 6

Cách rã đông/ hâm nóng bánh bông lan trứng muối sau khoảng thời gian gìn giữ lạnh

Xem Thêm :   CHÁO BÒ BẰM TRỨNG VỊT BẮC THẢO | Món ăn giải cảm và hồi sức rất tốt | Bếp Của Vợ

Xem Thêm :  Cách Nhận Biết Dấu Hiệu Chia Hết Cho 2; 3; 5; 9; 4; 8; 25; 125; 11

Nếu nhà có sẵn lò vi sóng hay lò vi sóng, hãy để nguyên bọc bánh bông lan trứng muối cho vào lò. Bạn chỉ cần chỉnh mức độ thấp, khoảng 5 – 15 phút sau là bánh mềm mịn như bình thường. Tùy số lượng, kích thước bánh mà canh thời gian hâm nóng bánh thích hợp nhé. Cách gìn giữ bánh bông lan trứng muối trong tủ lạnh để quá lâu sẽ dễ khiến mặt phẳng bánh khô hơn. Trong trường hợp này, có thể thời gian hâm bánh lâu hơn bình thường.

 

Ngoài ra, bạn dùng nồi cơm điện hâm nóng bánh lại cũng được. Thông thường, với bánh bông lan xốp mịn làm từ phương pháp nướng thì hâm lại mới ngon. Còn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thì thực hiện theo phương pháp hấp, nhưng bánh vẫn có đủ độ mềm mịn tiêu chuẩn. Thời gian gìn giữ bánh bông lan hấp cũng gần tương đương bánh nướng.

bảo quản bông lan hình 7

Cách gìn giữ bánh bông lan trứng muối sao cho đúng chuẩn đặc biệt thiết yếu nếu bạn đang có ý định tự làm bánh để kinh doanh, hoặc tận dụng thời gian chuẩn bị sẵn bánh bông lan sinh nhật. Trước khi nhận đơn hàng, bạn cần thực hiện sẵn một số giai đoạn làm bánh trước khi trang trí. Với các mẹo vặt khi gìn giữ bánh bông lan trên đây, đảm bảo bánh dù sau khoảng thời gian rã đông/ hâm nóng vẫn lưu giữ được mùi vị thơm ngon nhất như vừa nướng xong. Giờ thì trang trí bánh theo ý thích và tận hưởng vị sốt bơ trứng ngon trên từng ngón tay nhé!

Liên hệ ngay:
CN1: 145/23 Lê Quang Định, phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Gần chợ Bà Chiểu) – 0902 54 54 33 (Thầy Quân)
CN2: 36 Lý Chính Thắng, P.Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều TP Cần Thơ (Khu Chung Cư 178) – 0985 33 44 35 (Thầy Quang)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món Ăn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button