Kiến Thức Chung

Hắt xì hơi liên tục là điềm gì? [ vận xấu hay tốt ]

Trong cuộc sống hàng ngày thì bạn sẽ thường xuyên gặp phải hiện tượng hắt xì hơi. Dưới góc độ tâm linh đây là một vấn đề lớn bạn cần để tâm. Dưới góc nhìn qua lăng kinh khoa học sức khỏe của bạn đang có vấn đề. Dù là tâm linh hay khoa học chúng tôi sẽ giải thích cặn kẽ qua bài phân tích dưới đây.

Theo ý nghĩa khoa học thì hiện tượng hắt xì có thể là do sức khoẻ của bạn đang gặp vấn đề. Còn với tâm linh thì nó đi kèm với điềm báo về một sự việc có thể xảy ra trong tương lai hay đang hiện hữu.

Hắt xì hơi theo khoa học và tâm linh

Hắt xì hơi là một phản xạ vô cùng tự nhiên của mỗi con người, quen thuộc đến mức chẳng bao giờ để ý đến việc tại sao mình lại gặp hiện tượng này. Tuy nhiên, mọi thứ đều có lý do của chúng, có bao giờ bạn thử tìm hiểu về hiện tượng “hắt xì hơi” chưa?

Hắt xì theo khoa học

“Hắt hơi, hắt xì hay nhảy mũi, là sự phóng thích không khí từ phổi ra ngoài thông qua mũi và miệng, thường gây ra bởi sự kích thích niêm mạc mũi của các vật thể nhỏ bên ngoài cơ thể. Sự hắt hơi xảy ra giống như một vụ nổ và là một hành động không tự ý và không kiểm soát được.

Hắt hơi có thể gây ra bởi việc nhận thấy một mùi lạ, tiếp xúc đột ngột với ánh sáng, thay đổi đột ngột (thường là giảm) của nhiệt độ, sự đầy hơi trong dạ dày, nhiễm virus, hoặc một vài nguyên nhân hiếm khác như bắt đầu ăn kẹo cao su, sau khi tập thể dục, nhổ lông mày, hoặc sau khi quan hệ tình dục…

Xem Thêm :  Bộ sưu tập tranh tô màu ngày Tết cho bé gắn kết tình cảm gia đình

Hắt xì hơi liên tục là điềm gì? Hung hay cát khắc phục ntn

Chức năng của hắt hơi là để tống ra các chất nhầy có chứa các hạt lạ gây kích thích và làm sạch khoang mũi.

Vì việc hạn chế lối thông đến miệng chỉ là một phần nên một lượng đáng kể không khí cũng bị đẩy ra qua đường này.”

Nếu bạn bị hắt xì hơi liên tục, hãy uống một cốc nước ấm. Nếu triệu chứng không đỡ bạn có thể tới bác sỹ để chẩn đoán bạn có bị nhiễm bệnh hay không.

Hắt xì hơi thường báo hiệu cho bạn có sức khỏe không tốt, sắp bị ốm hay cơ thể bạn suy nhược.

Hắt xì hơi theo tâm linh

Hắt xì hơi có thể là một điềm báo tốt, xấu. Ý nghĩa của nó phụ thuộc vào số lần bạn bị hắt xì, hắt xì trong khung giờ nào, nếu là bạn nam thì điềm báo có ý nghĩa khác, nếu là bạn nữ thì̉ điềm báo có ý nghĩa khác. Vậy hắt xì hơi là điềm báo gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Dưới đây là điềm báo tâm linh giải thích lý do tại sao bạn hắt xì hơi. Thầy phong thủy cho bạn biết cụ thể theo giờ, tốt hay xấu. Mời quý bạn đọc cùng xem bài biết này nhé.

Điềm báo khi hắt xì hơi theo giờ

Sau đây là các điềm báo trước một số điều khi bạn hắt xì hơi theo giờ hay một khung giờ cố định:

Hắt xì từ 23 giờ đến 1 giờ(Giờ Tý): Bạn sắp được nhận lời mời đi dự một bữa tiệc

Hắt xì hơi từ 1 giờ đến 3 giờ (Giờ Sửu): Bạn có thể bị dụ dỗ làm việc sai trái nào đó. Bạn cần phải kiểm soát các hành động của mình, đừng vì lợi ích cá nhân mà làm ảnh hưởng những người xung quanh.

Hắt hơi từ 3 giờ đến 5 giờ (Giờ Dần): Dự báo một điều tốt lành sắp xảy ra, có thể là một cuộc hẹn hò lãng mạn. Nếu bạn chưa có một nửa ấy, hắt hơi vào khung giờ này báo hiệu bạn sẽ gặp được mới nhân duyên của mình.

Xem Thêm :  Một số lệnh MSWLogo cơ bản và hướng dẫn lập trình bằng MSWLogo

Hắt xì hơi từ 5 giờ đến 7 giờ (Giờ Mão): Bao hiệu bạn sắp được tặng quá một cách bất ngờ.

Hắt xì hơi từ 7 giờ đến 9 giờ (Giờ Thìn): Dự báo tốt về tiền tài, thắng lợi
.
Hắt xì từ 9 giờ đến 11 giờ (Giờ Tỵ): Báo hiệu bạn có khả năng gặp khó khăn, vài trục trặc nhỏ. Nhưng bạn sẽ được quý nhân giúp đỡ.

Hắt xì liên tục là điềm gì?

Hắt xì hơi từ 11 giờ đến 13 giờ (Giờ Ngọ): Đây là điềm báo trong nhà sắp có người ở xa về, có lộc lá cho mình.

Hắt xì từ 13 giờ đến 15 giờ (Giờ Mùi): Báo trước về vận tài lộc, may mắn nếu đang đầu tư kinh doanh.

Hắt xì hơi từ 15 giờ đến 17 giờ (Giờ Thân): Báo trước bạn sẽ nhận được hung tin. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Hắt hơi từ 17 giờ đến 19 giờ (Giờ Dậu): Dấu hiệu tích cực trong việc tình cảm lẫn tiền bạc.

Hắt hơi từ 19 giờ đến 21 giờ (Giờ Tuất): Đang có người “thầm thương trộm nhớ” bạn đấy.

Hắt hơi từ 21 giờ đến 23 giờ (Giờ Hợi): Điềm báo sự hao tổn tài chính, nhưng bạn sẽ được giúp đỡ, sớm vượ qua khó khăn.

Một số diều ký thú quanh việc hắt hơi

Chúng ta thường nhắm mắt khi hắt xì hơi

Đến nay các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được lý do tại sao. Nhưng nhìn chung thì nó giúp cơ thể ngăn các dị vật lạ đi ra khỏi đường hô hấp xâm nhập vào mắt.

Chúng ta sẽ hắt xì hơi khi nhìn ánh nắng mặt trời

Đây là hiện tượng “Phản xạ hắt hơi quang học”. Khi ánh sáng rọi thẳng vào mắt ta, dây thần kinh thị giác sẽ bắt đầu phát tín hiệu đến não bộ, não bộ ra lệnh cho đồng tử thu hẹp lại. Tuy nhiên, thay vì truyền tín hiệu đến mắt mà chúng lại truyền nhầm đến mũi sẽ hình thành phản xạ hắt hơi.

Chúng ta sẽ hắt xì hơi khi bị dị ứng

Khi chúng ta hít phải nhiều bụi cũng như phấn hoa, nấm mốc và các chất gây dị ứng thì cơ thể sẽ giải phóng chất histamin để tấn công các chất gây dị ứng, sau đó gây ra triệu chứng hắt xì hơi, sổ mũi, chảy nước mắt…

Xem Thêm :  Microsoft word 2016 - download.com.vn

Chúng ta không bị hắt hơi khi ngủ

Có 2 giai đoạn của giấc ngủ là REM (chuyển động mắt nhanh) và non-REM (mắt hầu như không chuyển động) có những cơ chế đặc biệt có thể khiến bạn không bị hắt hơi khi ngủ. Chỉ trừ trường hợp bạn tiếp xúc với dị vật gây kích ứng mũi như ánh sáng mặt trời, lông động vật, sợi lông các loại.

Tại sao có người hắt xì hơi nhiều lần?

Bạn có biết khi chúng ta hắt xì hơi, tốc độ di chuyển của không khí là hơn 160 km/h, lực của không khí đi qua mũi và miệng tạo ra âm thanh cùng tiếng ồn. Ngoài ra, kích thước của mũi có thể ảnh hưởng đến âm lượng của tiếng hắt hơi.

Tiêu và các loại gia vị có thể gây hắt xì hơi

Trong thành phần của một số loại gia vị có chứa một loại chất có thể gây kích ứng mũi – chất piperine. Vì vậy khi bạn nấu ăn hoặc nghiền tiêu tươi hay một số gia vị sẽ gây ra hiện tượng hắt xì hơi.

Hắt xì liên tục thì đánh con gì may mắn nhất?

Khi hắt xì hơi để đánh con số bao nhiêu thì đây có lẽ mà một điều tự nhiên nên việc lựa chọn số là rất khó bạn cần dựa vào các biểu hiện của hắt xì như sau:

  • Hắt hơi 1 cái là 01 – 10
  • Hắt hơi 2 cái là 02 – 20
  • Hắt xì 3 cái là 03 – 30
  • Hắt xì liên tục là 99

Hi vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn giải đáp được hiện tượng hắt xì liên tục là điềm báo gì? nếu như bạn không quá tin về tâm linh thì bạn cũng cần phải chú ý đến sức khoẻ của mình nhé. Chúc các bạn thành công!


[music video] tú tú – hắt xì hơi ?


? nghe \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button