Kiến Thức Chung

Cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối ngon ngất ngây cực đơn giản

Là món ăn đặc trưng trong tất cả các bữa cơm gia đình. Thịt gà có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và xuất hiện trong các bữa tiệc. Tất cả các món ăn chế biến từ thịt gà đều rất ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Nhắc đến gà, ai trong chúng ta cũng nghĩ ngay đến món gà luộc, hấp, quay, nướng… và gà bọc giấy bạc là một món ăn tuyệt vời không thể bỏ qua.

Chính vì vậy, hôm nay Ameovat.com sẽ đồng hành cùng bạn trong Cách làm gà muối giấy bạc ngon này.

Mời các bạn cùng theo dõi!

Cách làm gà muối giấy bạc

Gà hấp giấy bạc muối thật tuyệt

Nguyên liệu để chế biến món gà hấp muối

  • Gà (làm sẵn): 1 con khoảng 1,5kg
  • Sả: 3 cây
  • Lá chanh: 5 lá
  • Ngải cứu: 1 bó
  • Muối hạt: 1 gói

Cách làm gà hấp muối ngon

Bước 1: Chuẩn bị gà

Thịt gà: Mua về rửa sạch, nếu có thời gian bạn có thể mua gà sống về tự làm thịt. Chà xát gà với muối và rửa sạch với nước để khử bớt mùi hôi.

Xem Thêm :  Hướng dẫn cách nuôi tôm sú công nghiệp

Ghi chú: Với cách làm gà muối bọc giấy bạc, bạn nên chọn những con gà không quá già, nặng khoảng 1,5kg. Không nên chọn gà công nghiệp, vì thịt sẽ rất bở và mềm ăn không ngon.

cách làm gà hấp giấy bạc

Gà làm sạch, xát một lớp muối.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Sả, lá chanh rửa sạch. Giã nát sả và lá chanh để ráo nước, đợi dùng dần.

Xem Thêm :   CÁ RÔ KHO MĂNG | Cách kho cá với măng ngon miệng hấp dẫn | Bếp Của Vợ

Ngải cứu: Nhặt phần non, rửa thật sạch, kỹ hơn có thể ngâm nước muối loãng rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

Ghi chú: Khi mua ngải cứu tránh mua ngải cứu già, khi ăn sẽ có vị đắng và xơ. Để chọn mua phải chọn những chùm tươi.

cách làm gà hấp muối sả tại nhà - cách làm gà hấp muối sả

Sả, lá sả, ngải cứu rửa thật sạch, để ráo.

Bước 3: Hấp gà

Để hấp gà ngon nhất bạn có thể dùng nồi đất nhưng có thể thay thế bằng các loại nồi khác. Chỉ cần đáy nồi dày một chút. Và nồi có kích thước phù hợp để hấp cả con gà.

Sau đó, lót một lớp giấy bạc vào trong nồi, trải đều xung quanh, tránh hấp gà không bị cháy.

Cho muối hột vào bên trong chậu, dàn đều thành lớp dày khoảng 1-2cm. Cho phần sả đã đập dập vào muối. Sau đó, tiếp tục rải lá ngải cứu sao cho lượng lá vừa đủ phủ lớp muối bên dưới.

Xem Thêm :  Top 20+ cách xem quảng cáo kiếm tiền miễn phí trên điện thoại miễn phí

Thêm nước cốt chanh và đặt gà lên trên. Đậy nắp nồi và bắt đầu hấp gà. Thời gian hấp gà bằng giấy bạc khoảng 25 – 30 phút.

Ghi chú: Khi cho gà vào nồi không để gà tiếp xúc trực tiếp với muối. Vì như vậy muối sẽ ngấm vào gà và khi ăn sẽ rất mặn.

Tránh cho nước vào gà hấp. Nếu không muốn hấp bằng lửa, chúng ta có thể lấy nồi ra và sử dụng lò như bình thường.

Xem Thêm :   Cách nấu cháo chân giò để mẹ có nhiều sữa cho con bú

Nếu không thích mùi vị của ngải cứu, bạn có thể thay bằng lá chuối tươi rồi thực hiện các bước tương tự như trên (dùng một ít lá chuối trần qua với nước sôi cho mềm).

Chú ý thời gian hấp gà, nếu bọc gà trong giấy bạc lâu quá gà sẽ bị mềm và nát. Không phải toàn bộ em bé.

cách làm gà bọc giấy bạc hấp ngon - gà bọc giấy bạc nướng

Cho gà vào nồi rồi cho sả và lá chanh, ngải cứu lên trên mặt.

Bước 4: Kết thúc và thưởng thức

Hết thời gian hấp gà, bạn tắt bếp và để khoảng 10 phút rồi lấy ra. Vớt gà ra, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Sắp xếp nó thật đẹp. Bạn có thể trang trí với cà chua, dưa leo, rau thơm để món gà cuộn giấy bạc hấp cách thủy thật hấp dẫn và bắt mắt.

Bạn chuẩn bị thêm, muối và hạt tiêu cho món gà hấp bọc giấy bạc thêm đậm đà.

Xem Thêm :  Câu đơn (the simple sentences) – ngữ pháp tiếng anh cơ bản

Ghi chú: Trong quá trình hấp, hỦ gà vừa chín tới nhưng vẫn giữ được hương vị dai ngon.

Cách hấp gà bằng giấy bạc - hấp gà bằng giấy bạc

Món gà bọc giấy bạc hấp muối đã hoàn thành trông ngon mắt

Cách làm gà hấp giấy bạcmình đã hoàn thành rồi, chỉ với 4 bước đơn giản là chúng ta đã có món gà hấp giấy bạc thơm ngọt và hấp dẫn rồi. Gà bọc giấy bạc muối ớt không cần tẩm gia vị, khi ăn sẽ có vị thơm ngon, lạ miệng, đậm đà tự nhiên. Ngoài ra còn có nấm hấp bọc giấy bạc, cách làm gà hấp muối truyền thống, cách làm gà hấp muối sả… cực ngon đang chờ các bạn khám phá. Còn bây giờ, hãy ghi sổ tay nội trợ của bạn để ghi lại công thức cách làm gà bọc giấy bạc, chờ cơ hội trổ tài cho gia đình thân yêu nhé.

Xem Thêm :   Xe gỏi cuốn tôm thịt đường phố ngon và sạch bậc nhất Sài Gòn | street food of saigon

Chúc bạn may mắn, hãy tận hưởng!

Xếp hạng các bài báo5 sao, 3 đánh giá

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món Ăn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button