Kiến Thức Chung

Giá dê cỏ giống – Cập nhật chi tiết giá dê giống hiện nay năm 2020

Dê cỏ (dê ta, dê địa phương) là loại dê được nuôi khai thác lấy thịt thông dụng nhất tại Việt Nam. Mặc dù kích thước khá nhỏ con và cho ít thịt,nhưng các hộ chăn nuôi vẫn ưa thích giống dê này vì chúng sinh sản nhanh, dễ nuôi, khả năng kháng bệnh cao và thích ứng tốt với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tại Việt Nam. Do vậy, khomay3a.com xin update cụ thể giá dê cỏ giống hiện tại để bà con tham khảo trong nội dung dưới đây.

Giá dê cỏ giống – Các giống dê chính ở Việt Nam và cách chọn dê giống chuẩn nhất

giá dê cỏ giống

Các giống dê chính ở Việt Nam

Dấu hiệu cụ thể về giống dê cỏ và một số giống dê khác như dê Bách Thảo, dê Boer thuần… sẽ là căn cứ giúp bà con lựa chọn ra được loại dê giống thích hợp nhất với điều kiện thổ nhưỡng và môi trường tại từng địa phương.

Dê cỏ (dê địa phương)

Dê cỏ có thân hình nhỏ, khi trưởng thành chỉ đạt từ 30 -35 kg/con, năng suất thịt thấp hơn so với các giống dê ngoại nhập nhưng bù lại dê thịt rất rất được quan tâm nhờ mùi vị thơm ngon và chặt thịt. Dê địa phương có thể nuôi tại hầu khắp Việt Nam nhờ khả năng thích ứng rộng và chống chịu bệnh tật rất tốt. Dê cỏ khá mắn đẻ, khởi đầu phối giống từ tháng thứ 6 -7, đẻ trung bình 1,3 con/lần và 1,4 lứa/năm.

Xem Thêm :   Giật Mình Trứng Gà Xanh siêu lạ, mỗi ngày bán 10.000 quả

Xem Thêm :  Bảng báo giá mới nhất máy gặt liên hợp máy cày cũ Kubota 2017 2018

 giá dê giống

Dê Boer lai

Đây là giống dê lớn rất nhanh, năng suất cao, cho sản lượng thịt lớn, chất lượng thịt được đánh giá chát, thịt mềm, chứa nhiều chất đạm, chất béo Dê Boer lai trưởng thành đạt trong lượng từ 90 – 160 kg/con. Boer ăn tạp, dễ nuôi, khả năng kháng bệnh cao và mắn đẻ. Chúng có thể thích ứng với hầu hết các điều kiện khí hậu và môi trường tại Việt Nam, đặc biệt những nơi nghèo thức ăn và khô hạn vẫn phát triển tốt. Nhờ dấu hiệu này, dê Boer lai được nuôi rộng rãi tại các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ, Ninh Thuận, Phan rang…Trung bình đẻ từ 2-3 con/lứa, mỗi lứa cách nhau 7 tháng.

 dê giống giá bao nhiêu

Dê Bách Thảo

Dê Bách Thảo có chất lượng thịt được nhận xét ở mức khá, các thành phần dinh dưỡng cơ bản trong dê thịt như: chất đạm, chất béo… đếu thấp hơn so với dê cỏ. Khi trưởng thành, chúng nặng từ 40 – 80 kg/con và là giống dê chuyên cho thịt và sữa. Dấu hiệu sinh trưởng mạnh mẽ, phát triển nhanh, dễ nuôi, chịu được nhiệt độ cao và được nuôi tập trung đa số tại các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận. Khánh Hòa. Dê sinh sản nhanh, khởi đầu phối giống từ tháng thứ 7, khoảng 7 tháng sẽ đẻ 1 lứa và mỗi lứa trung bình từ 1 -2 con

 mua dê giống

Cách chọn dê giống chuẩn nhất

Dù bất kể bà con lựa chọn mua dê giống nào, cũng nhất thiết phải lựa chọn những con có nguồn gốc rõ ràng, ông bà bố mẹ khỏe mạnh, cao to. Bản thân các con dê nói chung và dê cỏ giống nói riêng cần phải là những con tốt nhất trong đàn, nhanh nhẹn, khỏe mạnh, ăn tốt, có vận tốc tăng trưởng và khả năng thích ứng cao.

Xem Thêm :   85 mẫu câu tiếng anh phục vụ bàn thông dụng nhất dành cho tất cả mọi người

Xem Thêm :  Sinh năm 2003 mệnh gì? tuổi quý mùi hợp tuổi nào? hợp màu nào?

 giá dê thịt hiện nay

Chọn những con có đầu rộng, hơi dài, trán dô, mình nở rộng, ngực sâu và dài, lưng phẳng, bụng to vừa phải, hông rộng và hơi nghiên, da mềm, lông mịn. Tứ chi dê giống phải thẳng, dáng đứng nghiêm, kiên cố, các khớp và chân móng gọn gàng. Phòng ban sinh dục cân đối nở nang và cân đối.

 giá dê giống hiện nay

Update cụ thể giá dê giống hiện tại

Tùy thuộc vào biến động nguồn cung và thời điểm trong năm, giá dê giống cũng như giá dê thịt có mức biến động khác nhau. Bảng thống kê dưới đây phân phối bảng giá tham khảo cụ thể chuẩn nhất về giá dê cỏ giống, mang ra so sánh với giá dê giống boer, giá dê giống bách thảo để bà con xem xét lựa chọn.

 

Dê cỏ

Dê Boer lai

Dê Bách Thảo

Dê cái giống

        180 000 đ/kg       

       220 000 đ/kg        

        180 000 đ/kg         

Dê đực giống

190 000 đ/kg

260 000 đ/kg

190 000 đ/kg

Giá dê giống trên ứng dụng cho các con dê được tuyển chọn kĩ càng và thỏa mãn đủ điều kiện làm giống. Tất cả chúng ta cũng có thể thấy rõ giá dê cỏ giống rẻ hơn giá các loại dê giống khác, cộng với khả năng sinh sản nhanh, thích ứng tốt thì dê cỏ xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho các hộ chăn nuôi.

Xem Thêm :   Trồng cây khế trong phong thủy mang ý nghĩa gì?

Xem Thêm :  Kinh nghiệm du lịch Singapore tự túc từ A-Z (Cập nhật 09/2021)

 giá dê giống boer

Cách chọn vị trí phân phối dê cỏ giống tốt nhất

Từ bảng giá dê giống được phân phối phía trên, bà con cũng đã ước chừng được kinh phí đầu tư của hộ gia đình mình. Tuy nhiên hiện tại có vô vàn nhà sản xuất, vậy mua dê giống ở đâu là đảm bảo nhất thật không hề dễ dàng. Khomay3a.com xin mang ra một vài phương pháp lựa chọn nhà sản xuất uy tín như sau:

  • Lựa chọn những nền tảng uy tín hoặc trung tâm quốc gia

  • Niêm yết giá và quyết sách rõ ràng

  • Phân phối phong phú các loại giống và có số lượng lớn

  • Cho phép khách hàng lựa chọn

  • Ship hàng trên toàn quốc

  • Tư vấn trợ giúp đầy đủ các tri thức từ trước, trong và sau khoảng thời gian mua giống.

 giá dê giống bách thảo

Ngoài phân phối giá dê cỏ giống hiện tại, nội dung trên con mang ra cái nhìn tổng quan giúp bà con có thể hiểu được đặc tính, giá cả và nơi phân phối dê giống uy tín để có thể lựa chọn ra những con dê cỏ giống tốt nhất cho hộ chăn nuôi. Chúc bà con có được đàn dê mắn đẻ và năng suất cao.

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button