Cách nấu súp gà nấm thanh mát, ngọt lịm bồi bổ cho cả gia đình
Cách nấu súp gà nấm Đây là một trong những cách chế biến đơn giản nhất mà lại vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng.
Súp nấm Thịt gà với vị ngọt mát của nấm kết hợp với thịt gà bổ dưỡng mang đến tác dụng dưỡng huyết vô cùng hiệu quả cho sức khỏe.
Tìm hiểu cùng Ameovat.com 2 cách nấu súp nấm tuyệt vời ngay tại đây.
Cách nấu súp gà nấm
Nguyên liệu nấu súp gà nấm
- Thịt gà: (bạn có thể chọn ức gà để nấu) súp nấm Gà)
- Giò lụa: 300g
- Hành tây: 1 miếng
- Cà rốt: 1 miếng
- Ngô ngọt: 1 quả
- Nấm rơm: 100g
- Trứng gà: 2 quả trứng
- Hành lá, rau mùi
- Bột sắn dây: 2 thìa súp
- Nêm gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu, ớt …
Cách nấu súp gà nấm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Làm sạch gà, cho vào nồi nước sôi có chút muối. Trong khi gà đang sôi, chuẩn bị các nguyên liệu khác.
Cà rốt gọt vỏ và thái hạt lựu.
Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu.
Bắp tách hạt, rửa sạch, để ráo.
Nấm rơm ngâm nước lạnh, rửa sạch, bỏ chân, thái chỉ hoặc cắt đôi.
Đập trứng vào bát và khuấy đều.
Hành lá, rau mùi rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Đầu hành băm nhỏ.
Giò lụa thái sợi.
Bột sắn dây hòa với nước khuấy tan.
Bước 2: Làm gà
Gà luộc khi nổi bọt, dùng muôi để rửa sạch đĩa. súp nấm gà với nước dùng trong.
Thịt gà chặt miếng, chặt miếng vừa ăn.
Phần xương tiếp tục cho vào nồi đun lửa nhỏ liu riu.
Bước 3: Nấu rau
Vì cách nấu súp gà rau củ Nấm ngon, bạn đợi nước dùng sôi trở lại thì lọc bỏ hết xương, cho ngô, cà rốt vào đun khoảng 5 phút đến khi chín mềm.
Cho thịt gà và nấm vào nấu cùng. Nêm nếm cho vừa ăn.
Bước 4: Hoàn thành cách nấu súp gà nấm
Khi canh sôi, cho trứng vào khuấy đều. Cho chả giò với hành phi và bột sắn đã trộn vào. Đun sôi rồi tắt bếp. Rắc hành lá và rau mùi với một chút tiêu là bạn đã hoàn thành cách nấu súp gà nấm ngon rồi.
Cách nấu súp gà nấm tuyết
Nguyên liệu cần có cho món súp gà nấm tuyết
- Gà: gà
- Trứng gà: 4 quả trứng
- Bông tuyết: 2 bông
- Bột sắn dây: 2 thìa lớn
- Rau mùi, hành lá
- Gia vị: muối, tiêu, đường…
Cách nấu súp gà nấm tuyết
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt gà rửa sạch, luộc chín. Khi sủi bọt, bạn dùng muôi vớt để nước súp gà nấm được trong và ngon.
Nấm tuyết ngâm nước ấm, cắt bỏ gốc.
Rau mùi, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Trứng lộn.
Bột năng hòa với nước.
Bước 2: Xé thịt và nấu nước luộc gà.
Khi gà chín vớt ra xé thành từng miếng vừa ăn, xương tiếp tục ninh nhừ.
Bước 3: Nấu súp gà nấm tuyết
Khi nước dùng sôi, nêm lại cho vừa ăn, cho bột sắn dây đã hòa tan vào khuấy đều cho đến khi nước canh đặc lại. Thêm thịt gà xé nhỏ và tiếp tục nấu.
Bước 4: Hoàn thành cách nấu canh gà nấm tuyết
Cho trứng đã đánh tan vào, đảo đều, cho nấm tuyết vào đun một lúc, nêm gia vị vừa ăn, rắc tiêu và rau thơm lên trên rồi tắt bếp.
Múc súp gà nấm tuyết ra bát, dùng nóng là xong cách nấu súp gà nấm tuyết đã sẵn sàng.
Trên đây là 2 cách nấu súp gà nấm Thơm ngon, đơn giản và bổ dưỡng. Súp nấm Thịt gà giòn ngọt, thanh mát, đậm đà, có thể kết hợp với nhiều loại nấm khác như nấm đông cô, nấm bào ngư, nấm đông cô… hoặc thay thịt gà bằng tôm, thịt… đều rất tuyệt. Món ăn súp nấm Món này nên dùng nóng và có thể kết hợp với cơm hoặc bánh mì hoặc ăn riêng đều rất ngon và hợp. Hãy cùng lưu lại và thực hiện cùng Ameovat.com các bạn nhé!
Xếp hạng các bài báo5 sao, 3 đánh giá