Kiến Thức Chung

Gà Jap Rặc (Gà Giáp Rặc) Gà Giáp Mỹ Là Giống Gà Gì?

Gà Jap Rặc (Gà Giáp Rặc) Gà Giáp Mỹ Là Giống Gà Gì?

Gà Jap Rặc hay gà Giáp Rặc (gà Giáp Mỹ) là giống gà mà không còn xa lạ gì với các dân mê gà đá nữa rồi. Trong giới đá gà thường truyền tai nhau về khả năng đá dai dẳng của nó. Không những thế, tinh thần của gà giáp rặc, gà giáp mỹ là không thể đùa được đâu, một khi đã máu thì đừng hỏi bố cháu là ai, và cũng vì thế mà nó còn có biệt danh là Gà Khùng nữa đấy. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về giống gà giáp thú vị này nhé!

Gà Jap rặc (Gà Giáp Rặc), Gà Giáp Mỹ là giống gà gì?

 

Gà Giáp Rặc, Gà Giáp Mỹ là giống gà gì?

Gà Giáp Rặc, Gà Giáp Mỹ là giống gà gì?

Gà Jap rặc ra đời là kết quả của việc lai tạo giống gà chọi nổi tiếng của Nhật Bản, gà Shamo. Sau quá trình lựa chọn giống gà lai tạo vì mong muốn tạo được thế hệ gà sau sẽ kế thừa những điểm mạnh, cũng như là có thêm những đặc điểm vượt trội hơn gà gốc.

Và gà jap rặc đã không làm người ta thất vọng, bởi vì nó là thuần chủng nên đã sở hữu những điểm mạnh đáng mơ ước của một con gà đá. Nó sở hữu bộ cựa sắt, cứng có thể chinh chiến với đối thủ của mình. Không những thế khả năng di chuyển nhanh nhẹn cũng là một điểm cộng rất lớn.

Tuy cùng thuộc dòng Gà Giáp nhưng gà Giáp Mĩ lại không được đánh giá cao hơn già Jap rặc, cũng có thể việc lai tạo khác nhau đã làm cho chúng có những điểm mạnh yếu khác nhau.

Xem Thêm :  Cách ngâm rượu rắn chuẩn và tác dụng của rắn ngâm rượu

Đặc điểm của Gà Jap rặc (Gà Giáp Rặc), Gà Giáp Mỹ thuần chủng

Gà Giáp Rặc, Gà Giáp Mỹ là giống gà gì?

Đặc điểm của gà Jap Rặc Gà Giáp Mỹ Thuần Chủng

Xem Thêm :   Khu Vườn 400m2 đủ loại Rau Củ Quả của ông bố Việt ở Đức

Ở phần trên chắc bạn cũng đã có cái nhìn tổng quát về gà jap rặc, cũng như những điểm mạnh của nó rồi. Nhưng đó chỉ là những điều cơ bản, chưa phải là tất cả về chúng. Càng tìm hiểu bạn sẽ càng cảm thấy giống gà giáp này rất thú vị đấy. Xem những điều thú vị ở bên dưới nha.

Đặc điểm về ngoại hình

  • Mào của gà giáp nhìn chung cũng không quá đặc biệt, nó là mào dâu, một loại có ở nhiều giống gà khác.
  • Đây là giống gà có mắt nhỏ, khi trưởng thành thì mắt chúng sẽ có màu đỏ, nhìn trông rất máu chiến. Nhưng chỉ khi trưởng thành mới có sự biến đổi như thế, còn khi còn nhỏ thì mắt chúng lại có màu đen.
  • Mỏ gà này thường là màu đen, không phải là những màu sáng như vàng hay bạc ở các giống gà thường thấy. Không những thế gà giáp rặc còn có cấu tạo khóe miệng đặc biệt sâu hơn, giúp cho việc giữ thức ăn được chắc chắn hơn.
  • Và được đánh giá là những gà chiến bởi vì gà thân hình cao ráo, hai chân vững chắc.
  • Đối với bộ lông thì gà giáp rặc sở hữu màu lông đen đặc trưng, còn những giống gà giáp khác như gà giáp mỹ có thể mang những bộ lông khác, sặc sỡ hơn.

Đặc điểm về cách đánh

Đặc điểm cách đánh của Gà Giáp Rặc

Đặc điểm cách đánh của Gà Giáp Rặc

Là giống gà có nguồn gốc từ gà chọi Shamo nên dường như trong nó lúc nào cũng hừng hực ý chí chiến đấu. Những cú ra đòn nhanh và mạnh, khiến cho đối thủ nếu không chú ý có thể bị đánh bại ngay lập tức. Không chỉ có khả năng, mà nó còn mang trong mình tinh thần của một chiến binh chân chính, không bao giờ bỏ cuộc trong cuộc đấu. Chính vì vậy, đối với những dân mê chọi gà, trận nào có sự xuất hiện của gà giáp rặc là khẳng định đây là một trận đáng coi.

Xem Thêm :   Cây Đại Tứ Lan

Xem Thêm :  Chính sách bảo hành khi mua điện thoại, iphone, phụ kiện

Các giống gà Jap

Các giống gà Jap Rặc - Gà Giáp Mỹ thuần chủng

Các giống gà Jap Rặc – Gà Giáp Mỹ thuần chủng

Tuy được lai cùng loại gà chọi Shamo nhưng qua nhiều lần lai giống thì đã cho ra những giống gà jap có đặc điểm khác nhau. Dưới đây là 3 giống gà thuộc giống Jap:

Gà giáp K Shamo

Gà giáp K Shamo hay còn được gọi là gà jap brasil 1. Theo như sách xưa chép lại thì 1 phần nguồn gốc của giống gà chọi này là từ Trung Quốc, sau đó được đem sang Nhật Bản. Và tại Nhật thì giống gà này và gà chọi Shamo Nhật đã được cho lai tạo với nhau để cho ra gà giáp K Shamo.

 

Gà Giáp Rặc Brasil 2

Đây là một loại gà giáp khác trong dòng gà giáp. Và đây vẫn là sự kết hợp của gà chọi Nhật Bản Shamo với một giống gà khác, và lần này là gà rừng Nam Mỹ. Và vì được lai với gà rừng vốn có kích thước nhỏ hơn các giống gà khác, nên kích thước của gà giáp rặc Brasil 2 nhỏ hơn nhiều so với anh em họ hàng của mình, chỉ nặng 1 – 1.5 kg.

Gà Giáp Brasil 3

Cũng tương tự như gà giáp Brasil 2, gà giáp Brasil 3 cũng có kích thước và cân nặng khá khiêm tốn. Chúng được lai tạo từ gà Nankin Shamo và gà tre Nam Mỹ, và đây là lý do chính để giải thích về vóc dáng nhỏ bé của nó.

Giá bán giống gà Jap

Với những đặc điểm nổi trội như thế nên giống gà jap rất được ưa chuộng, đặc biệt là những người xem việc nuôi gà, chọi gà là một thú vui của mình. Và giá của gà jap rặc thì không phải quá cao nhưng sẽ cao hơn rất nhiều lần nếu so với gà thường ở nước ta. Cụ thể:

  • Gà jap rặc giống khoảng 1 tháng tuổi thì sẽ có giá tầm một triệu/ cặp. Nếu bạn muốn mua riêng từng con cũng được, nhưng khi mua theo cặp sẽ được mua với giá rẻ hơn
  • Gà jap rặc chuyên dùng để chọi gà, và đã được nuôi kỹ lưỡng đến khi có thể tham gia trận đấu được thì giá thường ở khoảng 4,6 – 6 triệu/ cặp
    Và tùy theo tình trạng của gà như đẹp, khỏe thì giá cũng có thể tăng vài trăm hoặc cả triệu trên một con.

Xem Thêm :   Hoa Bọ Cạp vàng: Đặc điểm, nguồn gốc, ý nghĩa và cách trồng

Xem Thêm :  Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn người việt cho 2-12 người ngồi

Giá Bán Gà Giáp Rặc - Gà Giáp Mỹ Thuần Chủng

Giá Bán Gà Giáp Rặc – Gà Giáp Mỹ Thuần Chủng

Nơi mua gà jap rặc thuần chủng

Gà jap rặc thuần chủng hiện nay rất khó tìm ở nước ta, hầu hết các giống gà jap ở mình đã được lai tạo nên không còn thuần chủng nữa. Vì thế việc tìm mua nó ở nước ta là không dễ dàng. Muốn có được thì đa số phải nhập từ nước ngoài về.

Mặc dù giống jap rặc thuần chủng hiếm có ở nước ta, nhưng ở những nơi khác như Nhật thì lại không phải như vậy. Vì thế, bạn đừng nên vội đánh giá quá cao về loại gà này. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản, vì khí hậu ở nước ta không phù hợp với giống gà thuần chủng, vậy nên chúng sống ở một môi trường như vậy thì những khả năng của nó sẽ bị hạn chế lại, không phát huy hết được.

Hiện tại thì giống gà này rất có tiếng tại Việt Nam, vậy nên khi muốn sơ hữu một chú gà thuần chủng của giống này bạn nên xem xét kỹ lưỡng. Nếu trong nước không có người mà bạn đủ tin tưởng thì lựa chọn tốt nhất là mua từ nước ngoài. Bởi vì đã đề cập ở phần trên là gà thuần chủng không quá hợp với khí hậu ở nước ta, nên việc nuôi và đảm bảo sức khỏe từ khi còn nhỏ của chúng là một điều không dễ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button