Kiến Thức Chung

Đọc biểu đồ ngày sinh [Natal Chart]

Xin chào, do có rất nhiều người quan tâm, nên hôm nay Hy sẽ viết bài hướng dẫn các bạn phương pháp tính natal chart – Biểu đồ ngày/giờ sinh và cách đọc sơ lược các thông số kỹ thuật trên đó nhé!

Nội dung 100% là bản quyền của Hy, NGHIÊM CẤM SAO Y DƯỚI MỌI HÌNH THỨC!

Vui lòng đọc Hướng dẫn trước khi đọc tại ĐÂY.

VUI LÒNG KHÔNG REPOST. CREDIT CŨNG KHÔNG CÓ Ý NGHĨA.

CHÚ Ý: HY SẼ KHÔNG LẶP LẠI MỘT LẦN NỮA, HY KHÔNG NHẬN ĐỌC NATAL CHART CHO MỌI NGƯỜI. HY SẼ ĐĂNG CÁC BÀI HƯỚNG DẪN TỪ TỪ, NẾU CÁC BẠN KHÔNG THỂ KIÊN NHẪN, THỈNH GOOGLE!

Bước 1: TÌM NGÀY GIỜ SINH

Trước tiên, các bạn hãy rời cái màn hình và chạy đi hỏi phụ huynh chuẩn xác Ngày sinhGiờ sinhNơi sinh của mình nhé! Hy sẽ chờ các bạn năm phút ^^~

Tadah, hết năm phút. Các bạn đã sở hữu trong tay thông tin chuẩn xác rồi chứ! Cái này trọng yếu lắm đấy! Nếu các bạn tính sai giờ đi vài phút thôi, biểu đồ ngày sinh của các bạn sẽ khác đi rất nhiều! Còn nơi sinh, thật ra Việt Nam tất cả chúng ta nằm xuôi theo Kinh tuyến từ 102°8′ – 109°27′ Đông, do vậy cũng không có khác biệt nhiều lắm nếu bạn thay Sài Gòn bằng Bình Dương, nhưng vì Vĩ tuyến của tất cả chúng ta từ 8°27′ – 23°23′ Bắc nên Bình Dương với Sài Gòn cũng khác nhau lắm à! Tuy nhiên không sao. Hy nghĩ sai sót một tí không vấn đề neh :D!!!

Bước 2: CHỌN PHẦN MỀM/WEB

Hiện thời, mở link Astrodient bằng một tab mới nhé (bên sidebar tay phải của blog Hy cũng có link Astro.com, bạn có thể click vào đấy cũng được)! Có rất nhiều PM và website có thể phân phối dịch vụ tính natal chart cho bạn, nhưng Hy lựa chọn website được khuyến khích nhiều nhất, thậm chí bởi vài nhà Chiêm tinh học chuyên nghiệp.

Astrodient là một doanh nghiệp Thụy Sĩ, phân phối dịch vụ rất có giá trị trong cộng đồng yêu Chiêm Tinh Online. Họ phân phối nhiều dịch vụ tính phí, nhưng dịch vụ tính biểu đồ ngày sinh là miễn phí hoàn toàn và không yêu cầu đăng kí.

Nếu bạn sử dụng PM khác, không sao, vì kết quả ra cũng na ná nhau về hình thức (còn nội dung có khi rất khác). Hy cam kết trong hơn chục người Hy xem biểu đồ thì Astrodient ra kết quả chuẩn xác nhất, nên Hy khuyến khích các bạn dùng nó hơn nhé ^^~

Xem Thêm :   Cách làm gà nấu nấm hương, gà hầm nấm đông cô

Xem Thêm :  Bắp rang bơ bao nhiêu calo

Bước 3: ĐIỀN THÔNG TIN

Sau khoảng thời gian mở được website, các bạn điền tên (dùng tên giả không vấn đề gì), họ (không bắt buộc), giới tính (bắt buộc), ngày sinh, giờ sinh (các bạn không rành lắm thì Hy giải thích luôn, nếu hệ tính giờ của họ là 24 thì dễ hiểu rồi ha, nhưng nếu họ tính giờ theo hệ 12 thì chữ AM nghĩa là buổi sáng, còn PM là buổi chiều tối nhé! Riêng 12 giờ đêm là 12AM và 12 giờ trưa là 12PM ^^), sau đó là quốc gia (tất cả chúng ta đều chọn Việt Nam ý nhỉ :”>???), và Nơi sinh.

Hy có lưu ý một tí với mọi người về nơi sinh. Có nhiều bạn phản ánh với Hy là gõ nơi sinh của mình (không dấu nhé) vào thì không xuất hiện. Nhưng như Hy đã nói ở bước 1, tất cả chúng ta chuẩn xác được đến đâu thì chuẩn xác, còn không, vì quốc gia Việt Nam không lớn lắm, nên các bạn có thể chọn vùng lân cận cũng được.

Trước tiên các bạn tìm hình bản đồ Việt Nam trên Google, Hy thì thấy hình NÀY cũng khá rõ :”>~ Sau đó tìm thử các vùng lân cận của nơi sinh của mình, xem vùng nào có dữ liệu trên Astrodient (hoặc website mà bạn sử dụng). Ví dụ có bạn sinh ở Đồng Nai, nhưng vì không có Đồng Nai nên mình thay thế bằng Biên Hòa. Rồi, xem như bạn xong bước này!

Nhấn Continue để tiếp tục.

Bước 4: ĐỌC BIỂU ĐỒ

Website sẽ mở ra cho các bạn biểu đồ ngày/giờ sinh sau thời điểm tính toán của các bạn dưới dạng file hình ảnh GIF. Hình ví dụ như sau:

Rồi nhé, mọi người đã có hết chưa nào? Sau đây Hy sẽ hướng dẫn các bạn tìm các cung trọng yếu so với tính cách mình trong biểu đồ nhé.

Trước tiên, các bạn nhìn vào góc trên tay trái, khu vực có tên của các bạn, ngày sinh và nơi sinh các thứ:

Như Hy đã chú thích trên hình, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy tam đại cung của các bạn rồi nhé ^^~ Qúa đơn giản đúng không nào?

Ngay dưới phần thông tin về tên tuổi ngày sinh của các bạn có ghi ngay cung Mặt Trời và cung Mọc của các bạn, đủ biết cung Mọc của tất cả chúng ta trọng yếu đến đâu rồi đúng không? Chứ không phải cung Kim Tinh aka. cung Vệ Nữ aka. cung Venus của các bạn như nhiều nơi viết sai đâu nhé ^^.

Xem Thêm :   RONG BIỂN CUỘN CHẢ CÁ CHIÊN GIÒN | Độc lạ với chả cá cuộn rong biển thơm ngon | Bếp Của Vợ

Xem Thêm :  Quy trình sản xuất sữa đặc không đường

Phần dưới nữa là một loạt vị trí các hành tinh vào giờ bạn sinh ra. Ở đây có đầy đủ các hành tinh dùng trong tìm hiểu Chiêm Tinh học đấy, có Mặt Trời (trước hết), rồi đến Mặt Trăng (là cung Mặt Trăng của bạn đấy), Thủy Tinh, Kim Tinh, Hỏa Tinh, vân vân… rất nhiều đúng không? Nhưng trình độ của tất cả chúng ta chưa đủ để đọc hết đâu, nên thôi cứ để đó đợi các phần sau đi ha :D?

Nhân tiện, để đọc phần vị trí các hành tinh đấy, yêu cầu các bạn phải tìm một tấm biển kí hiệu các cung mà soi, không thì tẩu hỏa mất, haha~

Sau khoảng thời gian hiểu rằng, bạn chuyển qua xem vòng tròn kế bên nhé! Đây là phần rất trọng yếu trong biểu đồ. Nó cho bạn biết cung Mọc, cung Lặn, các Nhà và các Góc hợp, cũng như vị trí các hành tinh trong biểu đồ ngày sinh của bạn. Xem thử nào!

Hãy Note bốn điểm trọng yếu mà Hy tô vàng tô đỏ tưng bừng lên! Các bạn hãy Note cách xác nhận nhé!

Biểu đồ tròn có một đường ngang đậm màu chia đường tròn làm hai. Bên trái của đường ngang là Nhà số Một. Giao điểm của đường ngang và cực trái của đường tròn rơi vào cung nào thì Nhà số Một của bạn thuộc cung đấy. Nếu biểu đồ quá khó nhìn, bạn có thể xem Nhà số Một bằng cột dữ liệu lúc nãy Hy chỉ ý, rồi từ đó đếm từ từ các Nhà khác thôi.

Các Nhà được đến ngược chiều kim đồng hồ, khởi đầu bằng Nhà số Một, giao điểm của đường ngang và cực trái vòng tròn. Sau đây là một số Nhà trọng yếu mà bạn cần nhớ:

♥ Cung Mọc – đồng thời là Nhà số 1, là diện mạo của bạn ngoài Xã hội, là ấn tượng trước hết của người khác về bạn. Ấn tượng đó có thể không tác động nhiều lắm (nhưng vẫn có đấy nhé) đến tính cách bạn, nhưng nó vẽ ra chân dung đầy đủ của bạn hơn!

♥ Cung Lặn – đồng thời là Nhà số 7, nằm đối mặt với cung Mọc, cho biết phương thức liên hệ giữa bạn và những người thân cận nhất của bạn. Nhà số 7 còn được gọi là nhà của Đồng nghiệp và Hôn nhân. Sẽ rất tốt nếu cung Mọc của người yêu/bạn tri kỷ/đồng nghiệp của bạn trùng với cung Lặn của bạn. Phi thường tốt a :D~

Xem Thêm :   Cận cảnh bánh tráng trộn ngon và sạch bậc nhất Sài Gòn | street food of saigon

Xem Thêm :  50 bức tranh tô màu quả dưa hấu cho bé thỏa sức sáng tạo

♥ Thiên Đế (Đáy trời) – đồng thời là Nhà số 4, đây là nơi ta bộc lộ nhưng lo toan sâu kín nhất về sự an toàn và chỗ trú ẩn. Ở đây cũng có nghĩa là ngôi nhà của bạn, phong tục truyền thống, sự ổn định, và nuôi dạy.  Đây là nơi bạn kiếm tìm được sự thoải mái và bảo bọc. Tóm lại là chữ: gia đình.

♥ Thiên Đỉnh (Đỉnh trời) – đồng thời là Nhà số 10, trổ tài vị trí nổi trội của bạn trong xã hội, thái độ của bạn chốn công cộng, trước mọi người, cách bạn bày mình ra trước toàn cầu. Nhà số 10 liên quan nhiều đến sự nghiệp và mục tiêu trong cuộc sống của bạn.

Bước 5: DIỄN GIẢI BIỂU ĐỒ MIỄN PHÍ

Sau khoảng thời gian xem đã đời cái biểu đồ mà không hiểu mô tê gì, các bạn có thể trượt lên đầu website, dòm cột bên tay trái, và chọn mục sau để xem diễn giải sơ lược về biểu đồ ngày sinh của mình nhé ^^~

Thường thì nó sẽ xuất hiện bản diễn dịch cho mọi người luôn ý! Nhưng trong trường hợp bạn không thấy cái bản ấy đâu, thì làm như sau nhé!

Click vào dấu mũi tên xổ xuống trong danh sách. Thường các bạn chỉ xem cho một mình mình nên ở đấy sẽ có sẵn tên các bạn rồi! Sau đấy bấm “Go!” để xem kết quả! Tiếng Anh toàn bộ nhé :D!!!

Cá nhân Hy từng đọc phần đấy rồi, thấy cái nào mình cũng từng đoán ra nên không quan tâm lắm!!! Nhưng chắc mọi người có hứng thú biết, nên update cái này cho mọi người xem nhé! À mà trong này có nhiều đoạn ba phải lắm cơ! Đến hài! Chưa kể có đoạn này tranh chấp vs đoạn kia nữa *cười vật vã*~ Mọi người xem vui nhé!

Đấy, thế là các bạn biết gần hết các cung và các Nhà trọng yếu rồi nhé ^^~ Coi như tất cả chúng ta hiểu sơ sơ rồi. Lần sau tất cả chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn về nội dung từng cái ^^~

Kì vọng giúp ích mọi người a~ *ôm hôn*~

Tạm biệt. Hẹn gặp lại sớm sớm *vẫy khăn* ^^~

Chia sẻ qua:

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món Ăn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button