Kiến Thức Chung

Có thể bạn chưa biết về tỉnh nào có diện tích lớn nhất Việt Nam 2021

Việt Nam gồm 63 tỉnh thành, trong đó, các tỉnh không đồng đều về diện tích. Có những tỉnh có diện tích lớn như: Gia Lai, Sơn La, Thanh Hóa. Vậy bạn có biết tỉnh nào có diện lớn nhất Việt Nam không? Câu trả lời là Nghệ An – tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước. Để có thêm nhiều thông tin hơn về tỉnh nào có diện tích lớn nhất Việt Nam thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.

Có thể bạn chưa biết về tỉnh nào có diện tích lớn nhất Việt Nam 2021 1

Tỉnh nào có diện tích lớn nhất Việt Nam?

Tỉnh nào có diện tích lớn nhất Việt Nam?

Với diện tích 16490.25 km2, Nghệ An là đáp án cho câu hỏi tỉnh nào có diện tích lớn nhất Việt Nam. Nằm trong vùng Bắc Trung Bộ. Phía Bắc tiếp giáp với Thanh Hóa. Phía Nam tiếp giáp với Hà Tĩnh. Phía Tây của Nghệ An là đường ranh giới với Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Phía Đông là đường bờ biển dài 82km.

Nghệ An được coi là trọng điểm trong mối giao lưu kinh tế – xã hội trong cả nước và với các nước trong khu vực. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, có mùa hè và đông rõ rệt. Nhiệt độ trung bình trong năm khoảng 25.2C. Tổng số giờ có nắng trong năm vào khoảng 1420 giờ. Lượng mưa trung bình hàng năm: 1670mm.

Nghệ An có đủ các địa hình: ven biển, đồng bằng, trung du, địa hình núi cao. Với phía Tây là dãy núi Bắc Trường Sơn. Với điều kiện thời tiết cùng với đường bờ biển đẹp. Tỉnh nào có diện tích lớn nhất Việt Nam? Là Nghệ An rất có tiềm năng để phát triển về du lịch.

Có thể bạn chưa biết về tỉnh nào có diện tích lớn nhất Việt Nam 2021 2

Địa lý tỉnh nào có diện tích lớn nhất Việt Nam?

Lịch sử của Nghệ An

Đầu thời kỳ Bắc thuộc, Nghệ An gồm các phần đất thuộc vào các quận Cửu Chân, Cửu Đức của nhà Hán, Đông Ngô, nhà Tấn và Lưu Tống. Trải qua nhiều đời vua cai trị, chia cắt thành nhiều vùng khác nhau. Đến thời Nhà Tây Sơn, vùng đất này đổi thành Nghĩa An trấn. Quang Trung cho xây dựng Phượng Hoàng Trung Đô với ý định đặt thủ đô của nước ta tại đây, thay thế cho Phú Xuân lúc bấy giờ.

Tuy nhiên dự án này đã bị quên khi Quang Trung qua đời. Đến năm 1831, vua Minh Mệnh chia Nghệ An trấn thành Nghệ An, Hà Tĩnh. Sau đó lại sáp nhập lại thành tỉnh An Tĩnh. Trong khoảng từ năm 1976 đến 1991, An Tĩnh trở thanh tỉnh Nghệ Tĩnh.

Xem Thêm :   Bật Mí 3 “Chỉ Điểm” Phải Biết trước khi khởi hành

Xem Thêm :  Cách in file excel

Tuy nhiên năm 1991, Nghệ Tĩnh lại tách ra làm tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh và giữ nguyên cho đến hiện nay. Câu trả lời của câu hỏi tỉnh nào có diện tích lớn nhất Việt Nam lại là nơi chứng kiến nhiều diễn biến lịch sử lớn của nước.

Có thể bạn chưa biết về tỉnh nào có diện tích lớn nhất Việt Nam 2021 3

Lịch sử tỉnh nào có diện tích lớn nhất Việt Nam?

Giáo dục của Nghệ An

Người ta đều biết đến tỉnh nào có diện tích lớn nhất Việt Nam – Nghệ An với danh xưng là vùng đất hiếu học. Từ thời xa xưa đến nay, nền giáo dục ở đây luôn được đặt lên hàng đầu. Là một tỉnh có khá nhiều nơi dân cư còn nghèo. Tuy nhiên những con người ở đây luôn biết vươn lên vượt khó. Trong đó, không thể không nhắc đến vị Lãnh tụ đáng kính của dân tộc – chủ tịch Hồ Chí Minh, ông Phan Bội Châu, ông Phan Bội Châu, Phan Đình Phùng, bà Nguyễn Thị Minh Khai,…

Tiếp nối truyền thống hiếu học đó, thế hệ trẻ ngày nay luôn nỗ lực và đạt được nhiều thành tựu to lớn cho nền giáo dục nước nhà cũng như tỉnh Nghệ An. Đó là thành tích nhiều năm liền luôn đứng trong top kết quả cao của kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia, học sinh giỏi quốc gia, đóng góp nhiều gương mặt đại diện cho các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Nhắc đến tỉnh nào có diện tích lớn nhất Việt Nam, người ta thường gọi với cái tên vùng đất địa linh nhân kiệt. Một nơi có nhiều cảnh đẹp lại nhiều người tài giỏi.

Có thể bạn chưa biết về tỉnh nào có diện tích lớn nhất Việt Nam 2021 4

Tỉnh nào có diện tích lớn nhất Việt Nam năm 2021?

Du lịch của tỉnh lớn nhất Việt Nam

Chúng ta có thể thấy Nghệ An là nơi có rất nhiều cảnh đẹp, nhiều khu du lịch nổi tiếng. Đã có nhiều nơi được công nhận là di sản văn hóa. Trong đó không thể không nhắc đến: làng Sen, biển Cửa Lò, quảng trường Hồ Chí Minh,… Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn top những địa điểm du lịch mà bạn nên một lần trải nghiệm khi đến tỉnh nào có diện tích lớn nhất Việt Nam.

Có thể bạn chưa biết về tỉnh nào có diện tích lớn nhất Việt Nam 2021 5

Làng sen ở tỉnh nào có diện tích lớn nhất Việt Nam

  • Làng Sen: nằm ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Là quê nội của chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây cũng là một di tích quan trọng bậc nhất của cả nước, là niềm tự hào, kiêu hãnh của người Việt Nam. Đến đây, bạn sẽ được thăm ao sen, căn nhà nhỏ đơn sơ mộc mạc, nơi chôn nhau cắt rốn của Bác. Cùng với hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ được trải nghiệm những câu chuyện thú vị về con người của Bác và cả gia đình Bác cũng như về lịch sử của vùng đất này.

  • Quảng trường Hồ Chí Minh: được xây dựng vào năm 2000 và khánh thành vào năm 2003, đúng vào kỷ niệm sinh nhật lần thứ 113 của Bác. Đến nay, quảng trường Hồ Chí Minh đã thu hút lượng lớn khách du lịch trên thế giới khi đến với mảnh đất tình người này. Đây là nơi đặt tượng đài của Bác, rộng gần 11ha. Quang cảnh xung quanh được thiết kế bắt mắt, mô phỏng theo những cảnh quan nổi tiếng ở Làng Sen.

Xem Thêm :   Bỏ Túi Ngay 22 Địa Chỉ Các Món Ăn Ngon Ở Hà Nội, Top 20 Quán Ăn Ngon Nhất Hà Nội Ngon Quên Lối Về

Xem Thêm :  Hanoi Half-day Tours, Prices, Discounts: TripHobo

Có thể bạn chưa biết về tỉnh nào có diện tích lớn nhất Việt Nam 2021 6

Quảng trường Hồ Chí MInh ở Vinh

  • Chùa Đại Tuệ: nằm trên động Thăng Thiên, thuộc dãy núi Đại Huệ, xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Chùa nằm ở độ cao 450m so với mực nước biển, trong khuôn viên khoảng 600m2. Cảnh vật yên tĩnh, thơ mộng, mang lại cho bạn cảm giác thư giãn, thoải mái, thanh tịnh.

  • Biển Cửa Lò: chắc chắn đây là địa điểm mà hầu hết tất cả khách du lịch sẽ đều ghé khi đến với Nghệ An vào mùa hè, hệ thống khách sạn, nhà nghỉ sang trọng, cao cấp. Hệ thống giao thông thuận tiện, cách thành phố Vinh khoảng 15km. Có nguồn hải sản đa dạng. Bãi biển rộng, dài, sạch. Là một trong những bãi tắm thu hút khách du lịch nhất cả nước. Hơn nữa, biển Cửa Lò còn nằm giữa quần thể du lịch của tỉnh nào có diện tích lớn nhất Việt Nam – Nghệ An. Đây sẽ là một địa điểm thú vị cho bạn và cả gia đình khi đến với xứ Nghệ.

Có thể bạn chưa biết về tỉnh nào có diện tích lớn nhất Việt Nam 2021 7

Biển Cửa Lò ở Nghệ An

  • Biển Diễn Thành: Nơi đây là điểm du lịch mới được người dân tỉnh nào có diện tích lớn nhất Việt Nam khai quật nên chưa gây được tiếng vang đối với khách du lịch trong và ngoài nước. Chính vì vậy, nó vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ vốn có, chưa chịu sự tác động của con người. Dọc theo trục đường được coi là xương sống trong hệ thống giao thông cả nước – quốc lộ 1A, bãi biển Diễn Thành thuộc huyện Diễn Châu. Nếu bạn là mẫu người yêu thích sự nhẹ nhàng thì đây chính là địa điểm du lịch lý tưởng cho bạn. Với những con sóng nhẹ, mực nước không sâu sẽ rất chiều lòng du khách.

  • Thành cổ Vinh: là nơi chứng kiến nhiều biến động lịch sử của vùng đất này nhất. Nằm trên địa bàn của phương Cửa Nam, Đội Cung và phường Quang Trung. Xây dựng vào năm 1804 đến năm Minh Mạng thứ 12 thì được xây lại bằng đá. Các cuộc kháng chiến chống thực dân xâm lược đã khiến cho thành cổ bị phá hoại rất nhiều lần. Sau mỗi lần giành được thắng lợi, thành cổ đều được trùng thu nhưng vẫn bị phá hủy gần hết.

Xem Thêm :   Bật mí 5+ kinh nghiệm đi chợ Cồn Đà Nẵng bạn cần phải biết

Xem Thêm :  Du lịch tây ninh: 15 địa điểm du lịch “độc đáo” thu hút nhiều người

Có thể bạn chưa biết về tỉnh nào có diện tích lớn nhất Việt Nam 2021 8

Thành cổ Vinh tỉnh nào có diện tích lớn nhất Việt Nam

Có thể thấy những địa điểm được nhắc đến hầu như đều mang dấu tích lịch sử. Nắm bắt được nhu cầu của khách du lịch, các cơ quan đều có những hướng dẫn viên du lịch riêng. Chỉ mất hơn một tiếng ở mỗi địa điểm để nghe kể chuyện, với chất giọng không thể nhầm lẫn, những câu chuyện được nghe thực sự rất thu hút.

Bạn có thể trải nghiệm không thể quên tại mảnh đất tình người này. Đến đây, để hiểu kỹ hơn về nền lịch sử nước nhà, học lịch sử qua những câu chuyện.

Có thể bạn chưa biết về tỉnh nào có diện tích lớn nhất Việt Nam 2021 9

Quảng trường thành phố Vinh

Văn hóa của Nghệ An

Với 6 dân tộc cùng chung sống trên mảnh đất này, văn hóa của Nghệ An cũng rất đa dạng và phong phú. Hơn 1000 di tích lịch sử văn hóa, trong đó rất nhiều các di sản văn hóa phi vật thể. Mỗi dân tộc đều mang màu sắc riêng. Có những phong tục tập quán riêng. Đồng thời với đó là những lễ hội theo từng dân tộc riêng.

Trong đó không thể không nhắc đến điệu hò xứ Nghệ, hát phường vải, hát đò đưa,… Tất cả đều tạo nên nét đa dạng văn hóa cho tỉnh nào có diện tích lớn nhất Việt Nam – Nghệ An.

Có thể bạn chưa biết về tỉnh nào có diện tích lớn nhất Việt Nam 2021 10

Tỉnh nào có diện tích lớn nhất Việt Nam hiện nay

Trên đây chính là những thông tin cơ bản nhất của câu hỏi tỉnh nào có diện tích lớn nhất Việt Nam. Chúng tôi tin rằng những gì chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Bên cạnh những gì nêu trên, còn rất nhiều điều thú vị về cả văn hóa, du lịch đang chờ bạn khám phá. Nếu có cơ hội đặt chân đến mảnh đất địa linh nhân kiệt này thì đừng bỏ lỡ những địa điểm du lịch mà bên trên đã nhắc đến nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Du Lịch

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button