Kiến Thức Chung

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái, tránh thai theo ý muốn

Với sự phát triển của khoa học công nghệ con người chúng ta đã có những phương pháp để giúp các cặp đôi dễ dàng lựa chọn được giới tính của đứa trẻ. Tuy nhiên hành động này vấp phải vô số sự chỉ trích do nó đã tác động vào yếu tố tự nhiên từ đó phương pháp lựa chọn giới tính hay siêu âm biết trước thai nhi là trai hay gái đã bị cấm ở nhiều nước. Ít ai biết được rằng ngày xưa các cụ chúng ta đã đưa ra một số cách tính toán dựa trên ngày rụng trứng của phụ nữ nhằm tăng tỷ lệ sinh con theo ý muốn, đây là phương án dựa trên kinh nghiệm cho nên tỷ lệ thành công không quá ấn tượng.

Bên cạnh đó sử dụng chu kỳ rụng trứng để lựa chọn thời gian quan hệ an toàn cũng được nhiều người áp dụng và chứng minh được phương pháp này khá an toàn lại hiệu quả. Bài viết dưới đây của Nhà Thuốc Vinh Lợi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến chủ đề cách tính ngày rụng trứng để sinh con.

Quá trình rụng trứng là gì?

Rụng trứng là một hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường của cơ thể người phụ nữ đang trong thời kỳ sinh sản. Đây là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình sinh sản, so với những thời kỳ khác là trước dậy thì và mãn kinh buồng trứng trong thời kỳ này đang hoạt động mạnh nhất và là dấu hiệu cho thấy cơ thể hoàn toàn bình thường về mặt sinh lý.

Rụng trứng là một hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường của cơ thể người phụ nữ

Rụng trứng là một phần của chu kỳ kinh nguyệt kéo dài khoảng 3 – 4 ngày, khi đó buồng trứng sẽ giải phóng trứng theo vòi di chuyển ra phần ngoài, khi trứng gặp được tinh trùng sẽ kết hợp thành hợp tử và làm ổ trong tử cung tạo nên thai nhi. Nếu trứng không gặp được tinh trùng sau một khoảng thời gian sẽ bị teo và phân huỷ kéo theo đó là hiện tượng bong tróc niêm mạc tử cung và đi theo âm đạo ra ngoài tạo thành kinh nguyệt.

Sự rụng trứng diễn ra như thế nào?

Sự rụng trứng thường bắt đầu xảy ra vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt, một chu kỳ kinh nguyệt kéo dài khoảng 28 ngày. Chính lý do này việc xác định ngày rụng trứng vô cùng khó khăn, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như cơ thể từng người, bệnh lý nếu có,… một cách chung quy nhất ngày rụng trứng chính là 4 ngày trước hoặc 4 ngày sau ngày chính giữa của thời kỳ xuất kinh.

Quá trình rụng trứng diễn ra trong bao lâu?

Theo sinh lý quá trình rụng trứng ban đầu là sự giải phóng hoocmon nội tiết kích thích cho nang trứng phát triển đó là FSH, đặc biệt trong hai ngày thứ 6 và thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt lượng FSH tăng cao nhất trong toàn bộ chu kỳ này. Chính yếu tố nội tiết này đã kích thích làm phát triển trứng từ ở trong buồng trứng đến khi chín và khi đã đủ thời gian trứng sẽ ở trong thời gian chuẩn bị để được giải phóng.

Quá trình giải phóng trứng cần có sự hoạt động của hormon nội tiết hoàng thể hoá LH. Khi lượng hoocmon này tăng cao trong cơ thể cũng chính là thời điểm trứng được bài xuất đi, khởi đầu quá trình rụng trứng. Sự rụng trứng có thời gian kéo dài khoảng 24-36 giờ kể từ khi lượng hoocmon LH đạt cực đại bên trong cơ thể.

Một số dấu hiệu cho quá trình rụng trứng, khi quá trình rụng trứng được diễn ra thường kèm theo sự thay đổi ở dịch âm đạo, dịch âm đạo thường trở nên trong hơn so với bình thường, một số trường hợp có thể gặp màu trong như lòng trắng của trứng gà. Sau khi qua thời kỳ rụng trứng lượng dịch tiết ra sẽ giảm dần và thường đặc hơn, và đục hơn nhiều.

Bên cạnh đó một số dấu hiệu có thể tham khảo như:

Một số dấu hiệu cho quá trình rụng trứng

 • Xuất hiện đốm máu hoặc chảy máu nhẹ.
 • Căng ngực.
 • Tăng ham muốn tình dục.
 • Đau buồng trứng (đau bụng kinh) đặc trưng bởi những cơn đau ở một bên của bụng.

Lưu ý không phải ai cũng có những  biểu hiện trên, nó chỉ mang tính khái quát toàn bộ không đúng với từng cá nhân.

Cách xác định ngày rụng trứng chính xác

Ngày rụng trứng của từng người khác nhau là hoàn toàn khác nhau, phụ thuộc vào nhiều các yếu tố như cơ thể, bệnh lý, các tác nhân đưa vào bên trong cơ thể như thuốc tránh thai,… Dưới đây là một số cách tính ngày rụng trứng bạn có thể tham khảo.

Cách xác định ngày rụng trứng chính xác

Ngày đầu tiên thấy xuất hiện có máu đó chính là ngày hành kinh đầu tiên. Nếu trước ngày đó xuất hiện một lượng máu nhỏ 1 – 2 giọt thì có thể bỏ qua, nhiều chị em mắc một sai lầm rất lớn đó là cho rằng ngày sạch kinh mới là ngày bắt đầu một chu kỳ hoàn toàn mới. Chính sự nhầm lẫn này đã dẫn tới cách tính ngày rụng trứng bị sai sót.

 • Với những người phụ nữ có chu kỳ khoảng 32 ngày: nếu như bạn là người có chu kỳ rụng trứng là cố định 32 ngày thì thời điểm trứng rụng cũng sẽ cố định và ít có sự thay đổi nhiều. Với chu kỳ hơn 28 ngày có thể áp dụng một công thức tính như sau, cứ dài thêm một ngày thì ngày rụng trứng sẽ cộng thêm một ngày tương ứng. Áp dụng ngược lại với những người có chu kỳ ngắn hơn 28 ngày thì cứ ngắn hơn 1 ngày thì trừ đi 1 sẽ ra ngày rụng trứng. Ví dụ dễ hiểu là với một người phụ nữ bình thường có chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi và khoảng thời gian là ngày thứ 14. Áp dụng công thức trên với chị em có chu kỳ dài là 32 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là 14+4=18. Tiếp đến với những người ngắn hơn 28 ngày như 27 ngày thì ngày rụng trứng sẽ thường rơi vào khoảng ngày thứ 13=14-1.
 • Với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt từ 26-30 ngày. Trong trường hợp này chị em phải tính cho hai chu kỳ một là chu kỳ ngắn hai là chu kỳ dài, cũng giống như trên cứ dài hơn một ngày thì cộng một và ngắn hơn một ngày thì trừ một từ đó chúng ta có thể dễ dàng tính toàn ngày rụng trứng đó là khoảng từ ngày 12 cho đến 16.
 • Đối với những người có chu kỳ thường xuyên bị thay đổi hoặc mắc rối loạn kinh nguyệt thì rất khó để biết được ngày rụng trứng, đối với những trường hợp này cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.
Xem Thêm :  Milo đá bào: món mới đang gây chú ý ở hà nội mấy ngày nay thật sự có gì?

Ngoài những phương pháp tính toàn ở trên có thể sử dụng phần mềm tính toán ngày trứng rụng để biết chính xác ngày rụng trứng. Bên cạnh đó hiện nay còn một cách khá phổ biến để xác định được ngày rụng trứng đó là sử dụng que thử ngày trứng rụng. Nguyên tắc hoạt động của que thử chính là dựa nào nồng độ FSH và LH có trong nước tiểu của người phụ nữ từ đó cho kết quả nhận định xem đây có phải ngày trứng rụng hay không.

Cách tính ngày rụng trứng để thụ thai thành công

Cách tính ngày thụ thai là một phương pháp để tăng khả năng mang thai và sinh con được nhiều người áp dụng thành công. Nhờ đâu mà người ta lại đưa ra khoảng thời gian lý tưởng này. Đầu tiên đó là dựa vào ngày rụng trứng, thường thì khi trứng rụng sẽ có thể sống được khoảng 24h trước khi bị phân huỷ và tiêu biến, còn đối với tinh trùng, khi vào bên trong cơ thể phụ nữ thời gian tồn tại tối đa là 72 giờ, chính nhờ vào hai yếu tố trên người ta đã đưa ra khoảng thời gian lý tưởng để tăng khả năng thụ thai của các cặp vợ chồng.

Cách tính ngày rụng trứng để thụ thai thành công

Thời gian rụng trứng được tính như ở phần trên, với một người có chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì ngày rụng trứng được tính toàn một cách khách quan thường là ngày thứ 14 chính vì đó khi quan hệ vào những thời điểm thích hợp tinh trùng và trứng sẽ dễ dàng kết hợp hơn từ đó tăng cao tỷ lệ thụ thai và có con.

Tinh trùng tồn tại tối đa trong cơ thể người khoảng 72 giờ tức là 3 ngày. Kết hợp với ngày rụng trứng bình thường đối với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày tương đương ngày rụng trứng là ngày 14 thì thời điểm dễ dàng thụ thai nhất là từ ngày thứ 11 cho đến ngày thứ 16.

Tuy nhiên phương án trên chỉ mang tính tương đối không thể chính xác 100% bên cạnh đó ngày rụng trứng còn phụ thuộc vào nhiều các yếu tố khác nhau như tâm lý người phụ nữ, trạng thái hồi hộp lo lắng căng thẳng có thể làm thay đổi ngày trứng rụng. Vì vậy trước khi tính đến thời gian thích hợp để có thai cần phải theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trong khoảng 8 tuần, bên cạnh đó sức khoẻ người đàn ông cũng đóng góp một phần quan trọng vào quá trình thụ thai. Nếu người đàn ông lười tập luyện, chế độ ăn uống không hợp lý sẽ làm cho chất lượng tinh trùng suy giảm nghiêm trọng từ đó gây nên tinh trùng chết, yếu chiếm số lượng lớn giảm tỷ lệ thụ thai.

Bên cạnh đó còn một số cách tính ngày thụ thai dựa vào sự thay đổi của cơ thể. Thời điểm rụng trứng cơ thể sẽ phát ra những tín hiệu hết sức nhỏ tuy nhiên khi chú ý ta có thể dễ dàng thấy được. Trước thời kỳ rụng trứng cơ thể sẽ tăng nhẹ nhiệt độ, có cảm giác đói nhẹ nhàng, tăng ham muốn tình dục rõ rết, đau nửa bụng, khí hư có thể có nhiều.

Ngoài ra hiện nay sự phát triển của công nghệ là vô cùng lớn các cặp đôi có thể đến gặp bác sĩ và làm các phương pháp để đoán trước ngày rụng trứng, từ đó có thể làm tăng khả năng có thai một cách vô cùng nhanh chóng và chính xác. Khi đó bác sĩ sẽ thực hiện các phương pháp như siêu âm buồng trứng xác định kích thước, số lượng, nang trứng đã trưởng thành từ đó có thể dễ dàng xác định được thời kỳ trứng rụng, ngoài ra có thể xét nghiệm nồng độ hoocmon FSH và LH, dịch âm đạo cũng là phương pháp vô cùng phổ biến.

cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai theo ý muốn

Bên cạnh việc tính toàn ngày rụng trứng, người xưa cũng chỉ ra một số thời điểm cụ thể để tăng tỷ lệ sinh con trai dựa vào thời gian rụng trứng. Tuy nhiên việc sử dụng ngày rụng trứng để sinh con trai là một việc vô cùng khó vì nó còn chịu ảnh hưởng khá nhiều từ người đàn ông.

Xem Thêm :  12+ từ vựng tiếng anh và ý nghĩa các loài hoa

Trước khi quan tâm tới vấn đề giới tính của thai nhi thì đầu tiên cần phải tăng tỷ lệ thụ thai trước. Điều này vô cùng quan trọng ở cả hai giới, đối với phụ nữ việc quan trọng nhất là chuẩn bị một cơ thể thật khoẻ mạnh, độ tuổi nên có thai là từ 20 cho đến 40. Khi này cơ thể đã có đầy đủ chức năng cũng như sẵn sàng để làm mẹ, nếu đã có con thì nên cách khoảng 3 – 5 năm để sinh em bé tiếp theo.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai theo ý muốn

Trước khi có thai cần phải đến gặp bác sĩ chuyên khoa thăm khám kiểm tra sức khoẻ, tích cực tập luyện thể dục, bổ sung chất dinh dưỡng nâng cao thể chất. Sau đó tính toán ngày trứng rụng để tăng tỷ lệ thụ thai, nên quan hệ vào trước ngày rụng trứng từ 1 – 2 ngày. Không đặt nặng tâm lý có thai vì nó dễ gây ra tình trạng trứng bị rụng không theo thời gian đã định trước.

Giới tính của thai nhi phụ thuộc vào tinh trùng của phái nam tham gia tạo thành hợp tử với trứng, như đã biết nam giới có 2 loại tinh trùng là tinh trùng X và tinh trùng Y.

Nếu tinh trùng X kết hợp với trứng sẽ tạo nên bé gái còn tinh trùng Y thì tạo nên bé trai. Điều này cho thấy tầm quan trọng của của phái nam đối với giới tính thai nhi, người đàn ông trước khi muốn có con cần phải bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, tập thể dục thường xuyên. Tuy nhiên có một số mẹo để tăng khả năng sinh con trai dựa vào đặc điểm tinh trùng.

Tinh trùng X thường di chuyển chậm hơn so với tinh trùng Y tuy nhiên trong âm đạo có dịch tiết, với môi trường acid tinh trùng Y sẽ bị tiêu diệt còn đối với môi trường Bazo tinh trùng X sẽ bị chết. Còn một đặc điểm hết sức quan trọng nữa đó là tinh trùng X thường sống lâu hơn tinh trùng Y vì vậy muốn tăng tỷ lệ sinh con trai cần chọn thời điểm là trong ngày rụng trứng hoặc sau 1 – 2 ngày. Khi này tinh trùng Y sẽ nhanh chóng tới trứng trước tinh trùng X.

Canh trứng để sinh con trai có chính xác hay không?

Bí quyết sinh con trai này được truyền lại cho nhiều thế hệ, tuy nhiên để nói 100% sinh ra con trai là hoàn toàn chưa chính xác. Với cách làm như trên chỉ giúp cho các cặp đôi tăng cao tỷ lệ sinh con trai và đây cũng là cẩm nang mang thai và sinh con mà các bà mẹ nên biết.

Với mỗi con người khác nhau cơ thể sẽ có những đặc điểm riêng biệt, ví dụ một người phụ nữ có âm đạo mang môi trường acid thì rất khó để sinh được con trai, với những người mắc những bệnh liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt cũng rất khó để chọn ra được ngày quan hệ sinh con trai. Tất cả các yếu tố lựa chọn ở trên chỉ mang tính tương đối, bên cạnh phụ thuộc vào những người phụ nữ còn có một phần lớn công sức dựa vào người đàn ông.

Canh trứng để sinh con trai là phương pháp không thể chắc chắn 100%

Theo một nghiên cứu thì những người đàn ông hay và thường xuyên ăn chua tỷ lệ tinh trùng Y của người này khá cao còn với những người thích ăn đồ ngọt thì ngược lại. Bên cạnh đó dựa vào thói quen tập luyện dinh dưỡng cũng đóng một phần không nhỏ trong vai trò thụ thai.

Tóm lại việc lựa chọn giới tính thai nhi dựa vào ngày trứng rụng là phương pháp khá cổ xưa và tỷ lệ thành công chỉ ở mức trung bình. Tuy nhiên đối với những người mong muốn có được con trai theo phương pháp tự nhiên này cũng nên thử nghiệm.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái

Như đã nói ở phần trên việc lựa chọn thời gian quan hệ để chọn lựa giới tính thai nhi là phương pháp có tỷ lệ thành công ở mức trung bình. Muốn sinh con gái trước hết bố và mẹ cần chuẩn bị một cơ thể tâm lý khoẻ mạnh.

Dựa vào đặc điểm của tinh trùng X (di chuyển chậm, thời gian sống dài hơn tinh trùng Y ưa thích môi trường acid) mà người ta đã đưa ra thời để tỷ lệ sinh con gái cao nhất. Thêm một thông tin nữa với một người phụ nữ bình thường âm đạo của họ có pH nghiêng về phía acid từ đó chúng ta có thể dễ dàng nhận định tỷ lệ sinh con gái thường cao hơn so với con trai nếu tỷ lệ tinh trùng X,Y người bố đưa vào là giống nhau.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái

Vậy nên thời điểm dễ sinh con gái nhất thường rơi vào trước ngày rụng trứng từ 2 – 4 ngày. Khi này tinh trùng Y sẽ đến trước tinh trùng X tuy nhiên lại không có trứng ở đó dẫn đến không thể thụ thai, khi trứng đã rụng và đưa tới vị trí tạo hợp tỷ thì tinh trùng Y hầu như đã bị chết chỉ còn lại phần lớn là tinh trùng X sống lâu từ đó tăng tỷ lệ sinh con gái. Đó là một trong những bí quyết sinh con gái mà các cặp vợ chồng nên bỏ túi.

Tuy nhiên cách tính trên chỉ mang ý nghĩa tương đối không nên tin hoàn toàn 100% và nghĩ rằng chắc chắn sẽ sinh được con gái.

Làm thế nào để tăng tỷ lệ thụ thai thành công

Để có thể tăng tỷ lệ thụ thai việc căn ngày rụng trứng thôi là chưa đủ, dưới đây là tổng hợp một số lưu ý cần quan tâm nếu muốn tăng tỷ lệ thụ thai thành công đối với phái nữ:

Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn

Trước khi mang thai và có con phụ nữ cần phải có kiến thức, hiểu biết liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt. Muốn tăng tỷ lệ thụ thai người phụ nữ cần có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, thường trong khoảng từ 28 – 32 ngày, từ việc có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn sẽ giúp việc dự đoán ngày trứng rụng được chính xác từ đó nâng cao tỷ lệ mang thai.

Xem Thêm :  Ngữ pháp - so sánh hơn và so sánh nhất của tính từ ngắn

Ngược lại với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều sẽ gây ra tình trạng khó kiểm soát thời gian trứng rụng. Bên cạnh đó còn xuất hiện tình trạng trứng không rụng đối với phụ nữ mắc u nang buồng trứng.

Phương pháp tăng tỷ lệ thụ thai thành công

Theo dõi thời gian trứng rụng

Người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn sẽ rụng trứng trước hoặc sau hành kinh khoảng 14 ngày. Còn đối với người có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định thời gian sẽ ngắn hoặc dài hơn thường từ 12 – 16 ngày.

Ngoài cách tính truyền thống có thể sử dụng một vài phương pháp chính xác hơn như test ngày trứng rụng tại các hiệu thuốc, nguyên lý hoạt động dựa trên nồng độ hormone LH. Nếu test dương tính thì khoảng 3 ngày sau quan hệ thì tỷ lệ thụ thai là cao nhất. Bên cạnh đó việc quan sát  chất nhầy cổ tử cung cũng là phương án tối ưu, trước khi trứng rụng lượng chất nhày được bài xuất ra sẽ nhiều hơn lỏng để dễ dàng cho việc di chuyển của tinh trùng.

Quan hệ đều đặn xung quanh “cửa sổ thụ thai”

Cửa sổ thụ thai là thời gian kéo dài trong khoảng từ 5 – 6 ngày trước ngày rụng trứng và 1 ngày sau rụng trứng.

Theo hiệp hội sức khoẻ Hoa Kỳ khi quan hệ trong thời gian cửa sổ thụ thai thì tỷ lệ mang thai sẽ tăng cao. Một lưu ý nhỏ là trong thời gian này không nhất thiết phải quan hệ mỗi ngày mà có thể cách ngày để cả hai phục hồi sức khoẻ. Bên cạnh đó cần lựa chọn dầu bôi trơn hoặc gel bôi trơn hợp lý do những sản phẩm này thường cản trở sự vận động của tinh trùng từ đó làm giảm lượng tinh trùng đi vào trong âm đạo.

Giữ cân nặng ở mức tiêu chuẩn

Theo một nghiên cứu trên tờ báo sức khoẻ uy tín châu âu đã chỉ ra rằng cân nặng có liên quan mật thiết tới sức khoẻ sinh sản. Với những người phụ nữ có chỉ số BMI ở ngưỡng cao (tức là mắc bệnh béo phì) sẽ gây nên giảm khả năng thụ thai. Ngược lại những người gầy hoặc suy dinh dưỡng tỷ lệ có thai cũng giảm mạnh.

Số liệu được đưa ra cho thấy phụ nữ béo phì có tỷ lệ thụ thai thành công chỉ bằng một nửa so với những người bình thường, còn đối với người gầy tỷ lệ sẽ là ¼. Nguyên nhân được chỉ ra đó là do lượng mỡ bên trong cơ thể sẽ ảnh hưởng tới việc rụng trứng thông qua hoocmon estrogen. Với phụ nữ quá gầy việc gặp chu kỳ kinh nguyệt không đều là vô cùng phổ biến, đây là nguyên nhân làm giảm tỷ lệ thụ thai.

Bổ sung đầy đủ vitamin

Dinh dưỡng là vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với sức khoẻ sinh sản, khi có kế hoạch mang thai phụ nữ cần xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý qua từng thời kỳ nhất định. Trước khi mang thai cần phải sử dụng nhiều vitamin nhất là acid folic, nên dùng 400 microgam trên một ngày, điều này sẽ giúp làm giảm các tỷ lệ dị tật bẩm sinh về não cho thai nhi.

Xây dựng lối sống khoa học

Cần phải có chế độ ăn uống hợp lý, tập trung vào những thực phẩm thiên nhiên tránh sử dụng thực phẩm có chứa nhiều chất bảo quản cũng như các chất kích thích ảnh hưởng tới hệ thần kinh như cà phê, chè,… bên cạnh đó cần xây dựng nên một lối sống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, tập chung và những bài tập nhẹ nâng cao sức dẻo dai và khoẻ mạnh, tránh tập luyện những bài tập quá sức gây tổn hại đến thân thể.

Với nam giới cần chú ý những vấn đề như:

 • Cân nặng: thừa cân hay gầy cũng làm giảm chất lượng tinh trùng.
 • Chế độ ăn uống: việc ăn uống hợp lý bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ làm tăng tỷ lệ thụ thai.
 • Lối sống lành mạnh: không sử dụng thuốc lá, rượu bia thường xuyên. Tập thể thao vừa sức, thường xuyên sẽ nâng cao chất lượng tinh trùng.

Cách tránh thai bằng việc tính thời gian trứng rụng

Cách tính ngày trứng rụng là một cách tránh thai khá phổ biến và được nhiều người tin tưởng sử dụng. Một chu kỳ kinh nguyệt kéo dài khoảng 28-32 ngày từ đây bác sĩ sẽ chia ra những khoảng thời gian tương ứng:

Cách tránh thai bằng việc tính thời gian trứng rụng

 • Ngày an toàn: đây là khoảng thời gian được tính bắt đầu xuất hiện kinh cho đến ngày thứ 9 của chu kỳ kinh nguyệt. Trong khoảng thời gian này việc quan hệ vẫn có thể dẫn đến có thai tuy nhiên tỷ lệ khá thấp, có thể sử dụng thêm bao cao su để nâng cao tính an toàn tuyệt đối.
 • Thời gian nguy hiểm: khoảng thời gian này thường được tính trước và sau ngày rụng trứng 5 ngày. Nếu quan hệ trong thời gian này mà cơ thể của cả hai hoàn toàn khoẻ mạnh, không mắc bệnh thì tỷ lệ có thai có thể lên đến >90%. Khi này cần phải sử dụng bao cao su để có thể tránh tình trạng có thai ngoài ý muốn.
 • Thời gian tuyệt đối an toàn: được tính trong thời gian từ ngày 20 của chu kỳ kinh nguyệt, trong thời gian này quan hệ sẽ rất ít khả năng mang thai bởi vì trứng đã bị tiêu biến.

Những số liệu trên tỷ mang tính tương đối, vấn đề tránh thai bằng tính ngày rụng trứng đã được chứng nhận là có hiệu quả, tuy nhiên cần sử dụng thêm bao cao su để có thể đạt sự an toàn tuyệt đối.


6 Cách Tính Ngày Rụng Trứng Sinh Con Trai Hiệu Quả


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button