Kiến Thức Chung

Cách làm cóc lắc

Bạn đang xem: Cách làm cóc lắc Tại Website saigonmetromall.com.vn

Nếu bạn đã biết đến các món ăn vặt đã từng “làm mưa làm gió” ở Sài Gòn, vậy thì bạn không thể chưa nghe qua món cóc lắc siêu cay hấp dẫn này. Sau đây, Điện máy XANH sẽ mách bạn 2 cách làm cóc lắc muối Tây Ninh và cóc lắc muối ớt ngon tuyệt cú mèo. Cùng vào bếp thôi!
Cóc lắc muối Tây Ninh

Nguyên liệu làm Cóc lắc muối Tây Ninh Cho 4 người

Cóc bao tử 1 kg Đường trắng 150 gr Muối Tây Ninh 3 muỗng canh Ớt bột 1/2 muỗng canh Muối hạt 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn cóc lắc muối

Sơ chế và ngâm cóc

Cóc sau khi mua về bạn rửa sạch, gọt vỏ.Sau đó bạn ngâm cóc với nước muối pha loãng rồi vớt ra rửa lại với nước sạch và để ráo.Tiếp theo, bạn dùng dao cắt bỏ cóc thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào tô.

Cóc bao tử 1 kg Đường trắng 150 gr Muối Tây Ninh 3 muỗng canh Ớt bột 1/2 muỗng canh Muối hạt 1 ítCóc sau khi mua về bạn rửa sạch, gọt vỏ.Sau đó bạn ngâm cóc với nước muối pha loãng rồi vớt ra rửa lại với nước sạch và để ráo.Tiếp theo, bạn dùng dao cắt bỏ cóc thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào tô.

Bạn đang xem: Cách làm cóc lắc

Bước 1 Sơ chế và ngâm cóc Cóc lắc muối Tây Ninh
Bước 1 Sơ chế và ngâm cóc Cóc lắc muối Tây Ninh
Bước 1 Sơ chế và ngâm cóc Cóc lắc muối Tây Ninh

Lắc cóc với hỗn hợp gia vị

Bạn ướp cóc với 150gr đường, 3 muỗng canh muối Tây Ninh, 1/2 muỗng canh ớt bột rồi trộn đều lên cho gia vị tan và thấm vào cóc.Bây giờ bạn có thể thưởng thức cóc ngay hoặc đợi tầm 30 phút cho phần gia vị thấm dẻo thì ăn sẽ ngon và đậm vị hơn.

Thành phẩm

Kết hợp cùng màu xanh tươi non của cóc là sắc cam của muối Tây Ninh bao phủ khắp những miếng cóc, nhìn thôi đã thấy thèm.Cóc vẫn giữ được độ giòn và ngọt khi thưởng thức kết hợp cùng muối Tây Ninh mằn mặn giúp bùng nổ vị giác và kích thích bạn muốn ăn nhiều hơn nữa.

Xem Thêm :  Cách làm thịt thỏ – tiết canh thỏ – 5 món ngon từ thịt thỏ

Nguyên liệu làm Cóc lắc muối ớt Cho 4 người

Cóc bao tử 1 kg Đường 100 gr Ớt khô 1 muỗng cà phê Ớt tươi băm nhỏ 1 muỗng cà phê Muối 1 ít

Sơ chế và ngâm cóc

Đầu tiên, sau khi mua cóc về các bạn rửa sạch và gọt vỏ.Chuẩn bị 1 chậu nước muối (khoảng 2/3 muỗng canh) pha loãng.Gọt cóc tới đâu thì bạn ngâm cóc luôn tới đó cho cóc ra bớt nhựa và không bị thâm bề mặt. Làm như vậy cho đến hết.Bạn ngâm cóc thêm 5 phút nữa rồi vớt ra rửa lại qua 2 lần nước sạch và để ráo.Sau đó, bạn bổ đôi hoặc để cả quả khứa nhẹ xung quanh.

Bạn ướp cóc với 150gr đường, 3 muỗng canh muối Tây Ninh, 1/2 muỗng canh ớt bột rồi trộn đều lên cho gia vị tan và thấm vào cóc.Bây giờ bạn có thể thưởng thức cóc ngay hoặc đợi tầm 30 phút cho phần gia vị thấm dẻo thì ăn sẽ ngon và đậm vị hơn.Kết hợp cùng màu xanh tươi non của cóc là sắc cam của muối Tây Ninh bao phủ khắp những miếng cóc, nhìn thôi đã thấy thèm.Cóc vẫn giữ được độ giòn và ngọt khi thưởng thức kết hợp cùng muối Tây Ninh mằn mặn giúp bùng nổ vị giác và kích thích bạn muốn ăn nhiều hơn nữa.Cóc bao tử 1 kg Đường 100 gr Ớt khô 1 muỗng cà phê Ớt tươi băm nhỏ 1 muỗng cà phê Muối 1 ítĐầu tiên, sau khi mua cóc về các bạn rửa sạch và gọt vỏ.Chuẩn bị 1 chậu nước muối (khoảng 2/3 muỗng canh) pha loãng.Gọt cóc tới đâu thì bạn ngâm cóc luôn tới đó cho cóc ra bớt nhựa và không bị thâm bề mặt. Làm như vậy cho đến hết.Bạn ngâm cóc thêm 5 phút nữa rồi vớt ra rửa lại qua 2 lần nước sạch và để ráo.Sau đó, bạn bổ đôi hoặc để cả quả khứa nhẹ xung quanh.

Xem thêm: Cách Ướp Thịt Chiên Mềm Với Nguyên Tắc Bất Bại, Cách Chiên Thịt Heo Mềm

Lắc cóc với hỗn hợp gia vị

Bây giờ bạn tiến hành ướp cóc với 100gr đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt khô, 1 muỗng cà phê ớt tươi băm nhỏ.Sau đó, xóc cóc đều tay hoặc trộn đều để gia vị ngấm vào cóc.Bạn chuẩn bị 1 cái hộp có nắp rồi xếp cóc vào trong rồi để ướp trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng.Sau 1 tiếng thì bạn có thể thưởng thức được rồi.

Xem Thêm :  Cách Đọc Thông Số Máy Câu Đứng Và Máy Câu Ngang Cho Người Mới

Thành phẩm

Màu đỏ tươi đặc trưng của ớt kết hợp cùng màu xanh của cóc thêm vào là phần gia vị được lắc đều phủ lên bề mặt cóc, làm cho món cóc lắc vô cùng bắt mắt.Cóc sau khi ngâm có vị chua chua ngọt ngọt rất kích thích vị giác. Độ giòn của cóc cộng với vị mặn mặn của muối, cay cay của ớt làm bạn phải xuýt xoa khi ăn.

Cách chọn mua cóc bao tử tươi ngon

Bạn nên lựa chọn những quả màu xanh đậm, giòn ngon, có mùi thơm đặc trưng.Cầm có cảm giác cứng tay thì khi ăn sẽ giòn và có vị chua thanh.Không chọn những quả bị mềm, trên bề mặt có xuất hiện các đốm đen vì sẽ không ngon.

Cách bảo quản cóc lắc

Món cóc lắc bạn nên để trong hộp kín có nắp đậy.Bạn cũng có thể bảo quản được tầm 3 – 4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và để ăn dần nhé.Trước khi ăn, bạn nhớ lắc lại cóc cho gia vị thấm đều cóc, như vậy ăn sẽ ngon hơn.
Vậy là bạn đã hoàn thành món cóc lắc muối thơm ngon và cực hấp dẫn. Lưu lại công thực và thực hiện ngay để chiêu đãi bạn bè vào dịp gặp mặt sắp tới nhé! Chúc bạn thành công.*Tham khảo hình ảnh và công thức được từ các kênh YouTube MÓN CHAY NGON và Ẩm Thực Tại Nhà
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: cóc lắc muối, cách làm cốc lắc muối ớt, cách làm cốc lắc muối, cốc lắc muối ớt, cóc lắc muối tay ninh

Bây giờ bạn tiến hành ướp cóc với 100gr đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt khô, 1 muỗng cà phê ớt tươi băm nhỏ.Sau đó, xóc cóc đều tay hoặc trộn đều để gia vị ngấm vào cóc.Bạn chuẩn bị 1 cái hộp có nắp rồi xếp cóc vào trong rồi để ướp trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng.Sau 1 tiếng thì bạn có thể thưởng thức được rồi.Màu đỏ tươi đặc trưng của ớt kết hợp cùng màu xanh của cóc thêm vào là phần gia vị được lắc đều phủ lên bề mặt cóc, làm cho món cóc lắc vô cùng bắt mắt.Cóc sau khi ngâm có vị chua chua ngọt ngọt rất kích thích vị giác. Độ giòn của cóc cộng với vị mặn mặn của muối, cay cay của ớt làm bạn phải xuýt xoa khi ăn.Bạn nên lựa chọn những quả màu xanh đậm, giòn ngon, có mùi thơm đặc trưng.Cầm có cảm giác cứng tay thì khi ăn sẽ giòn và có vị chua thanh.Không chọn những quả bị mềm, trên bề mặt có xuất hiện các đốm đen vì sẽ không ngon.Món cóc lắc bạn nên để trong hộp kín có nắp đậy.Bạn cũng có thể bảo quản được tầm 3 – 4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và để ăn dần nhé.Trước khi ăn, bạn nhớ lắc lại cóc cho gia vị thấm đều cóc, như vậy ăn sẽ ngon hơn.Vậy là bạn đã hoàn thành món cóc lắc muối thơm ngon và cực hấp dẫn. Lưu lại công thực và thực hiện ngay để chiêu đãi bạn bè vào dịp gặp mặt sắp tới nhé! Chúc bạn thành công.*Tham khảo hình ảnh và công thức được từ các kênh YouTube MÓN CHAY NGON và Ẩm Thực Tại NhàHướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gìTừ khóa: cóc lắc muối, cách làm cốc lắc muối ớt, cách làm cốc lắc muối, cốc lắc muối ớt, cóc lắc muối tay ninh

Xem Thêm :  Cách nấu bún cá rô đồng nóng hổi chuẩn vị hải dương


LÀM CÓC LẮC TẠI NHÀ # ĂN VẶT


Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món cóc lắc tại nhà, cực đơn giản và dễ thực hiện. Mình hy vọng sau video này các bạn có thể tự làm món ăn vặt này ngay tại nhà vừa ngon, rẻ và đảm bảo vệ sinh. Các bạn đừng quên nhấn Like, chia sẻ với bạn bè và ấn đăng ký kênh để xem những video tiếp theo nhé!
Video hướng dẫn làm món cơm gà: https://goo.gl/DkvgO4
Video hướng dẫn làm khoai tây chiên: https://goo.gl/0h0XnG

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button