Kiến Thức Chung

Cách Chọn Cần Câu Cho Người Mới Chơi Đồ Câu Khánh Râu, 5 Kinh Nghiệm Lựa Chọn Cần Câu Đơn Phù Hợp

Cách cách chọn cần câu cho người mới chơi như nào là đúng. Những điều gì được coi là trọng yếu khi nói về những chiếc cần câu. Những thành phần khác trong một lựa chọn cần câu cho người mới. Những thông tin nên nắm rõ trước khi tới lựa chọn tại cửa hiệu đồ câu.

Đang xem: Cách chọn cần câu cho người mới chơi

Nền tảng mang ra cách chọn cần câu cho người mới chơi

Một trong những thông tin trọng yếu trong cách chọn cần câu cho bất kỳ ai? Là mỗi dòng cần câu có cách chọn khác nhau. Thông thường là mẩu truyện về trình độ, về những cảm nhận ban đầu khi đi câu cá. Những yếu tố khách quan khác giúp tất cả chúng ta có được những cảm tưởng câu cá chắc nịch nhất.

Điều trọng yếu nhất khi mới đi câu cá, thì việc sử dụng cần câu cần gắn liền với những link. Là sợi dây kết nối giữa cần thủ tới mặt nước, tới những điều có trong mặt nước. Dòng chảy của dòng nước, những chuyền động của cá trong nước. Làm cho mồi câu cá, và phao câu di chuyển như nào?

Những chuyển động xuôi dòng, hay những chuyển động do cá cắn câu. Phụ thuộc vào những thông số kỹ thuật Action hay Power của cần câu. Những thông số kỹ thuật mang cho tất cả chúng ta những cảm tưởng tốt nhất về những giao động khi câu cá.

*

Nền tảng thứ hai để có được cách setup cần câu cho người mới chơi tốt nhất là máy câu. Hiện tại chúng có những thông số kỹ thuật trợ lực, trợ giúp vòng quay khi thu dây. Những thông số kỹ thuật giúp cần thủ không phải tốn nhiều lựa khi dẫn câu. Và cuối cùng mới là những mẩu truyện nhỏ hơn về dây câu, phao câu, móc câu hay mồi câu giả.

Và cách setup cần câu cho người mới chơi

Và hãy đi vào từng phần nhỏ trong việc setup một bộ cần câu cho một cần thủ mới. Những người đang mới bước vào quá trình cảm nhận. Và nhận xét những hiện tượng, những giao động của cần khi mới cầm cần câu. Cũng như lực kéo của mỗi loài cá khi dẫn câu sau thời điểm cá cắn câu.

Cần câu là xương sống trong cách chọn cần câu

Khi setup một bộ cần câu cá cho bất kỳ ai. Thì cần câu hay như anh em câu lâu năm sẽ gọi là tay câu chính. Sẽ được coi là xương sống trong mọi cách chọn cần câu cho người mới chơi, hay cần thủ lâu năm. Những thông số kỹ thuật trọng yếu tác động tới những cảm nhận của tất cả chúng ta khi câu cá.

Xem Thêm :  9 cách diệt cuốn chiếu chậu cây, trong sân nhà hiệu quả nên áp dụng

*

Bước trước tiên là những thông số kỹ thuật Action hay Power. Trong số đó, thông số kỹ thuật Power sẽ được nhận xét trước. Nó nhận xét độ cứng, và mức độ uốn cong dẻo nhất của một chiếc cần câu khi sử dụng và được quy ước theo những ký hiệu trong thông số kỹ thuật bằng:

Xem Thêm :   Top Bonsai chia sẻ tháng 7 – 2018 || Phần 2

UL: rất nhẹL: NhẹML: Trung bình nhẹM: Trung bìnhMH: Trung bình mạnhH: MạnhEH: Rất mạnh

Như vậy, ở ký hiệu UL (Ultra Light) sẽ có độ cong cần thấp nhất. Cần không có độ cong tốt và thường ứng dụng cho những dòng cần câu tay. Cho phép giật cần câu nhanh và chuẩn xác khi cá cắn câu và không thể câu những dòng cá lớn. Trong khi đó, với cần phải có thông số kỹ thuật EH (Extra Heavy) sẽ có độ uốn cong nhiều hơn. Và sử dụng câu những con cá lớn, nặng từ 5 tới trên 10 kg.

*

Trong khi đó, để nói chuẩn xác một mẫu cần câu EH có phải chỉ câu cá nặng hay không. Thì thông số kỹ thuật Action cũng phải xem xét kỹ. Nó nói về vận tốc uốn cong, và nhận xét mức ổn định của thân cần khi khởi đầu giật câu với những quy ước.

S: ChậmM: Trung bìnhMF: Trung bình mạnhR: Bình thườngF: NhanhEF: Rất nhanh

Như vậy, khi một cần câu có độ uốn cao ở mức Extra Heavy, nhưng Action ở mức S. Thì nó vẫn cho một vận tốc giật cần nhanh. Đúng đắn mà mức độ uốn cong của thân cần ở mức cao nhất không đạt ở mức quá sớm. Tuy nhiên nó không đúng khi tất cả chúng ta chọn một thân cần Ultra Light với mức độ uốn cong thấp và chỉ số Action rất nhanh để câu cá lớn. Vì ở mức độ Power này cần không dẻo, mà rất giòn. Khiến cho cần dễ bị gãy.

Thứ hai, cách chọn máy cần câu cho người mới chơi

Ở máy câu, tất cả chúng ta có phần trợ giúp thứ hai trong quá trình câu. Đa số chúng được coi là phần trợ lực thứ hai khi giật câu. Khi cá cắn câu thì việc vừa giật cần, vừa thu dây câu cũng giúp quá trình mang cá vào bở nhanh chóng hơn.

*

Khi chọn máy cần câu cho người mới tất cả chúng ta cần hiểu hiện tại tất cả chúng ta có hai dòng máy câu ngang và máy câu đứng. Và với cách chọn máy cần câu cho người mới thì máy câu dọc là được ưu tiên lựa chọn. Vì dòng máy câu này có trọng lượng nhẹ hơn, cũng như hệ thống chống rối dây tốt hơn. Cũng như thân máy hở giúp cho hiện tượng rối dây này được xử lý dễ dàng hơn.

Trọng yếu hơn là thông số kỹ thuật tỉ lệ chuyển động (Gear Ratio) của máy câu. Được ghi chú bằng hai bánh răng cưa trên vỏ hộp máy câu. Và những con số tỷ lệ 3.0:1 5.0:1, 8.0:1,… là những thông số kỹ thuật tỉ lệ chuyển động của máy câu.

Xem Thêm :  Thiệp chúc mừng năm mới tiếng anh 2021 ❤️️mẫu + cách làm

*

Thông số kỹ thuật này giúp tất cả chúng ta xác nhận được vận tốc thu dây của ổ dây câu trong máy. Ví dụ tỷ số 5.0:1 tương đương một vòng tay quay trên may câu ổ dây sẽ quay 5 vòng. Và tỉ lệ chuyển động này càng cao, thì vận tốc thu dây càng tốt.

Xem Thêm :   Chiến tranh lạnh là gì? Nguyên nhân và hậu quả của chiến tranh lạnh

Việc chọn máy câu cho người mới có tỉ lệ chuyển động càng cao. Nó sẽ giúp cho việc thu dây câu, và dẫn câu mang những chú cá lớn vào bờ nhanh hơn. Là một thông số kỹ thuật trọng yếu giúp việc câu cá trở nên dễ dàng hơn. Khi cách chọn cần câu và máy câu cho người mới chơi thích hợp. Có độ Power và Action cùng với tỷ lệ chuyển động của máy câu tốt.

Xem thêm: Cách Chơi Fifa Online Không Bị Lag, Mẹo Chơi Fifa Online 3 Không Bị Lag, Giật

Cách chọn phao câu kèm theo cần câu cho người mới chơi

Thứ ba, một trong những phần tác động trực tiếp tới cảm tưởng câu. Là chọn những chiếc phao câu thích hợp, trong cách chọn phao câu cá. Những cần thủ lâu năm nhận xét rất kỹ những hoàn cảnh khi họ đi câu. Khi họ hiểu được những môi trường, điều kiện khi họ đi cầu từng loài cá khác nhau.

Như tất cả chúng ta biết rằng, kèm theo những cách chọn cần câu cho người mới chơi. Thì phao câu cũng kèm những lựa chọn, những kiểu dáng phao câu khác nhau. Chúng có hiệu quả hoạt động tùy vào từng môi trường khác nhau. Những kỹ thuật câu, lựa chọn cần câu cho những kỹ thuật câu khác nhau.

Và những dòng phao câu hiện tại luôn có phần đầu buộc vào dây câu được làm bằng chì. Giúp phao có thể đứng vững hơn khi thả xuống nước. Xuống những môi trường, hay những con nước có những giao động phức tạp.

*

Và từ đó, trước khi chọn phao câu. Hãy sắp xếp thêm cả những loài cá bạn định câu. Những cách chọn cần câu cho người mới chơi thích hợp với loài cá sẽ câu. Và cuối cùng là những loại phao câu thích hợp.

Vấn đề với việc chọn dây câu cá

Thông thường, cước câu cá sẽ lựa chọn là màu trắng trong suốt. Là những dòng cước câu dễ tàng hình trong nước. Không tạo ra những hiện tượng lạ, khiến những loài cá có thị giác phát triển tốt như câu cá chép, hay cá trắm ( một loài thuộc họ nhà chép ) dễ dàng nhận thấy.

*

Tuy nhiên, ngày nay cước câu không còn là một lựa chọn tốt nhất, khi chúng có thể bị đứt. Hay dễ bị rối hơn so với khi tất cả chúng ta dùng những dòng dây câu cá mới. Có thể là sợi Polyester. Có khả năng chống bào mòn tốt hơn, về cơ bản dòng dây này đang tốt hơn về chống bào mòn. Chống đứt khi tất cả chúng ta chạm những chú cá lớn và nặng

Về vấn đề dây câu nhiều màu sắc. Chúng không thực sự trọng yếu như trước kia. Và khi chọn dây câu hãy cố tìm hiểu về độ bền của dây câu. Chất lượng của chúng và nên mua dư giả tới một cuộn dây 100 mét để tiện trong những trường hợp cần thay thế.

Xem Thêm :   Ngắm dàn Bonsai mini Mai Chiếu Thủy rất đẳng cấp của nghệ nhân Bình Dương

Xem Thêm :  Ngữ văn 9 các phương châm hôi thoại tiếp theo, soạn bài các phương châm hội thoại (tiếp theo)

Móc câu và mồi giải khi đi câu cá

Trong cách chọn cần câu cho người mới chơi, và setup một bộ cần câu chuẩn. Tất cả chúng ta sẽ có những bộ móc câu. Hay mồi câu giả trong đó, giúp tất cả chúng ta cơ bản có được một bộ cần câu cá thích hợp nhất. Thỏa mãn mọi nhu cầu câu từ câu đơn, câu chùm, hay câu Lure với mồi giả.

*

Hiện tại, khi nói về móc câu, tất cả chúng ta hay nói về “lưỡi lục”. Những dòng móc câu cho phép bạn móc được một lượng mồi câu to hơn. Thời gian thả mồi lâu hơn cho phép tất cả chúng ta giữ mồi trong nước lâu hơn. Nhất là những kỹ thuật câu lancer cho những loài cá lớn như cá trắm hay cá chép.

*

Thứ hai là mồi giả là một cách chọn cần câu cho người mới chơi muốn thử thách với kỹ thuật câu lure. Một kỹ thuật câu tạo ra những chuyển động trong nước. Gây sự Note tới cá với những màu sắc sặc sỡ trên thân mồi.

Ngoài ra với móc câu hay mồi giả, chúng luôn có những phần móc kim loại rất sắc. Và khi ứng dụng những cách chọn cần câu cho người mới chơi. Hãy sử dụng thêm những phần hộp đựng móc câu và mồi câu. Bảo vệ chúng tốt hơn, cũng như đừng để chúng móc vào những thành phần khác trong bao câu. Gây ra những hỏng hóc cho chính móc câu và móc trên mồi giả.

Những lưu ý trong cách chọn cần câu cho người mới chơi

Với người mới chơi, những lựa chọn cần câu, những phụ kiện, linh kiện đi câu khác cũng phải thận trọng. Những lựa chọn cần phải có sự thích hợp và thỏa mãn đúng những nhu cầu câu. Loại cá câu, mỗi thiết bị mang theo khi câu cá luôn có tên. Và những tác dụng riêng của chúng, giúp tất cả chúng ta có được những trải nghiệm câu cá tốt nhất.

*

Thêm vào đó, khi ứng dụng những cách chọn cần câu cho người mới chơi trong nội dung này. Hãy phấn đấu tham khảo nhiều trang thông tin khác. Tìm hiểu kỹ hơn về từng sản phẩm, thiết bị, phụ kiện cho cần câu cá. Trước khi ra cửa hiệu và chọn một chiếc cần câu thích hợp với bạn.

Xem thêm: lối chơi werewolf online

Cuối cùng là những người bạn, những người cần thủ lâu năm. Có kinh nghiệm và cách chọn cần câu cho người mới chơi rõ ràng nhất. Hiểu về thú chơi này, sẽ giúp bạn có được những lựa chọn tốt nhất cho quá trình làm quen và tìm hiểu về câu cá của bạn.

Và đó là những thông tin về cách chọn cần câu cho người mới chơi, những thông tin trọng yếu. Thiết yếu giúp bạn có được những lựa chọn hợp lý và chuẩn chỉ khi mới tham gia câu cá

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button