Kiến Thức Chung

Mua Chim Công Ở Đâu ? Giá Bao Nhiêu Giá Bao Nhiêu

Nuôi chim công là nghề đem lại lợi nhuận cao do đây là giống chim khó nuôi, đòi hỏi phải nắm vững kĩ thuật và dành nhiều thời gian chăm sóc. Hơn nữa, đây là giống chim quí hiếm, nên nguồn cung cấp chim công giống ít, giá thành cao, mua được con giống khá khó khăn đòi hỏi người chăn nuôi phải nỗ lực và bỏ nhiều công sức hơn các giống vật nuôi khác. Hiểu được điều này, oimlya.com xin cập nhật giá chim công giống mới nhất năm 2020

Giá chim công giống -Mua chim công giống ở đâu uy tín nhất

*

Tổng quan về con chim công

Chim công hay còn có các tên gọi khác như là: cuông, nộc dung, khổng tước. Đây là loài chim quý hiếm có trong sách đỏ cần được bảo tồn và là 1 trong 10 loại chim đẹp nhất của tự nhiên. Loài này thường được nuôi để làm cảnh tại các gia đình có điều kiện kinh tế khá giả, khu vui chơi, nghỉ dưỡng, khu sinh thái… nhờ vẻ đẹp có một không hai của bộ lông mang lại.

Bạn đang xem: Mua chim công ở đâu

1. Hình dáng

Con đực có mào dài, hẹp, thẳng dứng, bộ lông màu xanh lục óng ánh, đuôi rất dài màu lục ánh đồng, mỗi lông đuôi đều có sao màu lục xanh, đỏ đồng, vàng nâu. Chim công đực hay múa xòe đuôi như hình nan quạt để biểu dương sức mạnh và thu hút chim cái

Con cái có ngoại hình gần giống con đực nhưng không có mào, không có lông duôi đẹp như con đực, mắt nâu thẫm, mỏ và chân xám.

2. Giống loài

Có 3 giống công chính là: công Đông Dương, công Miến Điện, công Java. Ngày nay, các nhà khoa học đã lai tạo và cho ra nhiều giống công lai mới đáp ứng nhu cầu của thị trường như:

Chim công Ấn Độ: Đây là loài thích nghi tốt với điều kiện khí hậu nước ta. Chúng có chiều dài khoảng 1,95 – 2,25m, trọng lượng trung bình từ 4 -6 kg/con, thích nghi tốt với môi trường nuôi tại các khu đất vườn, vùng trồng trọt và có thể tự kiếm các loại thức ăn như: trái cây, ngũ cốc, rắn, thằn lằn và các động vật nhỏ. Màu sắc chủ đạo của bộ lông là màu xanh lục nên chúng có tên gọi khác là công xanh.

Xem Thêm :   Hướng dẫn cách bắt cá và giá cá trong Animal Crossing: New Horizons

Xem Thêm :  Hướng dẫn chuyển đổi đuôi MOV sang MP4 miễn phí nhanh nhất

Đây là loài thích nghi tốt với điều kiện khí hậu nước ta. Chúng có chiều dài khoảng 1,95 – 2,25m, trọng lượng trung bình từ 4 -6 kg/con, thích nghi tốt với môi trường nuôi tại các khu đất vườn, vùng trồng trọt và có thể tự kiếm các loại thức ăn như: trái cây, ngũ cốc, rắn, thằn lằn và các động vật nhỏ. Màu sắc chủ đạo của bộ lông là màu xanh lục nên chúng có tên gọi khác là công xanh.

*Chim công ngũ sắc: là dạng chim công đột biến gen gây biến đổi màu lông. Màu lông của chúng bao gồm rất nhiều màu khác nhau: trắng, xanh lục, xanh lam, nâu và vàng. Màu sắc phân bố ngẫu nhiên và đồng đều trên cơ thể chim. Tỉ lệ nhân giống thành công giống chim này rất thấp.

là dạng chim công đột biến gen gây biến đổi màu lông. Màu lông của chúng bao gồm rất nhiều màu khác nhau: trắng, xanh lục, xanh lam, nâu và vàng. Màu sắc phân bố ngẫu nhiên và đồng đều trên cơ thể chim. Tỉ lệ nhân giống thành công giống chim này rất thấp.

*Chim công trắng:Là dạng chim công bạch tạng. Màu lông trắng muốt như tuyết. Công trắng có kích thước, trọng lượng tương đương chim công Ấn Độ. Số lượng công trắng ở nước ta không quá 15 -20 con, tỉ lệ nhân giống thành công thấp.

Là dạng chim công bạch tạng. Màu lông trắng muốt như tuyết. Công trắng có kích thước, trọng lượng tương đương chim công Ấn Độ. Số lượng công trắng ở nước ta không quá 15 -20 con, tỉ lệ nhân giống thành công thấp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài – Cách Cài Microsoft Net Framework 4

*

Thị trường hiện nay cung thường cung cấp chim công giống chủ yếu thuộc loại chim công lai và giá chim công giống các loài này cũng dao động khác nhau.NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA NGAY!!!

4. Tập tính Là loài có sức sống mạnh mẽ, đề kháng cao, ít bị bệnh, thích hợp với điều kiện sống nuôi nhốt Phù hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm nhiệt đới của nước ta Con trưởng thành nặng trung bình từ 7 -8 kg Chim trống hay xòe đuôi để thu hút bạn tình cũng như biểu dương sức mạnh Công sinh sản vào cuối xuân đến đầu hè và không biết ấp trứng Bắt đầu đẻ vào khoảng 2 -2,5 tuổi, 1 năm 4 lứa, mỗi lứa cho 5 -7 trứng Khả năng sinh trưởng chậm, cân nặng chủ yếu của con chim công rơi vào bộ lông Ấp trứng chim công bằng cách ấp điện trong khoảng 26 -30 ngày, tỉ lệ ấp nở thành công từ 70 -75%

Xem Thêm :   Tổng hợp kỹ thuật nuôi chim cu gáy

Xem Thêm :  Kỹ thuật nuôi thỏ thả vườn đầy đủ, chi tiết nhất

Là loài có sức sống mạnh mẽ, đề kháng cao, ít bị bệnh, thích hợp với điều kiện sống nuôi nhốt Phù hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm nhiệt đới của nước ta Con trưởng thành nặng trung bình từ 7 -8 kg Chim trống hay xòe đuôi để thu hút bạn tình cũng như biểu dương sức mạnh Công sinh sản vào cuối xuân đến đầu hè và không biết ấp trứng Bắt đầu đẻ vào khoảng 2 -2,5 tuổi, 1 năm 4 lứa, mỗi lứa cho 5 -7 trứng Khả năng sinh trưởng chậm, cân nặng chủ yếu của con chim công rơi vào bộ lông Ấp trứng chim công bằng cách ấp điện trong khoảng 26 -30 ngày, tỉ lệ ấp nở thành công từ 70 -75%

*

Cập nhật chi tiết bảng giá chim công giống mới nhất năm 2020

Trên thị trường hiện nay, cơ sở bán chim công giống không có nhiều và giá chim công giống cũng có sự dao động nhẹ. Các loại giống chim công cung cấp tới thị trường bao gồm: chim công Ấn Độ, chim công trắng, chim công ngũ sắc với đa dạng tuổi giống khác nhau như: chim công con loại 1 tuần tuổi, 2 tuần tuổi, 1 tháng tuổi, 2 tháng tuổi, chim trưởng thành, chim bố mẹ. Bảng thống kê dưới đây cập nhật chi tiết giá chim công giống mới nhất năm 2020 cho bà con tham khảo:

Độ tuổi Chim công Ấn Độ Chim công trắng Chim công ngũ sắc Giá chim công con Từ 800 ngàn/con Từ 2 triệu/con Từ 2 triệu/con Giá chim bố mẹ Từ 5 triệu/con Từ 14 triệu/con Từ 15 triệu/con

Trong 3 giống kể trên, chim công Ấn Độ là loại rẻ nhất, còn giá chim công giống 2 loại còn lại cao hơn rất nhiều vì cần tốn rất nhiều nỗ lực và công sức để nhân giống. Giá chim công giống đắt hơn các loại chim làm cảnh khác do bắt nguồn từ nguyên nhân là khó nhân giống, tỉ lệ ấp trứng thành công thấp, ngoài ra kĩ thuật chăm sóc chim công giống cao, đòi hỏi người chăn nuôi có nhiều kinh nghiệm và dành nhiều thời gian chăm sóc. Đặc biệt khí hậu phía Bắc có 4 mùa thay đổi khiến việc nuôi loại chim này khó khăn hơn nhiều, tạo điều kiện đẩy giá chim công lên rất cao.

Xem Thêm :   Cách trồng dưa chuột mini ngon ngon cho nhà phố

Xem Thêm :  Cách đánh số trang từ trang bất kỳ

*

Mua chim công giống ở đâu?

Số lượng trại bán chim công giống không nhiều, ngoài ra, bà con cần tìm đến những trại giống uy tín để mua chim công giống có chất lượng tốt. oimlya.com xin cung cấp địa chỉ một số trang trại lớn bán chim công giống để bà con tham khảo:

Trang trại Vườn chim Việt: có 2 cơ sở chính. Cơ sở 1 đặt tại xã Nhân Thịnh, huyện Lý Nhân, Hà Nam. Cơ sở 2 ngụ tại thôn 1B, xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội Trang trại Trần Huy Hợi: địa chỉ tại thôn Cát Dương, xã Tống Phan, huyện Phù Cừ, Hưng Yên Trang trại Minh Hồng: số 378 đường Cây Da, phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, Bình Dương Trang trại chim công Nguyễn Hữu Khởi: thông Đông Sơn, xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du, Bắc Ninh.

Trang trại Vườn chim Việt: có 2 cơ sở chính. Cơ sở 1 đặt tại xã Nhân Thịnh, huyện Lý Nhân, Hà Nam. Cơ sở 2 ngụ tại thôn 1B, xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội Trang trại Trần Huy Hợi: địa chỉ tại thôn Cát Dương, xã Tống Phan, huyện Phù Cừ, Hưng Yên Trang trại Minh Hồng: số 378 đường Cây Da, phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, Bình Dương Trang trại chim công Nguyễn Hữu Khởi: thông Đông Sơn, xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du, Bắc Ninh.

*

oimlya.com vừa cập nhật một số giống chim công và giá bán chim công giống mới nhất hiện nay để bà con nắm được. Chúc bà con có được đàn chim công khỏe mạnh, đẹp và nhân giống thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button