Kiến Thức Chung

Hướng dẫn cách làm bánh lá răng bừa thanh hóa đơn giản nhất

Bánh lá, hay còn gọi là bánh răng bừa là món ăn đặc trưng của người Thanh Hóa. Tuy cách làm bánh lá răng bừa Thanh Hóa ✅ ✅ ✅ dân dã nhưng thành phẩm lại vô cùng ngon miệng, vì thế mà chẳng có gì ngạc nhiên khi món bánh ngon này lại có thể “đốn tim” nhiều du khách gần xa mỗi khi có dịp ghé qua mảnh đất này. Khiến mỗi đứa con khi xa quê hương đều da diết nhớ mong “hương vị quê nhà”. Trong bài viết hôm nay, monngonbamien.org sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách làm bánh lá bánh răng bừa Thanh Hóa đơn giản nhất, chi tiết nhất, chuẩn nhất, ngon nhất.

Cách làm bánh lá bánh răng bừa Thanh Hóa như dân bản địa

Cách làm bánh lá răng bừa Thanh Hóa như dân bản địa

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh lá Thanh Hóa

Gạo tẻ: 1kg. Chúng ta nên chọn những loại gạo có độ dẻo vừa phải, không nên chọn gạo khô quá hoặc cứng quá vì sẽ khó làm, bánh dễ bị cứng hoặc bị nhão.

Thịt nạc vai: 5 lạng – 8 lạng (Nếu ăn được mỡ thì chọn thịt ba chỉ cho ngon nhé, nhà mình hay dùng thịt ba chỉ, tỉ lệ thịt có thể thay đổi theo sở thích).

Hành củ khô: 2 lạng. Chúng ta cũng có thể dùng hành lá, nhưng bánh sẽ nhanh bị chua và không thơm bằng hành khô.

Mộc nhĩ: 1 lạng. Lưu ý, muốn để bánh được lâu hơn thì không nên bỏ nhiều mộc nhĩ.

Tiêu bắc khô đã xay sẵn.

Nước mắc, muối, mì chính (nếu không thích mì chính có thể dùng hạt nêm).

Lá dong (loại nhỏ): Khoảng 60 – 80 chiếc. Nếu dùng lá chuối thì khoảng 3 đến 4 tàu.

Cách làm bánh răng bừa Thanh Hóa qua các bước cụ thể

Đối với lá gói bánh

Nếu dùng lá dong, bạn chỉ cần rửa sạch, lau khô. Trong trường hợp sử dụng lá chuối để gói bánh lá thì nên hơ qua lửa cho lá mềm rồi mới đem rửa sạch và lau khô, xé lá vừa gói.

Xem Thêm :  Top 10 các ngành nghề “hot” nhất 5-10 năm tới

Chuẩn bị lá gói bánh răng bừa Thanh Hóa

Khi chọn lá gói bánh, chúng ta nên chọn những chiếc lá bánh tẻ. Nghĩa là không quá già, cũng không quá non. Những chiếc lá như vậy màu sắc mới đẹp, cũng dễ gói hơn, không bị rách.

Đối với bột bánh răng bừa

Bước 1: Ngâm gạo trong khoảng thời gian trung bình từ 5 – 7 tiếng.

Bước 2: Vo sạch gạo và vớt ra giá để cho ráo bớt nước.

Bước 3: Sau đó mang gạo ra quán xay nước (hoặc có thể xay bằng cối xay tay tại nhà). Ở bước này chúng ta có thể xay kèm gạo với nước vôi trong theo tỉ lệ 1:1 thay vì dùng nước lọc nhằm giúp bánh dẻo hơn.

Bột bánh lá răng bừa Thanh Hóa

Bước 4: Bột xay xong thì cho vài hạt muối vào để bột không bị chua, khi nấu bột cũng hạn chế được tình trạng bị bén nồi.

Bước 5: Cho bột vào nồi rồi đặt lên bếp nấu với lửa nhỏ. Vừa nấu vừa dùng đũa quấy thật đều tay. Thực hiện thao tác này cho đến khi bột sền sệt lại, quấy hơi nặng tay thì tắt bếp.

Bước 6: Sau khi tắt bếp tiếp tục dùng tay quấy (đánh) bột thêm 3 đến 5 phút nữa, việc làm này giúp bột không bị vón cục.

Đối với phần nhân bánh lá răng bừa

Bước 1: Rửa sạch thịt với một chút muối pha loãng hoặc giấm.

Bước 2: Hành khô bỏ vỏ bẩn bên ngoài, rửa sạch.

Nhân bánh lá răng bừa

Bước 3: Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nhanh mềm, nhặt và rửa sạch.

Bước 4: Băm nhỏ hành + mộc nhỉ + thịt.

Bước 5: Trộn đều hỗn hợp trên với nhau kèm theo chút nước mắm ngon, chút mì chính hoặc hạt nêm để tạo thành nhân bánh hoàn chỉnh.

Bước 6: Cho nhân bánh lên chảo dầu đã nóng xào cho đến khi có mùi thơm. Không nên xào chín quá vì nhân sẽ bị khô.

Tiến hành gói và luộc bánh lá bánh răng bừa Thanh Hóa

Sau khi đã có đủ lá, nhân và bột bánh. Việc tiết hành gói bánh cũng vô cùng đơn giản. Cụ thể:

Bước 1: Dùng đũa lấy bột cho vào lá dong (hoặc lá chuối), dàn bột theo chiều dọc của lá để tạo thành chiếc bánh thuôn dài đẹp mắt.

Bước 2: Dùng đũa gắp nhân cho vào giữa phần bột bánh.

Xem Thêm :  Vì sao nói công xã pari là nhà nước kiểu mới?

Tiến hành gói và luộc bánh lá bánh răng bừa Thanh Hóa

Bước 3: Gấp hai đầu của chiếc lá lại theo chiều dài, miết nhẹ giúp chiếc bánh chắc chắn hơn. Khi gói nên cố gắng để hai đầu chiếc bánh vuông vắn, bột không bị lòi ra ngoài và phần giữa chiếc bánh hơi nhô lên một chút cho giống với răng bừa.

Bước 4: Xếp bánh đã gói vào nồi hấp cách thủy. Nếu chọn phương án luộc bánh thì không nên dùng nước lả đổ trực tiếp vào nồi bánh vì sẽ dễ làm hỏng bánh, bánh dễ bị vô nước. Thay vào đó hãy dùng nước đã đun sôi đổ ngập nồi bánh rồi luộc khoảng 20 – 30 phút.

Bước 5: Vớt bánh ra, vảy cho ráo bớt nước bên ngoài vỏ (tuyệt đối không nên ngâm bánh quá lâu trong nồi nước luộc khi đã tắt bếp) là đã có thể thưởng thức cùng nước chấm chanh tỏi ớt thơm ngon, đúng điệu.

Bóc bánh răng bừa Thanh Hóa và thưởng thức

Lưu ý: Muốn biết bánh chín hay chưa chỉ cần gắp chiếc bánh và bóc vỏ ra, nếu bánh bóc dễ dàng, không bị rính và bột bánh đã trong là được.

Vậy là Món Ngon Ba Miền đã hướng dẫn xong cách làm bánh lá răng bừa Thanh Hóa rồi. Nếu thực hiện đúng theo hướng dẫn trong bài viết trên, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ thành công và sẽ chẳng thấy cách làm bánh răng bừa quá khó nữa.

THAM KHẢO:

4.9/5

(9 Reviews)


Bánh Tẻ | Cách Làm Bánh Tẻ ( Bánh Lá, Bánh Răng Bừa ) Bằng Bột Gạo Khô Ngon Tuyệt | Góc Bếp Nhỏ


|=) Anh Chị và Các Bạn Có Thể Mua Các Nguyên Liệu Trên Shopee :
=) Bột Kem Béo B One : https://shp.ee/2ub4nyt
=) Túi Đựng Sữa Chua : https://shp.ee/hjeayjj ( Khổ 4×16 ).
=) Khổ Túi Khác : https://shp.ee/vq5vhi5
=) Hũ Đựng Sữa Chua : https://shp.ee/6jtpcz3
Bánh Tẻ | Cách Làm Bánh Tẻ ( Bánh Lá, Bánh Răng Bừa ) Bằng Bột Gạo Khô Ngon Tuyệt | Góc Bếp Nhỏ

Bánh tẻ hay có nơi còn gọi là bánh lá,bánh răng bừa. Để giải đáp thắc mắc cho các bạn hỏi về món bánh tẻ làm từ gạo gì,pha tỷ lệ nước như thế nào.Hôm nay mình ra video này,chia sẻ đến các bạn cách làm bánh tẻ từ bột gạo khô,loại bột mà các bạn dễ dàng tìm mua được ở các tạp hóa,siêu thị.Thành phẩm bánh mềm dẻo,thơm ngon không thua kém bánh được làm từ bột gạo ướt nhé.
NGUYÊN LIỆU :
1.Phần vỏ bánh :
Bột gạo : 400 gram
Muối : 1 thìa cf
Dầu ăn : 2 mc
Nước : 800ml
2.Phần nhân bánh :
Thịt xay : 200 gram
Mộc nhĩ khô : 10 gram
Hành tím : 50 gram
Hành lá,dầu ăn,muối,hạt nêm,tiêu,bột ngọt
=) CÁC BẠN CÙNG THAM KHẢO TỔNG HỢP CÁC CÔNG THỨC KINH DOANH :
Công Thức Làm Bánh Flan Caramen Kinh Doanh : https://youtu.be/H7Kii2x6Ipw
Cách Làm Sữa Chua Túi Kinh Doanh : https://youtu.be/W5FpFuMGBAA
Cách Làm Sữa Chua Túi Kinh Doanh Giá Rẻ : https://youtu.be/yF0N2_oOV3E
Cách Làm Sữa Chua Uống Kinh Doanh : https://youtu.be/pTBNACNrCU0
Cách Làm Trà Sữa Đóng Chai Kinh Doanh : https://youtu.be/UN5G6PqpZjc
Cách Làm Trà Sữa Matcha Đóng Chai Kinh Doanh : https://youtu.be/KM050kMSvhI
Cách Làm Trà Sữa Thái Đóng Chai Kinh Doanh : https://youtu.be/TrgtVgUk9sU
Cách Làm Trà Sữa Truyền Thống Kinh Doanh : https://youtu.be/cOGqNMlRnu0
Cách Làm Trà Chanh Kinh Doanh : https://youtu.be/hJ2vrwXRb9w
Cách Làm Trà Tắc Kinh Doanh : https://youtu.be/lE3efZoYIuo
Cách Làm Sâm Bí Đao Hạt Chia Kinh Doanh : https://youtu.be/c6x5lzvH6ao
Công Thức Sữa Bắp ( Sữa Ngô ) Kinh Doanh : https://youtu.be/NCCo0yhAf14
Cách Làm Thạch Dừa Kinh Doanh : https://youtu.be/lsQtoF7B4H0
Cách Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Kinh Doanh : https://youtu.be/vAXL28pXEqY
Cách Làm Sữa Chua Trân Châu Cốt Dừa Kinh Doanh : https://youtu.be/JbqAFFtay78
Công Thức Pha Bột Làm Bánh Chuối Chiên Kinh Doanh : https://youtu.be/X7n1UjZYloA
Cách Làm Dừa Dầm Hải Phòng Công Thức Kinh Doanh : https://youtu.be/L8okBDhLln4
Cách Làm Milo Dầm Trân Châu : https://youtu.be/vRKlrIIrpMA
Cách Làm Cà Phê Cốt Dừa Hải Phòng : https://youtu.be/oWMrI1Ng83s
Cách Làm Món Chân Gà Sốt Thái : https://youtu.be/chNhRS6lL3I
Bánh Sầu Riêng Chiên Giòn : https://youtu.be/lX0boH4PKsQ
Cách Làm Rau Má Đậu Xanh Nước Cốt Dừa : https://youtu.be/nvNgN3s_004
Cách Làm Chè Xoài Pudding : https://youtu.be/78_rN08LhyU

Xem Thêm :  Tải ebook học đánh vần tiếng anh (tặng kèm tự học 2000 từ vựng tiếng anh theo chủ đề) epub

+ Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen : https://goo.gl/PJ9nj6
+ Cách Làm Thạch Rau Câu Đơn Giản : https://goo.gl/THUR69
+ Cách Ủ Sữa Chua : https://goo.gl/D3v6jP
+ Nem Chua Chuẩn Vị Thanh Hóa : https://goo.gl/Bcvdqr
+ Cách Làm Thạch Dừa Ngọt Mát : https://goo.gl/dTGBx3
+ Cách Làm Hoa Quả Dầm : https://goo.gl/p9rpjY
+ Cách Làm Kẹo Kéo Đơn Giản : https://goo.gl/DYyUiX
+ Cách Làm Xôi Mít Thái Lan : https://goo.gl/4rezaW
+ Cách Làm Thạch Dừa Hạt É : https://goo.gl/mqF31P
+ Trân Châu Hoa Đậu Biếc Tuyệt Đẹp : https://goo.gl/zBy9gV
+ Thạch Rau Câu Lá Dứa Ngon Tuyệt : https://goo.gl/LU92S3
+ Mực Xào Dứa Thơm : https://goo.gl/mgwBF7.
Theo Dõi Chúng Tôi Tại :
Danh sách các món : https://goo.gl/T7fWcx
Facebook : https://goo.gl/ky3v6J
Twitter : https://goo.gl/SougF1
Google+ : https://goo.gl/v8ueGE
Instagram : https://goo.gl/MCmDnh

Hãy nhấn ĐĂNG KÍ và NHẤN CHUÔNG để luôn cập nhật video mới nhất nhé !!!
Cảm ơn bạn đã XEM và ỦNG HỘ kênh !!! Góc Bếp Nhỏ Rất TRÂN TRỌNG BẠN .
© Bản quyền thuộc về YT Góc Bếp Nhỏ.
© Copyright by Góc Bếp Nhỏ ? Do not Reup.
goc_bep_nho bánh_tẻ bánh_răng_bừa gocbepnho ăn_uống ẩm_thực_việt.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button