Kiến Thức Chung

Tải ebook học đánh vần tiếng anh (tặng kèm tự học 2000 từ vựng tiếng anh theo chủ đề) epub

Học <a href=đánh vần tiếng anh (Tặng kèm Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề)” class=”book-img” src=”https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/12/2071e85996198002cf928d10eb1cbc54-1.jpg”/>
Học Đánh Vần Tiếng Anh

“ Tôi học ngữ pháp rất tốt, tôi cũng biết nhiều từ vựng, tôi có thể viết email trao đổi công việc bằng tiếng Anh, nhưng tại sao tôi không nói được tiếng Anh?”
“Tôi có thể nói được tiếng Anh với bạn bè khá ổn, tại sao khi tôi nói tiếng Anh với người nước ngoài, họ lại không hiểu tôi đang nói gì?”
“Con tôi học đánh vần tiếng Việt trong 6 tháng là có thể đọc được tất cả các từ. Vậy tại sao, tôi học tiếng Anh 20 năm rồi mà gần như không thể đọc đúng ngay cả với các từ đơn giản nhất?”
“Tiếng Việt đến lớp 1 là học sinh đã có thể đọc được cả những từ không biết nghĩa. Vậy tại sao với tiếng Anh dù bạn biết nghĩa những lại không biết đọc?”
Đó có phải những vấn đề mà bạn đang gặp phải?
Khi chúng ta bắt đầu học tiếng Anh, trở ngại khó khăn nhất chính là phương pháp. Một phương pháp học đúng đắn rút ngắn đến 50% thời gian bạn cần để làm chủ một ngôn ngữ. Đáng tiếc, phần lớn chúng ta vẫn đang mải mê theo đuổi các cách học truyền thống kém hiệu quả mà vẫn chưa biết làm thế nào để thay thế.
Nỗi lo đó càng lớn khi bạn nhận ra trong lúc bạn đang vất vả thu nhặt từng tí một kiến thức thì nhiều người đã có thể tự biến ngôn ngữ đó thành của mình. Lúc bạn đang mất thì giờ lần giở từng trang từ điển để tra cách đọc, cách viết từ thì họ đã có thể nói thành thạo ngôn ngữ đó. Chẳng sớm thì muộn, họ bỏ xa bạn về cơ hội lẫn thành tựu tương lai.
Đó có phải nỗi lo của riêng bạn không?
Câu trả lời là không! Những người giỏi cũng đã từng có nỗi lo sợ tương tự thế. Điều đặc biệt là họ đã đi trước bạn, sớm nhận ra sự lạc hậu của phương thức học cũ và đang tiến những bước dài trên con đường đột phá của việc học tiếng Anh
Theo phương pháp học truyền thống, bạn sẽ bắt đầu học với ngữ pháp, từ vựng, đọc viết và nói. Nhưng việc học tiếng Anh đột phá lại xuất phát ngược lại, bạn sẽ thực hành từ việc nghe, nói rồi mới đọc viết.
Bạn có thể đọc hiểu tiếng Anh trôi chảy nhưng khi nói chuyện bằng tiếng Anh, người bản ngữ không thể hiểu nổi bạn đang nói gì hoặc bạn rất khó khăn để nghe hiểu được những gì họ đang nói. Lý do chính bởi việc học tiếng Anh không xuất phát từ nghe nói. Mà việc học nghe nói tiếng Anh quan trọng nhất bước nền tảng phải bắt đầu từ phát âm – đánh vần.
Chia sẻ từ tác giả Nguyễn Ngọc Nam  
“Khi con trai của tôi được gần 3 tuổi, tôi bắt đầu nghĩ đến việc dạy tiếng Anh cho bé. Cũng giống như nhiều bậc cha mẹ khác, tôi đã rất hào hứng. Nhưng sau vài ngày suy nghĩ, tìm tòi cách dạy tôi mới nhận ra là tôi chẳng có ý thức gì để dạy con học tiếng Anh.
Bạn có thấy kỳ lạ không?
Khi dạy trẻ con, chắc chắn bạn không thể dạy ngữ pháp, từ loại (danh từ, tính từ, động từ…). Ở độ tuổi đó cách dạy hiệu quả duy nhất là hướng dẫn chúng đọc các từ vựng, các câu chính xác. Trong khi đó, tôi và vô số người học tiếng Anh khác chỉ được dạy và học về ngữ pháp, nghĩa của từ vựng mà chưa có bất kỳ giáo viên nào dạy cách đọc.
Kể từ thời điểm đó tôi đã suy nghĩ rất nhiều về phương pháp học tiếng Anh, cũng như về trách nhiệm của một người cha. Dù tôi không học chuyên ngữ nhưng tôi cũng đã từng làm việc ở công ty nước ngoài, giao tiếp hàng ngày bằng tiếng Anh, biết rất nhiều từ vựng, hiểu khá nhiều ngữ pháp, chẳng lẽ tôi lại không dạy nổi con mình học đúng tiếng Anh?
Với tiếng Việt, bạn chỉ cần học đánh vần trong vài tháng là có thể đọc bất kỳ từ nào (dù là từ không biết nghĩa, từ chưa gặp bao giờ). Còn đối với tiếng Anh, bạn có thể biết nghĩa nhưng hoàn toàn không tự tin về việc đọc của mình?
Và bạn cũng đã hiểu tại sao vài năm về trước tôi không dám dạy tiếng Anh cho con trai, vì tại thời điểm đó tôi cũng giống bạn bây giờ, tôi không thể đọc nổi 8 từ tiếng Anh ở trên.
Và tôi không biết đọc, không hiểu tại sao lại đọc như vậy thì làm sao tôi có thể dạy cho người khác được.
Tôi đã luôn tự hỏi tại sao với tiếng Việt chỉ học có 6 tháng là đọc hết mọi từ? Trong khi học tiếng Anh 6 năm, 16 năm mà không đọc nổi những từ đơn giản nhất? Chẳng lẽ mỗi lần muốn đọc từ tiếng Anh nào lại phải lật từ điển ra xem?
Và kể từ thời điểm đó tôi bắt đầu nghiên cứu các quy tắc để đọc tiếng Anh.
Cuốn sách này dành cho ai?
Giáo viên giảng dạy tiếng Anh
Khi tác giả gặp gỡ các giáo viên giảng dạy tiếng Anh và Việt kiều đã sinh sống ở nước ngoài nhiều năm. Tác giả đặt ra những câu hỏi về lý do tại sao lại đọc từ ví dụ: global hay language theo cách đọc của nó mà không phải đọc theo một cách khác và làm thế nào mà họ biết cách đọc nào là đúng? Không ai có thể trả lời được câu hỏi thứ nhất, với câu hỏi thứ hai, câu trả lời là tra từ điển và nghe người bản địa nói đúng cách, sau đó nhắc lại nhiều lần, nhắc nhiều thì thành nhớ. Học đánh vần tiếng Anh sẽ giúp các anh chị đang giảng dạy tiếng Anh có thêm một cẩm nang thật sự hữu ích, những quy tắc mà anh chị chưa bao giờ nghe tới trong việc nhận dạng đánh vần, đọc và nói tiếng Anh.
Học sinh sinh viên
Mong ước lớn nhất của hầu hết các bạn sinh viên là có thể nói và nghe được tiếng Anh để có thể vượt qua các vòng phỏng vấn xin việc và phục vụ cho công việc sau này. Vậy tại sao bạn phải tham gia đủ loại khóa học từ ngữ pháp, giao tiếp kéo dài nhiều tháng mà không mang lại hiệu quả? Bạn chỉ cần tập hợp các câu tiếng Anh nói về trường, ngành học, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng cá nhân (giao tiếp, tin học văn phòng, dịch vụ…) mục tiêu sự nghiệp, điểm mạnh, điểm yếu của bản thân…Sau khi học xong cuốn sách này, bạn có thể tự tin nói chuẩn những câu mà bạn đã ghi ra để ghi nhớ đó.
Người đi làm
Những ngày đầu đi làm và giao tiếp bằng tiếng Anh, tôi rất lúng túng. Tôi không biết bắt đầu từ đâu, sắp xếp câu như thế nào, sử dụng ngữ pháp và tự vựng ra sao…Sau vài ngày quen với công việc, tôi đã biết phải nói những câu tiếng Anh gì, dùng những từ vựng nào.
Tôi lên mạng tìm kiếm các mẫu câu có sẵn, thay đổi một số từ vựng liên quan đến công việc của công ty. Tôi in ra 5 trang giấy, khi đó tôi phải mất hơn một tháng mới có thể nói được 5 trang đó, nhưng khi đó tôi cảm thấy không tự tin vì khi nó không có ngữ điệu, không có nhấn trọng âm, không biết khi nào nen dừng, khi nào không được dừng trong mỗi đoạn…
Bây giờ nghĩ lại nếu 10 năm trước tôi có được những quy tắc này, chắc chắn tôi có thể nói tiếng Anh chuẩn và có ngữ điệu chỉ trong 10 ngày. Còn bạn, công việc của bạn có đòi hỏi giao tiếp bằng tiếng Anh ở nhiều lĩnh vực, nhiều chủ đề không? Tôi đã hỏi rất nhiều người đi làm, với các câu có sẵn trong 5 trang giấy là họ có thể thoải mái nói chuyện, giao tiếp với khách hàng, giao tiếp với người quản lý bằng tiếng Anh. Cũng giống như các bạn sinh viên, bạn hãy làm theo các các bước hướng dẫn luyện nói ở trong cuốn sách này, bạn sẽ ngạc nhiên về khả năng nói tiếng Anh của mình.
Các bậc cha mẹ
Các bậc cha mẹ nào cũng lo lắng cho con cái, đặc biệt là việc học hành. Ngoại ngữ là một môn học ngày càng được các phụ huynh và học sinh coi trọng. Có rất nhiều phụ huynh có trình độ tiếng Anh rất tốt, ở cơ quan họ giao tiếp bằng tiếng Anh với khách hàng, với các chuyên gia nước ngoài nhưng câu hỏi tôi thường nhận được từ họ là bây giờ họ nên dạy con họ học tiếng Anh theo cách nào? Với độ tuổi mẫu giáo và tiểu học: Nếu đưa con đến các trung tâm học, họ sẽ mất nhiều thời gian đưa đón, thời gian ở lớp chơi nhiều hơn cả học. Có rất nhiều bạn đi học 5 năm liền vẫn đọc và nói sai tiếng Anh. Với độ tuổi cấp II, bạn bắt đầu nản và cảm thấy mệt mỏi vì hàng năm bạn vẫn đưa con đi học thêm, tìm những giáo viên giỏi nhất cho con học. Vậy mà kết quả là con mình vẫn không dám đọc tiếng Anh, vốn từ vựng rất ít dù điểm ở lớp luôn ở mức 8-9. Nếu con bạn đang ở tuổi mẫu giáo và tiểu học, bạn sẽ dạy con bằng những kiến thức trong cuốn sách này. Tôi đảm bảo những quy tắc này đơn giản hơn rất nhiều những kiến thức ngữ pháp mà một đứa trẻ lớp 2 đang phải học ở trường. Nếu con bạn đang học cấp II, cấp III thì cuốn sách này là một chiếc chìa khóa để con bạn yêu thích tiếng Anh, tự học được tiếng Anh, tự học được tiếng Anh và tự tin hơn khi đọc, nói tiếng Anh.
Thí sinh tham gia các kì thi IELTS, TOEIC, TOEFL
Khi bạn đang gấp rút chuẩn bị cho các kĩ năng nói của các kỳ thi quan trong như IELTS, bạn thường nhận được những lời khuyên như nghe và nói nhiều hơn. Nhưng bằng cách nào? Chẳng lẽ cứ nói tiếng Anh nhanh như gió là có thể đúng và hay? Những quy tắc trong cuốn sách này sẽ giúp bạn tự tin nói bất kỳ câu tiếng Anh nào bạn muốn. Giám khảo chấm thi chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên về kỹ năng nói tiếng Anh với ngữ điệu và cảm xúc của bạn.
Lợi ích cuốn sách
Các quy tắc nghiên cứu kĩ lưỡng, chính xác với đại đa số từ Tiếng Anh
Các bạn có biết phát âm tiếng Anh đặc biệt đánh vần trong tiếng anh đều có các quy tắc. Các quy tắc này được tác giả nghiên cứu một cách kĩ lưỡng qua hàng loạt tư liệu đánh vần của người bản ngữ và thử nghiệm thời gian dài tới 5 năm để đảm bảo sẽ đúng với các từ tiếng Anh. Và bạn chỉ cần nắm vững các quy tắc này là đã có thể tự tin mình nói tiếng Anh chuẩn xác – không sợ sai, cũng như dạy con nói Tiếng Anh như người bản ngữ một cách đơn giản
Cải thiện khả năng nghe – nói tiếng Anh
Nghe và nói là một trong số các trở ngại thường thấy trong quá trình học Tiếng Anh của người Việt. Nguyên nhân chính là thói quen luôn đọc rõ hết các âm vì sợ người đối diện không hiểu họ nói gì. Chính vì thể nhiều lúc con bạn rất chăm học tiếng anh nhưng vẫn không thể đạt điểm cao trong các bài thi nghe – nói trên lớp và khi bạn hỏi lí do thì con bạn luôn kêu rằng không thể nghe rõ những từ Tiếng Anh trong đĩa vì người bản xứ chỉ nhấn đúng trọng âm. Với các quy tắc luyện ngữ điệu trong cuốn sách sẽ giúp giải quyết mọi vấn đề nghe nói đó.
Nắm vững từ vựng
Với quy tắc đọc to một từ nhiều lần được trình bày trong cuốn sách, bạn và con có thể dễ dàng nhớ được từ vựng một cách tự nhiên, nhanh chóng và nhớ rất lâu. Và như vậy, vốn từ vựng của cả bạn và con sẽ tự nhiên được tăng lên một cách đáng kể.
Đơn giản hơn cả kiến thức lớp 2, lớp 3
Các quy tắc trong cuốn sách được trình bày một cách gần gũi, dễ hiểu để bất cứ ai có thể hiểu được ngay từ lần đọc đầu tiên. Những kiến thức trong cuốn sách này còn đơn giản hơn khối lượng kiến thức ngữ pháp mà một trẻ tiểu học đang học ở trường.
Để con bạn tỏa sáng trên lớp
Còn điều gì tuyệt vời hơn khi con bạn có thể tự tin nói chuẩn xác tiếng Anh trước lớp và được bạn bè, cô giáo và các bậc phụ huynh khác thán phục? Còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể tự tin mà khoe với các phụ huynh khác, những vị đồng nghiệp rằng chính tôi đã dạy con mình nói tiếng Anh chuẩn xác như vậy? Hãy HỌC ĐÁNH VẦN TIẾNG ANH ngay hôm nay!!
Giới thiệu cuốn sách
Bạn sẽ không thấy các cấu trúc ngữ pháp, bạn không thấy các bài đọc hiểu. Nội dung xuyên suốt của cuốn sách này là những quy tắc để ghép vần, đánh vần, viết phiên âm, tập đọc và tập nói.
Nội dung sách với 03 phần chính:
01 – Quy tắc xác định trọng âm của từ tiếng Anh
02 – Quy tắc đọc tất cả các nguyên âm
03 – Quy tắc đọc tất cả các phụ âm
03 phần chính này được hướng dẫn và giảng dạy trong 18 bài. Mỗi bài học đều có trình bày nội dung chính mà bạn đạt được ở đầu bài. Tác giả trình bày các lý thuyết với ví dụ cụ thể, đóng khung các kiến thức cần ghi nhớ
Hướng dẫn sử dụng cuốn sách 
Có thể ban đầu bạn sẽ có phần bỡ ngỡ với nội dung, với cách học được hướng dẫn trong sách này, có lẽ bởi vì từ trước tới nay chưa có ai hướng dẫn bạn những kiến thức như vậy. Bạn cứ tưởng tượng cách học này giống bạn đang chơi trò xếp hình. Để xếp hình bạn cần có 10 miếng ghép  khác nhau và nhiệm vụ của bạn là đặt từng miếng ghép vào đúng chỗ của nó. Có thể lúc đầu bạn chưa quen, có một hai miếng bị sai, nhưng không sao, bạn chỉnh sửa lại một chút và sau một đến hai lần (có thể là 4-5 lần), bạn đã ghép được chính xác.
Cách học đánh vần cũng vậy. Các quy tắc đã có sẵn ở trong sách này, các bước hướng dẫn với từng quy trình cụ thể cũng đã có, việc của bạn là tìm đúng quy tắc để đặt vào đúng vị trí của nó.

Xem Thêm :  Kinh nghiệm ăn uống ở Đà Nẵng – địa điểm quán ngon mà rẻ


Giải đáp Đánh vần tiếng Anh 4/9/2021


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button