Kiến Thức Chung

Bán hàng online nên bán gì vừa dễ làm vừa dễ lời?

Bán hàng online đang là một xu thế rõ rệt trong vài năm trở lại đây. Bạn có thể thấy bất kì ai cũng có thể nhập hàng về và bán hàng trên mạng. Và để bán hàng online hiệu quả bạn cần phải có sản phẩm tiềm năng trên thị trường. Hôm nay MOA Việt Nam sẽ giúp các bạn trả lời các câu hỏi: bán hàng online nên bán gì?

Hi vọng bài viết chia sẻ những kinh nghiệm thực tế giúp bạn có được câu trả lời một cách chính xác: “Bán hàng online nên bán gì?“

Đừng quên MOA Việt Nam có bài viết: Cách bán hàng online cho người mới bắt đầu hãy xem nếu bạn chưa nắm chắc cách bán hàng online nhé

Ý Tưởng Bán Hàng Online Hiệu Quả

Việc tìm kiếm ý tưởng bán hàng online là bước đầu tiên và quan trọng nhất khi bắt đầu bán hàng online. Nó sẽ giúp bạn phần nào trả lời câu hỏi bán hàng online tại nhà nên bán gì?.

4 nguyên tắc của tôi để tìm sản phẩm bán hàng online bán gì?

 • Xác định thị trường tìm năng có đủ lớn hay không?
 • Nên chọn những mặt hàng độc lạ nằm trong thị trường ngách nhỏ
 • Tránh những sản phẩm có ít người mua, ít tìm kiếm trên Google
 • Sản phẩm là xu hướng mới hoặc mặt hàng đang “hot”

Sau đây sẽ là gợi ý cho các bạn các ý tưởng kinh doanh online và rồi từ đó bạn biết được bán hàng online nên bán cái gì nhé!

Bán hàng online từ khả năng bản thân 

Bán hàng online tại nhà nên bán cái gì ? Hay bán hàng online gì hiệu quả? Gợi ý đầu tiên là hãy nhìn lại bản thân xem mình có năng khiếu, tài năng hay am hiểu lĩnh vực nào đó hay không.

Khi bạn đã là chuyên gia hoặc am hiểu lĩnh vực đó, bạn sẽ biết điểm mạnh, điểm yếu và điểm vượt trội của sản phẩm. Khó có đối thủ nào có thể vượt mặt và cạnh tranh.

Ý tưởng bán hàng online lấy sản phẩm từ cuộc sống xung quanh

 Hãy quan sát cuộc sống xung quanh bạn để tìm ý tưởng kinh doanh. Đây  cũng là một trong những bước hữu hiệu giúp bạn tìm ra sản phẩm bán hàng online gì vừa dễ làm vừa dễ lời?

Chú ý, quan sát người thân xung quanh xem họ có nhu cầu gì? Khu vực bạn đang sống đang thiếu loại sản phẩm gì?… Nếu bạn trả lời được những câu hỏi đó thì bạn đã biết được nên kinh doanh online mặt hàng gì.

Bạn còn nhớ nguyên tắc đầu tiên để bán hàng? Đó chính là xác định thị trường có tiềm năng hay không? Chúng ta phải nhìn vào nhu cầu mua sắm, mức độ yêu thích của mọi người về sản phẩm.

Họ cần gì, muốn gì, quan tâm những gì và thích gì?… Hãy khai thác mọi thứ xung quanh bạn để đưa ra thật nhiều ý tưởng kinh doanh online hấp dẫn. Hãy tham khảo và khảo sát những người thân xung quanh bạn. Từ đó chúng ta sẽ định hướng bán hàng online mặt hàng gì?

 Lựa chọn mặt hàng “hot” từ Internet

Đây là một bước quan trọng vì có thể giúp bạn xác định được mặt hàng có tiềm năng hay không

Tham khảo mặt hàng hot nhất qua các trang thương mại điện tử

Ở bước chọn sản phẩm này, bạn nên tham khảo những trang thương mại điện tử lớn như Tiki, Lazada, Shopee…

Vào danh mục sản phẩm lớn của họ và chọn  mục sản phẩm nào bán chạy. Những sản phẩm sẽ hiện ra với số lượng bán ra cụ thể, từ đó bạn sẽ dự đoán được nhu cầu của khách hàng và biết được nên kinh doanh sản phẩm gì cho hiệu quả?

bán hàng online mỹ phẩm

Nghiên cứu xu hướng thị trường qua Google Trend

Một công cụ bạn không thể bỏ qua để biết bán hàng online gì vừa dễ làm vừa dễ lời? Công cụ có thể biết được xu hướng phát triển của sản phẩm, thị trường có đủ lớn hay không. Đó là công cụ Google Trend.

Đầu tiên bạn vào Google Trend gõ sản phẩm bạn muốn phân tích (mặt hàng bạn cần tìm có xu hướng tăng hay giảm?) Để rồi từ đó chúng ta quyết định có nên bán sản phẩm này hay không.

 

Ví dụ: mặt hàng “mỹ phẩm” khi phân tích bằng Google Trend thì biết rằng thị trường này đang dần hồi phục và có xu hướng tăng nhẹ. Vậy bạn có thể bán mặt hàng mỹ phẩm.

Công cụ Kwfinder

Sau khi xác định mặt hàng của bạn có thị trường lớn và cực kỳ tiềm năng thì chúng ta xác định mức độ cạnh tranh cao hay thấp, số lượng khách hàng tiềm kiếm mặt hàng này bao nhiêu.

Đầu tiên bạn vào trang Kwfìnder, sau đó gõ sản phẩm bạn đang tìm kiếm. Những thông số sẽ lần lượt hiện ra như mức độ cạnh tranh, số lượng tìm kiếm. Từ đó, bạn sẽ biết nên bán hàng online gì?

cong-cu-kwfinder

Ví dụ: Sau khi  chọn mặt hàng mỹ phẩm để kinh doanh tôi tiến hành chọn mặt hàng mỹ phẩm, phân khúc ra sao. Chỉ cần gõ từ “mỹ phẩm” trên công cụ Kwfinder và nhận thấy rằng kem trắng da và mỹ phẩm thiên nhiên đang được tìm kiếm nhiều nhất. Bạn có thể lựa chọn sẽ bán hàng online 1 trong 2 sản phẩm trên.

Bán Hàng Online Gì Vừa Dễ Làm Dừa Dễ lời?

MOA Việt Nam gợi ý cho các bạn bán hàng online mặt hàng gì?  Đây là những mặt hàng bán hàng online tại nhà hot nhất năm 2019.

Dép quai ngang – Mặt hàng đang vừa dễ làm vừa dễ lời

Câu hỏi bán hàng online gì bây giờ? Dép quai ngang sẽ là gợi ý đầu tiên đưa ra.

Giày dép là một trong những mặt hàng kinh doanh online mang lại nhiều lợi nhuận và đa dạng về sản phẩm, nhiều chủng loại như giày thể thao, giày công sở, giày nam, giày nữ, giày trẻ em , dép nam, dép nữ….

Vậy bán hàng online tại nhà nên bán gì? Nếu tôi bán giày dép thì nên bán loại nào?

Sản phẩm dép quai ngang-dép đi trong nhà sẽ là lựa chọn số một. Tôi đang kinh doanh sản phẩm này và nhận thấy nhu cầu cực kỳ cao. Đặc biệt độ cạnh tranh ít hơn các loại giày dép khác.

dep-quai-ngang

Nhu cầu dép quai ngang, dép mang trong nhà cao bởi vì: có thể mang trong nhà, đi chơi tạo cảm giác thoải mái và cũng là xu hướng hiện nay của bạn trẻ. Sản phẩm được làm từ chất liệu cao su dẻo, bền và rất đi êm chân.

Lưu ý:

 • Để kinh doanh mặt hàng dép quai ngang-dép trong nhà thành công bạn cần có gu thẩm mỹ lựa chọn mẫu dép có kiểu dáng và màu sắc đẹp
 • Đối tượng của sản phẩm này trong độ tuổi từ 18-27 tuổi.
 • Ngoài ra, bạn chọn lựa nguồn hàng từ các nhà cung cấp sản phẩm tin cậy. Bạn cần chủ động nắm rõ các thông tin về giá cả, nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm bán ra để dễ dàng tư vấn cho khách hàng cũng như nhận được những tư vấn hợp lý nhất từ đối tác.

Vòi nước xoay 360 độ tăng áp, Sản phẩm được yêu thích nhất

Sản phẩm đồ gia dụng chưa bao giờ ngừng hot. Không chỉ được các chị em quan tâm mà còn được lòng cả phái mạnh. Cuộc sống ngày càng được nâng cao hầu hết ai cũng muốn dành nhiều thời gian cho gia đình. Chính vì vậy, khách hàng rất thích thú với những thiết bị tiện dụng như máy bóc tỏi, máy gọt hoa quả mini, máy làm kem, máy cuốn nem … bởi nó giúp tiết kiệm thời gian vào bếp hơn.

Thế nhưng, nếu mới bắt đầu bán hàng online và đang tìm kiếm bán hàng online hiệu quả thì lời khuyên dành cho các bạn đừng chọn những máy móc phức tạp, cồng kềnh.

Một sản phẩm hot và mang đến lợi nhuận cao cho bạn là vòi nước xoay 360 độ tăng áp. Khách hàng quan tâm và rất yêu thích vì mức độ tiện dụng của sản phẩm.

Lưu ý:

 • Ý tưởng này khá phù hợp với những bạn sống tại thành phố, thị trấn lớn. Lượng nước ở đây yếu, đây là giải pháp cho vấn đề cuộc sống.
 • Bạn phải chứng minh vòi nước xoay 360 độ thiết thực nhất với họ, phải nêu rõ lợi ích mang lại.
 • Chứng minh cho khách hàng thấy được những sản phẩm bạn cung cấp thực sự tiện dụng, hiện đại như thế nào.
 • Khách hàng cần biết được họ mua được sản phẩm gì, công dụng khác biệt như thế nào?
 • Bạn phải target tệp khách hàng đúng mới đem lại hiệu quả và lợi nhuận cao.

Thời trang mặt hàng bán chạy nhất hiện nay

Để trả lời cho câu hỏi: bán hàng online gì hiệu quả? Mặt hàng chắc chắn không thể thiếu đó là thời trang. Đời sống phát triển, nhu cầu con người càng cao: nhu cầu mặc đẹp của con người không bao giờ dừng và luôn thay đổi quanh năm.

Xu hướng thời trang luôn luôn thay đổi trong khi người tiêu dùng, đặc biệt là các bạn trẻ luôn thích đón đầu xu hướng thời trang mới nhất. Thời trang đa dạng về các thể loại sản phẩm như : quần áo trẻ em, quần áo người lớn, từ đồ nam đến đồ nữ, thời trang mùa đông, mùa hè….

thoi-trang

Để kinh doanh sản phẩm thời trang online bạn cần:

 • Am hiểu về thời trang, biết dự đoán hoặc tiếp cận những xu hướng thời trang mới nhất. Đoán được xu hướng thời trang từng lúc, từng thời điểm…
 • Xác định rõ đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến: nam nữ, già trẻ, bình dân hay trung lưu…Họ có mức thu nhập bao nhiêu, họ có phong cách ăn mặc như thế nào? Hãy cố gắng nắm bắt tâm lý, thị hiếu khách hàng.
 • Chọn lựa nguồn hàng giá thành hợp lý nhưng chất lượng phải đảm bảo. Nếu sản phẩm của bạn vừa tốt, bắt kịp xu hướng mới nhất mà giá thành lại phải chăng thì chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái và dễ dàng mua hơn.

Bán hàng Phụ kiện thời trang

Nếu bạn đang thắc mắc nên bán gì trên Facebook thì các mặt hàng phụ kiện thời trang sẽ là lựa chọn khá phù hợp.

bán hàng online phụ kiện

Hiện nay các sản phẩm phụ kiện thời trang được đánh giá là khá đa dạng bao gồm: đồng hồ, lắc tay, vòng cổ, khuyên tai, mắt kính, nhẫn, mũ…các sản phẩm này thường có mối nhập với giá khá rẻ trong khi nếu biết cách khai thác bạn có thể nhanh chóng kiếm lời.

Đối với mặt hàng này bạn nên chọn những sản phẩm nhỏ nhắn, xinh xắn và dễ dàng thu hút.

Bán mỹ phẩm online

Một mặt hàng bán online chạy nhất hiện nay mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh đó chính là các mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp.

Phái đẹp chi rất nhiều tiền cho các loại mỹ phẩm, sản phẩm làm đẹp nên đây được xem là ý tưởng hay nếu bạn chưa biết bán hàng online nên bán gì. Không chỉ có nhu cầu làm đẹp dành cho phái nữ mà ngay cả nam giới cũng rất quan tâm.

ban-mi-pham

Mặt hàng mỹ phẩm ngày càng đa dạng và phong phú với nhiều nhà cung cấp khác nhau. Bạn có thể thấy những sản phẩm nối bật đang được ưa chuộng hiện nay là các dòng kem trị mụn, kem trắng da, kem trị mụn , son môi, dụng cụ trang điểm.

Năm 2019 này, kinh doanh mỹ phẩm online, đặc biệt là các loại mỹ phẩm có chiết xuất tự nhiên sẽ là mặt hàng online bán chạy nhất.

Lưu ý:

 • Để có thể kinh doanh mỹ phẩm online và sản phẩm làm đẹp hiệu quả, bạn cần nhập hàng từ các thương hiệu nổi tiếng được người tiêu dùng tin tưởng và đánh giá cao, đặc biệt là các dòng sản phẩm mỹ phẩm từ Hàn Quốc hay các nước châu Âu như 3CE, The Faceshop, Inisfree, Dior hay Channel.
 • Hoặc các dòng mỹ phẩm trong nước nhưng xây dựng được thương hiệu tốt, bên cạnh có các sản phẩm mỹ phẩm handmade có nguồn gốc từ thiên nhiên như xà bông handmade, dầu dừa, tinh bột nghệ hay cám gạo ngày càng được các chị em ưa chuộng.
 • Ngoài ra khi bán hàng mỹ phẩm và sản phẩm làm đẹp online, bạn còn cần có kiến thức để tư vấn cho khách hàng các sản phẩm phù hợp đồng thời xây dựng được niềm tin từ phía khách hàng, thúc đẩy sự phát triển của shop online.

Bán hàng đ

ồ ăn vặt

Ngoài làm đẹp thì nhu cầu ăn uống là nhu cầu được đặt lên hàng đầu của con người. Vì vậy nếu chưa biết bán hàng online nên bán gì thì bạn có thể lựa chọn đồ ăn vặt và đồ uống để kinh doanh. Đây được xem là một trong số các ý tưởng kinh doanh online có thể giúp bạn thành công và gặt hái lợi nhuận lớn.

Món ăn vặt tương đối dễ bán đối tượng đặc biệt chú trọng là : học sinh, sinh viên đặc biệt là nhân viên văn phòng.

Kinh doanh online đặc biệt đối với các đồ ăn vặt, đồ ăn nhanh hay đồ uống bạn phải kèm dịch vụ ship tận nơi.

Bạn có thể kinh doanh những món ăn vặt như : chân gà xả tắc, đồ xiên nướng, đồ ăn nhanh, các bánh ngọt, mỳ xào, khô gà xé cay, chè, hhoa quả tươi,….Đây là những mặt hàng chuẩn bị nhanh, gọn và ship hàng nhanh chóng

Lưu ý:

 • Phần lớn đối tượng khách hàng tiềm năng là những người có thu nhập thấp và trung bình
 • Kinh doanh đồ ăn uống online phải đảm bảo được chất lượng món ăn, vệ sinh an toàn đồng thời có giá bán hợp lý.
 • Ngoài ra nên học hỏi các công thức, cách chế biến món ăn đồng thời tạo ra được sự khác biệt và sáng tạo về món ăn hay trong cách phục vụ khách hàng của bạn: trang trí bắt mắt hơn, thêm một vài thành phần mới lạ, mùi vị đặc biệt hơn… tạo nên một gu riêng biệt chỉ riêng mình bạn có, không nhầm lẫn bạn với người khác được
 • Kênh bán hàng đồ ăn uống online hiệu quả nhất chính là Facebook, đặc biệt trong các Group dành cho giới trẻ, dân văn phòng hoặc bạn có thể bán hàng trên một số trang đánh giá và lựa chọn

Bán Đặc sản vùng miền

Một mặt hàng khác bạn có thể lựa chọn để kinh doanh khi còn băn khoăn bán hàng online nên bán gì hiệu quả đó chính là bán các sản phẩm đặc sản vùng miền như nho, hải sản, khô, thịt gác bếp, rượu đặc sản hay các loại hoa quả trái cây đặc trưng của một vùng miền nào đó.

 • Bạn cần lưu ý khi kinh doanh đặc sản vùng miền đó chính là bạn phải cho khách hàng tin tưởng về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm, quy trình sản xuất sản phẩm an toàn đi cùng với đó là mức giá bán hợp lý.
 • Ngoài ra, cần xây dựng nguồn hàng ổn định để phục vụ kinh doanh, nguồn hàng có thể từ chính gia đình của bạn, làng quê của bạn hoặc lấy hàng từ các mối hàng uy tín mà bạn hợp tác.
 • Để kinh doanh đặc sản vùng miền hiệu quả, bạn có thể tận dụng kênh bán hàng Facebook cá nhân và sau đó bán hàng trên Fanpage.

Bán nước hoa online

Khi đời sống ngày càng nâng cao thì việc con người đầu tư về ngoại hình hơn. Ngày trước nước hoa là một mặt hàng xa sỉ nhưng giờ đây nó lại phổ biến và có nhiều phân khúc khác nhau với nhiều mức giá khác nhau từ sinh viên đến nhân viên văn phòng,..

Có thể thấy nước hoa là mặt hàng dễ bán hàng online. Nếu bạn chưa có vốn để nhập hàng, bạn có thể nhận order khi có khách hàng để tránh tình trạng lỗ vốn và tồn hàng.

TỔNG KẾT

Trên đây MOA Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn trả lời được câu hỏi: bán hàng online tại nhà nên bán gì, Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra những ý tưởng kinh doanh online, MOA chúc bạn thành công. Nhớ xem thêm bài viết: cách bán hàng online đắt khách nhé


Hướng dẫn bán hàng online hiệu quả – Người mới nên bán gì? | KTcity


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung
Xem Thêm :  Tiểu luận Sự giống và khác nhau giữa các quốc gia cổ đại phương đông, phương tây trong thế giới cổ đại

Related Articles

Back to top button