Cách làm bánh bao chiên nhân thịt đơn giản nhất cực ngon
Làm thế nào để làm bánh bao chiên Thơm ngon, giòn giòn, rất đơn giản và không mất nhiều thời gian của bạn. Ngay tại nhà, bạn cũng có thể cùng gia đình thưởng thức món bánh bao chiên giòn thơm ngon, béo ngậy, chấm dưa cùng với nước mắm chua ngọt. Học nhanh thôi Làm thế nào để làm bánh bao chiên Món ngon này các bạn hãy vào bếp làm để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh bao chiên nhân thịt
Thành phần cho vỏ bánh
- Bột mì: 300 gram.
- Men: 10 gam.
- Đường + Muối: 30 gam.
- Nước ấm: 100 ml.
Nguyên liệu làm bánh
- Thịt lợn nạc: 250 gam.
- Trứng cút.
- Nấm, miến, cà rốt, hành lá.
Cách làm bánh bao nhân đậu xanh
Cách làm bánh bao chay
Cách làm bánh bao chiên ngon
Bước 1: Trộn men
Bạn đem men và đường hòa tan với 100 ml nước ấm.
Bước 2: Trộn đều bột mì với đường và muối
Cho bột mì vào âu lớn, trộn đều với đường và muối.
Bước 3: Trộn bột mì với men nở
Bạn tiếp tục đổ từ từ phần men đã chuẩn bị ở bước 1 vào âu bột, sau đó cho một chút nước vào và dùng tay nhào bột thật kỹ. Cho đến khi bạn thấy bột mềm và mịn. Nếu thấy bột bị dính, bạn có thể cho một ít bột mì khô vào trộn đều (Không nên cho quá nhiều bọt khô, nếu không bột sẽ bị khô lại).
Bước 4: Ủ bột
Khi nhào bột xong, bạn dùng khăn ẩm phủ lên âu bột rồi để bột nghỉ khoảng 1 tiếng để bột nở ra.
Bước 5: Làm nhân bánh bao chiên
Bạn đem thịt heo, cà rốt, nấm hương, hành lá rửa sạch, băm nhỏ. Bún tàu bạn ngâm nước nóng cho mềm rồi cắt thành từng sợi nhỏ. Sau đó trộn tất cả thịt heo, cà rốt, nấm, hành lá và miến lại với nhau rồi cho một chút gia vị vào ướp để tăng hương vị.
Bước 6: Chuẩn bị trứng cút
Trứng cút bạn cho vào nồi, bắc lên bếp luộc chín rồi bóc sạch vỏ (có thể để cả quả trứng hoặc cắt đôi).
Bước 7: Bọc nhân vào trứng
Bạn dùng hỗn hợp đã làm ở bước 5 để bọc trứng rồi vo thành những viên tròn.
Bước 8: Chia bột
Bạn đem bột ra nhào lại để bột mềm và dẻo hơn. Sau đó, chia thành nhiều phần nhỏ (bánh bao chiên thường chỉ bằng 1/2 bánh bao thông thường thôi các bạn ạ, nhìn khá đẹp mắt và khi ăn sẽ không bị ngán).
Bước 9: Cán mỏng miếng bột và gói nhân bánh bao vào giữa.
Bạn cán bột ra thật mỏng rồi bọc nhân thịt vào giữa rồi túm mép bột lại (bạn quấn để nhân thịt không bị bung ra).
Bước 10: Chiên bánh bao
Bạn bắc chảo lên bếp đổ 1 lượng dầu sao cho vừa đủ ngập mặt giấy báo. Sau đó, đợi đến khi dầu nóng thì thả từ từ từng viên bánh bao vào chiên cho đến khi vàng đều thì vớt bánh ra để thấm bớt dầu.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh bao chiên giòn thơm ngon hấp dẫn rồi đấy. Bạn chỉ cần để bánh nguội bớt rồi bắt đầu thưởng thức món bánh bao hấp dẫn do chính tay mình làm.
Trên đây kênh thủ thuật cuộc sống cùng chuyên mục nội trợ nấu ăn ngon chia sẻ đến các bạn cách làm bánh bao chiên, một trong những món ăn ngon dễ làm trong cuộc sống hàng ngày.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao chiên nhân thịt Ngon tại nhà!
Xếp hạng các bài báo0 sao, 3 đánh giá