Kiến Thức Chung

Cách nấu bò sốt vang ăn bánh mì ngon, mềm, chuẩn vị

48.015 lượt xem

Bạn đã biết cách nấu bò sốt vang ăn với bánh mì chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm qua bài viết dưới đây nhé!

Cách làm thịt bò sốt vang thơm ngon

Cách nấu bò sốt vang ăn với bánh mì tại nhà đúng chuẩn giống nhà hàng

Bò sốt vang ăn kèm với bánh mì là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi phần nước sốt đậm đà hòa quyện vào hương thơm hấp dẫn đem lại cảm giác ngon miệng cho bạn và gia đình. Cách làm thịt bò sốt vang tại nhà đúng chuẩn nhà hàng đơn giản như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bò: 500g. Bạn nên chọn phần có gân sẽ ngon hơn.
  • Bánh mì: 5 ổ. Bạn nên chọn mua những ổ bánh mì vừa ra lò thì sẽ ngon hơn hoặc bạn có thể tự tay mình làm bánh mì đơn giản tại nhà.
  • Cà rốt: 2 củ.
  • Hành tây: 1 củ.
  • Cà chua: 5 quả.
  • Khoai tây: 2 củ.
  • Ngò rí: 5g.
  • Tỏi: 5 nhánh.
  • Rượu vang: 150ml. Bạn nên chọn loại rượu vang màu đỏ sẽ giúp món ăn dậy mùi hơn rất nhiều.
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, tiêu, bột quế, bột năng.
  • Dụng cụ: Bếp, chảo, xoong, bát tô, thìa…

Nguyên liệu làm thịt bò sốt vang tại nhà ngon chuẩn như ngoài hàng

Cách làm bò sốt vang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và khử mùi hôi của thịt bò

  • Thịt bò đem rửa sạch, cắt vài lát gừng chà xát lên thịt bò để khử mùi hôi khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước. (Ở bước này, bạn cũng có thể cho thịt bò vào xoong, đổ nước, bật bếp, cho vài nhánh gừng đập dập vào, chần qua, khi đó miếng thịt sẽ giảm mùi hôi đáng kể.)
  • Tiếp theo, bạn thái thịt bò thành miếng vừa ăn khoảng 4 – 5cm. Bạn có thể thái to hơn kích thước quy định một chút vì khi nấu thịt bò sẽ bị rút lại.
  • Các nguyên liệu còn lại như hành tây, cà chua, cà rốt, khoai tây, ngò rí bạn đem rửa sạch, để ráo nước (với hành tây, cà rốt và khoai tây thì bạn nên gọt sạch vỏ trước khi rửa).
  • Cà chua sau khi rửa xong thì cắt đôi, dùng thìa loại bỏ hết hạt, cho vào máy xay xay nhuyễn để làm nước sốt giúp món ăn trông đẹp mắt và ngon hơn.
  • Cà rốt, khoai tây cắt thành miếng vừa ăn. Nếu bạn muốn món ăn trông đẹp hơn, có thể tỉa thành hình hoa.
  • Hành tây đem cắt thành hình múi cau.
  • Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.
Xem Thêm :  Ung thư xương

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Thịt bò cho vào bát tô, thêm 1 thìa cà phê rượu vang, 1 thìa cà phê bột quế, 1 thìa canh hạt nêm và 1 ít tỏi băm, dùng tay trộn đều và xoa bóp thật kỹ để thịt bò ngấm gia vị. Lưu ý, khi dùng tay trộn gia vị, bạn nên đeo găng tay để giúp đảm bảo giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Tiếp theo, bạn dùng màng bọc thực phẩm và bọc miệng bát lại, ướp trong khoảng 20 phút.

Ướp thịt bò trong khoảng 20 phút

Bước 3: Xào thịt

  • Bạn đặt chảo lên bếp, bật lửa nhỏ và cho một chút dầu ăn vào đun nóng.

  • Sau khi dầu nóng thì bạn cho một ít tỏi băm vào đảo đều đến khi tỏi vàng cạnh.
  • Tiếp theo, bạn cho tiếp phần thịt bò đã ướp trước đó vào xào cùng đến khi miếng thịt săn lại thì tắt bếp và cho ra đĩa. Ở bước này, bạn cần lưu ý đảo đều và nhanh tay, tránh trường hợp thịt bò và tỏi bị cháy.

 

Bước 4: Nấu sốt vang bò

  • Bạn lấy xoong đặt lên bếp rồi cho một ít dầu ăn và tỏi vào phi thơm.
  • Khi thấy tỏi vàng, bạn cho tiếp phần cà chua đã xay cùng 100ml rượu vang vào đảo đều và đun đến khi sôi thì cho nửa thìa cà phê muối vào.
  • Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã xào cùng 1 lít nước lọc vào, đậy nắp và nấu trong khoảng 60 phút, bật lửa nhỏ để thịt bò mềm và không bị cạn nước. 
  • Sau khi hầm được khoảng 20 phút, bạn mở nắp và cho tiếp khoai tây và cà rốt vào, nêm nếm thêm 2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê muối và 3 thìa canh đường sao cho vừa miệng rồi đậy nắp hầm tiếp khoảng 20 phút nữa.
  • Sau 20 phút thì bạn tiếp tục mở nắp và cho hành tây vào hầm chung, nêm nếm lại cho vừa miệng. Cuối cùng, bạn pha khoảng 2 thìa canh bột năng cùng 50ml nước lọc, từ từ đổ vào nồi, khuấy đều để tạo độ sệt cho món ăn, đậy nắp và hầm tiếp cho đủ 60 phút rồi tắt bếp. Nếu nhà bạn có nồi áp suất thì có thể sử dụng và chỉ cần hầm trong khoảng 20 phút.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

  • Sau khi đã hầm xong, bạn chỉ cần đổ ra bát, cho thêm một ít ngò rí và hạt tiêu lên trên để tăng độ thẩm mĩ cũng như tăng hương vị cho món thịt bò sốt vang.
  • Bò sốt vang nóng dùng với bánh mì sẽ rất ngon, khi chấm bánh mì với bò sốt vang, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của những nguyên liệu thơm ngon khiến bất cứ ai cũng phải mê mẩn.

Thịt bò sốt vang ngon như ngoài hàng

Cách làm thịt bò sốt vang đơn giản không cần rượu

Thịt bò sốt vang là món dễ ăn và thơm ngon, tuy nhiên với những người không thích mùi rượu thì có thể theo dõi công thức làm thịt bò sốt vang đơn giản không cần rượu sau đây của chúng tôi.

Xem Thêm :  Tuyển tập các bức tranh tô màu rau bắp cải cho bé

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bò: 1kg.
  • Cà chua: 3 quả.
  • Cà rốt: 2 quả.
  • Ngũ vị hương: 1 gói.
  • Rau thơm.
  • Bia: 100ml.
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, muối.
  • Dụng cụ: Nồi áp suất, bát, thìa…

Nguyên liệu làm thịt bò sốt vang không cần rượu

Cách làm thịt bò sốt vang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò đem rửa sạch, thái thành miếng to gấp đôi quân cờ.
  • Cho các gia vị ngũ vị hương, hạt nêm, đường, muối vào, trộn đều và ướp trong khoảng 40 phút.
  • Cà chua và cà rốt đem rửa sạch rồi thái thành miếng vừa.

Bước 2: Hầm thịt bò

  • Thịt bò sau khi đã ướp xong thì bạn cho vào nồi áp suất.

  • Tiếp theo, bạn cho cà chua, cà rốt và bia vào, đậy nắp ninh nhừ khoảng 2 giờ đồng hồ.
  • Trong thời gian ninh, bạn mở nắp và nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị là được.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Sau khi đã chế biến xong món thịt bò sốt vang, bạn chỉ cần cho ra bát và thưởng thức kèm với bánh mì, từ từ tận hưởng thành quả của mình với hương vị đậm đà thơm ngon.

Lưu ý khi chế biến thịt bò sốt vang tại nhà

  • Khi chọn mua thịt bò, bạn nên chọn phần thịt bắp, có gân để khi chín thì thịt sẽ dai, mềm ngọt và có độ sần sật của gân.
  • Trong quá trình chế biến, bạn cần loại bỏ mùi hôi của thịt bò để khi chín, thịt sẽ không bị quá nồng mùi.
  • Bạn cần đeo găng tay khi chế biến để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trên đây là cách nấu món bò sốt vang ăn với bánh mì đơn giản tại nhà. Công thức này thật đơn giản đúng không nào? Chúc bạn sẽ thành công với cách làm thịt bò sốt vang để mang lại cho người thân món ăn thơm ngon bổ dưỡng này nhé! Nếu bạn có nhu cầu mua dụng cụ để nấu bò sốt vang, hãy truy cập website META.vn hoặc liên hệ đến hotline dưới đây:

  • Hà Nội: Số 56 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy – ĐT: 024.35.68.69.69
  • TP. HCM: Số 716 – 718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10 – ĐT: 028.38.33.66.66

>> Tham khảo thêm:


Cách Làm Bò Sốt Vang Thơm Ngon Chuẩn Vị | Góc Bếp Nhỏ


|=) Anh chị và các bạn có thể mua các nguyên liệu trên Shopee qua link sau:
=) Set trà tắc thảo mộc lớn : https://shp.ee/gi2bpb6
=) Set trà tắc thảo mộc nhỏ : https://shp.ee/6b7uhx7
=) Set Nguyên Liệu Pha TRÀ SỮA TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN lớn : https://shp.ee/gzquej7
=) Set Chè Dưỡng Nhan 12 vị 500gam : https://shp.ee/pt6udka
=) Set nguyên liệu pha TRÀ SỮA THÁI XANH : https://shp.ee/v7kisu5
Cách Làm Bò Sốt Vang Thơm Ngon Chuẩn Vị | Góc Bếp Nhỏ
Món bò sốt vang được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà, ăn cùng cơm trắng hoặc bánh mì đều tuyệt ngon.
Thịt bò sốt vang thơm, mềm, ngọt thịt đậm đà, ăn tới đâu là bạn có thể cảm nhận mùi hương hấp dẫn tới đó. Cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc hơi cầu kỳ nhưng không khó thực hiện, chị em hãy thử nhé !!!
NGUYÊN LIỆU :
Thịt nạm bò : 500 gram
Khoai tây : 2 củ
Cà chua : 1 quả
Hành tây : 1/2 củ
Rượu vang đỏ : 100 ml
Tương cà : 50 ml
Bơ lạt ; 30 gram
Tỏi băm : 1 mc
Quế : 1 thanh
Hoa hồi : 23 c
Ngũ vị hương : 1 thìa cf
Bột năng : 5 gram
Tiêu sọ ; 1 mc
Gia vị.
=) CÁC BẠN CÙNG THAM KHẢO TỔNG HỢP CÁC CÔNG THỨC KINH .DOANH :
Công Thức Làm Bánh Flan Caramen Kinh Doanh : https://youtu.be/H7Kii2x6Ipw
Cách Làm Sữa Chua Túi Kinh Doanh ://youtu.be/W5FpFuMGBAA
Cách Làm Sữa Chua Túi Kinh Doanh Giá Rẻ : https://youtu.be/yF0N2_oOV3E
Cách Làm Sữa Chua Uống Kinh Doanh : https://youtu.be/pTBNACNrCU0
Cách Làm Trà Sữa Đóng Chai Kinh Doanh : https://youtu.be/UN5G6PqpZjc
Cách Làm Trà Sữa Matcha Đóng Chai Kinh Doanh : https://youtu.be/KM050kMSvhI
Cách Làm Trà Sữa Thái Đóng Chai Kinh Doanh : https://youtu.be/TrgtVgUk9sU
Cách Làm Trà Sữa Truyền Thống Kinh Doanh : https://youtu.be/cOGqNMlRnu0
Cách Làm Trà Chanh Kinh Doanh : https://youtu.be/hJ2vrwXRb9w
Cách Làm Trà Tắc Kinh Doanh : https://youtu.be/lE3efZoYIuo
Cách Làm Sâm Bí Đao Hạt Chia Kinh Doanh : https://youtu.be/c6x5lzvH6ao
Công Thức Sữa Bắp ( Sữa Ngô ) Kinh Doanh : https://youtu.be/NCCo0yhAf14
Cách Làm Thạch Dừa Kinh Doanh : https://youtu.be/lsQtoF7B4H0
Cách Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Kinh Doanh : https://youtu.be/vAXL28pXEqY
Cách Làm Sữa Chua Trân Châu Cốt Dừa Kinh Doanh : https://youtu.be/JbqAFFtay78
Công Thức Pha Bột Làm Bánh Chuối Chiên Kinh Doanh : https://youtu.be/X7n1UjZYloA
Cách Làm Dừa Dầm Hải Phòng Công Thức Kinh Doanh : https://youtu.be/L8okBDhLln4
Cách Làm Milo Dầm Trân Châu : https://youtu.be/vRKlrIIrpMA
Cách Làm Cà Phê Cốt Dừa Hải Phòng : https://youtu.be/oWMrI1Ng83s
Cách Làm Món Chân Gà Sốt Thái : https://youtu.be/chNhRS6lL3I
Bánh Sầu Riêng Chiên Giòn : https://youtu.be/lX0boH4PKsQ
Cách Làm Rau Má Đậu Xanh Nước Cốt Dừa : https://youtu.be/nvNgN3s_004
Cách Làm Chè Xoài Pudding : https://youtu.be/78_rN08LhyU

Xem Thêm :  Khắc việt, hương tràm

+ Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen : https://goo.gl/PJ9nj6
+ Cách Làm Thạch Rau Câu Đơn Giản : https://goo.gl/THUR69
+ Cách Ủ Sữa Chua : https://goo.gl/D3v6jP
+ Nem Chua Chuẩn Vị Thanh Hóa : https://goo.gl/Bcvdqr
+ Cách Làm Thạch Dừa Ngọt Mát : https://goo.gl/dTGBx3
+ Cách Làm Hoa Quả Dầm : https://goo.gl/p9rpjY
+ Cách Làm Kẹo Kéo Đơn Giản : https://goo.gl/DYyUiX
+ Cách Làm Xôi Mít Thái Lan : https://goo.gl/4rezaW
+ Cách Làm Thạch Dừa Hạt É : https://goo.gl/mqF31P
+ Trân Châu Hoa Đậu Biếc Tuyệt Đẹp : https://goo.gl/zBy9gV
+ Thạch Rau Câu Lá Dứa Ngon Tuyệt : https://goo.gl/LU92S3
+ Mực Xào Dứa Thơm : https://goo.gl/mgwBF7.
THEO DÕI CHÚNG TÔI TẠI :
Danh sách các món : https://goo.gl/T7fWcx
Facebook : https://goo.gl/ky3v6J
Twitter : https://goo.gl/SougF1
Instagram : https://goo.gl/MCmDnh

Hãy nhấn ĐĂNG KÍ và NHẤN CHUÔNG để luôn cập nhật video mới nhất nhé !!!
Cảm ơn bạn đã XEM và ỦNG HỘ kênh !!!
Góc Bếp Nhỏ Rất TRÂN TRỌNG SỰ ĐỒNG HÀNH CỦA BẠN .
© Bản quyền thuộc về YT Góc Bếp Nhỏ.
© Copyright by Góc Bếp Nhỏ ? Do not Reup.
goc_bep_nho gocbepnho ăn_uống ẩm_thực_việt nauan monanngon
bosotvang bò_sốt_vang cách_nấu_sốt_vang_bò

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button