Kiến Thức Chung

Truyện ngôn tình, đam mỹ, truyện tranh full nhanh, cập nhật liên tục

#Review
CHIM CÔNG TRẮNG

Tác giả: Long Môn Thuyết Thư Nhân
Thể loại: Hiện đại, nhẹ nhõm, cực ngọt cực sủng, ngược độc giả (nhất là FA), HE
Độ dài: 54 chương + ngoại truyện
Tình trạng: Hoàn edit
———————

Khi nào thì tất cả chúng ta nhận thấy mình đã trưởng thành?

Không phải vì độ tuổi, cũng không phải vì kinh nghiệm, mà chính là thái độ so với cuộc sống. Con người trong xã hội luôn phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Lựa chọn cách xử lý như vậy nào, sẽ cho thấy mức độ trưởng thành của người đó.

Khi bạn còn trẻ, có thể tự do yêu đương, hết mình với một mối quan hệ nào đó, trí não lấn át vật chất, cái gì cũng không trọng yếu. Nếu ngay lúc này mà chia tay, chắc cú sẽ rất đau khổ. Nhưng đến một lúc nào đó, bạn khởi đầu để ý đến ánh nhìn xung quanh, quan tâm đến nhận xét hay sự xác nhận của người khác, vật chất tăng dần giá trị thì trí não sẽ luôn cảm thấy thiếu thốn. Đột nhiên bạn cảm thấy, người vẫn luôn bên cạnh mình giờ đây đã không còn thích hợp nữa. Lúc này chia tay, lại là hợp lý.

Kỷ Nguyên bị bạn trai nhiều năm nói lời chia tay, cô cảm thấy hợp lý. Thành ra không buồn. Đây chính là cách nghĩ về tình yêu của người trưởng thành. Đã từng yêu, cũng từng vui vẻ, nhưng không phải là kiểu không có thì không sống được.

Kỷ Nguyên đến nơi khác, khởi đầu cuộc sống mới. Không phải là không quên được hay không thể gặp, mà là không muốn khó xử lẫn nhau. Cô đến nơi này, gặp được Lý Mậu.

Xem Thêm :   Tìm hiểu kỹ thuật cắt tỉa cây mai đúng chuẩn

Xem Thêm :  Cách lấy mã xác nhận khi mất sim

Ở cái xã hội coi trọng địa vị và gia cảnh này, hai người họ lại tìm được nhau. Lý Mậu là cháu ngoại của một gia tộc lớn, có tài nhưng không được trọng dụng. Không sao cả, anh tự chơi vui vẻ, Kỷ Nguyên coi trọng anh là được.

Kỷ Nguyên vốn cũng là thiên kim tiểu thư, nhưng cha mẹ đã ly hôn, cha tái hôn mẹ nghiện cờ bạc, nên cô xem như mình cũng thuộc giai cấp thấp của xã hội. Cũng không sao cả, cô độc lập giỏi giang, Lý Mậu yêu thương cô là được.

Tình yêu của họ như vậy đấy, rất tự nhiên, rất thuần khiết. Bởi vì đều đã là người trưởng thành. Quá khứ có đấy, nhưng đã không còn trọng yếu. Bạn trai cũ bạn nữ cũ gì gì đó, đã cũ rồi thì cứ thế cho qua thôi, nhắc lại sẽ khiến người kia phải nhớ, không có lợi gì cả.

Từ lúc khởi đầu, họ đã thoải mái như vậy. Ai cũng có công việc riêng, cuối tuần nhớ đến thì hẹn gặp. Không phức tạp, không rào trước đón sau, cứ từ từ mà đến gần nhau. Hai người đẹp cả ngoại hình lẫn tri thức, đứng cạnh nhau giống như một bức tranh, vô cùng sinh động.

Lý Mậu muốn chính thức xác lập quan hệ, liền hỏi “Chúng ta ở cạnh nhau được không?”
Kỷ Nguyên không từ chối, đã thích rồi việc gì phải làm bộ.

Đọc mẩu chuyện tình yêu ngọt ngào này, chợt nhận thấy một điều rất cơ bản. Cuộc sống có êm đềm hay không, không liên quan đến số phận. Nếu có thể yêu nhau bằng một bản thân chân tình nhất, sóng gió đều có thể lướt qua.

Xem Thêm :   Quy trình kỹ thuật trồng bắp cải

Xem Thêm :  배트남 호치민 여행 2일차 메콩강 투어(18.1.29(월))

Lý Mậu cưng chiều Kỷ Nguyên, mang cô đi khắp nơi, dạy cho cô nhiều thứ. Kỷ Nguyên yêu thương Lý Mậu, có thể đợi anh nửa năm một năm, chăm sóc người hay vật mà anh yêu mến, không gây phiền, chỉ gây thương nhớ.

“Mậu, chờ anh làm tùng bách tốt tươi, làm thánh nhân, em sẽ làm chuông gió trong miếu của anh, cùng anh ngắm mưa gió, thế nào?”
“Nhóc Nguyên, nếu anh có được một kiếp làm thánh nhân, em hãy làm chim sẻ nhỏ trong miếu của anh, mỗi ngày ăn vật cúng có sẵn, không đói bụng cũng không lạnh lẽo.”

Kỷ Nguyên gật đầu. Làm gì cũng được, ở bên anh là được. Lý Mậu mỉm cười, hiểu được tiếng lòng của cô.

Tuổi trẻ, xúc cảm đến trước, nuôi dưỡng không được thì đi tìm lựa chọn khác. Nhưng trưởng thành rồi, xúc cảm đặt vào thực tiễn, tư duy kỹ lưỡng rồi mới quyết định. Thành ra đã chọn rồi, thì phải phấn đấu nuôi dưỡng tình cảm ấy thật tốt. Giống như Lý Mậu và Kỷ Nguyên. Từ yêu đến cưới, cũng có phát sinh, có tranh chấp. Nhưng đều được dẹp bỏ gọn gàng. Yêu người đó, chứ không phải gia cảnh của người đó. Yêu người đó, nên không trọng yếu là ai sẽ làm dâu ai sẽ ở rể, cho dù làm gì thì cũng sẽ làm cùng nhau.

Truyện không dài, 54 chương nhưng mỗi chương lại ngắn. Toàn bộ viết về tình yêu của Lý Mậu và Kỷ Nguyên, từ lúc gặp nhau, quen nhau, cho đến khi về cùng nhau. Chỉ có ngọt ngào cùng sâu sắc. Tình yêu của họ đầy xúc cảm nhưng vẫn giữ được lý trí. Phần lý trí đó là dùng để đối phó với những khó khăn hay rắc rối tìm đến. Có thể là người cũ, có thể là công việc, họ đều có thể đẩy lùi toàn bộ. Thành ra, sự êm đềm hạnh phúc này, không phải tự dưng đến, mà là do cả hai cùng nỗ lực tạo thành.

Xem Thêm :   Nấm linh chi Nông Lâm TP.HCM và những điều cần biết

Xem Thêm :  15+ Cách Làm Mồi Câu Cá Trôi Hiệu Quả Nhất, Mồi Câu Cá Trôi ( 200G )

Những nơi mà họ cùng nhau đi qua, gắn liền với nhiều điển tích, cũng chứa đựng rất nhiều mẩu chuyện nhân tình thế thái. Những người mà họ cùng nhau gặp mặt, cũng có rất nhiều hoàn cảnh. Chung quy lại, con người ai cũng có một nơi dành riêng cho mình, có đồng ý chia sẻ với một ai đó hay không, là một quyết định phải có sự vững vàng của một người trưởng thành.

Tình cảm của Lý Mậu và Kỷ Nguyên, giống như một chú chim công trắng, không cần nhiều màu sắc vẫn có thể rực rỡ khiến người khác ngưỡng mộ.
——–

Buổi sáng sau đêm tân hôn, Kỷ Nguyên nằm nướng trong chăn, mang tay vỗ mặt Lý Mậu.
Lý Mậu nói: “Đây là husband của em, không phải husky!”


“Anh muốn sinh mấy đứa con?”
“Mười đứa, năm trai năm gái.”
“Anh coi em là lợn sao?”

Không lâu sau đó, Lý Mậu đợi Kỷ Nguyên ngoài phòng sinh. Sau khoảng thời gian Kỷ Nguyên được đẩy vào phòng bệnh, anh nhìn ánh nhìn tròn xoe của đứa bé, trong lòng cay cay.

“Lần này hù chết bố nó. Sau này không sinh nữa.”

Kỷ Nguyên nhìn sắc mặt tái nhợt của anh, chợt muốn cười.
_________

” “: Trích từ truyện

Review by #Lâm Tần
Bìa: #Cỏ chiêu nghi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button