Kiến Thức Chung

Tổ tiên của mèo nhà

Bạn đang xem: Tổ tiên của mèo nhà Tại Website saigonmetromall.com.vn

Bằng công nghệ ADN, các nhà nghiên cứu tìm ra tổ tiên của mèo nhà, đó là mèo hoang vùng cận Đông (Felis silvestris lybica) sống tại nơi mà ngày nay là Iraq, Syria, Lebanon và Israel.

Chú mèo nhà đầu tiên là một kẻ săn chuột năng nổ và có mối quan hệ thân thiết lâu bền với những người nông dân sống tại Trung Đông vào 10.000 năm trước.

Bằng công nghệ ADN, các nhà nghiên cứu tìm ra tổ tiên của mèo nhà, đó là mèo hoang vùng cận Đông (Felis silvestris lybica) sống tại nơi mà ngày nay là Iraq, Syria, Lebanon và Israel.

Mèo hoang bắt đầu xuất hiện tại những khu rừng nơi người nông dân định cư và dựng nên các kho chứa thóc làm mồi ngon cho chuột. Con vật này tỏ ra thân thiện hơn so với các thành viên khác của họ nhà mèo.

“Mèo hoang vẫn được biết đến là những kẻ săn mồi đáng sợ, cực kỳ nguy hiểm, dữ tợn, và tấn công mọi loài, kể cả con người”, tác giả nghiên cứu Stephen O’Brien tại Viện Ung thư quốc gia Mỹ cho biết. “Riêng chú mèo này lại rất thân thiện và đồng thời là một tay săn chuột tài ba”.

Con mèo hoang này có thể mang tới hai lợi ích cho người nông dân. Một là nó giúp đuổi hàng nghìn con chuột tấn công kho thóc và hai là trở thành một công cụ giải trí cho gia đình và trẻ em.

Xem Thêm :  Thất ngôn tứ tuyệt là gì? luật làm thơ thất ngôn tứ tuyệt chính xác nhất

“Chính vì vậy, đó là thời kỳ đầu của một trong những cuộc thử nghiệm sinh học thành công nhất, một loài ăn thịt hung dữ đã thay đổi thái độ và trở nên thân thiện với con người”.

Tuy nhiên chưa có bằng chứng hoá thạch cho thấy con người đã thuần hoá mèo từ thời đó. Tại Ai Cập cổ, mèo rất được con người coi trọng. Một bộ xương được khai quật tại Cyprus vào năm 2004 cho thấy con người đã nuôi mèo từ hơn 9.000 năm trước.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích mẫu ADN của 979 con mèo để tìm hiểu mối liên quan giữa mèo nhà và mèo hoang đến từ 3 lục địa, trong đó có vùng cận Đông. Họ đã loại bỏ các vùng châu Âu, Trung Á, Nam Phi, Trung Quốc và tìm thấy Trung Đông là xuất xứ của mèo nhà.

Hậu duệ của nó đã được con người đưa đi khắp thế giới. “Mọi con mèo nhà dường như có chung một tổ tiên duy nhất”, Carlos Driscoll tại Đại học Oxford, Anh, nói.

Những con mèo hoang ở vùng cận Đông ngày nay có thể cũng giống tổ tiên của chúng, hung dữ, ẩn dật và thích ăn chim, chuột


LỊCH SỬ LOÀI MÈO


Bằng mấy hình vẽ và 1 ít kiến thức về loài heo hay bò gì đấy đang ăn bám trong nhà của bạn ;3
nói chung vẫn chill thoy ;3
à nếu thấy thích thì đăng ký kênh nhé . cảm ơn bạn
SOCIAL CÁ NHÂN CỦA MÌNH
Donate cốc cafe tại
► https://playerduo.com/nam2muoi
► Momo : 0398728218 ( Nam )
► Facebook cá nhân : https://www.facebook.com/hoainam1407
► Instagram cá nhân : https://www.instagram.com/nam2muoi
► Fanpage : https://www.facebook.com/nam2muoi

Xem Thêm :  Trích dẫn] Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ

► Email liên hệ: hoainam2muoi@gmail.com

© Bản quyền thuộc về Nam 2 Chục đừng đăng lại nha mấy ba
© Copyright by Nam 2 Muoi Channel ☞ Do not Reup

Keywords để xin Youtube cho vào top tìm kiếm
Lich su loai meo, meo, mèo, loài mèo, lịch sử loài mèo, nguồn gốc loài mèo, nguon goc loai meo, tổ tiên loài mèo, to tien loai meo, mèo đến từ đâu, meo den tu dau, nguồn gốc, động vật, lịch sử mèo xám xanh, mèo tai cụp, mèo ta, mèo vàng, mèo rừng, meo va con nguoi, mèo và con người, sự thật về mèo.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button