Kiến Thức Chung

[TIẾT LỘ] Bí quyết viết Dự án tham gia trong CV chuẩn nhất!

Với toàn bộ những ai đã và đang hơn một lần viết CV xin việc, ít người thấu hiểu rằng kinh nghiệm, tuyệt kỹ và học vấn chỉ là ba trong nhiều thành tố tạo thành sức hút của một bản CV chuyên nghiệp. Để tạo thành độ cân đối và “đầy đặn” cho “khúc dạo đầu”, dự án tham gia trong CV cần được bạn Note ngay từ trước nhất, nhất là khi kinh nghiệm chưa thật sự là thế mạnh của bạn. Vậy thực chất dự án tham gia trong CV là gì? Vai trò của thành tố này như vậy nào? Và cần viết dự án trong CV ra sao để ưng lòng nhà tuyển nhân sự? Hãy tìm tòi ngay dưới nội dung bên dưới đây của timviec365.vn nhé.

1. Bạn hiểu gì về dự án tham gia trong CV? 

Bạn hiểu gì về dự án tham gia trong CV? 

Nếu không xem qua nội dung này và chỉ đôi lần tiếp xúc với CV, chắc nịch rằng so với một số thuật ngữ thân thuộc như kinh nghiệm làm việc trong CV, các tuyệt kỹ trong CV, trình độ học vấn trong CV, thông tin cá nhân trong CV, cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV… thì khái niệm dự án tham gia trong CV với bạn khá mới mẻ. Thật ra, dự án tham gia không thật sự là phần nội dung xuất hiện trên 100% các bản CV gửi đến doanh nghiệp, mặc dù nhà tuyển nhân sự mong đợi điều này rất nhiều.

Nằm ngay sau trường kinh nghiệm việc làm, dự án tham gia của ứng viên được hiểu là toàn bộ những hoạt động tập luyện về trình độ chuyên môn trước thời điểm ứng tuyển với mục đích nhất định năng lực bản thân và trau dồi thêm kinh nghiệm.

Những dự án này có thể được thực hiện một mình hoặc hoạt động theo nhóm được đề ra và xác nhận và kiểm chứng kết quả bởi một tổ chức cụ thể. Bạn từng tham gia dự án “ Đổ bê tông đường tới trường cho trẻ em vùng cao tại Hồ Thầu, Hà Giang”, “ Bạn từng tham gia dự án “ Nghiên cứu và chế tạo máy lọc không khí sạch khi còn học tại trường đại học và giành giải A”, Dự án “ Trồng 15.000 cây xanh phủ xanh đồi trọc và được thành đoàn Hà Nội khen thưởng”… Đó chính là những dự án tham gia trong CV. 

Dự án tham gia trong CV là gì?

Mặc dù, là một dạng thông tin thêm không bắt buộc vì nó phụ thuộc năng lực tham gia các dự án của người, nhưng không giống với một số thành phần khác như sở thích trong CV hay chứng chỉ trong CV, người tham chiếu có tác dụng nhiều hơn trong việc lấp khoảng trống của CV, dự án tham gia chính là nội dung giúp ứng viên lột tả được phần quá trình tập luyện nghiêm túc của mình trong suốt quá trình học tập, một phần kinh nghiệm được tích lũy và minh chứng cho nhà tuyển nhân sự thấy rằng, bạn đủ năng động để thu được một sự ưu ái hơn là những ứng viên không đề cập đến điều này. 

Tham khảo: thắc mắc tuyển nhân sự

Xem Thêm :  Điểm danh 15 quán ốc ngon ở Vũng Tàu đông khách nhất

2. Vai trò của dự án tham gia trong CV 

Việc trình bày dự án tham gia là tùy chọn và không hạn chế ngay khi bạn đã sở hữu nhiều kinh nghiệm, học vấn tốt và tuyệt kỹ sẵn sàng thích ứng với công việc hay mới ra trường và non nớt kinh nghiệm. Tuy vậy, tác dụng thần thánh của dự án tham gia trong CV sẽ phát huy tác dụng mạnh nhất ở trường hợp thứ hai. Khi bộc lộ đúng lúc, đúng chỗ, dù là yếu tố không bắt buộc, dự án tham gia tốt vẫn phát huy tác dụng không ngờ trong việc hút ánh nhìn của nhà tuyển nhân sự và thuyết phục họ tin vào những giá trị mà bạn sẽ tạo ra cho doanh nghiệp. 

Xem Thêm :   Chà Bông Nấm Hương Nguyên Vị

Bởi lẽ, dự án cho thấy năng lực thực hành vận dụng thực tiễn những tri thức trong quá trình học. Điều mà họ không thể nhận thấy nếu chỉ xem qua trình độ chỉ với tên trường, tên chuyên nghề và xếp loại tốt nghiệp. 

 Vai trò của dự án tham gia trong CV 

Bên cạnh show được độ “pro” của học tuyệt kỹ, dự án tham gia liên quan trực tiếp đó chuyên nghề sẽ minh chứng giúp bạn về độ thành thục tuyệt kỹ đã trình bày ở bên trên thông qua những gì bạn đã bộc lộ, đã làm. 

Đặc biệt, với những bộ sinh viên chưa tốt nghiệp hay mới ra trường hay người chưa có kinh nghiệm thì dự án tham gia sẽ đóng vai trò tương đương kinh nghiệm, dù nó không quá nổi trội, rõ ràng. Nhưng thông qua dự án, nhà tuyển nhân sự thấy được rõ thời điểm tham gia, sự nỗ lực, phấn đấu tập luyện và cả chất năng động, hết mình của tuổi trẻ. 

Thông qua dự án tham gia, doanh nghiệp có thể tìm thấy một người thích hợp với văn hóa của doanh nghiệp. Trên thực tiễn, rất nhiều người giỏi nhưng không thể gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, thậm chí bị loại từ vòng gửi xe bởi nguyên nhân là tương khắc với văn hóa doanh nghiệp của họ.

Ca tụng về trình bày dự án trong CV dành cho người mới ra trường hay chưa có kinh nghiệm là vậy. Nhưng điều này không đồng nghĩa rằng, dự án tham gia trong CV của người đã nắm trong tay kinh nghiệm, học vấn chuẩn chỉnh. Ở nhiều vị trí như quản lý, lãnh đạo, bên cạnh những trường nội dung cơ bản như đã kể, dự án tham gia sẽ là điểm cộng và thành tố trọng yếu tạo ra tính đối đầu giữa hai vị trí kinh nghiệm, học vấn hay tuyệt kỹ được nhận xét tương đương nhau.

Vì sao nên viết dự án tham gia trong CV?

Chắc rằng với những nguyên nhân trọng yếu này, bạn đã hình dung được tác dụng to lớn của mục dự án tham gia trong CV là như vậy nào. Tuy vậy, nên viết như vậy nào cho chuyên nghiệp không phải là ai cũng có cho mình một câu trả lời chuẩn nhất. Tự hào là một trong những website sở hữu ứng dụng CV có lượng người truy cập lớn nhất, đang dạng mẫu, ngôn ngữ CV tiếng Anh, CV tiếng Nhật, CV tiếng Hàn…timviec365.vn sẽ hướng dẫn bạn viết dự án tham gia chuyên nghiệp ngay dưới đây nhé. 

Xem thêm: CV thư ký dự án

3. Hướng dẫn viết dự án trong CV chuẩn nhất 

Xem Thêm :  Cách làm kem tươi đánh bông và cách chữa kem tươi tách nước - savoury days

Để cấu thành “khúc dạo đầu” gây ấn tượng trong không gian chỉ tầm 1 trang A4, mỗi trường CV đều bắt buộc phải chọn lọc, dù bạn muốn hay không. Dự án tham gia tất nhiên không nằm ngoài thực tiễn này. Để có thể tạo ra được độ chuẩn của trường này, bạn cần đảm bảo về cả vị trí đứng, cách trình bày và nội dung cho dự án. 

Xem Thêm :   23+ tác dụng của Cây lạc tiên – cách dùng và lưu ý quan trọng

Thứ nhất, vị trí đứng, dự án tham gia không phải là nội dung bắt buộc trong CV, nên bạn có thể lựa chọn vị trí cho nó, miễn sao đặt bên dưới những trường nội dung trọng yếu. Thường thì, dự án và kinh nghiệm có mối liên hệ khăng khít với nhau, do vậy, vị trí đắc điểm nhất đặt dự án tham gia chính là ngay sau trường kinh nghiệm, đặt trước hoặc đặt sau trường “Hoạt động”. 

Hướng dẫn viết dự án trong CV chuẩn nhất 

Về nội dung, trước hết dự án tham gia thu hút nhà tuyển nhân sự ở tính đầy đủ và cụ thể. Những thành tố bắt buộc xuất hiện trong dự bao gồm: Tên dự án, thời điểm tham gia dự án, vai trò của bạn trong dự án đó và những nhiệm vụ cụ thể trong quá trình bạn thực hiện dự án.

Trong số đó tên dự án khi nào cũng được viết hoa và để in đậm. Ngày tháng được đặt ngay phía sau tên dự án. 

Giống như kinh nghiệm, bạn có thể trình bày nhiều dự án bạn tham gia để tạo ra lợi thế đối đầu với các ứng viên khác. Để đầu quân cho một vị trí trong nghề môi trường:

Bạn có thể viết như sau:

– “Dự án TRỒNG 1.000 CÂY XANH QUANH THÀNH PHỐ HÀ NỘI” (9/2015 – 10/2015)

– Vai trò: Trưởng ban truyền thông và mời gọi tài trợ 

– Kết quả: Mời chào được gần 1000 bạn trẻ tham gia chương trình và quỹ tài trợ vì môi trường được trên 50 triệu đồng. 

Dễ thấy, bên cạnh vai trò và nhiệm vụ của ứng viên, đề cập đến kết quả cụ thể cuối cùng trong dự án là điều bạn cần nằm lòng. Bởi lẽ, kết quả phản ánh được ý nghĩa của dự án và năng lực thực tiễn ứng viên như vậy nào.

Viết dự án tham gia trong CV

 Để đảm bảo yếu tố trực quan và giúp nhà tuyển nhân sự tiếp cận nhanh chóng với nội dung bạn đã trình bày, cần chia các ý thành từng dòng cụ thể. Bạn có thể dùng dấu gạch đầu dòng cho từng nội dung riêng.

Xem Thêm :   Hướng dẫn cách Trồng Cà Chua Thân Gỗ Tamarillo đang vô cùng “hot” hiện nay

Xem Thêm :  1 cái bánh tráng nướng bao nhiêu calo? Ăn bánh tráng nướng có mập không?

 Đặc biệt, nếu có năng lực thiết kế CV hoặc tạo CV online, bạn có thể đặt thêm những biểu tượng riêng hay Icon trước từng nội dung này cho nổi trội. 

Như đã nhấn mạnh, dự án tham gia phản ánh được quá trình tập luyện và trổ tài được năng lực của ứng viên. Do vậy, bạn cần phải biết chọn lọc. Đương nhiên, để lấy được thiện cảm từ nhà tuyển nhân sự, điều đặc biệt lưu ý của bạn chính là lựa chọn dự án tham gia liên quan trực tiếp đó vị trí công việc bạn đang sắp sửa ứng tuyển. Bởi lẽ, nó sẽ nhất định với nhà tuyển nhân sự rằng, có thể kinh nghiệm của bạn chưa đủ, nhưng với những gì bạn đã trổ tài trong quá khứ, bạn hoàn toàn có năng lực để hoàn thiện tốt công việc được giao phó.  Đến đây chắc nịch rằng, bạn đã nắm đầy đủ những thông tin về cách viết dự án tham gia trong CV một cách cụ thể và đầy đủ nhất. Tuy vậy, đừng bội bỏ qua những yếu tố ngay sau đây nhé. Vì rất có thể chỉ phạm những lỗi nhỏ thôi, bạn cũng dễ dàng bị “đặt ngoài” tầm ngắm của nhà tuyển nhân sự.

Tham khảo thêm: Công thức viết CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp gây ấn tượng

4. Một số lưu ý khi viết dự án tham gia trong CV 

Một số lưu ý khi viết dự án tham gia CV 

Là một phần nội dung của CV, mỗi vấn đề mà bạn có thể phạm khi viết dự án tham gia không quá mới mẻ. Tuy vậy, có hai vấn đề nổi cộm nhất cần đề cập đến bao gồm sự trung thực và độ liên quan đến công việc. Đương nhiên, một người sở hữu dự án tham gia tốt sẽ giành được thiện cảm của nhà tuyển nhân sự. 

Tuy vậy, điều này không đồng nghĩa với việc nói nói dối. Nhà tuyển nhân sự có nhiều phương pháp để nhìn nhận ứng viên thiếu trung thực. Nếu “may mắn” lọt qua vòng CV, chắc nịch thắc mắc phỏng vấn xoay quanh dự án tham gia sẽ làm bạn phải “hoảng sợ”. 

Lưu ý thứ hai, nếu bạn đã từng tham gia nhiều dự án, hãy phấn đấu chọn lọc những dự án tham gia nổi trội và liên quan trực tiếp đó công việc bạn ứng tuyển. Đó mới đích thị là điều mà tuyển nhân sự cần. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin xoay quanh “Dự án tham gia trong CV”. Mong rằng, thông tin này sẽ thật sự hữu ích với toàn bộ các bạn trong quá trình viết CV để săn tìm cho mình một vị trí công việc mê hoặc. 

Cách viết sở thích trong CV chuẩn nhất

Bên cạnh Dự án tham gia trong CV, mời bạn cùng tham khảo cách viết sở thích trong CV chuẩn chỉnh ngay sau đây nhé. 

Cách viết sở thích trong CV chuẩn nhất

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Thể loại

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button