Ẩm Thực

Rau ăn lẩu bò – lẩu bò ăn rau gì là hợp nhất

Nếu bạn đang thắc mắc lẩu bò ăn rau gì là hợp nhất, vậy Đông Nam sẽ gợi ý đến bạn các loại rau ăn lẩu bò vừa ngon, vừa bổ dưỡng lại có công dụng chống ngán nhé!

Rau ăn lẩu bò – Lẩu đuôi bò ăn với rau gì

Rau cải ngọt

Rau cải ngọt là rau hay được dùng trong ăn lẩu nhất kể cả lẩu gà, lẩu hải sản hay lẩu thái, ngoài ra nó cũng là món ăn thường ngày của người Việt. Đây là loại rau giàu vitamin C và chất kiềm có công dụng ngăn ngừa mỡ máu, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Rau mồng tơi vừa giàu dinh dưỡng vừa tốt cho cơ thể vì chứa nhiều vitamin và chất nhầy pectin rất tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, rau mồng tơi còn có tính hàn, vị chua giúp lợi tiểu, giải độc, trị rôm sảy, mụn nhọt.

Rau muống

Rau muống là loại rau xuất hiện hầu hết trong các món lẩu. Rau muống có vị ngọt, dai giòn phù hợp với món lẩu đuôi bò ninh nhừ. Rau muống lại rất tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sự phát triển của xương khớp.

Xem Thêm :  #1 5 cách chế biến cá hồi cho bà bầu

Các loại nấm

Nấm là sự lựa chọn không thể thiếu trong các món lẩu giúp nước lẩu thêm ngon ngọt, giúp chống ngán rất hiệu quả. Một số loại nấm hay được sử dụng khi ăn lẩu bò đó là:

  • Nấm Bào Ngư Xám
  • Nấm sò
  • Nấm mỡ
  • Nấm Đông Cô Tươi
  • Nấm Đùi Gà
  • Nấm Hoàng Kim
  • Nấm Kim Châm
  • Nấm Linh Chi
  • Nấm Rơm

Hoa chuối

Hoa chuối có vị chát, ngọt bùi đặc trưng là sự kết hợp cực ngon miệng với nước lẩu đuôi bò giúp cân bằng hương vị, giảm ngấy cho món ăn.

Ngoài 5 loại rau phổ biến trên, bạn có thể kết hợp với các loại rau khác như:

  • Cải bẹ xanh
  • Cải thảo
  • Cải xoong
  • Ngó sen
  • Rau đắng
  • Rau cần nước
  • Bắp cải
  • Cải thìa
  • Xà lách
  • Rau cải cúc
  • Bắp non cuốn
  • Rong biển tươi
  • Các loại rau thơm: Húng quế, rau mùi, tía tô, kinh giới, ngải cứu,…

Sau khi chọn lựa xong các nguyên liệu xong bạn tiến hành chuẩn bị nấu lẩu bò như sau:

Nguyên liệu nấu lẩu bò

Để làm món lẩu bò ngon như quán, chúng ta cần phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu đấy, bao gồm như sau:

Nguyên liệu cho 1 gia đình 4-5 người ăn, nếu có trẻ nhỏ thì 5-6 người:

  • 500 gram thịt bò hoặc gân bò
  • 500 gram xương ống
  • 200 gram củ cải
  • 200 gram nấm rơm
  • Rau cải, ngải cứu tía tô, mỗi loại 100 gram
  • 200 gram khoai môn
  • 3 bìa đậu phụ
  • Hành, sả, ớt, tỏi, dầu điều, hạt tiêu
  • Mì, hoa hồi, quế, chao
  • 1 lọ  nước cốt dừa
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm
Xem Thêm :  Hình ảnh 30+ loại bánh kem sinh nhật đẹp nhất, độc đáo nhất và ý nghĩa trên thế giới

Cách làm nước lẩu bò ngon

Bất kỳ món lẩu nào muốn thơm ngon, tròn vị thì yếu tố quan trọng nhất đó là nước lẩu. Để nấu lẩu bò ngon dễ dàng tại nhà, chúng ta cần phải đạt được nước hầm xương phải ngọt có màu trong không bị đục.

  • Xương ống bạn mua về đem đun trần qua nước sôi vài phút để loại bỏ tạp bẩn, mùi hôi của bò, bạn lưu ý không nên đun quá lâu sẽ làm mất đi vị ngọt của xương.
  • Nếu bạn làm lẩu đuôi bò thì làm tương tự và bỏ vào hầm cùng nhé.
  • Bạn vớt xương ra rửa sạch, rồi bắt đầu hầm càng lâu nước hầm xương càng ngọt. Thông thường người ta hầm 3 tiếng xương sẽ chín nhừ hoàn toàn, nếu bạn không có thời gian thì cũng phải hầm ít nhất là 1 tiếng nhé.
  • Sau khi hầm xương được gần 2 tiếng bạn cho hoa hồi, củ cải, quế và khoai môn vào ninh chung 1 tiếng với lửa nhỏ để xương được chín nhừ hẳn nhé.
  • Bạn nêm gia vị: 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa đường bột ngọt, 1 thìa nước mắm để nồi nước dùng đậm đà hơn nhé.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong nước lẩu bò rồi nhé, bạn chỉ cần bày nguyên liệu vào nhúng và thưởng thức cùng gia đình ngay thôi nào. Đông Nam chúc bạn và gia đình một bữa ăn ngon nhé!

 

Cách nấu LẨU BÒ THẬP CẨM nước lẩu trong, ngọt thanh | Bếp Của Vợ

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm Thực

Related Articles

Back to top button