Thủ Thuật

Posm là gì? các loại posm được dùng phổ biến hiện nay

Bạn đang xem: posm là gì? các loại posm được dùng phổ biến hiện nay Tại Website saigonmetromall.com.vn

Posm là gì? Các loại Posm được dùng phổ biến hiện nay

Nhắc tới Posm có nhiều người sẽ thấy lạ và bỡ ngỡ. Nhưng hầu như ai trong chúng ta cũng sẽ biết tới 1 trong số các ấn phẩm như poster, tờ rơi, standee, sticker, tent card… Đây đều là các loại Posm hiện nay, có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc marketing, quảng cáo cho thương hiệu, sản phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Posm là gì, lợi ích mà Posm mang lại cũng như cách lựa chọn các loại Posm phù hợp với chiến dịch quảng cáo của bạn!

Posm là gì?

Posm là từ viết tắt của cụm từ chuyên ngành marketing “Point Of Sales Material” tạm dịch là “Các vật dụng thiết kế tại điểm bán”. Posm còn được viết tắt dưới dạng POPM hoặc POP, là tổng hợp các vật dụng hỗ trợ cho việc bán hàng tại địa điểm bán lẻ, hội chợ, triển lãm để góp phần nhận diện thương hiệu. 

Posm có thể bao gồm các poster, hộp, gian hàng, tờ rơi, tủ kệ, dangler (dây treo sản phẩm quảng cáo)… Tất cả các sản phẩm này có thể hơi khó mường tượng bởi cái tên chuyên môn của nó, nhưng không khó để có thể bắt gặp trong các siêu thị, triển lãm… Đây là những phương tiện mà các nhãn hàng sử dụng để quảng cáo, giới thiệu về thông tin của sản phẩm, nhất là hay được đặt ở quầy thu ngân, khi khách hàng chờ tính tiền có thể dễ dàng nhìn thấy.

Posm thường có tác dụng chính là tác động trực quan và thu hút người dùng, nhất là trong ngành hàng tiêu dùng nhanh. Ngành hàng này, quyết định mua hàng của người tiêu dùng dễ dàng bị thay đổi bởi các yếu tố xung quanh chi phối. Có rất nhiều loại khách hàng khác nhau, phù hợp với từng mục đích khác nhau được sử dụng trong chiến dịch quảng cáo cụ thể.

Các định dạng Posm

Posm được chia ra làm 2 định dạng chính là POP và POS. Tuy có những đặc điểm giống nhau nhưng được sử dụng khác nhau phụ thuộc vào góc nhìn của người mua và người bán.

 • POS (Point of Sale), có thể dịch là điểm bán hàng, là quan điểm dưới góc nhìn của người bán. Đây là nơi mà người bán sẽ bán sản phẩm của họ tới khách hàng.

 • POP (Point of Purchase), có thể dịch là điểm mua hàng, đây là nơi thiết kế để khách hàng sẽ mua sản phẩm.

Khi thiết kế Posm không cần có các định dạng, hình khối, kích cỡ cố định. Tuy nhiên, chúng vẫn được sắp xếp vào từng công cụ riêng biệt khi đưa vào triển khai.

Vai trò của Posm trong marketing

Posm có vai trò đặc biệt trong marketing, dưới đây là một số tác dụng chính của việc sử dụng Posm mang lại:

 • Đây là một phần của hệ thống nhận diện thương hiệu. POSM là một phần không thể tách rời của hệ thống nhận diện thương hiệu của công ty, doanh nghiệp và là phương thức rất phổ biến trong marketing bán hàng. Khi thiết kế bộ POSM đồng bộ với bộ nhận diện sản phẩm sẽ khiến khách hàng nhớ đến bạn, giúp bạn gây ấn tượng về sự chuyên nghiệp và tin cậy của thương hiệu với khách hàng.
 • Có tác động trực tiếp tới hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Những ấn phẩm và tài liệu POSM được trình bày thiết kế đẹp mắt với những thông tin gọn gàng đầy đủ ngắn gọn súc tích sẽ kích thích người mua hàng ở tại điểm bán cũng như quảng cáo cho thương hiệu rất hiệu quả. Nếu doanh nghiệp có thiết kế bộ POSM chuyên nghiệp sẽ góp phần tăng doanh thu của doanh nghiệp, nên được nhiều công ty sử dụng nhiều trong bán lẻ. 
 • Không những thể hiện các thông tin về sản phẩm, chính sách khuyến mãi… mà nó còn là phương tiện mà nhà cung cấp muốn gửi thông điệp đến cho khách hàng dưới hình thức độc đáo, ấn tượng nhất. Có thể nói POSM sẽ tập trung vào mục đích quảng bá sản phẩm, tham gia vào hỗ trợ trưng bày cho sản phẩm của công ty, giúp cho hàng hóa trở nên nổi bật và thu hút sự chú ý, là tiêu điểm và lôi cuốn sự quan tâm của những khách hàng mua sản phẩm ở những kệ bày bán ở siêu thị, cửa hàng tiện lợi, đại lý, cửa hàng tạp hóa bán lẻ,… Ngoài ra, nó còn là công cụ truyền đạt thông điệp rất tốt.
 • Nhiều lợi ích tiện dụng: chỉ cần đầu tư một lần chi phí thiết kế bộ POSM chuyên nghiệp, doanh nghiệp có thể tái sử dụng nhiều lần. POSM với ưu điểm gọn nhẹ, dễ lắp đặt, dễ di chuyển với chi phí hợp lý, sử dụng bền lâu và đem lại hiệu quả cao nên ngày càng được sử dụng rộng rãi.

Các loại Posm phổ biến hện nay

Posm gồm những gì? Không có quy định cụ thể về chủng loại, hình dáng hay kích cỡ, tuy nhiên bộ Posm thường gồm có: poster quảng cáo, tờ rơi, sticker…. 

Xem Thêm :  Download age of war 2 mod apk 1.6.5 (unlimited money / unlocked all mode)

Poster

Posm là gì? Các loại Posm được dùng phổ biến hiện nay

Poster là một ấn phẩm chuyển tải thông tin qua các câu chữ hay thông qua những hình ảnh đồ họa (các biểu tượng hoặc bức hình, tranh vẽ). Đây là ấn phẩm truyền thống và khá phổ biến. Kích thước phổ biến thường là 40x50cm, 60x70cm, phù hợp để dán trên tường, cửa sổ hoặc kệ tủ,… ở nơi đông người qua lại như các điểm bán hàng diện tích nhỏ như của hàng tiện lợi, quầy bán lẻ di động, cửa hàng bán lẻ, chợ,…

Leaflet (Tờ rơi)

Leaflet mang kích thước nhỏ gọn thuận tiện cho người mua sắm bỏ túi. Nội dung trình bày trong leaflet thường mang tính chất giới thiệu hoặc hướng dẫn sử dụng sản phẩm.  Hình thức quảng cáo leaflet có thể sử dụng để phát trực tiếp hoặc hỗ trợ các đại lý trong việc giới thiệu chi tiết các sản phẩm, dịch vụ cụ thể của doanh nghiệp. Hình thức quảng cáo này đặc biệt phát huy tác dụng tại các buổi triển lãm, hội chợ hoặc để tại các showroom trưng bày sản phẩm. Kích thước có thể là A6, A5 cho đến A4 ở dạng phẳng thông thường hoặc gấp 2, gấp 3 tùy mục đích sử dụng.

Standee

Standee có nhiều tên gọi khác nhau như Standy, kệ X, giá chữ X,… là một vật dụng dùng trong lĩnh vực quảng cáo có thiết kế khá giống poster. Nhưng standee có kích thước lớn hơn và thường ở cỡ 0.6 x 1.6m, 0.8 x 1.8m, có giá hay khung đỡ. Standee thường dùng để treo ảnh, tờ in quảng cáo hay banner cỡ nhỏ. Thay vì sử dụng các banner với kích thước quá khổ hay các poster phức tạp trong khâu treo gắn, thì standee gọn nhẹ, dễ dàng trong việc vận chuyển hơn. Vì thế, standee được sử dụng nhiều ở các sự kiện, gian hàng trưng bày, triển lãm…

Sticker

Posm là gì? Các loại Posm được dùng phổ biến hiện nay

Sticker được xem như là nhãn dán hoặc hình ảnh minh họa được dán lên sản phẩm, kệ hay bất cứ vị trí nào diện tích nhỏ cần thể hiện thông tin. Một mẫu sticker với thiết kế đẹp, chất lượng in tốt có thể là công cụ quảng cáo tuyệt vời mà công ty bạn có thể sử dụng. Nếu bạn đang có ý định sử dụng chúng để tuyên truyền, quảng cáo, đừng quên thêm tên, địa chỉ web và số điện thoại của công ty bạn vào sticker. Đó là cách thông minh để những người quan tâm tìm kiếm thêm thông tin về doanh nghiệp bạn.

Booth

Booth được hiểu là gian hàng quảng cáo hoặc trưng bày. Booth đóng vai trò là điểm gặp đầu tiên của khách hàng đối với sản phẩm mới của bạn. Booth chính là một khoảng không gian dành cho trưng bày hay phổ biến chương trình khuyến mãi được thiết kế cầu kỳ, chi tiết, đầu tư kỹ lưỡng, không gian rộng rãi để tham quan, dùng thử sản phẩm dịch vụ, hoặc tổ chức game show nhận quà để thu hút khách hàng.

Booth cũng là một lợi thế thu hút mà hiện nay nhiều doanh nghiệp áp dụng, thường diễn ra tại siêu thị, trung tâm thương mại, hội chợ vv…

Divider

Divider được sử dụng nhiều ở các siêu thị, để phân chia giữa các kệ để làm nổi bật thêm hình ảnh của sản phẩm và gây chú ý đến khách hàng. Được thiết kế như bảng vẫy dọc làm nổi bật gian hàng hay sản phẩm, divider rất phổ biến vì nó không chiếm nhiều diện tích di chuyển của khách hàng.

Wobbler

Posm là gì? Các loại Posm được dùng phổ biến hiện nay

Wobbler được hiểu là con nhảy quảng cáo. Trong thời buổi kinh tế hiện nay thì việc quảng bá sản phẩm tốt nhất với chi phí thấp đó là vấn đề mà hầu hết các doanh nghiệp đã và đang quan tâm. Wobbler có tác dụng là đứng tờ rơi, như một standee thu nhỏ. Wobbler thường có nội dung ngắn gọn hay để hiển thị giá, chương trình trình khuyến mại.

Tester

Posm là gì? Các loại Posm được dùng phổ biến hiện nay

Được hiểu là sản phẩm dùng thử, được thiết kế như phiên bản thu nhỏ của sản phẩm chính hoặc có thể sử dụng luôn sản phẩm chính đã tách rời để tiện cho việc dùng thử tại chỗ. Các sản phẩm hóa mỹ phẩm như nước hoa, mỹ phẩm,… thường có mẫu nhỏ dùng thử. Còn những sản phẩm như thực phẩm, nước ép, cà phê,… sẽ được chế biến đơn giản và chia ra những ly nhỏ để dùng thử.

Gondola End

Gondola end (hay còn gọi tắt là GE hoặc đầu kệ siêu thị, ốp đầu kệ, hoặc hai kệ đầu dãy siêu thị,…) giống như một cái kệ hàng nhưng được thiết kế sáng tạo và chuyên nghiệp phù hợp với từng dòng sản phẩm. GE thường được đặt tại hai đầu các kệ để quảng bá thương hiệu, làm nổi bật sản phẩm (thường là sản phẩm mới), thu hút sự tập trung của khách hàng. Thiết kế GE luôn tạo được sự chú ý của khách hàng, làm nổi bật được hình ảnh và thông tin sản phẩm trong không gian siêu thị.

Check-out counter (COC)

Check out counter được viết tắt là COC, được hiểu là giá để sản phẩm tại khu vực quầy thu ngân trong các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi. COC được sử dụng cho các mặt hàng khách hàng hay quên mua như bàn chải, pin, các mặt hàng nhạy cảm như bao cao su, gel hoặc các sản phẩm ăn uống tiện mua như socola, singum, bánh snack,…

Xem Thêm :  Best free vpn for chrome – [february updated]

Showcase

Posm là gì? Các loại Posm được dùng phổ biến hiện nay

Showcase hay còn gọi là Showcase Cooler, là các hệ thống làm mát dùng để trưng bày sản phẩm cần giữ lạnh như thực phẩm tươi sống, rau củ quả, trái cây. Tuy nhiên, showcase còn được dùng để chỉ những hộp trưng bày nhỏ đặt tại các kệ chính. Showcase là một công cụ được thiết kế đơn giản, trong suốt và thường được dán hình ảnh để làm nổi bật sản phẩm.

Dangler

Đây là các ấn phẩm thường được xỏ dây treo trên trần của điểm bán hàng như siêu thị, trung tâm mua sắm Nội dung của dangler thường là ảnh hình dáng sản phẩm, thông tin khuyến mãi, thường được sử dụng để thu hút tầm nhìn từ xa, trên cao.

Tent card

Tent card có nhiều hình dạng, được dùng như để quảng cảo một sản phẩm thường dùng để bàn, các quầy lễ tân,… đặt trước mặt khách hàng ngồi là một hình thức truyền tải thông điệp trực diện của một thương hiệu.

Một tent card được thiết kế đẹp sẽ làm nổi bật sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp. Nó cũng sẽ chứa lời kêu gọi hành động (CTA), được bố trí hỗ trợ tại điểm bán hàng, nhà hàng hoặc sự kiện công ty.

Hanger

Hanger hay còn gọi là vỉ treo quảng cáo, là công cụ để trưng bày sản phẩm, dùng để treo giảm bớt diện tích trưng bày kệ. Chúng thường được treo trên kệ những điểm bán lẻ hoặc siêu thị.

Các dây treo có thể trưng bày sản phẩm, còn bảng treo hanger thì có thể in ấn giúp mang thông tin sản phẩm, quảng bá thương hiệu đến khách hàng. Chúng rất dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng cũng như dễ lấy sản phẩm, nhất là các loại kẹo, bánh, snack,…

Một số mẫu Posm đẹp, thu hút khách hàng

Posm là gì? Các loại Posm được dùng phổ biến hiện nay

Posm là gì? Các loại Posm được dùng phổ biến hiện nay

Printgo – Đơn vị thiết kế và in ấn Posm chất lượng, uy tín

Không thể phủ nhận vai trò đặc biệt của các loại Posm, đặc biệt khi sở hữu những thiết kế Posm chuyên nghiệp có thể giúp nâng cao hệ thống nhận diện cho doanh nghiệp và tăng doanh số. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế và in ấn các ấn phẩm Posm hãy liên hệ ngay với Printgo – Đơn vị thiết kế và in ấn số 1 Việt Nam. Chúng tôi với những ưu điểm nổi trội sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng:

Dịch vụ thiết kế đẳng cấp và chuyên nghiệp

Printgo sở hữu đội ngũ thiết kế nhiệt huyết và nhiều kinh nghiệm – đây chính là cơ sở cốt lõi khiến Printgo luôn tự hào về các sản phẩm thiết kế làm hài lòng những vị khách hàng khó tính nhất. Ngoài ra đội ngũ thiết kế luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí 100% và cam kết về thời gian hoàn thiện thành phẩm nhanh nhất.

Quy trình làm việc minh bạch, rõ ràng và tiện lợi

Dịch vụ thiết kế và in ấn của Printgo được diễn ra tuần tự theo 5 bước: 

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng từ các kênh thông tin liên hệ

 • Bước 2: Tìm hiểu nhu cầu thiết kế, các yêu cầu cụ thể và gửi báo giá cho khách hàng

 • Bước 3: Tư vấn thiết kế về phong cách, màu sắc, thực hiện thiết kế theo yêu cầu khách hàng

 • Bước 4: Triển khai file thiết kế và gửi khách hàng duyệt các mẫu thiết kế

 • Bước 5: Hoàn tất thanh toán và bàn giao file thiết kế cho khách hàng

Chính sách khách hàng tận tâm nhất

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ sẽ sở hữu toàn bộ file gốc của mẫu thiết kế với đầy đủ định dạng sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Printgo luôn sẵn lòng chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng để đem đến thành phẩm cuối cùng hoàn hảo nhất. Các sản phẩm sẽ được vận chuyển về tận nơi theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, các khách hàng và đối tác của Printgo cũng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi và quyền lợi khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Thống nhất quy trình thiết kế và in ấn

Quý khách sẽ không cần phải tìm đơn vị in ấn sau khi có những mẫu thiết kế logo, ấn phẩm văn phòng của Printgo. Vì chúng tôi liên kết hệ thống các xưởng in có công nghệ tiên tiến, hiện đại trên khắp các tỉnh thành sẵn sàng phục vụ khách hàng trên toàn quốc. Đặc biệt với chính sách đặt hàng online, thanh toán trực tuyến và nhận hàng tại nhà có thể giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn nhiệt tình và chu đáo nhất qua:

 • Hotline: 1900 633313

 • Email: sale@printgo.vn

 • Địa chỉ: Số 16 Lô 13A Đường 11 KĐT Trung Yên, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy – Hà Nội


Posm là gì? Vai trò của posm?


DUY ANH WEB UY TÍN TẠO NIỀM TIN – HOTLINE tư vấn làm web + đăng ký khóa học 18006223 – Zalo : 0915.852.256 .
Đăng ký thiết kế web tại đây : https://bit.ly/2kO9nHJ
Đăng ký khóa học bán hàng online tại đây : https://bit.ly/2kz8RNA
Đăng ký khóa học Seo Pro tại đây : https://bit.ly/2mp4LId
Đăng ký khóa học kiếm tiền Youtube tại đây : https://bit.ly/2kKBuYh
Đăng ký khóa học thiết kế Website tại đây : https://bit.ly/2m6CrdO
Đăng ký khóa học Marketing Online tại đây : https://bit.ly/2m0BbsD
Đăng ký khóa học Digital Marketing tại đây : https://bit.ly/2m6E8ba
Đăng ký khóa học kinh Doanh Online tại đây : https://bit.ly/2kq83ua
Đăng ký khóa học Internet Marketing tại đây : https://bit.ly/2m0C8RJ
Đăng ký khóa học Quản Trị Website tại đây : https://bit.ly/2kNkoci
Nếu Bạn Cảm Thấy Video Này Hay Và Hữu Ích Nhớ Like Và Subscribe Kênh Youtube Của Chúng Tôi Để Nhận Được Thông Báo Khi Có Video Mới Nhất.
Mọi Đóng Góp ý Kiến Vui Lòng Liên Hệ Hotline Miễn Phí Cước Gọi 18006223 . Di Động : 0915.852.256 hoặc 0985.852.256. Website : www.duyanhweb.com.vn \u0026 www.duyanhweb.edu.vn xin cảm ơn.
Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm?Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm?Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm?Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm?Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm?Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm?Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm?Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm?Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm?Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm?Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm?Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm?Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm?Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm? Posm là gì? Vai trò của posm?

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem Thêm :  Ex là gì trong tiếng anh? 7 ý nghĩa ex khác nhau trong từng hoàn cảnh

Related Articles

Back to top button