Kiến Thức Chung

Những Điều Cần Biết Gà Đẻ – Gà Nuôi Bao Lâu Thì Đẻ Trứng

Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng là điều chần chờ của nhiều bà con, anh em chăn nuôi. Khi nuôi gà đẻ trứng thì cần biết gì để gà có thể đẻ nhiều trứng. Sau đây sẽ là câu trả lời cho những thắc mắc trên đây nhé, hay cùng theo dõi nội dung.

Anh em bà con nuôi gà đẻ trứng sẽ phải biết rõ là gà nuôi bao lâu thì đẻ, nếu như đến thời gian đẻ trứng mà chưa đẻ thì bà con nên xem lại gà mái, nguyên nhân có thể do giống gà hoặc do thiếu chất. Sau đây là những điều cần biết về gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng.

1. Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng?

Mỗi giống gà cũng như điều kiện nuôi nhốt mà sẽ có thời gian đẻ trứng khác nhau. Nhưng nhìn chung sẽ có mốc thời gian nhất định. Bà con nuôi gà đẻ cần biết những điều sau đây.

Với gà mái thông thường thì thời gian đẻ trứng rơi vào khoảng độ tuổi từ 6 tháng tuổi đến 7 tháng tuổi. Thời điểm này gà đã có đơn vị sinh sản phát triển hoàn thiện, gà khởi đầu gọi trống và đẻ trứng. Trứng gà đẻ có thể có tinh trùng hoặc không.

Với gà tre thì thời gian gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng sẽ sớm hơn. Gà tre chỉ khoảng 6 tháng đã khởi đầu trưởng thành và đẻ trứng. Do dấu hiệu ngoại hình nên chúng có thời gian đẻ và sinh trưởng khác những giống gà khác.

gà nuôi bao lâu thì đẻ trứngGà mái nuôi bao lâu thì đẻ trứng?

2. Chu kỳ đẻ của gà

Chu kỳ đẻ của gà có thể hiểu là thời gian gà sẽ đẻ từ 2-3 quả trứng một lần đẻ. Sau đó gà sẽ nghỉ ngơi để trứng tạo dựng và phát triển trong 1-2 ngày, rồi lại quay lại đẻ. Chu kỳ đẻ trứng này tùy điều kiện, giống gà và ngoại hình mà có thể ngắn hoặc dài khác nhau.

Xem Thêm :  +49 mẫu nhà rạp đám cưới hỏi rẻ đẹp

So với gà trưởng thành, trung bình thời gian để tạo dựng trứng thường dài từ 24-48 tiếng. Ở một số giống gà siêu trứng, thì thời gian này ngắn khoảng 24 giờ, với chu kỳ để là 4 – 6 quả trứng 1 lần. 

Chu kỳ đẻ trứng ở gà là lúc gà cho 2 – 3 quả trứng / lần đẻ sau đó gà sẽ nghĩ để hình thành tựu trứng tiếp theo từ 1 – 2 ngày để tiếp tục để tiếp. Đó được gọi là chu kỳ đẻ trứng ở gà, chu kỳ đẻ trứng dài hay ngắn phụ thuộc vào thời gian tạo trứng ở gà.

Còn một số giống gà khác thì chu kỳ này nhỏ hơn và thời gian nghỉ dài hơn. Trong quá trình nghỉ này gà sẽ cần bổ sung nhiều dưỡng chất để trứng có thể phát triển tốt nhất và nhanh nhất. Do đó, bà con nuôi gà cần biết chu kỳ này để bổ sung chất cho gà hiệu quả.

3. Gà đạp mái thì bao nhiêu ngày đẻ?

Với những gà mái đạp thì ngày chúng đạp mái sẽ là ngày đẻ của gà. Thường thì sáng đạp mái chiều hoặc trưa gà sẽ đẻ trứng. Ít có con gà nào đẻ vào thời gian cuối chiều hoặc tối.

Cứ mỗi lần đạp mái thì trứng 2-3 ngày sau cũng có thể thụ tinh. Nếu bà con nuôi gà con giống thì muốn hiệu quả nhất phải lưu ý đến tần suất đạp nhé!

4. Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng do yếu tố nào tác động

Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng do nhiều yếu tố tác động đến như giống gà, điều kiện chăn nuôi cùng đó là có một số nguyên nhân khác. Sau đây là những nguyên nhân đa phần tác động đến gà nuôi bao lâu thì đẻ nhé!

4.1 Do giống gà tác động đến gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng

Tùy từng giống gà mà có thời gian phát triển, sinh trưởng và trưởng thành riêng. Tuy nhiên những khoảng thời gian này sẽ tựa tựa như nhau, không có quá nhiều chênh lệch. Do đó gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng sẽ có cùng giải đáp là 6-7 tháng. Nguyên nhân, vì trong khoảng thời gian này, gà đều khởi đầu hoàn thiện dần đơn vị sinh sản của mình.

Xem Thêm :  Soạn bài chữ người tử tù của nguyễn tuân - ngữ văn 11

gà nuôi bao lâu thì đẻ trứngGà tre giống nhỏ nên đẻ trứng sớm

4.2 Do điều kiện chăn nuôi tác động đến gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng

Gà nuôi bao lâu thì để trứng phụ thuộc nhiều vào điều kiện chăn nuôi như thức ăn, nước uống, chuồng gà. Nếu như gà mái được chăm sóc tốt, đủ chất sẽ phát triển nhanh hơn, đẻ trứng cũng sớm hơn. Điều kiện chăm sóc gà càng tốt, dưỡng chất càng đầy đủ thì khả năng để sớm của gà cũng tăng trưởng nhiều. Nên với bà con chuyên chăn nuôi gà đẻ thì cần lưu ý đến điều này nhé!

4.3 Do sức khỏe của gà

Với những gà khỏe mạnh thì việc gà đẻ trứng sớm là điều hiển nhiên. Những gà bệnh có thể sẽ đẻ muộn hơn hoặc có rủi ro là không thể đẻ trứng do điều kiện sức khỏe, dưỡng chất không đủ. Nên muốn gà đẻ trứng sớm, đều và nhiều thì cần lưu ý chăm sóc sức khỏe cho gà nhé!

5. Dấu hiệu sinh sản của gà mái chọi

Gà mái chọi khi nuôi anh em cần biết tới một số dấu hiệu sau đây:

  • Gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng: thời gian khoảng 192 ngày
  • Trọng lượng của trứng tùy vào độ tuổi gà mà khác nhau. Những gà già đẻ trứng sẽ to hơn, còn gà non sẽ nhỏ hơn. Nhưng khối lượng trung bình của trứng gà chọi là 50g.
  • Mỗi lứa thì gà sẽ để trung bình từ 12-15 quả, với một số gà chọi thì có thẻ đẻ ít nhất 10 quả và nhiều nhất là 20 quả.
  • Tỷ lệ trứng gà chọi nở khoảng 90%.
  • Một năm thì gà chọi sẽ cho 3-4 lứa trứng, mỗi lứa sẽ nuôi từ 3 tháng trở lên.
  • Thời gian giữa hai lứa đẻ cách nhau từ 1-2 tháng.
  • Gà chọi đẻ trứng khá lâu, có thể kéo dài đến 10 năm.
Xem Thêm :  Bài tập thì tương lai đơn và tương lai gần tiếng anh

gà nuôi bao lâu thì đẻ trứngGà mái chọi đẻ trứng lâu

6. Làm sao để gà đẻ nhiều trứng

Để gà đẻ nhiều trứng thì bà con cần chăm sóc gà với điều kiện tốt nhất. Nên nuôi gà và quan tâm nhiều nhất đến cơ chế dinh dưỡng, thức ăn, thực đơn ăn của gà cũng như điều kiện nuôi nhốt.

Anh em đảm bảo gà đủ chất để nuôi thân thể và sinh sản. Cần đảm bảo thêm nhiệt độ, ánh sáng và môi trường thích hợp để gà đẻ trứng, nhiệt độ nên duy trì 20-30 độ nhé! 

Anh sáng là điều cần quan tâm nhiều nhất với gà đẻ trứng nên anh em, bà con chăn nuôi cần phải có thời gian chiếu sáng cho gà thích hợp, kích thích gà đẻ trứng. Để tìm hiểu thêm cách làm cho gà đẻ nhiều trứng thì hãy ghé đến trang Traiga.vn. Nơi đây sẽ mang đến cho anh em cụ thể về cách nuôi gà để nhiều trứng nhé!

7. Lời kết

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc gà nuôi bao lâu thì đẻ trứng. Anh em bà con nuôi gà đã hiểu rằng câu trả lời thì hãy tìm hiểu thêm cách nuôi gà đẻ nhiều trứng nhằm vận dụng cho chuồng trại của mình nha. Đến với website này, anh em còn xem thêm thông tin chăm sóc gà, ấp trứng, úm gà và phòng bệnh, trị bệnh cho gà. Những thông tin này chắc rằng anh em, bà con chăn nuôi rất cần đến.

Tổng hợp: Traiga.vn

Nhận xét post

0/5

(0 Reviews)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem Thêm :   Cách nuôi rắn mối sinh sản – Trọn bộ từ A-Z kỹ thuật nuôi rắn mối sinh sản

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button