Thủ Thuật

Sửa lỗi không vào được store trên win 10 bị lỗi, đây là cách khắc phục

Có thể bạn gặp phải lỗi Microsoft Store không mở sau khi cập nhật windows 10 20H2, hay Microsoft Store đóng ngay sau khi mở, Microsoft store không tải được ứng dụng. Tất cả những vấn đề này bạn có thể khắc phục được bằng những cách sau đây.

Bạn đang xem:

1. Chạy lệnh WSReset.exe

Bạn nhấn phím Windows + R, nhập exe và nhấn Enter.*

2. Kiểm tra Ngày và giờ có chính xác không

Bạn mở Cài đặt bằng phím tắt Windows + I.Bạn nhấp vào Time & Language, sau đó nhấp vào Date & time.Tại đây bạn điều chỉnh múi giờ và thời gian chính xác.Khởi động lại Windows và mở Windows store.

Có thể bạn gặp phải lỗi Microsoft Store không mở sau khi cập nhật windows 10 20H2, hay Microsoft Store đóng ngayCó thể bạn gặp phải lỗi Microsoft Store không mở sau khi cập nhật windows 10 20H2, hay Microsoft Store đóng ngay sau khi mở, Microsoft store không tải được ứng dụng. Tất cả những vấn đề này bạn có thể khắc phục được bằng những cách sau đây.Bạn đang xem: Lỗi không vào được store trên win 10 Bạn nhấn phím, nhậpvà nhấnCông cụ WSReset sẽ làm mới hoàn toàn Windows Store mà không thay đổi cài đặt tài khoản hoặc xóa các ứng dụng đã cài đặt.Một cửa sổ Command Prompt trống sẽ xuất hiện, nó sẽ xóa bộ nhớ đệm của cửa hàng Windows. Sau khoảng mười giây, cửa sổ sẽ đóng và Microsoft Store sẽ tự động mở.Bạn kiểm tra cửa hàn của Microsoft, bây giờ nó sẽ hoạt động bình thường.Bạn mở Cài đặt bằng phím tắt.Bạn nhấp vào, sau đó nhấp vào.Tại đây bạn điều chỉnh múi giờ và thời gian chính xác.Khởi động lại Windows và mở Windows store.

Xem Thêm :  Bài 4: hướng dẫn sử dụng git - các lệnh cơ bản cần phải biết

Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào ngày và giờ trên thanh Taskbar, sau đó chọn adjust date/time. Từ đây bạn có thể điều chỉnh thời gian theo múi giờ của mình.

Nên xem: Cách tăng, giảm hoặc chỉnh độ sáng màn hình Laptop Windows 10

Nên xem: Cách tăng, giảm hoặc chỉnh độ sáng màn hình Laptop Windows 10

*

3. Tắt kết nối Proxy

Bạn thử tắt kết nối proxy, sau đó khởi chạy cửa hàng trực tuyến.

Bạn sử dụng công cụ tìm kiếm và mở Internet Options.Trong tab Connections, bạn nhấp vào LAN Settings.Bỏ chọn Use a proxy server for your LAN sau đó bạn chọn OK.

Bạn sử dụng công cụ tìm kiếm và mở.Trong tab, bạn nhấp vào.Bỏ chọnsau đó bạn chọn

*

4. Trình gỡ rối ứng dụng Windows Store

Bạn mở Settings (Win + I) sau đó nhấp vào Update & Security.Chọn Troubleshoot ở phía bên trái, sau đó nhấp vào liên kết additional troubleshooter.Cuộn xuống và nhấp vào Run the troubleshooter của cửa hàng Windows Store.Bạn chỉ việc chờ đợi và làm theo hướng dẫn trên màn hình để khắc phục sự cố nếu có.

Bạn mở(Win + I) sau đó nhấp vào.Chọnở phía bên trái, sau đó nhấp vào liên kết.Cuộn xuống và nhấp vàocủa cửa hàng.Bạn chỉ việc chờ đợi và làm theo hướng dẫn trên màn hình để khắc phục sự cố nếu có.

*

5. Reset Microsoft Windows Store

Bạn mở cửa sổ Cài đặt (Windows + I).Nhấp vào Apps, sau đó nhấp vào Apps & Features.Tìm kiếm Microsoft store và chọn Advanced options.

Xem Thêm :  Tổng tài sản là gì? cách phân loại tài sản của một doanh nghiệp

Bạn mở cửa sổ Cài đặt ().Nhấp vào, sau đó nhấp vào.Tìm kiếmvà chọn

*Reset để cài đặt lại ứng dụng.Cảnh báo toàn bộ dữ liệu sẽ bị xoá sạch sẽ xuất hiện, bạn nhấp vào Reset một lần nữa.Khởi động lại cửa hàng Microsoft trực tuyến để sử dụng bình thường.

Một cửa sổ mới mở ra, bạn nhấp vàođể cài đặt lại ứng dụng.Cảnh báo toàn bộ dữ liệu sẽ bị xoá sạch sẽ xuất hiện, bạn nhấp vàomột lần nữa.Khởi động lại cửa hàng Microsoft trực tuyến để sử dụng bình thường.

*

6. Đăng ký lại Microsoft store

Bạn mở This PC trên màn hình nền, tìm tab View và đánh dấu chọn mục Hidden.Bây giờ bạn điều hướng đến đường dẫn sau:

Bạn mởtrên màn hình nền, tìm tabvà đánh dấu chọn mục.Bây giờ bạn điều hướng đến đường dẫn sau:

C:\Users\username\AppData\Local\Packages\Microsoft.WindowsStore_8wekyb3d8bbwe\LocalCache

Lưu ý: Thay thế “username” bằng tên tài khoản người dùng đăng nhập hiện tại của bạn.

Tiếp theo, trong thư mục LocalState, nếu bạn tìm thấy thư mục Cache thì hãy đổi tên nó thành old. Sau đó, tạo một thư mục mới và đặt tên là Cache.
Nên xem: Cách kiểm tra xem máy tính Windows 10 là 32 hay 64 bit

Tiếp theo, trong thư mục, nếu bạn tìm thấy thư mụcthì hãy đổi tên nó thànhSau đó, tạo một thư mục mới và đặt tên làNên xem: Cách kiểm tra xem máy tính Windows 10 là 32 hay 64 bit

Nếu bạn không thấy thư mục Cache thì chỉ cần tạo thư mục mới và đặt tên là Cache.

Khởi động lại máy tính của bạn và mở cửa hàng Windows Store.Nếu Microsoft Store không mở được, hãy nhấp chuột phải vào menu Start chọn PowerShell (Admin).Sau đó dán lệnh sau và nhấn Enter:

Xem Thêm :  Hướng dẫn cách dùng hàm đếm có điều kiện countifs trong excel

Khởi động lại máy tính của bạn và mở cửa hàng Windows Store.Nếu Microsoft Store không mở được, hãy nhấp chuột phải vào menuchọn.Sau đó dán lệnh sau và nhấn

$manifest = (Get-AppxPackage Microsoft.WindowsStore).InstallLocation + ‘\AppxManifest.xml’ ; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $manifest

Khởi động lại Windows và lúc này bạn có thể sử dụng cửa hàng trực tuyến của Windows.

7. Tạo tài khoản người dùng mới

Khởi động lại Windows và lúc này bạn có thể sử dụng cửa hàng trực tuyến của Windows.

Bạn có thể thử tạo tài khoản người dùng Win 10 mới để giải quyết sự cố này.

Nhấp vào Start > chọn Settings.Chọn Accounts và sau đó chọn Other User Accounts ở bên trái.

Nhấp vào> chọn.Chọnvà sau đó chọnở bên trái.

*Add an Account.

Xem thêm: Tưởng Tượng Sau 20 Năm Về Thăm Trường Cũ, Tưởng Tượng 20 Năm Sau Em Về Thăm Trường Cũ Lớp 9

Nhập tên người dùng và nhấn Next.Nhấp vào Finish.Đăng xuất khỏi Tài khoản hiện tại và Đăng nhập vào tài khoản mới.Bây giờ bạn có thể sử dụng Microsoft Store bình thường.

ChọnNhập tên người dùng và nhấn.Nhấp vào.Đăng xuất khỏi Tài khoản hiện tại và Đăng nhập vào tài khoản mới.Bây giờ bạn có thể sử dụng Microsoft Store bình thường.

Mong rằng bạn sẽ khắc phục được lỗi Microsoft Store không mở được!!!


Sửa lỗi Microsoft Store không mở trong Windows 10 – Ba giải pháp nhanh được khám phá


Cách khắc phục Windows Store không mở được Windows 10. Windows App Store không mở, đang tải hoặc hoạt động sẽ được giải quyết trong hướng dẫn này.
Phương pháp hai: Cập nhật Nhập wsreset vào menu bắt đầu và chọn enter trên bàn phím của bạn
Phương pháp Ba (nhập vào Powershell):
GetAppXPackage | Foreach {AddAppxPackage DisableDevelopmentMode Register \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button