Thủ Thuật

Hướng dẫn 4 cách gửi file dung lượng lớn nhanh nhất, dễ dàng nhất

Bạn đang xem: Hướng dẫn 4 cách gửi file dung lượng lớn nhanh nhất, dễ dàng nhất Tại Website saigonmetromall.com.vn

12 Công cụ Chia sẻ, gửi File dung lượng lớn online cho máy tính, điện thoại

Bạn đã bao giờ bị buộc phải gửi file của mình cho ai đó qua ổ USB vì nhà cung cấp email của bạn có giới hạn kích thước file đính kèm chưa? Các công cụ chia sẻ file online có thể giúp bạn.

Mặc dù bạn có thể chia sẻ file có dung lượng vài MB bằng các phương pháp thông thường như email, kênh truyền thông xã hội hoặc ứng dụng nhắn tin, mọi thứ trở nên phức tạp khi bạn cần chia sẻ một file lớn.

Không có trang web truyền thông xã hội hoặc dịch vụ email nào cho phép bạn chia sẻ một cách riêng tư một file lớn có dung lượng 10GB trở lên. Với mục đích này, bạn cần một công cụ chuyên dụng để lấy file lớn từ bạn và gửi nó đến người nhận một cách an toàn .

Rất may, có nhiều ứng dụng và dịch vụ online cho phép bạn gửi các file lớn. Hầu hết trong số họ đều có các gói miễn phí tuyệt vời, nơi bạn thậm chí có thể gửi miễn phí tới 10GB file lớn. Bạn cũng có thể gửi các file có kích thước trên 100GB, nhưng điều đó thường yêu cầu tài khoản trả phí.

Bất kể nhu cầu của bạn là gì, tôi biết một số công cụ tốt có thể gửi các file có dung lượng lớn một cách riêng tư cho một hoặc nhiều người dùng. Bên dưới, bạn sẽ tìm thấy các công cụ để gửi các file trên Windows, Android, iOS và web.

Các công cụ dựa trên web để gửi các file dung lượng lớn

Tôi sẽ bắt đầu với các trang web cho phép bạn tải lên các file lớn và sau đó chia sẻ chúng với người nhận. Những công cụ này linh hoạt nhất vì chúng không bị kiểm soát bởi hệ điều hành và có thể hoạt động trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Tất cả những gì bạn cần là một trình duyệt hoạt động. Hãy cùng xem một số lựa chọn tốt nhất trong danh mục này:

WeTransfer

Không có gì đánh bại WeTransfer khi nói đến sự đơn giản và thực thi nhanh chóng. Ngay sau khi bạn mở trang web, nó sẽ yêu cầu bạn tải lên file lớn bạn muốn gửi mà không cần đăng ký hoặc cung cấp thêm chi tiết. Bạn sẽ được cung cấp một liên kết sau khi file được tải lên mà bạn có thể chia sẻ với những người khác để tải file xuống.

WeTransfer

Bạn cũng có thể gửi liên kết qua email, nhưng để làm được điều đó, bạn cần cung cấp địa chỉ email của mình và của người nhận. Tài khoản miễn phí không cần đăng ký cho phép bạn tải lên các file có kích thước lên đến 2GB. Bạn có thể nâng cấp lên phiên bản Pro để tăng giới hạn lên đến 200GB và đi kèm với các đặc quyền khác như bảo vệ bằng mật khẩu và thời gian hết hạn tùy chỉnh.

Xem Thêm :  Tải phần mềm giả lập máy tính casio online trên pc – vinacal

Link https://wetransfer.com/

Dropbox Transfer

Đây là dịch vụ truyền file lớn chuyên dụng của Dropbox, tách biệt với dịch vụ lưu trữ đám mây mà họ cung cấp. Mặc dù Dropbox Transfer có một chút hạn chế so với hầu hết các dịch vụ khác, nhưng nếu bạn muốn có một dịch vụ uy tín hoặc đã sử dụng Dropbox để lưu trữ, thì nó đáng để sử dụng.

Chuyển Dropbox

Hệ thống theo dõi cũng cho bạn biết bất cứ khi nào người dùng tải xuống file, file này có sẵn cho người dùng tài khoản miễn phí. Người dùng miễn phí có thể gửi các file lớn lên đến 100MB, tài khoản Plus và Pro nâng giới hạn này lên lần lượt là 2GB và 100GB. Người dùng được nâng cấp cũng có thể bảo vệ file bằng mật khẩu và đặt ngày hết hạn.

Link https://www.dropbox.com/transfer

ShareFast

Mặc dù ShareFast chỉ cho phép bạn tải lên các file có kích thước tối đa là 1GB, nhưng đối với một dịch vụ miễn phí, nó có thể tùy chỉnh một cách đáng kinh ngạc. Bạn có thể tải lên tối đa 1000 file và dịch vụ tạo một URL 2 ký tự để dễ nhớ và dễ chia sẻ. Bạn thậm chí có thể tạo URL của riêng mình nếu bạn muốn.

ShareFast

Có một tùy chọn để đặt ngày hết hạn từ 1 phút đến tối đa 1 tháng, nhưng sử dụng khoảng thời gian dài hơn cũng sẽ làm tăng độ dài của URL. Các file cũng có thể được mã hóa bằng mật khẩu và được quản lý online bằng khóa quản trị chuyên dụng.

Link https://sharefast.me/

Pixeldrain

Dịch vụ này cung cấp giới hạn tải lên nhiều hơn trong phiên bản miễn phí với 5GB tải lên cho mỗi file và bạn có thể tải lên tối đa 10.000 file. Phần tốt nhất là nó lưu trữ các file trong 30 ngày kể từ lần cuối cùng nó được truy cập. Do đó, miễn là file đã tải lên được xem mỗi tháng một lần, nó có thể ở trên máy chủ.

Pixeldrain

Phiên bản Pixeldrain Pro tăng giới hạn kích thước file lên 15GB, xóa tất cả quảng cáo, tăng thời gian hết hạn lên 30 ngày và cung cấp 1TB băng thông cho tải xuống. Việc tạo tài khoản là không cần thiết, nhưng bạn có thể tạo một tài khoản để theo dõi lịch sử file.

Link https://pixeldrain.com/

FileTransfer.io

Một công cụ gửi file lớn khác với phiên bản miễn phí tuyệt vời. FileTransfer.io gửi các file lớn có kích thước lên đến 6GB nhưng có bộ nhớ tối đa là 100GB. Các file có thể ở trên máy chủ trong tối đa 21 ngày và có thể được tải xuống 50 lần.

FileTransfer.io

Phiên bản trả phí của dịch vụ tăng dung lượng lưu trữ lên 1000GB với kích thước file tối đa là 25GB và 100GB. Một chương trình kiếm tiền tốt cho phép bạn đặt tường phí trên các file để kiếm tiền.

Link https://filetransfer.io/

Smash

Nếu bạn không muốn bị giới hạn về kích thước file, thì Smash là dịch vụ phù hợp với bạn. Ngay cả trong phiên bản miễn phí, nó không có giới hạn về kích thước file có thể lưu trữ trong 14 ngày và được bảo vệ bằng mật khẩu. Tuy nhiên, chỉ những file có kích thước dưới 2GB mới được ưu tiên tốc độ truyền tải, bất kỳ file nào trên 2GB sẽ tải lên chậm hơn.

Xem Thêm :  Top 10 game âm nhạc hay nhất trên nintendo switch

Smash

Mua bất kỳ đăng ký trả phí nào sẽ loại bỏ giới hạn ưu tiên này và cung cấp nhiều tính năng hơn. Bạn có thể cung cấp file trong 30 ngày, theo dõi tải xuống theo thời gian thực, lịch sử file, hỗ trợ qua email,…

Link https://en.fromsmash.com/

Gửi các file lớn trên Windows

Nếu bạn không muốn mở trình duyệt của mình để chia sẻ các file lớn, thì một số công cụ dành cho Windows cũng có thể giúp bạn gửi các file lớn. Hãy xem cái nào phù hợp nhất với bạn:

Mega

Mega thực sự là một dịch vụ lưu trữ đám mây, nhưng nó có các tính năng chuyên dụng giúp dễ dàng gửi các file lớn. Bạn cần tạo một tài khoản miễn phí để sử dụng dịch vụ và sau khi cài đặt, nó sẽ hoạt động từ khay hệ thống. Bạn nhận được 25GB dung lượng lưu trữ để tải lên các file của mình, tăng thêm lên đến 16TB bằng cách mua đăng ký Pro .

Siêu cấp

Khi bạn tải file lên Mega, nó sẽ hiển thị liên kết nhận bên cạnh file. Chỉ cần nhấp vào nó, và bạn sẽ nhận được một liên kết mà bạn có thể chia sẻ với bất kỳ ai để gửi file. Người nhận có thể tải xuống file hoặc nhập file đó vào tài khoản Mega của họ nếu họ có.

Link https://mega.io/sync

Send Anywhere

Gửi mọi nơi cho phép bạn chia sẻ các file lớn bằng nhiều cách. Nó có một phương thức khóa chuyển, nơi bạn có thể cung cấp một khóa được tạo ngẫu nhiên cho người nhận, họ có thể đưa khóa này vào ứng dụng gửi mọi nơi để tải xuống file. Cũng không có giới hạn về kích thước file khi gửi bằng phương pháp này.

Gửi mọi nơi

Phiên bản trả phí của nó cung cấp dung lượng lưu trữ đám mây 1TB với khả năng lưu trữ liên kết không giới hạn và các tính năng quản lý liên kết. Bạn cũng có thể tạo một liên kết có thể chia sẻ được, có thể được chia sẻ với nhiều người, nhưng nó có giới hạn tối đa là 10GB. Điều thú vị là bạn có thể cho phép ứng dụng dễ dàng thêm mục menu ngữ cảnh để gửi file ngay từ menu chuột phải trong Windows.

Link https://send-anywhere.com/

Ứng dụng Android / iOS để gửi các file lớn

Nếu bạn thích sử dụng điện thoại của mình để quản lý các file lớn, thì một ứng dụng chuyên dụng sẽ tốt hơn nhiều so với một dịch vụ online. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số ứng dụng tốt nhất cho cả Android và iOS có thể gửi các file lớn online.

Filemail

Như tên cho thấy, Filemail sử dụng giao diện giống như một ứng dụng email để gửi các file lớn. Người nhận sẽ nhận được một email có liên kết để tải xuống file. Bạn có thể gửi các file có kích thước lên đến 5GB mà không cần đăng ký tài khoản và file sẽ lưu lại trên máy chủ trong 7 ngày.

Filemail

Đó chỉ là phiên bản miễn phí. Phiên bản trả phí loại bỏ hoàn toàn giới hạn về giới hạn file và cung cấp 1TB dung lượng để lưu trữ file. Bạn có thể gửi file không giới hạn và file có thể được định cấu hình để lưu trữ mãi mãi.

Xem Thêm :  Cách cài đặt wifi tp-link bằng điện thoại và bằng máy tính

Tải xuống trên Android | iOS

UpFile

Ứng dụng này chủ yếu tập trung vào việc giữ quyền riêng tư của người dùng và đảm bảo chuyển giao an toàn. Nó hoàn toàn không yêu cầu tài khoản để gửi file và không có giới hạn về kích thước của file. Giống như hầu hết các ứng dụng khác ở đây, nó tạo ra một liên kết mà bạn có thể chia sẻ với người nhận để tải xuống file.

UpFile

Sau khi người nhận tải xuống file, file sẽ tự động bị xóa khỏi máy chủ UpFile. Điều này làm cho nó có một chút hạn chế khi nói đến quản lý file, nhưng nếu quyền riêng tư là quan trọng đối với bạn, thì nó hoàn hảo.

Tải xuống trên Android

SwiftspeedShare

SwiftspeedShare cung cấp 64GB dung lượng lưu trữ để tải lên tối đa 10 file cùng một lúc và gửi chúng. Nó có một tính năng tự hủy thú vị, tự động xóa file sau khi tất cả người nhận đã tải xuống. Điều này có thể rất hữu ích nếu bạn không muốn dữ liệu của mình nằm trên web, đặc biệt là vì bất kỳ ai có liên kết đều có thể truy cập được.

SwiftspeedShare

Bạn có thể nâng cấp lên phiên bản Pro để có thêm dung lượng và các tính năng tốt hơn như bảo vệ bằng mật khẩu và thời gian hết hạn tùy chỉnh.

Tải xuống trên Android | iOS

Link File Share

Một ứng dụng miễn phí hoàn hảo để chia sẻ các file lớn. Link File Share tạo ra một liên kết được bảo vệ bằng mật khẩu để chia sẻ với những người khác với ngày hết hạn tùy chỉnh. Nó không có phiên bản trả phí, nhưng ứng dụng miễn phí không giới hạn băng thông miễn là kích thước file dưới 1GB.

Chia sẻ tệp liên kết

Bạn có thể chia sẻ nhiều file đồng thời và ứng dụng sẽ lưu lại tất cả các file được chia sẻ. Bạn thậm chí không phải đăng ký tài khoản để sử dụng dịch vụ.

Tải xuống trên Android | iOS

Kết thúc

Một mẹo mà tôi muốn bổ sung là nén file lớn trước khi gửi. Đó là bởi vì hầu hết các ứng dụng này đều có giới hạn về kích thước file và việc tải lên file có kích thước nhỏ hơn cũng sẽ nhanh hơn. Bạn có thể sử dụng một công cụ mã nguồn mở như 7-zip để nén và thậm chí mã hóa tệp .

Nếu công cụ đã chọn của bạn không tự động xóa file sau một thời gian nhất định, hãy đảm bảo rằng bạn theo dõi nó và xóa mọi file bí mật mà bạn có thể đã chia sẻ. Đặt mật khẩu bảo vệ các file của bạn để những người không được phép không truy cập vào chúng.


hướng dẫn gửi file có dung lượng lớn, chia sẻ file có dung lượng lớn


Hãy bấm đăng ký kênh để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất đến từ Admin (Zalo 0363345686)
Khắc phục lỗi mất kết nối Internet: https://www.youtube.com/watch?v=M6kD0Q_oMw
Khắc phục lỗi nhảy chữ: https://www.youtube.com/watch?v=Xk6WoMfXnas\u0026t=12s
Tắt dòng gạch chân màu đỏ: https://www.youtube.com/watch?v=JdVZ_xGoWJo\u0026t=8s

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button