Giải Trí

Gragas mùa 11 – bảng Ngọc và Cách lên đồ cho Gragas mới nhất

Hướng dẫn bảng ngọc Gragas mùa 11 và cách lên đồ cho Gragas mới, các trang bị cách chơi Gragas build ngọc bổ trợ mạnh nhất. Bài viết này Sài Gòn Metro Mall muốn chia sẽ bảng Ngọc và Cách lên đồ cho Gragas mới nhất mùa 11

 +  /  / 

Gã bợm rượu Gragas là vị tướng có độ đa dụng bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại với bộ kỹ năng của mình, Gragas có thể đi khác nhiều lane khác nhau mà đều phát huy hiệu quả tốt như: Gragas top tank, Gragas đường giữa full AP, Gragas supports hỗ trợ và vị trí được sử dụng nhiều nhất là Gragas đi rừng tank hoặc phép.

Với Gragas đi rừng Tốc biến + Trừng phạt: là 2 phép bổ trợ cần thiết không thể thay đổi, đặc biệt là Tốc biến, nó sẽ giúp Gragas tạo ra những pha combo đi gank làm choáng đối thủ một cách bất ngờ khiến chúng không kịp trở tay.

Điểm mạnh:

Nhiều kĩ năng khống chế

Sức chống chịu tốt

Rất hợp với nhiều đội hình chiến thuật

Với Gragas Ap: Khả năng dồn sát thương khủng

Điểm yếu:

Phụ thuộc vào đồng đội khá nhiều

Bộ kĩ năng định hướng, cần độ chính xác cao

Phụ thuộc nhiều vào trang bị.

Thứ tự nâng kỹ năng Gragas đi Rừng max Q -> E -> W:

Kỹ năng Lăn Thùng Rượu(Q) là chiêu thức gây sát thương chính của Gragas và làm chậm mục tiêu, do đó cần cộng tối đa đầu tiên. Tiếp đó sẽ nâng vào Lấy Thịt Đè Người(E) để có thể kết hợp combo khống chế đi gank sớm, đồng thời cũng giúp Gragas gia tăng thêm sát thương phép. Say Quá Hóa Cuồng(W) chỉ cần tăng 1 điểm ở cấp độ thứ nhất và sẽ nâng sau cùng, nó giúp Gragas tăng khả năng đánh lan mục tiêu + quái rừng đồng thời cũng giảm đáng kể lượng sát thương phải nhận nữa. Chiêu cuối Thùng Rượu Nổ(R) lấy theo đúng cấp độ cho Gragas.

Bảng kỹ năng Gragas các lane khác như: top, mid, sp max Q -> E -> W:

Nội tại – Giờ Khuyến Mãi

Khi sử dụng kĩ năng, Gragas tự thưởng cho mình bằng một nốc rượu giúp hồi 6% máu tối đa. Hiệu ứng này chỉ có thể xảy ra mỗi 8 giây một lần.

Lăn Thùng Rượu – Q

Gragas quẳng bình rượu đến một vị trí, có thể kích hoạt để phát nổ hoặc tự phát nổ sau 4 giây. Những kẻ địch trúng chiêu sẽ bị giảm Tốc độ Di chuyển.

Gragas quẳng thùng rượu vào vị trí đã chọn. Khi tái kích hoạt, hoặc sau 4 giây, nó phát nổ, gây sát thương phép lên kẻ địch xung quanh và làm chậm tốc độ di chuyển của chúng đi trong 2 giây.

Sát thương và làm chậm tăng theo độ ủ của rượu, tối đa 150% sau 2 giây. Gây 70% sát thương lên lính.

Say Quá Hóa Cuồng – W

Gragas nốc rượu trong bình trong 1 giây. Hậu quả là hắn trở nên say xỉn khiến cú đánh kế tiếp gây thêm sát thương phép cho tất cả kẻ địch xung quanh và được giảm sát thương gánh chịu.

Xem Thêm :  Top 15 Bộ Phim Hàn Quốc Hay Nhất Về Tình Yêu 2020-2021 Nhất Đậm Chất Ngôn Tình

Gragas nốc rượu của gã giúp nhận giảm sát thương trong 2.5 giây.

Sau khi đã say xỉn, cú đánh kế tiếp của hắn sẽ gây sát thương phép lên kẻ địch xung quanh bằng 20/50/80/110/140 (+) cộng 8% Máu tối đa của mục tiêu (tối đa 300 lên quái).

Lấy Thịt Đè Người – E

Gragas lao đến vị trí đã chọn và va chạm với kẻ địch đầu tiên hắn đụng phải, gây sát thương lên tất cả kẻ địch xung quanh và làm choáng chúng.

Gragas lao tới, tông vào kẻ địch đầu tiên hắn đụng phải, gây sát thương phép lên các nạn nhân trong vùng ảnh hưởng, hất lùi chúng lại, và làm choáng các nạn nhân trong 1 giây.

Thời gian hồi của Lấy Thịt Đè Người được giảm đi giây nếu Gragas tông phải một đơn vị.

Chiêu cuối – Thùng Rươu Nổ

Gragas quẳng bình rượu đến vị trí mục tiêu, phát nổ khi tiếp xúc, gây sát thương và hất tung kẻ địch trong vụ nổ.

Gragas ném bình rượu của hắn đến một địa điểm đã chọn. Khi đến nơi, nó gây sát thương phép lên tất cả đơn vị trúng phải, hất chúng văng đi tính từ tâm của vụ nổ.

Trang bị chính Gragas

với Gragas đi Rừng

 +  + 

với Gragas Support

 +  + 

với Gragas Top

 +  + 

Gragas khá đa dạng với phong cách chơi và lối lên đồ, tùy thuộc theo từng vị trí đối thủ cũng như cách đánh sở trường của mỗi người. Sẽ luôn có 3 hướng chơi chính cho Gragas như sau:

1. Gragas tank – sử dụng nhiều cho Gragas đường trên hoặc đi rừng => với cách này Gragas trở nên vô cùng cứng cáp và gây khó chịu cho kẻ địch với những combo của mình, Gragas sẽ chống chịu hầu hết sát thương cho team.

2. Gragas AP – sử dụng nhiều cho Gragas đường giữa hoặc đi rừng => lối chơi dồn damge cực mạnh Oneshot combo

3. Gragas support –  lên đồ buff cho đồng minh hoặc nửa damge nửa chống chịu => tùy theo lối chơi riêng của mỗi người có thể lựa chọn khác nhau.

Các trang bị tùy chọn Gragas

Bộ trang bị AP – SP

    

Bộ trang bị tank

    

Tham khảo một số cách lên đồ cho Gragas với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận.

Cách lên đồ cho Gragas đi Rừng

Cách lên đồ Gragas đi Rừng full tanker chuẩn và trâu nhất bao gồm: tăng khả năng dọn dẹp quái rừng và solo cận chiến, làm chậm các mục tiêu + sát thương từ các đòn đánh của Gragas, tăng kháng phép, tăng khả năng hồi phục trong giao tranh cũng như đi đường, tăng giáp + tốc độ di chuyển => vời full giảm thời gian hồi chiêu Gragas có thể cấu máu đối thủ liên tục bằng kỹ năng của mình, ép góc và gây áp lực cho kẻ địch.

Nếu team địch có nhiều tướng sát thủ, xạ thủ STVL mạnh, hãy lựa chọn Giáp gai cho Gragas => để hạn chế sức mạnh và sự hổ báo của chúng.

Với lối chơi này khiến những pha quăng thùng rượu sẽ vô cùng gắt và khiến đối phương e ngại mỗi khi Gragas có chiêu cuối, chỉ cần 1 pha combo kết hợp Ulti đẹp là đối thủ có thể lên bảng điểm số ngay lập tức.

Cách lên đồ Gragas đi Rừng full AP mạnh nhất => Oneshot combo bốc hơi – Gã bợm rượu cũng là một trong những tướng pháp sư có khả năng sốc damge mục tiêu bốc hơi trong tích tắc, nhất là với những tướng máu giấy hoặc Xạ thủ.

Xem Thêm :  10 phim hoạt hình đam mỹ Trung Quốc chuyển thể cực hay, xem ngay kẻo lỡ

hoặc với Song kiếm tai ương => giúp Gragas gia tăng sức mạnh phép thuật khá hiệu quả từ những đòn đánh tay của hắn.

Cách lên đồ Gragas Sp

Với chiêu cuối Thùng Rượu Nổ (R) có khả năng mở combat cũng như bắt lẻ mục tiêu cực tốt kết hợp với combo khống chế, Gragas cũng được tin dùng và xuất hiện nhiều ở vị trí hỗ trợ đường dưới, đặc biệt là trong thi đấu chuyên nghiệp với những tuyển thủ nổi tiếng.

Cách lên đồ Gragas Top

Có 2 cách phổ biến là Gragas top damage và Gragas top chống chịu.

Ngoài ra với Gragas đường trên, các món đồ tanker gia tăng khả năng chống chịu sẽ là phù hợp hơn, bộ trang bị tăng giáp + kháng phép + máu + hồi chiêu + làm chậm + tốc độ chạy, lên đồ Gragas tank.

.

Gragas là mẫu tướng đi Rừng thực sự với việc farm quái khá ổn, khả năng gây hiệu ứng cực mạnh, chịu đòn tốt và tuyệt vời nhất là gây được đột biến rất lớn trong giao tranh với Thùng Rượu Nổ(R). Đôi khỉ chỉ cần 1 pha Ulti đẹp có thể giúp đồng đội giành lợi thế và kết thúc ván đấu dễ dàng.

Tuy nhiên Thùng Rượu Nổ(R) cũng có 1 nhược điểm là bạn cần phải chọn mục tiêu chuẩn xác và thích hợp để kích hoạt, chứ không nên sử dụng bừa bãi. Lỡ kẻo hất 1 con full tank chống chịu như: Galio, Sion, Malphite… về phía đồng đội thì Gragas sẽ bỗng trở thành 1 người hùng ‘Bóp team thần thánh‘ đó. Những tình huống như này đã từng xuất hiện rất nhiều trong đánh thường, rank cũng như các giải đấu chuyên nghiệp => do đó bạn hết sức lưu ý điều này nhé.

Giai đoạn đi đường Gragas

Mặc dù là vị tướng gây chủ yếu là sát thương phép, nhưng sát thương vật lý khởi điểm của Gragas lại khá cao. Khởi đầu đi rừng thông thường với Bùa thợ sănBình thuốc tái sử dụng, vì Gragas có kỹ năng farm trên diện rộng và khả năng hồi phục tốt, do đó Phù phép quỷ lửa sẽ là món đồ lựa chọn đầu tiên hoàn hảo nhất cho Gragas tank.

Gragas có thể farm rừng cực kỳ thỏa mải kể cả 6 bãi rừng ngay trong lượt đầu tiên, tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn cách ăn Bùa lợi xanh + bãi chim hoặc cóc, rồi sẽ đi gank sớm khiến đối thủ bị bất ngờ – chỉ cần lên cấp độ 2 Gragas đã có thể đi gank, tuy nhiên để chắc chắn hơn hãy chờ tới level 3 với đầy đủ bộ chiêu thức cơ bản => khả năng đi gank sẽ dễ hạ gục hơn hoặc khiến đối phương phải mất Tốc biến để rút lui.

Gragas đi gank

Gragas nên chọn hướng gank đường trên hoặc đường giữa trước, đi vòng ra đằng sau kẻ địch bình tĩnh áp sát, nếu đối thủ có ý định chạy chốn hãy kích hoạt: Lấy Thịt Đè Người(E) hoặc Lăn thùng rượu(Q) để khống chế => khi đó tỷ lệ hạ gục đối thủ là rất cao.

Tuy nhiên trong 1 số trường hợp việc sử dụng Lấy Thịt Đè Người(E) một cách bất ngờ trước là điều cần thiết khi đối thủ không kịp phòng ngự hoặc đối phương không phát hiện ra vị trí của bạn.

Say Quá Hóa Cuồng(W) của Gragas có thể giảm sát thương nhận vào, vì thế lúc này hãy bật Say Quá Hóa Cuồng(W) cho Gragas trước rồi hãy lao vào khống chế kẻ địch, để tăng khả năng sống sót của Gragas.

Giữa – cuối game Gragas

Khi đạt cấp độ level 6, bạn có thể lựa chọn đi bộ gần phía kẻ địch, ném Ulti hất văng đối thủ về phía có lợi sau đó hãy tung bộ kỹ năng bồi thêm khống chế khiến đối phương không kịp trở tay.

Xem Thêm :  Top 13 phim ngôn tình ngược Trung Quốc hay nhất 2021

hoặc có thể Lấy Thịt Đè Người(E) lao thẳng vào làm choáng, trong thời gian đó đối thủ sẽ không thể né được chiêu cuối Thùng Rượu Nổ(R) của Gragas (hãy nhớ combo thật nhanh nhé).

Trong giao tranh Gragas

Gragas có khá nhiều cách chơi để lựa chọn: bạn có thể xông thẳng vào một mục tiêu với hiệu ứng khống chế lớn khiến đối thủ không kịp làm gì được, sau đó cùng đồng đội gây sát thương và hạ gục nhanh chóng.

Trong combat tổng Gragas cũng có thể kích hoạt chiêu cuối Thùng Rượu Nổ(R) trước để chia cắt đội hình team địch, để chủ lực bên mình có thể tiêu diệt các mục tiêu trước mặt.

Hoặc ném Ulti trúng nhiều mục tiêu nhất có thể để chúng văng ra nhiều phía khác nhau và lần lượt tiêu diệt từng con mồi

Cách chơi an toàn hơn:

Gragas đứng ở tuyển trên, nếu thấy những mục tiêu nào có ý định lao vào đội hình của mình hãy ném văng chúng ra để bảo vệ Xạ thủ và Pháp sư của team đồng thời combo làm choáng chúng để đồng đội dồn sát thương.

Một số combo của Gragas

Combo Gragas đi đường cơ bản: Lăn Thùng Rượu Q (làm chậm) => Lấy Thịt Đè Người E (khống chế) => Say Quá Hóa Cuồng W (lấy hiệu ứng trên đòn đánh).

Trong khi trao đối chiêu thức phải cẩn thận, bởi khi sử dụng Lấy Thịt Đè Người(E) lao vào rồi sẽ không còn kỹ năng thoát ra ngoài trừ Tốc biến.

Combo Gragas farm quái rừng nhanh hiệu quả:

Say Quá Hóa Cuồng W (tăng sát thương) => Lấy Thịt Đè Người E (tiếp cận) => Đánh thường => Lăn Thùng Rượu Q (làm chậm + sát thương) => Q.

hoặc Lấy Thịt Đè Người E (tiếp cận + gây hiệu ứng) => Lăn Thùng Rượu Q (vừa di chuyển vừa farm).

Combo Gragas hất tung đi gank bất ngờ:

Lấy Thịt Đè Người E (áp sát rút ngắn khoảng cách) => Thùng Rượu Nổ R (hất văng khống chế mục tiêu).

hoặc

Lấy Thịt Đè Người E (kích hoạt hiệu ứng khống chế) -> Tốc biến (tiếp cận mục tiêu) => đây là combo đi gank làm choáng khiến đối thủ không kịp trở tay – có thể kết hợp thêm Chiêu cuối để hất tung và hạ gục mục tiêu.

 hoặc 

hoặc

Lăn Thùng Rượu Q (làm chậm) => Thùng Rượu Nổ R (chia rẻ đội hình) => Lăn Thùng Rượu Q (dồn sát thương hạ gục).

Combo bảo kê đồng đội nếu đối phương có ý định lao vào:

Thùng Rượu Nổ R (đẩy đối phương ra xa hoặc đẩy về để tiêu diệt) => Lấy Thịt Đè Người E (làm choáng) => Lăn Thùng Rượu Q (tăng sát thương hạ gục nhanh chóng).

Full combo Gragas trong giao tranh tổng:

Lấy Thịt Đè Người E (áp sát) -> Lăn Thùng Rượu Q (gây hiệu ứng) -> Thùng Rượu Nổ R (đẩy đối thủ về) -> Lăn Thùng Rượu Q (dồn damge tiêu diệt).

hoặc

Thùng Rượu Nổ R (phá vỡ đội hình địch) => Lăn Thùng Rượu Q (damge + làm chậm) => Lấy Thịt Đè Người E (ép góc đối thủ) => Say Quá Hóa Cuồng W (tăng chống chịu và sát thương).

Yasuo là tướng kết hợp khá tốt cùng Gragas trong những pha đi gank cũng nhưng combat tổng.

Video cách chơi Gragas đi Rừng full AP gank team cực mạnh của cao thủ vs Camille leo rank thách đấu Hàn.

Cách chơi Gragas đi Top max xanh gánh team của Thách đấu Hàn leo rank với Ryze.

Cách chơi Gragas Supports hỗ trợ max hay leo rank xếp hạng với Sion.

Bài viết thuộc chuyên mục : Giải trí

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giải Trí

Related Articles

Back to top button