Kiến Thức Chung

Cách tạo khung cho 1 trang trong word 2010, hướng dẫn cách tạo khung trong word nhanh nhất

Tạo khung trong Word không phải nhiệm vụ quá khó khăn mà lại đem đến hiệu quả tuyệt vời. Văn bản của bạn sẽ trông khoa học và đẹp mắt hơn.

Tạo khung trang và khung cho đoạn văn bản trong Microsoft Word có thể giúp tăng tính thẩm mỹ cho tài liệu của bạn, tạo sự nổi bật hoặc điểm nhấn cho một phần văn bản nào đó. Trang bìa có khung trang trí cũng sẽ làm cho tài liệu của bạn có hình thức chuyên nghiệp hơn. Các thao tác làm khung trong Word cũng khá đơn giản và có rất nhiều thiết kế khung khác nhau để bạn lựa chọn.

cách tạo khung trong word cơ bản nhất

Cách kẻ khung trong Word cho các trang văn bản thường được áp dụng với trang bìa, các trang mở đầu sách, trang ảnh mình họa, v..v… nhằm tạo hiệu ứng hút mắt người nhìn vào trung tâm của trang. Các thao tác để tạo khung trang trong Microsoft Word khá đơn giản, gồm các bước sau:

 • Bước 1: Mở file Word cần chỉnh sửa, chọn tab Design (Word 2019, Office 365) hoặc Page Layout (Word 2016 hoặc cũ hơn).
Xem Thêm :  Những mẫu giường ngủ sắt đẹp nhất 2021

Hướng dẫn cách tạo khung trong Word nhanh nhất - Ảnh 1

 • Bước 2: Trong nhóm Page Background, chọn Page Border. Hộp thoại Border and Shading sẽ được mở ra. Mục được mở mặc định sẽ là Page Border (Khung viền trang).

Hướng dẫn cách tạo khung trong Word nhanh nhất - Ảnh 2 Cách tạo viền trong Word đơn giản

 • Bước 3: Ở bên trái của hộp thoại Border and Shading, trong phần Setting sẽ có các lụa chọn: None – không khung viền, Box – khung dạng hộp, Shadow – khung với hiệu ứng đổ bóng, 3D – khung với hiệu ứng nổi ba chiều và Custom – khung với cài đặt tùy chọn. Bạn có thể chọn kiểu khung bạn thích hoặc xóa khung nhanh bằng cách chọn None.
 • Bước 4: Bạn chọn đường nét khung trang ở mục Style, màu của khung ở mục Color, độ đậm của khung ở mục Width và các mẫu khung mỹ thuật đặc biệt ở mục Art.

Hướng dẫn cách tạo khung trong Word nhanh nhất - Ảnh 3

 • Bước 5: Bạn chọn quy mô áp dụng khung trang ở mục Apply to. Bạn có thể chọn áp dụng cho toàn văn bản (Whole document) hoặc chỉ cho trang đang đặt trỏ chuột (This section). Nhấn OK để hoàn thành việc tạo khung trang.

➤ Có thể bạn cần biết: Bộ kỹ năng văn phòng cơ bản giành cho nhân viên văn phòng

Tạo khung trang với các cài đặt tùy chọn trong Word

Cách tạo khung tùy chọn trong Word tương tự như trên, nhưng nếu bạn muốn bỏ đường khung ở một phía nào đó (trên, dưới, trái hoặc phải), bạn có thể dùng mục Preview trong hộp thoại Border and Shading để tùy chỉnh khung trang của bạn. Các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Thực hiện bước 1 và 2 như trên. Trong bước 2, chọn Custom để có thể tùy chỉnh từng đường viền khung thay vì cả khung.
Xem Thêm :  Vài hàng nhớ lại bà Nguyễn Thị Mai Anh, Phu Nhân của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu

Hướng dẫn cách tạo khung trong Word nhanh nhất - Ảnh 4

Hướng dẫn cách tạo khung trong Word nhanh nhất - Ảnh 5

 • Bước 2: Nhấn chuột vào đường khung cần chỉnh sửa trong mục Preview, chọn kiểu, màu và độ đậm bạn muốn. Nếu muốn xóa đường viền khung đó, bạn có thể nhấn vào các biểu tượng ở bên trái và phía dưới trong mục Preview.
 • Bước 3: Nhấn OK để hoàn thành chỉnh sửa.

Hướng dẫn cách tạo khung trong Word nhanh nhất - Ảnh 6 Cách làm khung trong Word cho mỗi trang

Cách tạo khung cho đoạn văn bản

Đặt một đoạn văn bản trong khung sẽ giúp tăng điểm nhấn cho đoạn văn bản đó, đặc biệt là các lưu ý, cảnh báo, tiêu đề chương,… Cách kẻ khung trong Word cho một đoạn văn bản rất đơn giản với các bước sau:

 • Bước 1: Đặt con trỏ chuột vào đoạn văn bản bạn cần đóng khung. Bạn cũng có thể chọn nhiều đoạn văn bản khác nhau bằng cách nhấn giữ phím Ctrl và bôi đen các đoạn văn bản đó.
 • Bước 2: Chọn tab Home, trong mục Paragraph nhấn vào biểu tượng Border và chọn Border and Shading. Hộp thoại Border and Shading sẽ được mở. Bạn cũng có thể tạo khung nhanh bằng các lựa chọn khung trong menu cuộn.

Hướng dẫn cách tạo khung trong Word nhanh nhất - Ảnh 7

 • Bước 3: Các lựa chọn cài đặt tạo khung cho đoạn văn bản cũng tương tự như khung viền trang. Bạn chọn kiểu thiết kế khung, màu sắc, độ đậm của khung.
 • Bước 4: Ở mục Apply to, chọn Paragraph. Nhấn OK để hoàn thành.

Trên đây là bài viết của News.timviec hướng dẫn bạn cách làm khung trong Word. Bạn đã nắm được cách tạo khung cho trang và khung cho đoạn văn bản. Hãy làm thử ngay để văn bản Word của bạn đẹp và sinh động hơn nhé!

Xem Thêm :  4 cách đánh số trang trong word cực nhanh mới nhất 2020

➤ Mời bạn xem thêm danh sách doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên văn phòng HOT nhất


Cách tạo khung trong Word, cách làm trang bìa trong Word nhanh nhất


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button