Ẩm Thực

Cách nấu thịt kho tàu đơn giản nhất

Thịt kho tàu là một món ăn rất quen thuộc đối với bữa cơm mỗi gia đình. Dưới đây là cách làm món thịt kho tàu đơn giản và đậm vị.

Nguyên liệu:

500g thịt chân giờ hoặc thịt ba chỉ (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm)

10 quả trứng cút (hoặc trứng gà, trứng vịt)

Trái dừa tươi

Nước mắm ngon

Đường, muối, hạt tiêu, hành củ

Cách làm thịt kho tàu

Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị.

Đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián.

Cách làm thịt kho tàu ngon và hấp dẫn. Ảnh: GG

Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu. Khi thịt hơi mềm cho trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

Xem Thêm :  Thịt vịt nấu gì ngon

Lưu ý

Cách bảo quản thịt kho tàu

Để thịt không bị đen và nhũn do tình trạng hâm đi hâm lại nhiều lần, bạn chia thịt thành từng hộp nhỏ bảo quản trong ngăn đá, khi nào ăn lấy từng hộp ra hâm nóng lại, thịt sẽ ngon như vừa mới nấu. Thịt kho tàu có thể dùng trong khoảng 2 3 ngày nếu bảo quản trong tủ lạnh, tuy nhiên bạn không nên để lâu hơn 7 ngày do món ăn giàu dinh dưỡng và rất dễ bị hỏng.

Thịt kho tàu ăn với gì ngon nhất?

Thịt kho tàu dùng kèm với các loại bánh chưng, bánh tét trong dịp lễ Tết, hoặc ăn với cơm nóng trong bữa ăn hàng ngày đều rất ngon. Bạn cũng có thể ăn với củ kiệu hoặc dưa cải muối chua. Thịt kho tàu béo ngậy, đậm đà kết hợp với dưa cải muối chua thanh, cay nhẹ rất ngon miệng và hấp dẫn.

Video liên quan


Cách làm THỊT KHO TÀU đơn giản ngon đúng chuẩn – Tigon luu


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm Thực

Related Articles

Back to top button