Kiến Thức Chung

BÁO CÁO THỰC TẬP BỘ PHẬN NHÀ HÀNG TẠI BÀ NÀ HILL

Ngày đăng: 19/03/2019, 11:31

Báo cáo thực tập bộ phận nhà hàng tại khu du lịch sunworld bà nà hill, nhà hàng Arapang, nhà hàng lớn nhất tại Bà Nà với công suất phục vụ khách lên đến 4000 khách vào ngày cao điểm. Bài báo cáo là tổng hợp kinh nghiệm trong quá trình thực tập tại Bà Nà. MỤC LỤCA.LỜI MỞ ĐẦU:………………………………………………………………………………………2B.NỘI DUNG BÁO CÁO:…………………………………………………………………………3I.GiỚI THIỆU KHU DU LỊCH BÀ NÀ HILLS:…………………………………………….31.Tổng quan về khu du lịch:…………………………………………………………………………32.Lịch sử hình thành:…………………………………………………………………………………..43.Những điểm tham quan chính:…………………………………………………………………..54. Logo, slogan và biểu tượng:……………………………………………………………………17II.THỰC TRẠNG CÔNG VIỆC:……………………………………………………………….171.Giới thiệu nhà hàng Arapang: …………………………………………………………………172.Nhân sự vị trí ca kip làm việc: …………………………………………………………….183.Quy trình thực hiện công việc hằng ngày:…………………………………………………20III. BÀI HỌC THU ĐƯỢC :………………………………………………………………………21IV. ĐÁNH GIÁ CHUNG VÀ ĐỀ XUẤT Ý KIẾN: ……………………………………..221.Đánh giá chung:…………………………………………………………………………………….222.Đề xuất ý kiến:………………………………………………………………………………………23C.KẾT LUẬN: ………………………………………………………………………………………24 BÁO CÁO THỰC TẬP MỤC LỤC A.LỜI MỞ ĐẦU: B.NỘI DUNG BÁO CÁO: I.GiỚI THIỆU KHU DU LỊCH HILLS: 1.Tổng quan khu du lịch: 2.Lịch sử hình thành: .4 3.Những điểm tham quan chính: Logo, slogan biểu tượng: 17 II.THỰC TRẠNG CÔNG VIỆC: .17 1.Giới thiệu nhà hàng Arapang: 17 2.Nhân – vị trí – ca kip làm việc: 18 3.Quy trình thực cơng việc ngày: .20 III BÀI HỌC THU ĐƯỢC : .21 IV ĐÁNH GIÁ CHUNG VÀ ĐỀ XUẤT Ý KIẾN: 22 1.Đánh giá chung: .22 2.Đề xuất ý kiến: 23 C.KẾT LUẬN: 24 Lê Phú Hương – K49 TT&MKT BÁO CÁO THỰC TẬP A LỜI MỞ ĐẦU Ngày nay, thị trường du lịch Việt Nam có bước đột phá năm gần đây, lượng du khách đến Việt Nam ngày tăng Trong đó, thị trường du lịch nước, tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ tạo ta phận dân cư có thu nhập ổn định Khi điều kiện vật chất nâng cao nhu cầu nghỉ ngơi khám phá ngày mở rộng Chính nhu cầu cấp thiết, mà điểm du lịch ngày phát triển mở rộng với nhiều dịch vụ gắn liền với nhiều hình thức khác nhau, nhằm đáp ứng mong muốn, nhu cầu giải trí, nghỉ ngơi nhiều đối tượng khách hàng Khơng dừng lại ngày đòi hỏi trình độ chun mơn nghiệp vụ du lịch cao nên việc học tập cần kết hợp chặt chẽ lí thuyết thực tế Nắm bắt nhu cầu này, khoa du lịch có kết hợp với khu du lịch Sunworld Hills nhằm đưa sinh viên thực tập nghề vòng hai tháng Đây thực hội có qúy báu sinh viên, sinh viên trước quen với việc học lí thuyết nhà trường, chưa bước chân vào môi trường làm việc thực Thông qua đợt thực tập này, chúng em có hội tiếp cận, cọ xát với môi trường làm việc du lịch Đồng thời hội để em áp dụng kiến thức kĩ học trường để áp dụng vào thực tế Từ giúp em rèn luyện thêm kĩ nghề nghiệp hồn thiện thân mơi trường thực Để hoàn thành đạt kết tốt đợt thực tập em nhận quan tâm, bảo thầy cô Khoa Du Lịch, anh chị Công ty Cổ Phần Dịch vụ Cáp treo nhà hàng Arapang Em xin chân thành cảm ơn thầy cô anh chị nhân viên nhiệt tình giúp đỡ em thời gian qua Lê Phú Hương – K49 TT&MKT BÁO CÁO THỰC TẬP B NỘI DUNG BÁO CÁO I.GiỚI THIỆU KHU DU LỊCH HILLS : Tổng quan khu du lịch: Khu du lịch Hills Mountain Resort thuộc sở hữu tập đoàn Sun Group nằm khu vực dãy Trường Sơn xã Hòa Ninh – huyện Hòa Vang, cách thành phố Đà Nẵng 25km phía Tây Nam Tọa lạc độ cao 1.487m so với mặt nước biển, Hills quần thể du lịch nghỉ dưỡng độc đáo với tổ hợp nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí, tham quan, mua sắm cơng trình tâm linh tịnh, uy nghiêm Điểm bật khu du lịch Hills khơng thể khơng nhắc đến khí hậu Ở đây, với khí hậu ơn hồ mát mẻ quanh năm thời tiết trải qua bốn mùa riêng biệt ngày: Buổi sáng tiết xuân, buổi trưa vào hạ, buổi chiều se se sang thu đêm lạnh đông mệnh danh “Lá phổi xanh” miền Trung, “Hòn ngọc khí hậu” Việt Nam… Tạo hố không ban cho vẻ đẹp lung linh, huyền ảo với khí hậu lành, thời tiết bốn mùa ngày mà đưa tới núi rừng nơi nhiều cảnh đẹp say đắm lòng người quanh năm rực rỡ vườn xuân, man mác ẩm từ biển, thảm thực vật phong phú xanh tốt, cánh rừng nguyên sơ khiến du khách đặc biệt hào hứng với loại quý trầm hương, cẩm lai, sen mật, trác, kim giao, gụ lan Ở độ cao 1.400m, lồi hoa cận ơn đới nở quanh năm, đóa cẩm tú cầu căng tròn, lan đất mọc khắp núi, bụi mưa rừng lớn vạm vỡ có hoa to Lê Phú Hương – K49 TT&MKT BÁO CÁO THỰC TẬP trái mọng đầy gai mềm thẫm sắc, vô số thân dương xỉ người ôm không vươn cao với tán xòe rộng Tất biểu sức sống hoang dại mãnh liệt, tràn trề sinh lực gặp vùng núi khác Từ cao, du khách chiêm ngưỡng tồn thác Tóc Tiên chín tầng hùng vĩ với thác nước chảy ngoạn mục Đến đỉnh núi ngắm cảnh thấy tất trải rộng chân, từ đồng Hòa Vang đến dãy đồi Hòa Cường, Hòa Trung, Sơn Phước…Bà cho phép ta thu vào tầm mắt cảnh quan vùng non xanh nước biếc từ vịnh Hàn gom nước từ sông Quá Giáng, sơng Hàn phía Nam đến sơng Cu Đê phía Bắc, dễ dàng ngắm bán đảo Sơn Trà, ngắm mũi Cửa Khảm có yên ngựa Hải Vân, ngắm thành phố Đà Nẵng lung linh mờ ảo đêm Lịch sử hình thành: đại úy người Pháp Marine Debay khám phá vào tháng năm 1901 ơng theo lệnh tồn quyền Đơng Dương Paul Doumer khảo sát tìm địa điểm nghỉ mát cho sĩ quan binh lính Pháp Và đến tháng 11/1901 đoàn khảo sát Debay tìm núi Chúa – Nà, nơi có độ cao 1.487m so với mặt nước biển, khí hậu tương tự Đà Lạt cách thành phố Đà Nẵng phía Tây Nam chừng 25km Và nơi trở thành khu nghỉ dưỡng tiếng không Trung Kỳ mà tồn Đơng Dương Sau cách Mạng tháng Tám 1945, dần vắng bóng người Khi thực dân Pháp quay trở lại xâm lược Việt Nam, nhân dân Việt Nam thực tiêu thổ kháng Lê Phú Hương – K49 TT&MKT BÁO CÁO THỰC TẬP chiến nên triệt hạ cơng trình xây dựng Từ khu nghỉ mát hoang phế dần bị rừng che phủ quên lãng suốt gần nửa kỷ Đầu năm 1998, UBND thành phố Đà Nẵng định xây dựng lại thành khu du lịch sinh thái có quy mơ lớn với hệ thống nhà nghỉ, nhà hàng, khu bảo tồn, Con đường từ chân núi lên đỉnh dài 15km rải nhựa, thuận tiện cho giao thông Để phục vụ tốt nhu cầu du khách, từ ngày 29/3/2013 Công ty Cổ phần Dịch vụ Cáp Treo thông tuyến cáp thứ 3, đưa du khách thẳng từ chân núi lên đỉnh mà qua điểm trung chuyển đồi Vọng Nguyệt Đây tuyến cáp treo phá kỷ lục Guinness giới so với tuyến cáp trước với chiều dài 5.771,71m, độ cao chênh lệch ga ga đến 1.368,93m Những điểm tham quan chính:  Tàu hỏa leo núi – Việt Nam Tuyến cáp kéo du lịch có tên gọi “Tàu hoả leo núi” rút ngắn thời gian, khoảng cách di chuyển đến khu vực vườn hoa Le Jardin D’Amour, hầm rượu Debay, vườn Tịnh Tâm, từ thay cho loại hình xe trung chuyển Khơng khắc phục tình trạng du khách phải xếp hàng đợi xe, Tàu hoả leo núi mang đến hành trình khám phá cảnh quan chân thực, hấp dẫn, tuyệt đối an toàn phù hợp với lứa tuổi  Vườn hoa Le Jardin D’Amour khu vườn Le Jardin D’Amour câu chuyện thú vị đặt phong cách kiến trúc độc đáo khác nhau, tạo không gian mang đậm chất thơ ngập tràn hương sắc Lê Phú Hương – K49 TT&MKT BÁO CÁO THỰC TẬP VƯỜN SUỐI MƠ: Nằm địa dốc thoai thoải với tầm nhìn bao quát, Vườn Suối Mơ gồm tầng bậc giật cấp ngăn mảng hoa màu tím lãng mạn Arapang xen kẽ gam vàng tươi tắn hoa Kim Châm VƯỜN ĐỊA ĐÀNG: Vườn hoa tọa lạc nơi giao Trời Đất, địa điểm lý tưởng để ngắm bình minh Khu vườn trở nên sống động thảm hoa rực rỡ sắc màu, không phần độc đáo với họa tiết mơ đóa đào chng – biểu tượng khu du lịch VƯỜN BÍ ẨN: Vườn Bí Ẩn mê cung hấp dẫn khiêu khích chinh phục, có tổng diện tích tường lớn giới VƯỜN UYÊN ƯƠNG: Vườn Uyên ương sở hữu nét hoa văn tinh tế nhiều hoạ tiết sống động mang đặc trưng khu vườn Pháp VƯỜN SUY TƯỞNG: Dòng chảy đồng hồ cát dường bất tận kết lại cờ đậm chất suy tưởng Phương Tây VƯỜN THẦN THOẠI: Dãy hàng cột tráng lệ tìm thấy Vườn Thần Thoại lấy cảm hứng từ hình ảnh đỉnh Olympia có vị thần miền đồi dốc Athens, Hy Lạp VƯỜN KÝ ỨC: Dòng nước dòng chảy ký ức thời gian theo vị thần tượng trưng cho bốn mùa chảy trôi thi vị VƯỜN THIÊNG: Vị Thần Tình Yêu cao chứng giám lời nguyện thề lứa đôi Tinh thần lãng mạn cổ điển Pháp kết hợp trạng thái dội dịu êm làm nên cấu trúc khác biệt hoàn toàn Vườn Thiêng VƯỜN NHO: Vườn Nho gắn liền với Hầm rượu cổ 100 năm tuổi, chi tiết cảnh quan cách bố trí xanh thiết kế công phu nhằm tái lại vùng đất trồng nho miền Nam nước Pháp  Hầm rượu cổ Debay Hầm rượu Debay người Pháp xây dựng từ năm 1923, có tổng chiều dài 100m, nằm xun vào lòng núi theo hình zic zac nhằm giữ nhiệt độ hầm ổn định từ 16ºC – 18ºC Sau thời gian bị bom đạn chiến tranh tàn phá, hầm rượu độc đáo phục dựng đưa vào phục vụ Lê Phú Hương – K49 TT&MKT BÁO CÁO THỰC TẬP khách du lịch trở thành điểm tham quan tiếng đỉnh núi Vách hầm xây đá núi vữa làm từ hỗn hợp đường nhựa bời lời, lối kiến trúc mang đậm chất Pháp Hầm rượu Debay núi cất giữ loại rượu, đặc biệt rượu vang Trên hầm rượu bar Debay, nơi lý tưởng để thưởng thức rượu vang khung cảnh thiên nhiên hữu tình  Cầu Vàng Tọa lạc Vườn Thiên Thai, cầu xem điểm trung chuyển đặc biệt giúp du khách di chuyển thuận tiện từ khu vực chân núi hay làng Pháp đến vườn hoa Le Jardin D’Amour Mặt cầu rộng 12,8m, dài gần 150m, gồm nhịp, nhịp dài nhất: 21,2m Ấn tượng với du khách đôi bàn tay khổng lồ loang lổ rêu phong nâng đỡ cầu Theo TA Lanscape Architecture – đơn vị trực tiếp thiết kế Cầu Vàng- hình ảnh tượng trưng cho đơi bàn tay thần núi, rút từ lòng núi đá dải lụa vàng để giúp dân làng đến vườn thiên thai Ở độ cao 1.414m so với mực nước biển, khung cảnh nên thơ tuyệt diệu Núi Chúa, Cầu Vàng đem đến cho du khách cảm giác lạc bước chốn thần tiên cổ tích Thiết kế táo bạo Cầu Vàng kiến trúc sư đánh giá ấn tượng không thua cầu treo Langkawi Sky (Malaysia) – cầu có thiết kế độc đáo ấn tượng giới Kể từ mắt, Cầu Vàng tạo nên “cơn sốt” giới du lịch  Đền Lĩnh Chúa Linh Từ Đền Lĩnh Chúa Linh Từ hay gọi với tên Đền Chúa Thượng Ngàn, nơi tôn thờ Chúa linh thiêng vùng núi Tọa lạc nơi cao núi Chúa – với độ cao 1.487m so với mặt biển, Lĩnh Chúa Linh Từ nơi trời đất giao hòa, âm dương hội tụ thích hợp cho chuyến hành hương tâm linh Đại Ngàn Khách thập phương lên cảm thấy cảnh vật bình, tâm hồn thư thái Mọi ưu phiền trút bỏ hết Lê Phú Hương – K49 TT&MKT BÁO CÁO THỰC TẬP  Chùa Linh Ứng Chùa Linh Ứng – nằm đỉnh thuộc khu du lịch Nà, độ cao gần 1.400m, chùa Linh Ứng khánh thành vào ngày 06/03/2004 (16/02 năm Giáp Thân) Đặc biệt, chùa có tượng Đức Bổn Sư cao 27m màu trắng, xung quanh đế tượng có mặt thể giai đoạn đời Đức Phật Ngôi chùa xây dựng núi cao nên vô linh thiêng, nét kiến trúc tinh tế chùa làm cho khơng khí thiền mơn thêm tịnh, lòng người vãn cảnh chùa thêm tao, thư thái  Trú Vũ trà quán Thưởng thức trà đạo ngắm nhìn vẻ đẹp mây trời, rừng nguyên sinh bạt ngàn vẻ tráng lệ làng Pháp Trú Vũ Trà Quán Trà quán xây theo lối kiến trúc truyền thống miền Bắc Việt Nam, bên trí theo phong cách thiền với bàn thấp hình vng Trú Vũ Trà Qn đem đến cho du khách không gian tĩnh lặng cảm giác an yên nhờ kết hợp tuyệt vời kiến trúc, trà đạo, âm nhạc cảnh sắc thiên nhiên nên thơ  Miếu Chuyện xưa kể rằng, – Núi Chúa hoang sơ, cư dân làm nghề rừng thưa thớt, dân gian lưu truyền câu “Nhất cọp Nà, nhì ma Phúc Tửu” Vì thế, người dân thường thờ cúng thần linh “Bà” để cầu nguyện sống bình an, yên ổn Tư liệu Bác sỹ Pháp Albert Sallet ghi rõ, vị thần thiện nữ giới mà người ta gọi Đức Lê Phú Hương – K49 TT&MKT BÁO CÁO THỰC TẬP Ngay quan cai trị người Pháp lên khai phá – Núi Chúa xưa tỏ kính cẩn truyền thuyết Họ cho người lập miếu thờ từ năm 1931 Trong thời gian chiến tranh, Miếu không mảy may bị tàn phá Dân rừng đặc biệt kiêng nể quan tâm gìn giữ Miếu trùng tu, nâng cấp trở thành điểm dừng chân du khách hành hương, cầu nguyện cho điều may mắn, an lành  Lầu Chuông Thưởng lãm Lầu Chuông xây dựng theo kiến trúc Phật giáo với chuông đồng nặng đúc tỉ mỉ tinh xảo đỉnh thiêng Tiếng chuông chùa ngân vang không gian tan vào tĩnh lặng núi rừng làm lòng người tự nhiên mà thư thái, nhẹ nhàng hòa vào cõi tĩnh mịch, hư không  Linh Phong Thiền Tự Linh Phong Thiền Tự (hay gọi với tên Chùa Bắc), chùa tiêu biểu cho kiến trúc chùa phía Bắc, xây dựng hồn tồn gỗ Lim Tọa lạc hướng Đông Nam, Linh Phong Thiền Tự bao gồm Tiền đường, hậu cung sân vườn Trong khn viên chùa trí tượng Phật 18 vị La Hán gồm hai dãy: tả vu hữu vu Du khách đến với Linh Phong Thiền Tự tìm bình yên tâm hồn, cầu mong may mắn hạnh phúc sống  Linh Phong bảo tháp Lê Phú Hương – K49 TT&MKT BÁO CÁO THỰC TẬP Linh Phong Bảo Tháp thiết kế gồm chín tầng, tầng với bốn mặt có gắn tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đá trắng xoay mặt bốn hướng Đông Tây Nam Bắc, xung quanh tháp tượng Tứ Đại Thiên Vương uy phong độ trì trấn giữ Bốn chng đồng treo bốn góc tầng tháp biểu trưng cho âm vang linh thiêng cơng trình kiến trúc tâm linh  Nhà Bia Nhà Bia với bia cao 1.8m ghi nhận cảnh sắc lãng mạn Cùng với Đền Lĩnh Chúa Linh Từ, vẻ đẹp Lầu Chuông Tòa Tháp Linh Phong Tự chín tầng uy nghiêm, tất tạo nên khơng gian tâm linh có Sun World Ba Na Hills  Làng Pháp Làng Pháp tái nước Pháp cổ điển lãng mạn với tổ hợp cơng trình kiến trúc độc đáo: quảng trường, nhà thờ, thị trấn, làng mạc, khách sạn,… Đến với Làng Pháp, du khách ngược dòng thời gian, trải nghiệm không gian sống tinh tế đậm chất thơ quốc gia lâu đời giới Khu làng Pháp đời với ý tưởng tái làng Pháp cổ vào cuối kỉ XX với nét chạm trổ, điêu khắc tinh tế Khu làng Pháp xây dựng vào năm 2011 dự kiến hoàn thành vào tháng 06/2018 giai đoạn Cơng trình đưa vào sử dụng có khu khác khu mua sắm, ẩm thực, vui chơi giải trí,…  Cơng viên Fantasy Là điểm đến vui chơi lý tưởng cho gia đình, Fantasy Park xây dựng thiết kế theo cảm hứng từ hai tiểu thuyết tiếng “Hành trình vào trung tâm Trái Đất” “Hai Lê Phú Hương – K49 TT&MKT 10 BÁO CÁO THỰC TẬP sắc màu rực rỡ muôn hoa trở nên bật Du khách đến để chiêm ngưỡng lồi hoa đặc trưng Hills: đóa cẩm tú cầu nhiều màu sắc, nữ hoàng xanh hay anh… ; mẫu hoa vận chuyển từ Đà Lạt như: hoa hồng, ly ly, cát tường, cẩm chướng, hướng dương, thạch thảo, salem…  Lưu niệm đá chàm 20 khu mua sắm với 2.000 mặt hàng phong phú, phân bổ khắp Sun World Ba Na Hills nhà ga, khu Trưng bày Tượng sáp, nhà hàng Doumer, Fantasy Park, nhà ga đến… Đặc biệt, khu mua sắm đẳng cấp Làng Pháp với đủ lĩnh vực từ thời trang, mỹ phẩm, trang sức, túi xách, đồ lưu niệm…sẽ mang đến cho du khách nhiều lựa chọn trải nghiệm mua sắm thời thượng không gian vô ấn tượng  Khu lưu trú Nằm hệ thống khách sạn Tập đoàn Accor Hotel quản lý, khách sạn Mercure Banahills French Village mang đến cho du khách không gian sống tiện nghi lãng mạn theo phong cách Pháp cổ Khách sạn có 494 phòng thiết kế trang nhã với nội thất sang trọng tinh tế Các phòng có cửa sổ nhìn Làng Pháp – cơng trình kiến trúc mơ ngơi làng Pháp kỉ thứ 19 Nhiều phòng chiêm ngưỡng tồn cảnh khơng gian núi rộng lớn Ngồi ra, Mercure Banahills French Village có đầy đủ tiện ích khách sạn cao cấp khu spa-gym, bể bơi nhà, quầy bar, cửa hàng bán lẻ hay tiệm bánh  Hệ thống nhà hàng (khu ẩm thực) Lê Phú Hương – K49 TT&MKT 12 BÁO CÁO THỰC TẬP BEER PLAZA: Lang thang Làng Pháp, du khách bắt gặp phố nhỏ dẫn vào quảng trường Beer Plaza rộng 4.000 m2 Ở đó, nhà hàng Beer Plaza sừng sững với dáng vẻ thùng bia thủy tinh khổng lồ Mặt gương phản chiếu mây trời cảnh vật diễm lệ xung quanh Du khách chọn chỗ ngồi tùy thích bàn gỗ sồi vàng, vừa ngắm nhìn khung cảnh Làng Pháp lãng mạn, vừa thưởng thức nướng BBQ ngồi trời hấp dẫn Hoặc bước vào thùng bia Beer Plaza để khám phá điều thú vị bên cơng trình độc đáo này… Nhà hàng có sức chứa 3.000 chỗ ngồi, với thiết kế tầng lầu tầng áp mái Ở giữa, sân khấu biểu diễn hồnh tráng nơi nghệ sỹ trình diễn nhạc sôi động, vũ công say mê với điệu nhảy lễ hội thu hút.Beer Plaza phục vụ set menu hấp dẫn, combo lễ hội với giá từ 250.000VNĐ/pax.Vừa thưởng thức cốc bia Đức (đen/vàng) sóng sánh, vừa nhâm nhi combo lễ hội cực hấp dẫn này, vừa say men bia, cuồng nhiệt với âm nhạc vũ điệu…bạn ngỡ lều bia Oktorberfest xứ Munich (Đức) MORIN: Nhà hàng Morin với tầm nhìn bao qt tồn cảnh núi thành phố Đà Nẵng, lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn ngon Món ăn tinh tế phong cách phục vụ chuyên nghiệp hứa hẹn tạo ấn tượng khó quên cho thực khách tới dùng bữa Nhà hàng Morin địa điểm hồn hảo để tổ chức bữa tiệc với phòng VIP sang trọng tinh tế Phục vụ ẩm thực Ý với món: pizza, pasta,… CLUB: Nhà hàng Hoa Sen, nhà hàng Hoa Lan nhà hàng Hoa Hồng nằm hệ thống nhà hàng tầng (1-M-3) sẵn sàng phục vụ lên đến 2000 khách lượt Tọa lạc phía cuối Quảng trường Du Dơme, tháp tròn, nhọn Lê Phú Hương – K49 TT&MKT 13 BÁO CÁO THỰC TẬP kiến trúc châu Âu, khu vực Club mang đến bạn thực đơn Buffet 36 đậm chất Hà Nội thật đặc sắc phong phú Thời gian phục vụ từ 11h00-14h00 với sức chứa 1500 chỗ ngồi KAVKAZ: Nằm tầng khu vực quảng trường Du Dôme, nhà hàng Kavkaz thiết kế theo kiểu Chuồng Ngựa độc đáo Thời gian phục vụ từ 9h0017h00 với sức chứa 140 chỗ ngồi Thật tuyệt vời thưởng thức thịt cừu, thịt nướng tẩm ướp hương vị đặc trưng vùng Kavkaz xa xôi đầu bếp Nga – Zakharov Roman Jurivich tự tay chế biến Ngồi nhâm nhi ly rượu ngon nhà hàng hướng tầm mắt Quảng trường Du Dome đông đúc hay núi rừng sâu thẳm trời mây trắng xoá, hẳn trải nghiệm khó quên BARASSERIE: Nằm trục đường để tiến vào làng Pháp nhà hàng Brassaerie nhỏ nhắn mà không phần quyến rũ Brasserie trở thành lựa chọn dùng bữa cho nhiều thực khách thích phong cách đầm ấm pha chút lãng mạn; phù hợp cho buổi gặp gỡ riêng tư, hẹn hò ấm cúng với người thân, gia đình Nhà hàng mang đến ăn Ý đặc trưng Pizzza, Pista, Spaghetti… Kèm theo đa dạng nướng đậm hương vị Hàn Quốc Brasserie nơi có Hostess xinh đẹp châu Âu Đến đây, bạn trầm tĩnh ngồi bên ngồi ngắm nhìn dòng người tham quan rảo bước đường hay thu quán, tận hưởng ly cà phê, cappuccino ấm nóng ngày đơng Đặc biệt, qn phục vụ Pizza cho thực khách có nhu cầu ăn chay LA LAVANDE: Là bữa tiệc Buffet cho người, nhà hàng La Lavande gây ấn tượng với du khách đặc sản ba miền thơm ngon, nóng hổi bếp Và đặc biệt mức giá hợp lý Lê Phú Hương – K49 TT&MKT 14 BÁO CÁO THỰC TẬP Nhiều thực khách đến bị hút tòa nhà ba tầng theo kiến trúc Pháp, khơng gian nhỏ dần từ thấp lên cao Tùy thuộc vào sở thích người mà chọn cho vị trí phù hợp; rộng rãi tầng hay ngồi gần gũi tầng hai, tầng ba Từ ban công tòa nhà, dù chiều đơng hay trưa hè, du khách thả hồn ngắm nhìn mảng bạt ngàn khu rừng nguyên sinh lắng nghe tiếng chim ríu rít lời mời gọi từ ngàn xanh HỘI AN: Nhà hàng Hội An xây dựng theo kiến trúc đặc trưng khu nhà phố Hội, với bàn ghế, khơng gian cổ kính Vì nơi dừng chân du khách để chuẩn bị lên cáp treo, nghỉ ngơi sau thời gian tham quan, thực đơn nhà hàng phong phú với ăn nhanh, hương vị hấp dẫn, nhiều loại thức uống giúp du khách ngon miệng Với sức chứa 90 khách, nhà hàng Hội An lựa chọn tuyệt vời cho buổi ăn sáng quây quần gia đình, hay cặp đơi muốn tận hưởng khoảnh khắc riêng tư nhà cổ, bình DOUMER: Bữa trưa ngàn hoa Là lựa chọn tuyệt vời cho đồn khách gia đình hay cặp đôi muốn tận hưởng khoảnh khắc riêng tư, lãng mạn vườn hoa Le Jardin d’Amour LITTLE TOKYO: Khơng gian nhà hàng thiết kế rộng thống với đèn trần tạo gam màu trầm ấm Những biểu tượng đặc trưng Nhật Bản búp bê đồ Kimono, cá chép Koi tận dụng để trang trí, tạo nên khơng gian mang đậm sắc văn hóa đất nước mặt trời mọc Nhà hàng phục vụ Buffet đa dạng với loại sushi, sashimi ngon lành: chidori, nigiri cá hồi nướng cay, Lê Phú Hương – K49 TT&MKT 15 BÁO CÁO THỰC TẬP nigiri tôm nướng, nigiri cua nướng, cuộn cá ngừ nướng đặc biệt, cuộn cá hồi, cuộn dưa leo, cuộn gà lớn,… Như ý nghĩa tên gọi, nhà hàng Tokyo thu nhỏ, nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực xứ sở hoa anh đào Little Tokyo chắn đánh thức giác quan bạn! LOUVRE: Phục vụ buffet ẩm thực Trung Quốc với đậm vị nước bạn, đầu bếp người Hoa trực tiếp chế biến , nhà hàng Le Louvre có thiết kế độc đáo, bắt mắt, mang đến nhiều trải nghiệm mẻ lựa chọn buffet Menu 200 đa dạng lựa chọn: dimsum, quầy BBQ với Vịt quay Bắc Kinh, Gà quay Quảng Đơng, Sườn nướng sốt Kinh Đơ, hầm Trung Quốc… thỏa mãn trải nghiệm ẩm thực Trung Quốc đỉnh Logo, slogan biểu tượng:  Logo  Slogan Hill – Đường lên tiên cảnh  Biểu tượng Hoa đào chuông trở thành biểu tượng Hills Những chuông tú khoe sắc hồng, nụ cười yêu kiều người thiếu nữ trở thành nét riêng độ xuân Thời điểm đào Lê Phú Hương – K49 TT&MKT 16 BÁO CÁO THỰC TẬP chuông nở hoa vào tiết đơng chí khoảng tháng giêng, tháng hai Hoa đào chuông thông thường tàn khoảng tháng II THỰC TRẠNG CÔNG VIỆC Giới thiệu nhà hàng Arapang: Arapang tiếng Việt có nghĩa hoa Thanh Anh Lồi hoa có xuất xứ từ vùng cực Nam châu Mỹ ba giống trồng nhiều Nhà hàng Arapang lấy cảm hứng từ nhẹ nhàng, lịch loài hoa Nhà hàng Arapang nằm khu vực quảng trường Du Dôme.Nội thất với màu vàng chủ đạo bên tạo nên không gian ấm cúng đại, tinh tế sang trọng Khu vực bên nhà hàng thiết kế tinh tế, bắt mắt Khu vực bên với cảnh quan thiên nhiên, núi rừng trải dài làm nên không gian thưởng thức ẩm thực đặc biệt thú vị Nhà hàng mở cửa phục vụ buffet trưa loại nước uống cho thực khách từ 11h-14h30 ngày với tầng Tuy nhiên, tùy vào số lượng khách booking ngày để đưa định mở tầng phù hợp Nhà hàng có loại thức ăn phong phú, đa dạng Với quầy buffet ngon lành, bày biện khắp nhà hàng làm nên bữa tiệc vị giác điệu cho du khách Các quầy thức ăn: salad, thịt nguội, bánh nóng Việt Nam, nước, chiên đút lò, nóng, bánh chè, trái cây, với 70 Việt Nam tự chọn khơi gợi hương vị đậm đà Lê Phú Hương – K49 TT&MKT 17 BÁO CÁO THỰC TẬP Bên cạnh việc phục vụ buffet, nhà hàng phục vụ loại nước miễn phí cho khách hàng bia, rượu (trả phí) Góp phần đem lại doanh thu cho nhà hàng phục vụ tốt nhu cầu thực khách Giá vé: Người lớn: 205.000 đ/ suất Trẻ em (trên 1m3): 102.000 đ/suất Trẻ em (dưới 1m3): miễn phí vé Nhân – vị trí – ca kíp làm việc: Hiện tại, số lượng nhân viên nhà hàng bao gồm: quản lý, giám sát cho tầng với 28 nhân viên sinh viên thực tập trường chia cho tầng nhằm đạt hiệu tối ưu công việc Các nhân viên, sinh viên giám sát phân cơng cơng việc – người phân khu vực làm việc khác để đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ du khách dùng cơm nhà hàng Việc bố trí nhân viên tùy theo mức độ lượng khách ngày, nhân viên không làm cố định chỗ mà luân chuyển Lê Phú Hương – K49 TT&MKT 18 BÁO CÁO THỰC TẬP Các vị trí làm việc nhà hàng buffet gồm có: giám sát nhà hàng, nhân viên làm hosstess, nhân viên dọn dẹp bàn ăn cho khách, buffetmen, nhân viên quầy bar, nhân viên more công cụ dụng cụ (dao, muỗng, nĩa) Công việc cụ thể người phân công sau:  Giám sát nhà hàng: Có giám sát quản lý hoạt động kinh doanh bao quát tình hình nhà hàng tầng, có trách nhiệm phân vị trí làm việc cho nhân viên; giám sát, kiểm tra, đạo thực công việc; giải vấn đề nhân ca làm việc, thắc mắc, than phiền tình phát sinh nhà hàng; đánh giá chấm điểm cho sinh viên thực tập; báo cáo kết hoạt động ngày cho quản lý, kiểm sốt chi phí…  Hostess: kiểm tra phiếu ăn cho khách, giới thiệu giải đáp thắc mắc khách nhà hàng, dẫn khách đến vị trí bàn ghế ngồi mà khách đặt sẵn vị trí chuẩn bị trước cho khách  Nhân viên dọn dẹp, clear bàn ăn: Dọn dẹp chén đĩa công cụ dụng cụ dơ vệ sinh bàn ăn sau khách dùng xong  Buffet man: giữ gìn vệ sinh tuyệt đối cho bàn buffet thông báo cho phận bếp bổ sung thức ăn cách kịp thời nhanh chóng thấy thức ăn gần hết  Nhân viên quầy bar: phục vụ nước bán số loại bia rượu cho khách khách có nhu cầu, phải ý bổ sung thêm nước hết  Nhân viên more công cụ dụng cụ: thêm công cụ, dụng cụ ăn cho khách săp hết Hầu hết sinh viên nữ phân cơng vị trí nhân viên dọn dẹp, clear bàn ăn cho khách, nam phân công làm buffet man, số phân công làm bar làm viêc ca D (từ 8h-17h) nhằm đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ du khách dùng cơm nhà hàng Với vị trí cơng việc bước chân vào làm việc phải chuẩn bị trang phục cách lịch thoải mái cho cơng việc Quy trình thực cơng việc ngày: Nhà hàng mở cửa đón khách từ 11h-14h phục vụ bữa trưa, nhiên công việc nhân viên hay sinh viên 8h sáng để đảm bảo mặt thời gian công việc phải thực khoảng thời gian nhanh Vào 8h tất quản lý, giám sát, nhân viên sinh viên họp buổi sáng tầng Nội dung họp thường nêu nững việc làm chưa tốt, cá nhân mắc lỗi ngày hôm qua, thông báo lượng khách booking, vấn đề cần lưu ý ngày Lê Phú Hương – K49 TT&MKT 19 BÁO CÁO THỰC TẬP dò cũ (có thể tiếng anh kiến thức nhà hàng, rượu) Buổi họp thường kéo dài từ 45 đến 60 phút 9h sáng người bắt đầu tầng theo lịch Cơng việc buổi sáng set up công cụ dụng cụ, lau bàn ghế, chuẩn bị clear xe đẩy, kiểm tra set up tăm, giấy ăn đầy đủ Khoảng 10h, giám sát tầng tập trung nhân viên sinh viên để dặn dò, phân chia khu vực làm việc đồng thời kiểm tra tổng quát lần cuối Vì thời gian phục vụ nhà hàng buổi trưa nên thời gian dùng bữa trưa nhân viên từ 10h15-10h45 để ch̉n bị cho cơng tác phục vụ khách Đúng 11h nhân viên sinh viên có mặt nhà hàng, người chia thành hàng hình zích zắc để chào hướng dẫn khách vào người cuối dẫn khách vào bàn Nhiệm vụ nhân viên sinh viên đứng phục vụ khách khu vực phân công, clear bàn ăn, chịu trách nhiêm dọn dẹp chén đĩa dụng cụ dơ bàn, đặc biệt phải dọn khách dùng xong thứ gì, phục vụ tận tình chu đáo tránh làm phiền khách Khoảng 14h30 nhà hàng ngừng nhận khách, từ tới 17h thời gian dành cho việc lau chùi chén, đĩa, công cụ dụng cụ để phục vụ cho ngày hôm sau Công việc thời gian tương đối nhẹ nhàng khơng cần đòi hòi q cao làm việc * Đối với phận quầy bar: Buổi sáng chuẩn bị nước, trà, đá, lau dọn thật quầy bar Đúng 11h đẩy xe bia bán cho khách có nhu cầu uống bia rượu Sau cất xe bia quầy soát vé more ly More ly bao gồm công việc đẩy xe gom ly bẩn, ly bẩn xếp vào rổ úp ly cho vào máy rửa sạch, ly sau rửa lau khô lại khăn, cuối xếp ly vào xe đầy di chuyển kệ đựng ly để khách dùng sau lại tiếp tục gom ly bẩn Trong khoảng thời gian phải ý more đá nước liên tục cho khách Khoảng thời gian từ 15h trở bắt đầu lau dọn quầy bar lau lại ly lần cho để chuẩn bị cho ngày mai III BÀI HỌC THU ĐƯỢC: Lê Phú Hương – K49 TT&MKT 20 BÁO CÁO THỰC TẬP Sau hai tháng thực tập nhà hàng Arapang , khả làm việc thực tế em nâng cao nhiều Tốc độ làm việc cải thiện nhờ vào số lượng khách phục vụ ngày (có thể lên tới 4000 khách/ngày) Kỹ giao tiếp kỹ phục vụ bàn tăng lên nhờ vào kinh nghiệm thực tế phục vụ nhiều loại, kiểu khách khách nhiều vùng miền khác Trong thời gian thực tập, em học thái độ tiếp xúc với khách hàng Đối với khách hàng khác nhau, có cách xử lý mềm dẻo khác Em hiểu phần quy trình làm việc nhà hàng nghiệp vụ phục vụ khách như: cách bưng bê, cách clear bàn hay tư phong thái phục vụ… Ngồi ra, cách chào đón khách, cách ứng xử, giải tình trình làm việc học quan trọng Là người làm nghề dịch vụ đặc biệt dịch vụ du lịch phải ln ln vui vẻ, chào đón, nhiệt tình với khách hàng Đồng thời phải biết quan tâm đến Hướng dẫn viên, họ người mang số lượng khách hàng lớn đến cho nhà hàng Một học không phần quan trọng em biết quản lí thời gian cơng việc hợp lí nhanh nhẹn, nhạy bén trình làm việc Cuối cùng, hỗ trợ công việc điều cần thiết để cơng việc hồn thành cách sớm Bên cạnh cơng việc thực tập, việc sống chung tập thể giúp em học cách hòa đồng, đồn kết, giúp đỡ, u thương lẫn IV ĐÁNH GIÁ CHUNG VÀ ĐỀ XUẤT Ý KIẾN: Đánh giá chung: • Ưu điểm: – Vào mùa cao điểm nhân viên có thêm trợ cấp tiền thưởng xứng đáng – với công sức mà họ bỏ Đội ngũ nhân viên trẻ động, nhiệt tình giúp đỡ làm việc nên đáp ứng – nhu cầu cơng việc Có thể đáp ứng khẩu vị phục vụ nhiều khách thời gian – ngắn Nhân viên đăng ký lịch off theo nguyện vọng cho phép nhân viên đăng ký off liên tiếp trường hợp đặc biệt Lê Phú Hương – K49 TT&MKT 21 BÁO CÁO THỰC TẬP – Tiết kiệm chi phí nhân cơng phương pháp phục vụ đơn giản: khách tự phục vụ (tự lấy thức ăn đồ uống cho theo sở thích, khẩu vị) nên hạn chế lời phàn nàn khách cung cách phục vụ nhân viên Không thời gian set-up dụng cụ ăn uống bàn ăn Thời gian bữa ăn không kéo dài: Do phục vụ cho khách theo – mà khách tự chọn thức ăn – Chuẩn bị thực phẩm dễ dàng hơn, tận dụng nhiều thực phẩm – Khách mở rộng giao lưu Trong bữa tiệc, khách gặp gỡ, trò chuyện với nhau, quyền chủ động thuộc cá nhân – Món ăn đảm bảo chất lượng vệ sinh, an toàn cho du khách – Nhà hàng có khu outside cho khách vừa dùng bữa vừa ngắm cảnh • Nhược điểm: – Gây khó khăn cho khách khơng quen với việc tự phục vụ kiểu tiệc tự phục vụ – Thực đơn ăn thường khơng thay đổi, điều gây nhàm chán cho du khách lại khu du lịch dài ngày Nhân lực chủ yếu vào mùa cao điểm sinh viên thực tập nên chất lượng phục – vụ chưa đạt đến mức độ cao Tốn nhiều thời gian để đào tạo lại khóa sinh viên – Những ngày đơng khách thường có tình trạng khơng có bàn cho khách ngồi – Khách hàng chưa hướng dẫn cụ thể trình tự phục vụ mùa – cao điểm Với đặc trưng tự phục vụ, khách hàng lấy thức ăn dư thừa, gây lãng phí, đồng – thời làm tăng chi phí cho nhà hàng Thức ăn bị khách phàn nàn, không đáng kể Đề xuất ý kiến: • Cần có biện pháp phù hợp để khắc phục tình trạng lấy thức ăn dư thừa, gây lãng phí • Nên thay đổi thực đơn buffet thường xuyên để tránh nhàm chán cho thực khách • Cấp cần quan tâm nhiều đến cảm nhận nhân viên nhằm có cách xử hợp lí tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên • Nên liên lạc với công ty lữ hành nhằm xếp thời gian dùng bữa khách đoàn cách phù hợp để tránh tình trạng thiếu bàn ăn, ảnh hưởng đến khách hoạt động nhà hàng Lê Phú Hương – K49 TT&MKT 22 BÁO CÁO THỰC TẬP • Nên đào tạo thêm nghiệp vụ cho nhân viên để phục vụ khách cách hiệu • Đồng hóa tầng góp phần làm tăng thêm chuyên nghiệp cho nhà hàng • Loại bỏ bàn ghế cũ, lỗi thời thiết kế lại trang trí lại nội thất nhà hàng • Đa dạng menu thức uống để đáp ứng nhu cầu khách tốt C KẾT LUẬN: Hai tháng thực tập khu du lịch khơng phải dài có lẽ quãng thời gian đáng nhớ chúng em Ở đây, chúng em không học kĩ làm việc mà nâng cao kĩ mềm giao tiếp với khách hàng với đồng nghiệp Ngoài ra, anh chị giám sát, nhân viên sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, bảo tận tình cho chúng em việc Vì vậy, bước đệm quan trọng cho chúng em – sinh viên biết việc qua lí thuyết – trở nên thành thục cơng việc sau Ở đây, chúng em sống mơi trường tập thể, sống với người mở rộng mối quan hệ Có lẽ kỉ niệm đẹp quãng đời sinh viên chúng em Em xin chân thành cảm ơn đến quý nhà trường Khu du lịch Hills tạo điều kiện tốt cho chúng em làm việc trải nghiệm chuyến thực tập Lê Phú Hương – K49 TT&MKT 23 BÁO CÁO THỰC TẬP Một số hình ảnh thực tập nhà hàng Arapang Lê Phú Hương – K49 TT&MKT 24 BÁO CÁO THỰC TẬP Tập thể nhân viên nhà hàng Arapng Lê Phú Hương – K49 TT&MKT 25 BÁO CÁO THỰC TẬP Tổ chức sinh nhật cho anh chị nhân viên Lê Phú Hương – K49 TT&MKT 26 … nghiệm chuyến thực tập Lê Phú Hương – K49 TT&MKT 23 BÁO CÁO THỰC TẬP Một số hình ảnh thực tập nhà hàng Arapang Lê Phú Hương – K49 TT&MKT 24 BÁO CÁO THỰC TẬP Tập thể nhân viên nhà hàng Arapng Lê… Phú Hương – K49 TT&MKT BÁO CÁO THỰC TẬP B NỘI DUNG BÁO CÁO I.GiỚI THIỆU KHU DU LỊCH BÀ NÀ HILLS : Tổng quan khu du lịch: Khu du lịch Bà Nà Hills Mountain Resort thuộc sở hữu tập đoàn Sun Group nằm… TT&MKT 17 BÁO CÁO THỰC TẬP Bên cạnh việc phục vụ buffet, nhà hàng phục vụ loại nước miễn phí cho khách hàng bia, rượu (trả phí) Góp phần đem lại doanh thu cho nhà hàng phục vụ tốt nhu cầu thực khách

Xem Thêm :   Các quán phở ngon ở Sài Gòn gần đây nổi tiếng chuẩn vị gia truyền

Xem Thêm :  Chủ đề 5: Bài tập về muối nitrat

– Xem thêm –

Xem thêm: BÁO CÁO THỰC TẬP BỘ PHẬN NHÀ HÀNG TẠI BÀ NÀ HILL, BÁO CÁO THỰC TẬP BỘ PHẬN NHÀ HÀNG TẠI BÀ NÀ HILL

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Du Lịch

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button