Kiến Thức Chung

Bánh ăn kiêng loại nào tốt? mua ở đâu? [tư vấn chọn mua]

<a href=bánh ăn kiêng loại nào tốt? mua ở đâu?” class=”img-featured-single img-responsive wp-post-image” height=”460″ src=”https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/12/banh-an-kieng-769×460-1.jpg” width=”769″/>

Hiện nay có rất nhiều loại bánh ăn kiêng với thành phần chủ yếu là gạo lứt, các loại hạt, quả khô, không sử dụng đường hoặc đường tinh luyện. Hương vị của những loại bánh này vẫn rất thơm ngon, không khác biệt mấy so với bánh thông thường. Để lựa chọn sản phẩm tốt nhất chị em có thể tham khảo Top 6+ dòng bánh ăn kiêng dưới đây.

Bánh ăn kiêng là gì?

  • Ăn kiêng là thực hành ăn thực phẩm theo cách được quy định và giám sát để giảm, duy trì hoặc tăng khối lượng cơ thể, hoặc để ngăn ngừa và điều trị các bệnh, như bệnh tiểu đường. Một chế độ ăn kiêng hạn chế thường được sử dụng bởi những người thừa cân hoặc béo phì, đôi khi kết hợp với tập thể dục, để giảm khối lượng cơ thể. Một số người theo chế độ ăn kiêng để tăng cân (thường ở dạng cơ bắp).
  • Bánh ăn kiêng chỉ đơn giản là một loại bánh phục vụ cho người ăn kiêng.

Các loại bánh ăn kiêng

  1. Bánh giảm cân yến mạch Fine.
  2. Bánh giảm cân yến mạch Sunrise.
  3. Bánh giảm cân Gullón.
  4. Bánh giảm cân Hapiki.
  5. Bánh giảm cân Heritage Mill Berries.
  6. Bánh ăn kiêng Nutri – U.
  7. Bánh giảm cân Balocco Vitamia.

Bánh ăn kiêng mua ở đâu?

Không chỉ riêng bánh ăn kiêng mà tất cả các đồ cho người ăn kiêng đều rất phổ biến, bạn có thể tìm tại các nơi gần chợ đầu mối, siêu thị,… còn để đơn giản thì bạn có thể tham khảo và tìm mua trên một số trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee,…

Bánh ăn kiêng có tốt không?

Top 10 Bánh ăn kiêng được ưa chuộng nhất hiện nay

1. Bánh ăn kiêng Biscotti

Bánh ăn kiêng Biscotti
50.000đ – 220.000đ – Tham khảo tại TIKI, SHOPEE

Giá bán Bánh ăn kiêng Biscotti hiện nay khoảng– Tham khảo tại

Thông tin chi tiết của sản phẩm bánh ăn kiêng Biscotti mix 5 vị

  • Bánh healthy Biscotti Ý dùng cho giảm cân, ăn kiêng, người tập gym,…
  • Biscotti ăn kiêng là loại bánh quy được nướng hai lần, miếng bánh mỏng giòn nhẹ, tạo cảm giác thích thú khi thưởng thức
  • Nguyên liệu bao gồm bột nguyên cám và các loại hạt dinh dưỡng( hạt nhân, hạt điều, hạt nho,…)
  • Sản phẩm có 5 vị chính: Chocolate, Matcha, Vani, Dâu tây, Cam Quế
  • Sản phẩm đóng gói: từ 100Gram tới 500Gram
  • Thơm – xốp – giòn

Hướng dẫn sử dụng, bảo quản sản phẩm bánh ăn kiêng Biscotti mix 5 vị

  • Ăn liền, ăn kèm với trái cây, sữa chua, hoa quả,…
  • Bảo quản: Nhiệt độ phòng, nơi khô ráo thoáng mát, bảo quản tủ mát thì chất lượng sản phẩm sẽ tốt nhất
  • Hạn sử dụng : 3 tháng kể từ ngày sản xuất

Tư vấn chọn phân loại sản phẩm bánh ăn kiêng Biscotti mix 5 vị

  • Ăn giống như bánh quy, snack phù hợp với mọi lứa tuổi.
  • Phụ nữ có thai, người già, trẻ nhỏ, người cần giảm cân, tăng cân, siết mỡ,người tập gym,yoga hay 1 bộ môn thể thao nào đó . .. hoặc đơn giản bạn cần 1 loại snack (đồ ăn vặt) cho bữa phụ

Các vị khác nhau để bạn có thể thoải mái đổi khẩu vị hàng ngày

  • Bánh Biscotti vị Vani
  • Bánh Biscotti vị Chocolate
  • Bánh Biscotti vị Matcha
  • Bánh Biscotti vị Dâu Tây
  • Bánh Biscotti vị Cam Quế

2. Bánh ăn kiêng yến mạch nhập khẩu 100% Úc

Bánh ăn kiêng yến mạch nhập khẩu 100% Úc
44.000đ – 82.000đ – Tham khảo tại TIKI, SHOPEE

Giá bán Bánh ăn kiêng yến mạch hiện nay khoảng– Tham khảo tại

Xem Thêm :  Cách làm cơm trộn hàn quốc ngon như ngoài tiệm

Yến mạch có chứa một số thành phần mà không loại thực phẩm nào có – đặc biệt là chất xơ beta-glucan hòa tan và các chất chống oxy hoá được gọi là avenanthramide.

Lợi lích của yến mạch

  1. Giàu chất chống oxy hoá và giúp chống lại ung thư.
  2. Giúp giảm cân và ngăn ngừa tình trạng ăn quá nhiều.
  3. Giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành.
  4. Tăng cường năng lượng.
  5. Giúp cải thiện cơ bắp.
  6. Hỗ trợ sự hình thành hemoglobin và ngăn ngừa bệnh thiếu máu…

Những đối tượng nên sử dụng yến mạch ngay từ bây giờ: Người bệnh tim, người bị tiểu đường, người có nhu cầu giảm cân, người tập gym.

Thành phần dinh dưỡng yến mạch trong 100 gam yến mạch KING OAT

  • Calories: 389 kcal.
  • Nước: 8%
  • Protein: 16.9 gam.
  • Carbs: 66.3 gam.
  • Đường: 0 gam.
  • Chất xơ: 10.6 gam.
  • Chất béo: 6.9 gam

3. Bánh ăn kiêng Sin Azucares

Bánh ăn kiêng sin azucares

Bánh ăn kiêng Gullón Fibra Integral không đường, giàu chất xơ – gói 170g

Xuất xứ: Tây Ban Nha

Thành phần: Bột mỳ nguyên chất, chất xơ thực vật, dầu hướng dương có độ axit oleic cao, chất tạo ngọt (isomalt), chất xơ trong ngũ cốc (ngô và yến mạch), chất xơ trong đậu xanh, gạo, chất tạo nổi: sodium và ammonium bicarbonates, muối, hương vị vani.

Chỉ tiêu chất lượng trong 100g:

  • Năng lượng: 432kcal,
  • Protein: 6,1g
  • Carbohydrate: 64,9g,
  • Chất béo: 17,7g
  • Chất xơ: 8,3g
  • Sodium: 0,27g

Công dụng: Hạn chế tăng đường huyết trong máu, thích hợp với người ăn kiêng, béo phì và mắc bệnh tiểu đường.

Bảo quản: cất giữ ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

4. Bánh ăn kiêng Fine

Bánh ăn kiêng Fine
Bánh ăn kiêng Fine hiện nay khoảng 49.000đ – 52.000đ – Tham khảo tại TIKI, SHOPEE

Giá bánhiện nay khoảng– Tham khảo tại

Có 3 loại

  • Bánh ăn kiêng yến mạch Fine (nguyên chất)
  • Bánh ăn kiêng yến mạch Fine gạo lứt
  • Bánh ăn kiêng yến mạch Fine mè đen

Mô tả sản phẩm

  • Bánh ăn kiêng yến mạch + mè đen Fine được làm từ : Bột yến mạch thô, dầu thực vật (dầu cọ), bột mì, isomalt, sữa đặc không đường, chất xơ, mè đen, sodium bicarbonate, muối và hương bơ.
  • Yến mạch là một loại ngũ cốc rất giàu đạm (protein), đặc biệt chứa rất nhiều chất xơ hòa tan, thường xuyên ăn yến mạch giúp ngăn ngừa bệnh tim, làm giảm chelesterol, làm chậm sự hấp thu sau bữa ăn.
  • Sản phẩm không chứa đường (chỉ sử dụng đường Isomalt làm từ củ cải đường có độ ngọt chỉ bằng 1/2 đường mía) nên hạn chế tăng đường huyết trong máu, thích hợp với người ăn kiêng, béo phì và mắc bệnh tiểu đường.
  • Chỉ số đường huyết rất thấp, được Viện Dinh Dưỡng Việt Nam khuyên dùng.
  • Sản phẩm là một món ăn giàu dinh dưỡng, cung cấp thêm năng lượng cho người ăn kiêng mỗi ngày.
  • Có thể dùng làm bữa phụ và uống cùng 1 ly ngũ cốc ăn kiêng Resoni hoặc ngũ cốc Seamild Diet.
  • Khối lượng tịnh: 178g
  • Quy cách đóng gói: 14 gói/ hộp

5. Bánh ăn kiêng Biskitop

Bánh ăn kiêng Biskitop
33.000đ – 35.000đ – Tham khảo tại SHOPEE

Giá bán Bánh ăn kiêng Biskitop hiện nay khoảng– Tham khảo tại

  • Bánh ăn kiêng Biskitop Sugar Puff 290g Crackers
  • BISKITOP có 2 loại: 1.Cream Puff không đường( bánh giòn, lạt, ăn chung với sữa rất ngon), 2.Sugar Puff( bên ngoài phủ một lớp đường ăn kiêng, dành cho những ai không quen ăn lạt)
  • Thành phần: bột mì, dầu thực vật, chiết xuất mạch nha, muối
  • Xuất xứ: Indonesia
  • Hạn sử dụng: 18 tháng từ ngày sản xuất

6. Bánh ăn kiêng Quasure

Bánh ăn kiêng Quasure
22.000đ – 280.000đ – Tham khảo tại TIKI, SHOPEE

Giá bán Bánh ăn kiêng Quasure hiện nay khoảng– Tham khảo tại

  • Bánh Bông Lan QUASURE LIGHT (hương cốm) là giải pháp dinh dưỡng tốt nhất cho người bệnh đái tháo đường/người ăn kiêng.
  • Sản phẩm giúp giảm thiểu các bệnh mãn tính có liên quan đến dinh dưỡng như : bệnh đái tháo đường, đường huyết cao, rối loạn mỡ máu, xơ vữa động mạch, thừa cân béo phì, ăn kiêng, …
  • Chế độ ăn uống hợp lý là nền tảng cho việc điều trị bệnh đái tháo đường, ổn định mức đường trong máu, ngăn chặn & làm chậm xuất hiện các biến chứng, kéo dài tuổi thọ cho người bệnh đái tháo đường.
  • Sản phẩm được sự tư vấn & thử nghiệm lâm sàng của Viện Dinh Dưỡng Việt Nam.
  • Bánh Bông Lan QUASURE LIGHT (hương cốm) là giải pháp dinh dưỡng tốt nhất cho người bệnh đái tháo đường/người ăn kiêng.
  • Sản phẩm giúp giảm thiểu các bệnh mãn tính có liên quan đến dinh dưỡng như : bệnh đái tháo đường, đường huyết cao, rối loạn mỡ máu, xơ vữa động mạch, thừa cân béo phì, ăn kiêng, …
  • Chế độ ăn uống hợp lý là nền tảng cho việc điều trị bệnh đái tháo đường, ổn định mức đường trong máu, ngăn chặn & làm chậm xuất hiện các biến chứng, kéo dài tuổi thọ cho người bệnh đái tháo đường.
  • Sản phẩm được sự tư vấn & thử nghiệm lâm sàng của Viện Dinh Dưỡng Việt Nam.
Xem Thêm :  100 Bộ phim hay nhất mọi thời đại (theo xếp hạng trên IMDB)

Lý do chọn sử dụng bánh bông lan quasure light:

  • Isomalt: đường chuyên dùng cho người ăn kiêng, không làm tăng đường huyết
    Inulin: bổ sung chất xơ tự nhiên giúp giảm lượng cholesterol trong máu, góp phần phòng bệnh xơ vữa động mạch.
  • Acid Folic: bổ máu & ngăn ngừa bệnh tim mạch
  • Chỉ số đường huyết thấp GI = 27,6%, không làm tăng Glucose trong máu, tốt cho người bệnh đái tháo đường.
  • Vitamin C: tăng cường sức đề kháng
  • Vitamin A: giúp sáng mắt & tăng cường miễn dịch.

Ngoài những top bánh kể trên còn rất nhiều loại nữa để bạn có thể tham khảo như:

  • Bánh ăn kiêng Linh An
  • Bánh ăn kiêng Hàn Quốc
  • Bánh ăn kiêng giảm cân Afc
  • Bánh ăn kiêng Estra
  • Bánh ăn kiêng cho bà bầu
  • Bánh ăn kiêng cho người tập Gym

Cách làm bánh ăn kiêng đơn giản

Cách làm bánh ăn kiêng đơn giản

1. Nguyên tắc làm bánh cho người bị tiểu đường, ăn kiêng

Trước khi đi vào làm bánh, chúng ta cần nắm rõ những nguyên tắc cơ bản sau:

– Không được dùng đường thông thường. Bạn có thể dùng đường Isomalt hoặc lựa chọn các loại trái cây tươi hoặc có sẵn vị ngọt tự nhiên để thay thế.

– Hạn chế tối đa tinh bột (có trong bột mì thường) khi làm bánh. Bạn có thể thay bằng bột mì nguyên cám, bột hạnh nhân, bột lúa mì đen, bột đậu nành, yến mạch.

– Cắt giảm lượng bơ, thay thế bằng các loại dầu ăn tốt cho sức khỏe như: Dầu ô liu, dầu hướng dương, dầu nho, dầu hạt cải.

2. Những loại bánh thơm ngon dành cho người ăn kiêng, tiểu đường

Bánh quy hạnh nhân

  • Chuẩn bị: Lòng trắng trứng, bột hạnh nhân, đường isomalt, chocolate đen. Bên cạnh đó, bật lò nướng ở 180 độ C, lót giấy nướng bánh lên.
  • Cách làm: Dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ cao cho tới khi bông cứng rồi cho thêm đường và bột hạnh nhân vào. Cho hỗn hợp này vào túi tam giác rồi bóp chúng thành những que ngắn vào khay đã đựng sẵn. Bạn chỉ cần nướng bánh trong vòng 20 phút là có thể lấy ra. Cuối cùng, làm tan chảy chocolate rồi quệt chúng lên những chiếc bánh là hoàn thành.

Bánh quy hạt dẻ yến mạch

  • Chuẩn bị: Đường isomalt, lòng trắng trứng, hạt phỉ xay nhuyễn, nước cốt chanh, yến mạch, hạt hướng dương và chanh bào vụn. Bạn cũng bật lò nướng sẵn trước 10 phút.
  • Cách làm: Đánh lòng trứng trắng cùng đường cho đến khi trứng được bông cứng. Tiếp theo là trộn vanilla, bột yến mạch và bột hạt phỉ vào trứng đã đánh, rắc thêm vỏ chanh vào. Múc từng muỗng nhỏ lên khay nướng, rắc thêm hạt hướng dương lên từng phần bánh. Sau đó, nướng bánh trong vòng 15 phút là được.

3. Bánh hạnh nhân

  • Chuẩn bị: 1 muỗng phô mai Ricotta, trứng, đường, hạnh nhân lát và bột.
  • Cách làm: Cho phô mai, đường, lòng đỏ trứng vào tô rồi đánh đều trong vòng 2 phút. Cho tiếp hạnh nhân bột vào trộn đều. Đánh lòng trắng cho tới khi thành bông cứng thì trộn với hỗn hợp vừa thu được. Cho tất cả hỗn hợp vào túi tam giác rồi nặn từng cái bánh, trên mỗi cục bột có thể đặt lên 1 hạt hạnh nhân. Sau đó nướng trong vòng 20 phút là có thể thưởng thức được rồi.

Trên đây là những cách làm bánh thơm ngon, bổ dưỡng dành cho người ăn kiêng, người bị tiểu đường. Thi thoảng hãy làm theo công thức trên để thưởng cho bản thân hoặc người nhà nhé! Chúc các bạn thành công.

Xem Thêm :  Hãy Cười Lên Nào ❘ Bạn Sẽ Thấy Được Những Điều Kỳ Diệu

Lời kết

Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn, giúp bạn lựa chọn được 1 hoặc nhiều loại bánh ăn kiêng tốt, phù hợp với sở thích của mình.

Xem thêm


Biến tấu 4 món bánh biscotti – Bánh quy ít béo


Trong video này mình sẽ chia sẻ với mọi người 4 hương vị bánh biscotti biến tấu từ 1 công thức cơ bản, gồm có: biscotti cơ bản với hạt và hoa quả khô, biscotti vị chocolate, biscotti vị dừa trà xanh và cuối cùng là biscotti yến mạch với hạt và hoa quả khô. Cả 4 hương vị đều cho thành phẩm bánh siêu ngon với lượng chất béo ít hơn so với bánh quy thông thường, nhưng vẫn đủ nhiều để không bị khô như bánh biscotti truyền thống của Ý. Món bánh này rất phù hợp để làm món ăn vặt, món lót dạ, hoặc dùng bày, làm quà tặng trong các dịp lễ tết. Mọi người cùng làm thử nhé.

NGUYÊN LIỆU:

BÁNH BISCOTTI CƠ BẢN VỚI HẠT VÀ TRÁI CÂY KHÔ
30g bơ nhạt
90g bột mì đa dụng
30g bột hạnh nhân
½ thìa cà phê (2g) bột nở baking powder
1 quả trứng lớn (60g/quả tính cả vỏ)
50g đường
½ thìa cà phê tinh chất vani
1 thìa canh vỏ cam bào vụn (tùy thích, nếu được thì nên có vì nó rất là ngon)
30g hạt: hạnh nhân, hạt dẻ cười…
30g trái cây khô và mứt: nho khô, mứt vỏ cam, mứt đu đủ…
Mứt vỏ cam cho vào bánh rất là ngon. Mọi người có thể tham khảo cách làm mứt vỏ cam tại đây: https://youtu.be/YyR_cntAfFs

BÁNH BISCOTTI VỊ CHOCOLATE
30g bơ nhạt
90g bột mì đa dụng
20g bột hạnh nhân
10g bột cacao nguyên chất
½ thìa cà phê (2g) bột nở baking powder
1 quả trứng lớn (60g/quả tính cả vỏ)
50g đường
½ thìa cà phê tinh chất vani (tùy thích)
30g hạt: hạnh nhân, hạt óc chó…
30g chocolate chips

BÁNH BISCOTTI DỪA TRÀ XANH
30g dầu dừa nguyên chất
90g bột mì đa dụng
10g dừa vụn khô
8g bột trà xanh nguyên chất
½ thìa cà phê (2g) bột nở baking powder
1 quả trứng lớn (60g/quả tính cả vỏ)
50g đường
30g hạt: hạnh nhân, hạt óc chó…
30g nho khô

BÁNH BISCOTTI YẾN MẠCH
40g bơ nhạt
70g bột mì đa dụng (hoặc bột mì nguyên cám)
60g yến mạch
½ thìa cà phê (2g) bột nở baking powder
1 quả trứng lớn (60g/quả tính cả vỏ)
50g đường
½ thìa cà phê tinh chất vani
30g hạt: hạnh nhân, hạt dẻ cười…
30g trái cây khô và mứt: nho khô, mứt vỏ cam, mứt đu đủ…

Với mỗi công thức mình thu được 1314 bánh thành phẩm.

Phần bột hạnh nhân nếu không có mình có thể thay bằng 1520g bột mì đa dụng, tùy vào độ đặc của khối bột mà điều chỉnh cho phù hợp.

Phần bơ nhạt có thể thay bằng dầu dừa hay dầu ăn. Tuy nhiên bơ nhạt sẽ mang lại hương vị thơm ngon và phù hợp nhất cho đa số các hương vị bánh. Dầu dừa thì phù hợp cho một số vị, còn dầu ăn thì không thơm bằng.

Các loại hạt và hoa quả khô có thể thay đổi tùy thích. Nhưng khối lượng không nên thay đổi vì nhiều quá sẽ dẫn sẽ làm giảm độ kết dính của hat/trái cây khô với bánh.
Việc đánh bông trứng và trộn bột cùng với bơ vào theo kiểu hất ngược từ dưới lên giúp cho bánh được bông xốp và không bị đặc bột sau này. Tuy nhiên nó cũng không quá cần cẩn thận như khi mình làm bánh bông lan, chỉ cần lòng trắng dẻo và mình trộn đều các nguyên liệu là được. Nếu không có máy đánh trứng thì các bạn vẫn có thể trộn trực tiếp các nguyên liệu vào với nhau như mình đã làm ở cuối video, bánh sẽ vẫn nở nhờ có bột nở dù là nó sẽ hơi đặc so với bánh đánh bông trứng.
Facebook của mình : facebook.com/chouxluvbaking\r
Đăng ký kênh để được nhận thông báo về các video mới nhất: https://www.youtube.com/sukieskitchen?sub_confirmation=1\r
Tham gia group facebook để cùng chia sẻ các món bánh ngon: https://www.facebook.com/groups/456696418497135/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button