Thủ Thuật

Hình ảnh que thử thai 2 vạch là làm sao? ( đậm, mờ, nhạt )

Bạn đang xem: Hình ảnh que thử thai 2 vạch là làm sao? ( đậm, mờ, nhạt ) Tại Website saigonmetromall.com.vn

Hình ảnh que thử thai 2 vạch mờ là làm sao? Que thử thai 2 vạch đậm hay mờ hay que thử thai 2 vạch 1 vạch mờ thì nữ giới có thai không? Là băn khoăn thắc mắc của số đông chị em, đặc biệt là những chị em đang mong ngóng làm mẹ. Để tìm ra được câu trả lời cũng như để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây. Sau đây bác sĩ Hoàng Thị Bình Nguyên – bác sĩ chuyên khoa sản phụ của phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ đưa ra câu trả lời giúp cho bạn. 

Que thử thai là gì? Thời gian dùng que thử thai cho kết quả chính xác?

Que thử thai là một dụng cụ để xác định xem nữ giới có thai hay không có thai bằng cách kiểm tra nồng độ HCG có trong nước tiểu. Khi trứng và tinh trùng gặp nhau có quá trình thụ tinh và hình thành nên hợp tử thì cơ thể sẽ tiết ra hormone HCG. Trong quá trình hình thành và phát triển nhau thai thì số lượng hormone HCG sẽ càng ngày càng phát triển tăng dần lên, khi này sử dụng que thử thai để đo nồng độ sẽ xác định được nữ giới có thai hay không.

Que thử thai là gìQue thử thai là gì

Theo Hiệp hội Thai kỳ Hoa Kỳ cho biết khoảng thời gian dùng que thử thai chính xác và cho hiệu quả cao nhất đó là:

 • Sau khi có quan hệ tình dục không phòng tránh khoảng từ 7 – 14 ngày.
 • Chị em có một số hiện tượng bất thường như: trễ kinh, cơ thể mệt mỏi, thường xuyên đi tiểu, ngực sưng, núm vú đậm, có cảm giác buồn nôn,…
 • Thời điểm thích hợp sử dụng que thử thai cho kết quả chính xác nhất là vào buổi sáng lúc mới thức dậy bởi khi đó nồng độ hormone HCG đang ở mức cao nhất.

Que thử thai được đánh giá là một dụng cụ để nhận biết mang thai sớm, dụng cụ này khi được sử dụng đúng cách sẽ cho hiệu quả chính xác tuyệt đối. Que thử thai là dụng cụ đã được Bộ y tế kiểm chứng và được đánh giá cao về chất lượng và độ an toàn nên các chị em hoàn toàn có thể yên tâm trong quá trình sử dụng. 

Thử que thử thai nếu như kết quả hiện lên que thử 2 vạch đậm rõ ràng thì khả năng nữ giới có thai là rất cao (lên đến 97%). Còn trong trường hợp que thử thai hiện 2 vạch nhưng mờ nhạt thì chưa chắc đã là mang thai. 

Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm mờ nhạt là làm sao?

Thông thường trên thân que thử thai sẽ có sẵn một vạch đậm để làm chuẩn. Khi thử thai nhúng vào nước tiểu thì vạch thứ hai sẽ dần dần hiện lên, tùy thuộc vào nồng độ HCG trong cơ thể của mỗi người mà vạch thứ 2 hiện lên đậm hoặc mờ nhạt. Cụ thể các trường hợp kết quả của hình ảnh que thử thai hiện 2 vạch như sau:

Que thử thai hiện lên 2 vạch đậm

Chị em sau khi nhúng que thử thai vào trong nước tiểu, đợi khoảng 5 phút thì sẽ đọc kết quả. Trong trường hợp hình ảnh que thử thai hiện lên 2 vạch đậm hay que thử thai 2 vạch đỏ thì xin chúc mừng bạn vì bạn đã mang thai và sắp sửa được lên chức mẹ. Kết quả mang thai khi sử dụng que thử thai cho hiệu quả chính xác lên đến 97% nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng với kết quả mà mình nhận được. Sau đây là hình ảnh que thử có thai hay hình ảnh que thử thai đã có thai.

Xem Thêm :  Quét mã qr: 5 cách quét mã qr trên nhanh nhất trong 3s

Hình ảnh que thử thai hai vạch, hình ảnh que thử thai khi có thai hay 2 vạch đậm như nhauHình ảnh que thử thai hai vạch, hình ảnh que thử thai khi có thai hay 2 vạch đậm như nhau

Lưu ý: Thử que 2 vạch có chắc chắn có thai không hay? Nhiều chị em thắc mắc về vấn đề này. Nếu que thử thai chuẩn thì kết quả này có thể được coi là chính xác đến 95% rồi nhé chị em. Nếu chị em vẫn chưa thực sự tin tưởng có thể đến các cơ sở y tế để kiểm tra HCG sẽ cho kết quả có thai hay không chính xác nhất.

Trong trường hợp nếu như bạn vẫn còn nghi ngờ và chưa chắc chắn thì có thể thử thêm một vài que thử nữa để có thể yên tâm hơn. Hoặc để chắc chắn hơn nữa thì bạn có thể đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ sản phụ khoa thăm khám và đưa ra lời khuyên tốt nhất trong thời kỳ mang thai.

Que thử thai 2 vạch mờ 

Ngoài hiện tượng que thử thai hiện lên kết quả 2 vạch đậm ra thì trong nhiều trường hợp chị em thử que thử thai sẽ có kết quả là 1 vạch đậm và 1 vạch mờ. Thường thì thử que 2 vạch mờ sẽ chứng tỏ một điều là bạn không có thai. Tuy nhiên, đây chưa hẳn là kết quả chính xác cuối cùng, bởi độ đậm hay mờ nhạt của vạch que thử thai còn phụ thuộc vào độ tuổi của thai nhi.

Que thử thai 2 vạch 1 đậm 1 mờ, hình ảnh que thử thai 1 vạch hay que thử thai 2 nhạtHình ảnh que thử thai 2 vạch mờ, hình ảnh que thử thai 1 vạch hay que thử thai 2 nhạt

Đối với trường hợp dùng que thử thai khi độ tuổi thai nhi còn nhỏ và nồng độ HCG còn quá thấp thì kết quả hiện lên que thử thai 2 vạch 1 vạch mờ. Khi này, để kết quả được chính xác thì bạn hãy đợi thêm khoảng 4 – 6 ngày sau đó thử lại lần nữa xem sao, rất có thể ở lần thử thứ 2 kết quả sẽ hiện lên 2 vạch đậm. 

Trong nhiều trường hợp nữ giới thử que thử thai còn hiện lên kết quả que thử 2 vạch hay que thử thai hai vạch, trong đó có 1 vạch rất mờ và nhạt. Đây có thể sẽ là kết quả hiển thị thông báo bạn không có thai. Nếu như chị em vừa tiến hành bỏ thai hay vừa bị sảy thai thì nội tiết tố trong cơ thể sẽ là nguyên nhân gây nên hiện tượng này. Trong trường hợp này chị em nếu như sử dụng que thử thai thì vạch thứ 2 thường sẽ nhạt hơn so với bình thường.

Hình ảnh que thử thai 2 vạch 1 đậm 1 mờHình ảnh que thử thai 2 vạch 1 đậm 1 mờ

Để tránh sự nhầm lẫn cũng như để kiểm tra xem sức khỏe cơ thể có ổn định hay không, chị em có thể chờ đợi khoảng 4 – 6 ngày rồi sau đó thử lại. Hoặc không có thể đến thằng trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ sản phụ khoa thăm khám và xác định xem có thai hay không.

Que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh

Trước tiên, chị em phải phân biệt được đâu là máu kinh và đâu là máu báo thai.

– Máu kinh: có màu máu đỏ sẫm, ra khá nhiều và kéo dài từ 3 đến 5 ngày. Bình thường máu kinh sẽ ít dần và kết thúc vào ngày thứ 7.

– Máu báo thai: Có màu đỏ tươi, không có dịch nhày, ra ít tuy nhiên máu báo thai có đặc điểm khá giống máu kinh là cũng kéo dài từ 3 tới 5 ngày. Lượng máu và màu máu sẽ tùy thuộc cơ địa của chị em. Một số ít các trường hợp máu báo của chị em cũng có những màu khác thường.

Xem Thêm :  Cách cắt video trên máy tính, ghép 2 video thành 1 đơn giản

Vậy tình trạng thử que 2 vạch nhưng vẫn có kinh nguyệt là do đâu? Cùng tìm hiểu một số các lý do sau đây:

+ Có thể do lúc chị em sử dụng que thử thai thì cũng là lúc thụ thai – đây là trường hợp chị em đã có thai.

+ Do mang thai ngoài tử cung sẽ khiến có hiện tượng thử que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh.

+ Do sử dụng que thử thai sai cách. Một số chị em không đọc hướng dẫn sử dụng que thử thai mà cứ thế sử dụng không để ý đến không đủ lượng nước tiểu hay không đủ thời gian,… sẽ khiến que thử thai không mang lại kết quả chính xác.

+ Do chất lượng que thử thai kém chất lượng hoặc hết hạn sử dụng.

+ Do đang sử dụng thuốc. Một số loại thuốc có chứa nồng độ HCG sẽ làm cho que thử thai không mang lại kết quả chính xác.

+ Do bị một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa dẫn đến các tình trạng như thử thai 2 vạch hay que thử thai 2 vạch nhưng không có thai hoặc ngược lại thử thai 1 vạch nhưng lại có thai.

Tại sao lại có hiện tượng kết quả que thử thai hiện lên không chính xác

Như đã tìm hiểu ở trên thì chị em có thể thấy: Ngoài hiện tượng que thử thai hiện lên 2 vạch thông báo mang thai ra thì trong nhiều trường hợp que thử thai cũng hiện lên vạch mờ nhạt với kết quả là chị em không có thai. Sở dĩ có hiện tượng này xảy ra là bởi vì một số nguyên nhân sau:

 • Thử thai quá sớm: Trứng và tinh trùng nếu như có cơ hội gặp được nhau thì cũng phải mất đến 7 – 12 ngày để thụ tinh và để cho trứng làm tổ, bám vào thành tử cung hình thành lên nhau thai. Khi nhau thai đã được hình thành và phát triển thì hormone HCG mới xuất hiện và bắt đầu sản xuất. Khi này, đo nồng độ HCG trong nước tiểu mới chính xác được. Trong trường hợp nếu như bạn thử que thử thai quá sớm khi nồng độ HCG còn thấp thì sẽ hiện lên kết quả không chính xác.
 • Do uống quá nhiều nước trước khi thử thai: Chị em nếu trước khi thử thai có uống quá nhiều nước thì cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả của que thử thai, bởi nước đã làm cho nước tiểu loãng khiến nồng độ HCG không được chuẩn xác nữa. Đây chính là lý do vì sao bác sĩ chuyên khoa khuyên nữ giới nên sử dụng que thử thai vào sáng sớm trước khi ngủ dậy.
 • Do sẩy thai hoặc sau khi có thủ thuật phá thai: Quá trình sảy thai và sau khi phá thai cũng sẽ là một trong những nguyên nhân khiến cho kết quả vạch que thử thai không chính xác. Thường thì sau phá thai – que thử thai vẫn hiện lên 2 vạch nhưng dần dần kết quả sẽ mờ dần đi.
 • Về vấn đề này thì bác sĩ chuyên khoa có lý giải như sau: Sau khi bỏ thai hay khi bị sảy thai thì nội tiết tố trong cơ thể sẽ dần dần suy giảm chứ không một phát đột ngột giảm xuống. Vì vậy cơ thể nữ giới sẽ phải mất một khoảng thời gian để ổn định lại như bình thường, chị em nếu như nôn nóng thử que thử thai quá sớm thì sẽ không thể cho kết quả chính xác được.
 • Do sử dụng que thử thai sai cách hoặc sử dụng loại que kém chất lượng: Quá trình ngâm que thử thai trong nước tiểu chốc lát hoặc ngâm quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả hiển thị của vạch que thử thai. Việc bạn lựa chọn mua que thử thai tại những địa chỉ không uy tín dẫn đến tình trạng mua phải sản phẩm kém chất lượng thì cũng sẽ là một trong những nguyên nhân khiến cho kết quả của que thử thai không chính xác.
 • Do không đủ hormone HCG trong nước tiểu: Chị em nếu như bị thừa cân, béo phì hay sử dụng một số loại thuốc như: thuốc kháng sinh, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, thuốc hỗ trợ sinh sản,… cũng sẽ ảnh hưởng đến nồng độ HCG trong cơ thể. Khi nồng độ HCG trong nước tiểu thấp thì kết quả của que thử thai sẽ bị sai lệch.
 • Nữ giới đang tiêm HCG: Chị em nếu như đang tiêm HCG để kích thích khả năng mang thai trong cơ thể thì cũng sẽ là nguyên nhân ảnh hưởng đến kết quả của việc dùng que thử thai. Trong trường hợp này que thử thai sẽ hiện lên 2 vạch nhưng không phải là dấu hiệu mang thai.
Xem Thêm :  Hướng dẫn đánh số trang trong word [year]

* Phòng khám Thái Hà đang có chương trình ưu đãi gói xét nghiệm thai sớm với giá cực ưu đãi chỉ 320.000đ. Áp dụng cho 10 chị em đăng ký sớm trong ngày.

Gói xét nghiệm thai sớm chỉ 320.000đNhận gói xét nghiệm thai sớm chỉ 320.000đ

Lưu ý khi sử dụng que thử thai

Để quá trình sử dụng que thử thai mang lại hiệu quả cao nhất thì chị em phụ nữ nên lưu ý một số vấn đề như sau:

Lưu ý khi sử dụng que thử thaiLưu ý khi sử dụng que thử thai

 • Lựa chọn mua loại que thử thai có tên tuổi, còn hạn sử dụng để kết quả được chính xác nhất.
 • Sử dụng que thử thai đúng cách, tránh tình trạng rút que thử thai ra khỏi nước tiểu quá sớm.
 • Trước khi dùng que thử thai nên hạn chế uống quá nhiều nước, chị em nên lựa chọn thời điểm vào buổi sáng sớm trước khi đi ngủ để sử dụng que thử thai.
 • Chị em sau khi có quan hệ tình dục không an toàn đừng quá nôn nóng mà nên đợi khoảng sau 1 tuần hoặc khi thấy có hiện tượng trễ kinh gay dùng que thử thai để kiểm tra.
 • Trong trường hợp thử que thử thai cho kết quả mờ nhạt khiến bạn không yên tâm về kết quả thì chị em có thể đợi một vài hôm để thử lại hoặc đi gặp bác sĩ để được thăm khám.
 • Que thử thai chỉ có tác dụng phát hiện nữ giới có thay hay không chứ không thể phát hiện được mang thai trong hay ngoài tử cung. Vì vậy, chị em nên đi đến những cơ sở y tế chuyên khoa sản phụ để được bác sĩ thăm khám và đưa ra lời khuyên.

Trên đây là chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thái Hà về vấn đề: “Que thử thai 2 vạch đậm mờ nhạt là làm sao”. Hy vọng những chia sẻ trên đây đã cung cấp cho bạn được những thông tin hữu ích. Chị em nếu như còn bất kỳ những thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề thì có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline hoặc nhấp chuột vào ô tư vấn bác sĩ dưới đây để được giải đáp nhanh chóng.

Thông tin thêm về: cách phá thai an toàn


Hướng dẫn sử dụng que thử thai đúng cách 1 vạch chưa có thai, 2 vạch đã có thai ✩ Mẹ và Bé


Hướng dẫn các mẹ và các bạn sử dụng que thử thai đúng cách, 1 vạch chưa có thai, 2 vạch đã có thai. Trong clip này sử dung que thử thai Chip Chips

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button