Cách làm cá trê lai nấu giả cầy thơm ngon lạ miệng chuẩn vị cực đưa cơm
Nếu trưa nay bạn không biết phải nấu món gì ngon cho cả gia đình đổi vị thì hãy thử tham khảo ngay cách làm cá trê lai nấu giả cầy thơm ngon, đậm và lạ miệng này nhé! Cùng vào bếp và thực thiện ngay món kho này nào!
vật liệu làm Cá trê lai nấu giả cầy
Cá trê lai 500 gr (1 con)
Video đang HOT
Sả 2 nhánh
Riềng 1 nhánh
Hành tím 4 củ
Chanh 1 trái
Bột nghệ 1 muỗng cà phê
Giấm ăn 80 ml
Mẻ 3 muỗng canh
Mắm tôm 1 muỗng canh
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Muối hạt 1 muỗng canh
Dầu ăn 1 muỗng canh
Dụng cụ thực hiện
Nồi đất, chảo, dao, thớt, tô,…
Cách sơ chế Cá trê lai nấu giả cầy
1
Sơ chế nguyên liệu
Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng. Sả cây mua về bạn đập dập và dùng dao băm nhỏ.
Củ riềng bạn chỉ cần rửa sạch để ráo, cắt lát, đập dập và băm nhuyễn.
Cá trê lai để đơn giản và nhanh chóng chúng ta nên nhờ người bán làm sạch cá trước rồi dùng nước ấm trụng sơ và dùng dao cạo sạch lớp nhờn bên ngoài.
Tiếp đó, lấy hỗn hợp 1 muỗng canh muối hạt, 80ml giấm ăn và nước cốt của 1 trái chanh cọ xát thật đều toàn bộ thân cá. Chặt cá thành các lát mỏng vừa ăn có chiều dài khoảng 1/2 lóng tay rồi rửa sạch lại với nước sạch.
Cách sơ chế cá trê lai hết nhớt
Cách 1: Cá trê lai sau thời điểm làm sạch và cắt bỏ 2 cục máu tanh nằm sát phần mang cá rồi bạn dùng hỗn hợp muối hạt, giấm ăn, nước cốt chanh cọ xát toàn bộ mình cá và rửa lại với nước sạch.
Cách 2: Trụng sơ cá trê lai với nước ấm sau đó dùng dao cạo sạch đi lớp nhớt tanh bên ngoài rồi dùng muối cọ xát rồi rửa lại 2 lần với nước.
2
Chiên cá trê lai
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đun với lửa vừa khoảng 1 phút cho đến khi dầu nóng bạn cho các khứa cá trê lai đã ướp vào.
Chiên mỗi mặt khoảng 2 phút với lửa vừa cho đến khi thịt cá săn lại và dậy mùi thơm thì bạn gắp cá ra dĩa.
3
Nấu giả cầy cá trê lai
Trước tiên bạn cho hết phần hành tím cắt lát, phần gừng băm, sả băm nhỏ còn lại và bột nghệ còn lại vào chảo dầu vừa chiên cá lúc nảy rồi phi đều với lửa vừa khoảng 2 phút cho đến khi các nguyên liệu vàng thơm thì bạn tắt bếp.
Cho hết nguyên liệu gồm cả phần nước ướp cá, các khứa cá đã chiên và 100ml nước lọc vào nồi. Đun với lửa lớn khoảng 2 phút cho nước sôi sau đó hạ lửa nhỏ lại, đậy nắp và nấu thêm 10 phút nữa cho thịt cá chín mềm.
Bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh mẻ vào. Trộn đều và nấu thêm 3 phút nữa cho đến khi nước trong nồi sắp cạn hết thì bạn tắt bếp.
4
Thành phẩm
Cá trê lai nấu giả cầy sau thời điểm hoàn tất sẽ có mùi thơm mê hoặc đặc trưng của sả riềng phi thơm. Khi ăn ta sẽ cảm thu được thịt cá trê mềm ngon chắc thịt được nêm nếm gia vị vừa ăn. Phần da cá thì dai dai, chan thêm nước kho chua thơm mùi mẻ vào cơm nữa thì siêu bắt vị luôn.
Để món ăn ngon hơn bạn có thể ăn kèm với các loại rau sống cùng cà chua và dưa chuột nhé!
Cách làm gà kho tiêu thơm ngon, đậm đà đơn giản tận nơi
Gà kho tiêu với thịt gà mềm, ngọt quyện lẫn hương thơm nức mũi của tiêu xay, phần nước kho đậm đà chắc nịch là món kho ngon bạn không nên bỏ qua. Chỉ với những nguyên liệu và thao tác đơn giản, cùng vào bếp xem ngay công thức nhé!
vật liệu làm Gà kho tiêu
Thịt gà 500 gr
Ớt tươi 5 quả
Đầu hành lá 3 cái
Nước mắm 1 muỗng canh
Muối hạt 1 muỗng canh
Dầu ăn 1/2 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ đường/ mì chính/ tiêu xay)
Cách chọn thịt gà tươi ngon
Để làm món gà kho, bạn có thể chọn phần thịt như ức hoặc má đùi.Nên chọn phần thịt có màu hồng, tươi tắn và có độ đàn hồi tốt khi nhấn nhẹ.Thịt gà ngon sẽ có phần da mỏng, nhìn tươi và mịn, có thể kèm chút mỡ màu trắng hoặc hơi vàng.Không mua thịt gà có dấu hiệu chảy nước và mùi tanh hôi dị thường.
Cách sơ chế Gà kho tiêu
1
Sơ chế và ướp thịt gà
Để khử mùi hôi cho thịt gà, dùng muối hạt cọ xát khắp mặt thịt rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.
Cách sơ chế thịt gà sạch và không hôi
Bạn có thể khử mùi thịt gà bằng cách ngâm thịt gà trong nước muối pha loãng rồi để trong 10 phút, sau đó vớt ra và rửa lại bằng nước sạch.Bạn cũng có thể dùng rượu trắng và gừng giã nhỏ pha theo tỷ lệ 1:1 rồi cọ xát các mặt của thịt gà và rửa lại thật sạch.Ngoài ra, bạn có thể pha giấm và muối theo tỉ lệ 2 muối, 1 giấm rồi thoa khắp và cọ xát nhiều lần thịt gà sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch.
Chặt gà thành từng miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh tiêu xay cùng ớt tươi bỏ cuống.
Trộn đều và để khoảng 1 tiếng cho thịt gà thấm gia vị.
2
Kho thịt gà
Sau 1 tiếng, cho thịt gà vào nồi rồi bắc nồi lên bếp. Mở lửa vừa, đảo đều tay khoảng 5 phút cho thịt gà săn lại.
Thêm vào nồi 1 chén nước sôi (chén ăn cơm), hạ lửa nhỏ và kho thịt gà trong khoảng 20 phút.
Cuối cùng, khi phần nước kho đã rút bớt, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm đầu hành lá vào, đảo đều lại 1 lần nữa rồi tắt bếp.
3
Thành phẩm
Thịt gà kho tiêu sau thời điểm hoàn thiện dậy mùi thơm nức mũi cả căn bếp. Thịt gà mềm, chắc ngọt được nêm nếm vừa ăn, quyện cùng mùi vị đặc trưng của tiêu xay chắc nịch sẽ hao cơm lắm đấy.
Thử trổ tài vào bếp ngay hôm nay nhé, chúc bạn thành công!
2 cách làm sườn kho coca và sườn kho đậu hũ thơm ngon, đậm đà Sườn kho là một trong những món kho cực kỳ mê hoặc và bắt cơm. 2 công thức mới để đổi khác món sườn kho thân thuộc vô cùng đơn giản nhé. Cùng vào bếp thực hiện ngay nào! 1. Sườn kho coca vật liệu làm Sườn kho coca Sườn heo 700 gr Coca 330 ml (khoảng 1 lon) Hành tây 1/2 củ…